Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập376
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm52
 • Khách viếng thăm323
 • Hôm nay77,607
 • Tháng hiện tại1,131,545
 • Tổng lượt truy cập29,996,586

Các bác sĩ nghĩ sao về việc cấy tóc mà không dùng Propecia/ Finasteride?

Năm nay tôi 25 tuổi, bị rụng tóc từ năm 23 tuổi. Tôi đang dùng Finasteride 1,25 mg được 1 năm rồi và kết quả rất tuyệt, toàn bộ tóc đã mọc trở lại nhưng tôi bị tác dụng phụ rất tệ về mặt sinh lý sau khoảng 6 tháng sử dụng, do đó tôi phải ngừng sử dụng nó. Minoxidil không có tác dụng gì đối với tôi. Hiện tôi đang cân nhắc cấy tóc. Một số bác sĩ bảo là tôi có thể sẽ phải làm cấy tóc hai lần bởi vì tôi còn trẻ, tóc vẫn chưa ngừng rụng/ngứa. Cấy tóc có hiệu quả đến mức nào nếu không có Finasteride trợ giúp?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tác dụng phụ của Propecia

Một số người có thể sử dụng liều thấp và không gặp tác dụng phụ. Thử dùng từ liều nhỏ bằng cách: ¼ viên hàm lượng 5mg (tức 4 ngày hết 1 viên), nếu không gặp tác dụng phụ thì tăng liều lên: ⅓ viên/ngày (tức 3 ngày hết 1 viên), sau khoảng 1 tháng bạn hãy thử dùng cách ngày (cách 1 ngày dùng 1 viên/ngày). Nếu cơ thể bạn đáp ứng được liều lượng đó mà không gặp tác dụng phụ thì hãy duy trì.Cách này đã có tác dụng tốt đối với những người bị tác dụng phụ về sinh lý mà vẫn muốn dùng để trị rụng tóc. Cho bạn biết thêm là:

 • 1 viên/ngày, dùng cách ngày -- sẽ cho 80% tác dụng. 
 • 1 viên/ 4 ngày (mỗi ngày ¼ viên) -- sẽ cho 50% tác dụng. 

Vậy nên cách mà tôi nêu ra ở đây có thể có tác dụng đối với bạn. 

Cấy tóc mà không dùng finasteride đối với nam giới dưới 35 tuổi sẽ làm tăng rủi ro sốc rụng tóc. Nam giới làm cấy tóc trước năm 25 tuổi có tỉ lệ sốc rụng tóc gần 90%, vậy nên cần cẩn trọng trong quyết định làm cấy tóc đối với nam giới dưới 25 tuổi, bởi vì những giá trị của ca cấy tóc có thể bị xóa sổ bởi hiện tượng rụng tóc do sốc. Những người đang bị rụng tóc nhanh chóng và tuổi đời trẻ hơn 25, thì tỉ lệ sốc rụng tóc lần đầu tiên lên đến 100%.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Finasteride và thủ thuật hồi phục tóc

Finasteride giúp bạn:

 1. Hạn chế tối đa rủi ro sốc rụng tóc sau cấy tóc.
 2. Duy trì phần tóc còn lại, ngăn tóc rụng thêm.

Nếu không sử dụng finasteride thì có thể bạn sẽ trải nghiệm cảnh tóc rụng sau phẫu thuật. Bạn cần trao đổi với bác sĩ của bạn và xem bác sĩ gợi ý điều gì dựa trên mức độ rụng tóc đang diễn ra của bạn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

 Cấy tóc và Minoxidil

Bạn không bắt buộc phải sử dụng finasteride, tuy nhiên bạn có thể cấy tóc để phục hồi đường chân tóc, khi đó bạn có thể sử dụng minoxidil hoặc rogaine. Bởi vì bạn còn trẻ nên có thể bạn sẽ bị rụng tóc trong tương lai; ca phẫu thuật cấy tóc thứ hai có thể cần hoặc không cần thiết, tùy vào mức độ và số lượng của bệnh rụng tóc.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy tóc ở bệnh nhân trẻ tuổi

Không phải ai cũng cần Propecia. Tuy nhiên vì rụng tóc là bệnh có tiến triển, bạn có thể sẽ mất đi vùng tóc tự nhiên trong tương lai gần. Bạn có thể lấy lại phần tóc bị rụng bằng phẫu thuật, nhưng để tránh rụng thêm tóc trong tương lai thì có thể bạn nên bắt đầu sử dụng loại thuốc nào đó. Đối với những bệnh nhân trẻ tuổi có vấn đề với việc sử dụng propecia, họ có thể bắt đầu sử dụng các loại thuốc khác để xem chúng có đem lại tác dụng gì không. Tuy nhiên, nếu họ không muốn thử và duy trì việc dùng thuốc, và tóc gốc của họ tiếp tục bị mỏng dần, kéo theo là họ có thể sẽ phải làm phẫu thuật lần nữa trong tương lai. Tóm lại, cấy tóc lần hai là một lựa chọn khi bị rụng tóc ở vùng cho tóc trong tương lai. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện ca cấy tóc đầu tiên trước và có thể bạn sẽ thấy hài lòng trong nhiều năm liền, “trước khi yêu cầu phẫu thuật lần nữa.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Gặp tác dụng phụ khi sử dụng finasteride, 25 tuổi

Việc chia nhỏ liều lượng ban đầu là một ý hay. Nhưng cuối cùng nếu việc tăng dần liều lượng của finasteride có thể giải quyết vấn đề - đặc biệt là nếu không giải quyết được – thì bạn nên cân nhắc thêm những lựa chọn khác: Bạn mới 25 tuổi, bạn có thể sẽ còn rụng nhiều tóc hơn nữa qua mỗi năm, vậy việc cố giảm thiểu mức độ rụng tóc trong tương lai là rất cần thiết. Sự kết hợp của finasteride + minoxidil + điều trị laser cường độ thấp rất có thể sẽ cho hiệu quả tốt hơn là chỉ dùng finasteride. Có lẽ quan trọng nhất, ngứa không liên quan đến rụng tóc hói ở nam giới, vậy nên thực sự khuyên bạn nên gặp một bác sĩ da liễu trước khi đưa ra quyết định cấy tóc.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể dùng Finasteride và Minoxidil cùng một lúc không?

 • Có thể dùng Finasteride và Minoxidil cùng một lúc không?

Em năm nay 18 tuổi và bị rụng tóc di truyền từ bên nhà ngoại. Em bắt đầu bị rụng tóc nhiều từ 4 năm trước. Em nghe nói có thể chữa rụng tóc bằng Minoxidil và Finastride. Vậy em có thể dùng cả hai cùng một lúc không và cần dùng trong bao lâu?

 •  1 năm trước
 •  3 trả lời
 •  861 lượt xem

Khắc phục ngực bên to bên nhỏ mà không cần dùng túi độn ngực?

Hai bên ngực của tôi không đều nhau bên to bên nhỏ, tôi đang xem xét phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa lại cho cân đối. Tuy nhiên tôi thực sự không nghĩ đến việc đặt túi độn để khắc phục vấn đề này. Có cách nào khắc phục được mà không cần dùng túi ngực không? Nhiều thông tin nói về treo ngực sa trễ giúp giải quyết được. Tôi cũng đã suy nghĩ về việc thu nhỏ quầng vú vì nó khá lớn, nhưng nếu trong tương lai tôi mang thai thì nó có làm hỏng kết quả đạt được không?

 •  4 năm trước
 •  14 trả lời
 •  1308 lượt xem

Coolsculpting đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ, vậy tại sao không dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ?

Tôi đã từng được tư vấn miễn phí về phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting và cũng từng đọc trên mạng về nghiên cứu khoa học dẫn đến nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là làm đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ. Nếu phương pháp này hiệu quả như vậy thì tại sao không được dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ và từ từ làm tiêu mỡ?

 •  3 năm trước
 •  32 trả lời
 •  1138 lượt xem

Coolsculpting có tác dụng giảm mỡ cho vùng đùi trong không?

Liệu công nghệ đông hủy mỡ có áp dụng được để loại bỏ mỡ ở vùng đùi trong không?

 •  3 năm trước
 •  30 trả lời
 •  846 lượt xem

Tôi cần nghỉ việc trong bao lâu nếu tôi muốn thực hiện Smartlipo ở sườn và cả bụng?

Tôi hiện đang làm việc văn phòng, ngồi trước máy tính từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  579 lượt xem
Tin liên quan
Việc súc ruột có tác dụng trị mụn không?

Việc súc ruột có tác dụng trị mụn không?

Việc súc ruột có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe nhưng đối với việc trị mụn thì sao? Thực tế là việc này thường khiến cho da bị nhiều mụn hơn là giảm mụn, hơn nữa việc súc ruột quá thường xuyên còn gây ra thêm một số vấn đề sức khỏe khác.

Có ứng dụng trên điện thoại nào giúp chữa trị mụn không?

Có ứng dụng trên điện thoại nào giúp chữa trị mụn không?

Liệu có những phần mềm nào sử dụng trên điện thoại thông minh, sử dụng ánh sáng xanh, đỏ để trị mụn không?

Thuốc kháng sinh có tác dụng trị mụn không?

Thuốc kháng sinh có tác dụng trị mụn không?

Hiện nay, do hiện tượng kháng kháng sinh mà nhiều loại kháng sinh vốn từng được dùng để trị mụn đã không còn tác dụng nữa.

Thuốc tránh thai có tác dụng trị mụn không?

Thuốc tránh thai có tác dụng trị mụn không?

Thuốc tránh thai có công dụng phổ biến là kiếm soát việc mang thai. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại thấy rằng khi dùng thuốc tránh thai, làn da của họ cũng có biến chuyển rõ rệt và việc dùng thuốc tránh thai đúng cách còn có thể trị được mụn tiền kinh nguyệt.

Khi việc diệt vi khuẩn gây mụn P.acnes phản tác dụng

Khi việc diệt vi khuẩn gây mụn P.acnes phản tác dụng

Nhiều sản phẩm chăm sóc da mụn được quảng cáo có thể diệt toàn bộ mầm mống vi khuẩn gây mụn P.acnes chỉ sau vài lần sử dụng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây