Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập389
 • Máy chủ tìm kiếm90
 • Khách viếng thăm299
 • Hôm nay36,024
 • Tháng hiện tại953,360
 • Tổng lượt truy cập44,741,516

Bác sĩ phẫu thuật cấy tóc: ai là đỉnh cao nhất, không quảng cáo làm trò?

Năm nay tôi 28 tuổi, nam, đã chống chọi với bệnh rụng tóc hói ở nam giới từ năm 17 tuổi. Đến nay tôi đã đi cấy tóc 4 lần và đầu đã gần như đầy tóc, chỉ trừ một vùng tóc mỏng thấy rõ ở phần đỉnh đầu. Vùng cho tóc của tôi vẫn còn khá dày và tôi nghĩ chỉ cần một thủ thuật nữa là tôi sẽ có thể chiến thắng dứt điểm trận chiến này. Tiền không thực sự là vấn đề, câu hỏi của tôi là: Nếu Brad Pitt bị rụng tóc, anh ấy sẽ tìm đến ai?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Bác sĩ cấy tóc đỉnh cao nhất: chính là người nào phù hợp nhất với bạn

Câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người khi họ cân nhắc làm cấy tóc: “Làm sao để tôi tìm được vị bác sĩ giỏi nhất?” Đây là một câu hỏi hay. Bạn phải cân nhắc vài yếu tố khi lựa chọn bác sĩ cấy tóc:

 • Đào tạo: Một số bác sĩ được đào tạo bài bản, có chứng chỉ ở những lĩnh vực y khoa khác chưa chắc đã được đào tạo để trở thành một bác sĩ cấy tóc hiệu quả và thành công. Hãy hỏi bác sĩ xem liệu họ có phải là bác sĩ thực tập mảng cấy tóc không. Tức là bác sĩ đã trải qua một năm học hỏi về nghệ thuật và khoa học đằng sau hồi phục tóc.
 • Kinh nghiệm: Bác sĩ đó đã cấy tóc mà cho kết quả tốt đều trong bao lâu rồi?
 • Kết quả: Đừng ngại yêu cầu được xem ảnh chụp trước và sau khi làm phẫu thuật từ bác sĩ mà bạn đang tìm hiểu. Nếu được, hãy thử xem bạn có thể gặp một số bệnh nhân cũ của bác sĩ đó không. Không gì có thể thay thế trải nghiệm trực tiếp được nhìn và chạm vào tóc của bệnh nhân từng được bác sĩ phẫu thuật cho.
 • Có chứng chỉ của hiệp hội: Hiệp hội Hồi phục Tóc Hoa Kỳ (American Board of Hair Restoration) là hội đồng y khoa duy nhất dành riêng cho mảng hồi phục tóc. Các bác sĩ trong hiệp hội này phải trải qua các bài kiểm tra giấy và vấn đáp để được cân nhắc và họ chỉ được thi sau khi đã thực hiện một số lượng ca cấy tóc nhất định, đã chứng minh trình độ đào tạo của bản thân và đưa ra được ví dụ về khối lượng ca của họ. Mặc dù có các bác sĩ khác chứng chỉ bằng cấp khác như bác sĩ da liễu, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, và họ cũng thực hiện các ca khôi phục tóc, nhưng cấy tóc không phải yêu cầu bắt buộc đối với những chứng chỉ đó.

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về bác sĩ cấy tóc phù hợp nhất đối với nhu cầu của bạn, thì bạn nên đặt lịch hẹn và trực tiếp tới gặp họ. Dành thời gian của buổi tư vấn để hỏi những câu hỏi đúng trọng tâm, bởi vì bạn cần cảm thấy hài lòng với vị bác sĩ sẽ thực hiện ca phẫu thuật cấy tóc cho bạn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

 Các để chọn được bác sĩ phẫu thuật cấy tóc tốt nhất?

Các để chọn ra một bác sĩ phẫu thuật cấy tóc tốt nhất? Đây là một trong những điều khó làm nhất, đặc biệt là khi rất nhiều bác sĩ quảng cáo giống hệt nhau trên các trang web của họ. Dẫu vậy, bạn vẫn phải chọn. Vậy nên tôi nghĩ là hỏi những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

1. Học vấn và đào tạo: Bác sĩ của bạn có chứng chỉ bằng cấp không? Đây là thước đo đầu tiên mà bạn cần cân nhắc khi chọn bác sĩ. Những bác sĩ có chứng chỉ từ hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ hoặc là thành viên của ISHRS (Liên minh các bác sĩ hồi phục tóc Quốc tế) đã chứng minh được sự chăm chỉ, tận tụy và sự cống hiến của mình cho sự nghiệp hồi phục tóc thông qua hình thức kiểm tra chuyên nghiệp, cũng như luôn có sự vượt trội hơn so với đồng nghiệp.

2. Kinh nghiệm: Bác sĩ đã hành nghề trong bao lâu? Thời gian càng lâu, thì khả năng bác sĩ sẽ thực hiện tốt càng cao. Nhưng nhớ hỏi về kinh nghiệm cấy tóc của bác sĩ, chứ không phải chỉ hành nghề y nói chung.

3. Bác sĩ là bác sĩ chuyên về cấy tóc hay còn kết hợp với các thủ thuật khác? Một bác sĩ chỉ chuyên về cấy tóc luôn tốt hơn bác sĩ kiêm nhiệm nhiều thủ thuật.

4. Bạn có hài lòng với kết quả sau phẫu thuật mà họ đăng trên website hoặc in trong brochure không? Kết quả là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn lựa bác sĩ. Nhưng nhớ đảm bảo là ảnh này không bị photoshop. Chỉnh sửa video sẽ khó hơn vậy nên đánh giá kết quả thông qua video thì sẽ tốt hơn. Khi đó bạn sẽ có thể đánh giá độ tự nhiên của đường chân tóc, độ mềm mại, độ che phủ vùng nhận tóc. Không chỉ có thể, bạn cũng nên xem vùng cho tóc, vì đa số bệnh nhân thực hiện FUE thường gặp tình trạng “mối gặm” da đầu sau phẫu thuật.

5. Bác sĩ của bạn có thường xuyên tham dự các buổi hội thảo và trình bày thành quả của mình trước hội thảo? Một bác sĩ duy trì việc tham dự hội thảo sẽ liên tục cập nhập những tiến bộ mới trong ngành của mình, nhiều hơn so với các bác sĩ khác. Nếu bác sĩ đó cũng trình bày công việc của mình một các thường xuyên, thì rất có khả năng bác sĩ đó được đồng nghiệp kính trọng và ý kiến của bác sĩ đó có trọng lượng hơn.

6. Bác sĩ của bạn có tự mình thực hiện các ca phẫu thuật không? Ngày nay, số lượng các ca cấy tóc đã tăng lên nhưng số lượng các ca “thực hiện hộ” cũng nhiều (tức là ca phẫu thuật đáng ra được thực hiện bởi bác sĩ thì lại được thực hiện bởi kỹ thuật viên). Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là người tham vấn và không thực hiện chiết nang tóc hay tách nang tóc như khuyến cáo của các tổ chức lớn. Hãy làm rõ là bác sĩ của bạn mới là người sẽ thực hiện hai bước này.

7. Bác sĩ của bạn đã hiểu rõ những gì bạn lo lắng chưa? Theo tôi, nếu bác sĩ đáp ứng tất cả các thắc mắc bên trên, thì điều quan trọng nhất sẽ là biết được liệu bác sĩ của bạn có hiểu rõ những gì bạn lo lắng hay không. Bạn sẽ không thể thỏa mãn nếu sau khi làm cấy tóc bạn có được một mảng tóc dày, nhưng lại không phải đúng như ý bạn mong muốn.

Cuối cùng, tôi muốn nói là hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định, bởi vì “tóc một khi đã lấy từ vùng cho tóc, thì sẽ không bao giờ có thể quay lại”.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bác sĩ phẫu thuật cấy tóc nào là giỏi nhất?

Bác sĩ cấy tóc giỏi nhất sẽ là người lắng nghe cẩn thận mục tiêu và mong đợi của bạn, trực tiếp làm việc cùng bạn để đạt được ngoại hình tự nhiên, tươi trẻ hơn. Khi lên lịch tư vấn, nhớ đảm bảo bạn có thời gian để hỏi bác sĩ mọi câu hỏi. Bạn nên cảm thấy thoải mái với việc hỏi bất kỳ câu gì, xem ảnh bệnh nhân với kiểu rụng tóc tương tự như của bạn và trao đổi với những bệnh nhân trước. Tất nhiên là không cần phải nói, bác sĩ (chứ không phải kỹ thuật viên) mới là người chiết nang tóc và tạo nơi tiếp nhận mảnh ghép ở vùng nhận tóc. Hãy tìm những bác sĩ có bằng cấp, chứng chỉ đàng hoàng, vì những bác sĩ này là những người có lòng với sự nghiệp học hành, đào tạo và có chuyên môn xuất sắc. Bác sĩ tập trung chính vào cấy tóc sẽ là lý tưởng nhất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chọn ra bác sĩ cấy tóc tốt nhất

Các bác sĩ cấy tóc điều trị cho những nhân vật chủ chốt thường ký giấy bảo mật để bảo vệ sự riêng tư của những người nổi tiếng khi họ không muốn công chúng biết là họ đã cấy tóc. Đây là lý do vì sao chúng tôi thường không biết những cá nhân nổi tiếng đó sẽ tìm đến ai khi họ muốn làm thủ thuật hồi phục tóc. Tuy nhiên, có những nhân vật như Wayne Rooney, người đã công khai chia sẻ trải nghiệm này với người hâm mộ.

Nếu bạn muốn tìm được người giỏi nhất trong số người giỏi, thì bạn phải tự nghiên cứu tìm hiểu. Đừng chỉ dựa vào những thông tin trừu tượng, chắp vá. Thay vào đó, hãy tìm càng nhiều ví dụ càng tốt về kết quả của bệnh nhân mà bác sĩ đó có thể đưa ra. Đây có thể là dưới hình thức những bức ảnh “trước-sau” phẫu thuật, nhưng có thể có cả những đánh giá của chính bệnh nhân.  

Các yếu tố chung mà bạn cần cân nhắc đó là:

- Số lượng nang tóc đã sử dụng

- Số lượng đã mọc thành công

- Độ tự nhiên của kết quả cuối cùng (các mảnh ghép có góc độ, hướng mọc tự nhiên không?)

Đồng thời bạn cũng nên cố tìm ví dụ về những bệnh nhân cần hồi phục tóc để xử lý những vấn đề giống với vấn đề của bạn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ai là “bác sĩ phẫu thuật” giỏi nhất? Ai giúp những người nổi tiếng cấy tóc và phục hồi tóc?

Có rất nhiều bác sĩ có bằng cấp và có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt. Bởi vì bạn đã từng đi cấy tóc trước đây, nên bạn cần một bác sĩ phục hồi tóc tài năng và cẩn thận. Một môi trường kiểu “công nghiệp” nơi mà tất cả mọi người đều được áp dụng cùng một kiểu thủ thuật sẽ không cho kết quả tốt. Bệnh nhân thường tìm được vị bác sĩ phù hợp nhất thông qua giới thiệu từ những bệnh nhân hài lòng. Các bệnh nhân địa vị cao của chúng tôi vẫn được điều trị như những người khác – riêng tư, tôn trọng, chăm sóc và thực hiện thủ thuật cấy tóc hoàn hảo. Bệnh nhân là người nổi tiếng rất coi trọng sự riêng tư và thường tìm đến các phòng khám nhỏ nhưng chú trọng cao về tiểu tiết. Thường thì người đại diện và đội quản lý của họ đã có tiếp xúc trực tiếp với bác sĩ. Hiếm khi họ chọn bác sĩ thông qua trang web nhấp nhoáng hoặc các đường dẫn link trả phí. Hãy gặp 2-3 bác sĩ có kinh nghiệm, nắm được kết quả, môi trường chăm sóc tại phòng khám, độ tự tin của đội ngũ. Có lẽ bạn không nên bị ám ảnh về sự hoàn hảo, hãy tìm một người vừa đủ phù hợp và khả năng cao là bạn sẽ rất hài lòng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể thay đổi kết chất tóc bằng phẫu thuật không?

Tóc tôi khô và cứng, vậy nên tôi đang hy vọng nếu ở đâu có làm phẫu thuật để thay đổi vấn đề này vĩnh viễn. Có phương pháp phẫu thuật nào giúp làm thay đổi chất tóc này của tôi không?

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  334 lượt xem

Phẫu thuật cấy tóc có thể làm tóc dày hơn không?

Cấy tóc có thể cải thiện mật độ tóc cho tóc thưa không? Nếu có thì cải thiện được đến mức nào? Tôi muốn tóc mình dày hơn nhiều bây giờ. Ý tôi là đến mức mà dùng lược chải được “một nhúm tóc dày” và da đầu không bị lộ ra chút nào khi tóc ướt. Tôi đang nói đến mật độ nang tóc mỗi đơn vị vuông. Có thể đạt được kiểu mật độ “dày đặc” này thông qua cấy tóc không? (Vùng cho tóc ở hai bên và đằng sau đầu của tôi có rất nhiều tóc). (Ảnh: mật độ tóc mong muốn)

 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  162 lượt xem

Tôi vừa phẫu thuật 6 ngày trước, mật độ tóc như thế này có ổn không, hay là 12 tháng nữa tôi lại phải cấy thêm tóc?

 • Tôi vừa phẫu thuật 6 ngày trước, mật độ tóc như thế này có ổn không, hay là 12 tháng nữa tôi lại phải cấy thêm tóc?
 • Tôi vừa phẫu thuật 6 ngày trước, mật độ tóc như thế này có ổn không, hay là 12 tháng nữa tôi lại phải cấy thêm tóc?

Hiện tôi đã cấy tóc được 6 ngày và tôi bắt đầu lo lắng rằng kết quả sau cấy tóc trông sẽ không được dày. Tôi biết đây là câu hỏi khó trả lời, nhưng ý kiến của các bác sĩ là gì? Tôi có nên lo tới việc phải cấy tóc thêm lần nữa để tăng mật độ sau 12 tháng không? Bác sĩ đã lấy 1650-1700 cụm nang tóc ở một vùng rộng trong vùng cho tóc của tôi.

 •  5 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  134 lượt xem

Nếu không dùng finasteride thì có bõ công làm phẫu thuật cấy tóc không?

 • Nếu không dùng finasteride thì có bõ công làm phẫu thuật cấy tóc không?
 • Nếu không dùng finasteride thì có bõ công làm phẫu thuật cấy tóc không?
 • Nếu không dùng finasteride thì có bõ công làm phẫu thuật cấy tóc không?
 • Nếu không dùng finasteride thì có bõ công làm phẫu thuật cấy tóc không?

Chào các bác sĩ, tôi đang rất nóng lòng cấy tóc. Nghĩ đến việc phải dùng thuốc cả đời là tôi thấy không thích rồi (tôi sợ tác dụng phụ). Tôi đã xem kết quả cấy tóc của các bệnh nhân không dùng finasteride và trông rất ổn. Năm nay tôi 21 tuổi, nhưng tôi sẵn sàng đợi thêm vài năm nữa. Dẫu nói vậy, nếu bố tôi (người trong ảnh) mà làm cấy tóc nhiều lần mà không dùng finasteride, thì liệu tóc của ông ấy có mọc dày được không, hay trông tóc sau khi cấy vẫn bị mỏng. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  91 lượt xem

Tôi 24 tuổi, đường chân tóc đã bị thụt lùi trong vòng 5 năm qua, tôi có thích hợp làm phẫu thuật cấy tóc không?

 • Tôi 24 tuổi, đường chân tóc đã bị thụt lùi trong vòng 5 năm qua, tôi có thích hợp làm phẫu thuật cấy tóc không?

Năm nay tôi 24 tuổi, đường chân tóc của tôi đã bị thụt lùi trong vòng 5 năm qua. Những chỗ khác thì tóc khá dày. Chỉ có phần tóc mái ngày một cao.

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  114 lượt xem
Tin liên quan
Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật cấy tóc tự thân

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật cấy tóc tự thân

Hướng dẫn chi tiết về sinh hoạt và cách chăm sóc tóc, da đầu sau phẫu thuật cấy tóc tự thân để quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, tốt đẹp nhất.

Hướng dẫn chuẩn bị trước phẫu thuật cấy tóc FUE

Hướng dẫn chuẩn bị trước phẫu thuật cấy tóc FUE

Chuẩn bị tốt trước khi phẫu thuật cấy tóc sẽ giúp quá trình cấy tóc diễn ra thuận lợi.

Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Cấy tóc FUE là kỹ thuật cấy tóc an toàn, đạt hiệu quả cao và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Tóc có mọc lại ở vùng cho tóc sau khi cấy tóc không?

Tóc có mọc lại ở vùng cho tóc sau khi cấy tóc không?

Vùng cho tóc có thể mọc tóc trở lại sau khi cấy tóc hay không sẽ phụ thuộc vào loại kỹ thuật cấy tóc mà bạn sử dụng và mức độ tổn thương của nang tóc ra sao.

Một số kỹ thuật và xét nghiệm chẩn đoán rụng tóc

Một số kỹ thuật và xét nghiệm chẩn đoán rụng tóc

Có nhiều biện pháp, cả xâm lấn và không xâm lấn, có thể được áp dụng để đánh giá tình trạng rụng tóc ở bệnh nhân.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây