Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập220
  • Máy chủ tìm kiếm67
  • Khách viếng thăm153
  • Hôm nay58,707
  • Tháng hiện tại1,139,548
  • Tổng lượt truy cập44,927,704

Nếu không dùng finasteride thì có bõ công làm phẫu thuật cấy tóc không?

Chào các bác sĩ, tôi đang rất nóng lòng cấy tóc. Nghĩ đến việc phải dùng thuốc cả đời là tôi thấy không thích rồi (tôi sợ tác dụng phụ). Tôi đã xem kết quả cấy tóc của các bệnh nhân không dùng finasteride và trông rất ổn. Năm nay tôi 21 tuổi, nhưng tôi sẵn sàng đợi thêm vài năm nữa. Dẫu nói vậy, nếu bố tôi (người trong ảnh) mà làm cấy tóc nhiều lần mà không dùng finasteride, thì liệu tóc của ông ấy có mọc dày được không, hay trông tóc sau khi cấy vẫn bị mỏng. Cảm ơn các bác sĩ.
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Cấy tóc mà không dùng finasteride

Finasteride là một loại thuốc tuyệt vời. Đối với người ở độ tuổi của bạn, đây là loại thuốc hàng đầu mà tôi sẽ khuyên bạn dùng. Phẫu thuật có thể đợi sau. Việc thực hiện cấy tóc mà không dùng finasteride có nghĩa là tóc gốc của bạn vẫn sẽ tiếp tục rụng dần đến hói, khả năng cao bạn sẽ phải làm thêm phẫu thuật trong tương lai. Phần tóc đã cấy có thể trông kỳ quái khi tóc quanh chỗ đó bị rụng hết. Đây là nguyên nhân chính vì sao tôi khuyên dùng finasteride kèm theo phẫu thuật. Áp dụng nguyên tắc tương tự cho bố bạn. Nếu bác ấy định làm phẫu thuật, thì chúng tôi muốn đảm bảo duy trì được lượng tóc vốn có và không bị hói nhanh chóng trong tương lai. Sau khi cấy ban đầu tóc có thể bao phủ kín đầu, nhưng khi không dùng finasteride thì điều đó có thể sẽ không kéo dài lâu. Finasteride không phải giải pháp vĩnh viễn nhưng nó chắc chắn giúp một phần không nhỏ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy tóc mà không dùng Finasteride

Sử dụng Finasteride (hoặc các loại thuốc khác mà bác sĩ gợi ý) luôn là phương án nên chọn đối với bệnh nhân. Các cá nhân cũng thường làm phẫu thuật cấy tóc, nhưng không dùng finasteride. Nhưng cũng có nhiều người vừa cấy tóc vừa sử dụng finasteride. Lý do là bởi vì rụng tóc là một quá trình tiến triển. Tức là nó có thể tiếp tục diễn ra và ngày càng trầm trọng theo độ tuổi của bạn. Mặc dù cấy tóc xử lý được vấn đề của quá trình rụng tóc trước đó, nó lại không thể khiến tóc ngừng rụng. Finasteride là loại thuốc có thể giúp chặn quá trình rụng tóc. Nếu bạn hoặc bố bạn chọn không dùng finasteride và chỉ làm phẫu thuật, thì hãy hiểu là tình trạng rụng tóc của hai người sẽ tiếp tục diễn ra và cả hai có thể sẽ phải làm thêm phẫu thuật trong tương lai để che đi những mảng hói mới. Với người ở độ tuổi của bạn, tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu về liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu (tiêm PRP). Phương pháp này đã cho thấy những kết quả tuyệt vời đối với những bệnh nhân trẻ tuổi chỉ vừa mới phát hiện dấu hiệu rụng tóc. Liệu pháp laser cũng là một lựa chọn khả thi khác. Những phương pháp này ít có tác dụng phụ đã biết.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy tóc không dùng finasteride

Ở độ tuổi 21, mức độ rụng tóc vẫn là một ẩn số. Chính vì vậy bạn không thể biết chính xác số lượng cụm nang tóc cần thiết để che phủ da đầu, và cũng không thể biết chắc nơi nào là vùng sẽ không rụng tóc để thu hoạch mảnh ghép (đặc biệt với phương pháp cấy tóc FUE). Nếu lấy tóc ở ngoài vùng tóc không rụng, thì sau một thời gian tóc đó có thể rụng. Cách tốt nhất là đợi một thời gian (có lẽ 3-4 năm) và bắt đầu từ các biện pháp không phẫu thuật như huyết tương giàu tiểu cầu PRP, laser kích thích mọc tóc, minoxidil... để kiểm soát tình trạng rụng tóc trước, sau đó mới cấy tóc.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

21 tuổi và bị hói, phải dùng propecia suốt đời?

Thực tế là bạn chỉ mới 21 tuổi nhưng bị rụng tóc khá nặng. Cá nhân tôi cũng sẽ phải cân nhắc lại về việc sử dụng finasteride suốt cả đời khi mới ở độ tuổi này. Bạn nên thử những phương pháp không phẫu thuật khác để xem bạn có thể mọc lại tóc mà không làm phẫu thuật hay không. Chúng tôi đã đạt được những thành công khả quan với phương pháp huyết tương giàu tiểu cầu, cũng như điều trị laser cường độ thấp ở nam giới trẻ tuổi, để đảo ngược quá trình rụng tóc của họ. Đôi khi toàn bộ tóc sẽ mọc trở lại. Không có phương pháp nào chữa rụng tóc, nên cũng có thể nó sẽ không có tác dụng, nhưng bạn mới chỉ 21 tuổi, vậy nên tôi sẽ khuyên bạn áp dụng những phương pháp kia đầu tiên. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ là bạn càng trẻ thì khả năng mọc lại tóc bằng các phương pháp không phẫu thuật kể trên càng cao. Sẽ phải mất 12 tháng điều trị để xác định xem tóc của bạn có mọc lại được hay không, bạn nên dành ra một năm điều trị bằng các phương pháp không phẫu thuật.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể thay đổi kết chất tóc bằng phẫu thuật không?

Tóc tôi khô và cứng, vậy nên tôi đang hy vọng nếu ở đâu có làm phẫu thuật để thay đổi vấn đề này vĩnh viễn. Có phương pháp phẫu thuật nào giúp làm thay đổi chất tóc này của tôi không?

  •  6 tháng trước
  •  5 trả lời
  •  339 lượt xem

Các bác sĩ nghĩ sao về việc cấy tóc mà không dùng Propecia/ Finasteride?

Năm nay tôi 25 tuổi, bị rụng tóc từ năm 23 tuổi. Tôi đang dùng Finasteride 1,25 mg được 1 năm rồi và kết quả rất tuyệt, toàn bộ tóc đã mọc trở lại nhưng tôi bị tác dụng phụ rất tệ về mặt sinh lý sau khoảng 6 tháng sử dụng, do đó tôi phải ngừng sử dụng nó. Minoxidil không có tác dụng gì đối với tôi. Hiện tôi đang cân nhắc cấy tóc. Một số bác sĩ bảo là tôi có thể sẽ phải làm cấy tóc hai lần bởi vì tôi còn trẻ, tóc vẫn chưa ngừng rụng/ngứa. Cấy tóc có hiệu quả đến mức nào nếu không có Finasteride trợ giúp?

  •  6 tháng trước
  •  5 trả lời
  •  178 lượt xem

Bác sĩ phẫu thuật cấy tóc: ai là đỉnh cao nhất, không quảng cáo làm trò?

Năm nay tôi 28 tuổi, nam, đã chống chọi với bệnh rụng tóc hói ở nam giới từ năm 17 tuổi. Đến nay tôi đã đi cấy tóc 4 lần và đầu đã gần như đầy tóc, chỉ trừ một vùng tóc mỏng thấy rõ ở phần đỉnh đầu. Vùng cho tóc của tôi vẫn còn khá dày và tôi nghĩ chỉ cần một thủ thuật nữa là tôi sẽ có thể chiến thắng dứt điểm trận chiến này. Tiền không thực sự là vấn đề, câu hỏi của tôi là: Nếu Brad Pitt bị rụng tóc, anh ấy sẽ tìm đến ai?

  •  6 tháng trước
  •  5 trả lời
  •  130 lượt xem

Phẫu thuật cấy tóc có thể làm tóc dày hơn không?

Cấy tóc có thể cải thiện mật độ tóc cho tóc thưa không? Nếu có thì cải thiện được đến mức nào? Tôi muốn tóc mình dày hơn nhiều bây giờ. Ý tôi là đến mức mà dùng lược chải được “một nhúm tóc dày” và da đầu không bị lộ ra chút nào khi tóc ướt. Tôi đang nói đến mật độ nang tóc mỗi đơn vị vuông. Có thể đạt được kiểu mật độ “dày đặc” này thông qua cấy tóc không? (Vùng cho tóc ở hai bên và đằng sau đầu của tôi có rất nhiều tóc). (Ảnh: mật độ tóc mong muốn)

  •  6 tháng trước
  •  5 trả lời
  •  162 lượt xem

Tôi vừa phẫu thuật 6 ngày trước, mật độ tóc như thế này có ổn không, hay là 12 tháng nữa tôi lại phải cấy thêm tóc?

  • Tôi vừa phẫu thuật 6 ngày trước, mật độ tóc như thế này có ổn không, hay là 12 tháng nữa tôi lại phải cấy thêm tóc?
  • Tôi vừa phẫu thuật 6 ngày trước, mật độ tóc như thế này có ổn không, hay là 12 tháng nữa tôi lại phải cấy thêm tóc?

Hiện tôi đã cấy tóc được 6 ngày và tôi bắt đầu lo lắng rằng kết quả sau cấy tóc trông sẽ không được dày. Tôi biết đây là câu hỏi khó trả lời, nhưng ý kiến của các bác sĩ là gì? Tôi có nên lo tới việc phải cấy tóc thêm lần nữa để tăng mật độ sau 12 tháng không? Bác sĩ đã lấy 1650-1700 cụm nang tóc ở một vùng rộng trong vùng cho tóc của tôi.

  •  5 tháng trước
  •  2 trả lời
  •  134 lượt xem
Tin liên quan
Tóc có mọc lại ở vùng cho tóc sau khi cấy tóc không?

Tóc có mọc lại ở vùng cho tóc sau khi cấy tóc không?

Vùng cho tóc có thể mọc tóc trở lại sau khi cấy tóc hay không sẽ phụ thuộc vào loại kỹ thuật cấy tóc mà bạn sử dụng và mức độ tổn thương của nang tóc ra sao.

Cấy lông mày kỹ thuật FUE sử dụng tóc tự thân

Cấy lông mày kỹ thuật FUE sử dụng tóc tự thân

Cấy lông mày là phương pháp làm đẹp vĩnh viễn vùng lông mày gói gọn trong một buổi duy nhất.

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật cấy tóc tự thân

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật cấy tóc tự thân

Hướng dẫn chi tiết về sinh hoạt và cách chăm sóc tóc, da đầu sau phẫu thuật cấy tóc tự thân để quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, tốt đẹp nhất.

Hướng dẫn chuẩn bị trước phẫu thuật cấy tóc FUE

Hướng dẫn chuẩn bị trước phẫu thuật cấy tóc FUE

Chuẩn bị tốt trước khi phẫu thuật cấy tóc sẽ giúp quá trình cấy tóc diễn ra thuận lợi.

Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Cấy tóc FUE là kỹ thuật cấy tóc an toàn, đạt hiệu quả cao và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây