Cấy tóc DHI là gì, công nghệ này ưu việt hơn cấy tóc FUE ở điểm nào?

Công nghệ cấy tóc DHI giúp cấy mật độ dày hơn, tỉ lệ sống cao hơn
Cấy tóc DHI là gì, công nghệ này ưu việt hơn cấy tóc FUE ở điểm nào? Cấy tóc DHI là gì, công nghệ này ưu việt hơn cấy tóc FUE ở điểm nào?

Cấy tóc DHI là phương pháp cấy tóc sử dụng bút cấy trực tiếp rất được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này khiến cơ hội mọc tóc cao hơn, cấy được số lượng mảnh ghép (nang tóc) mật độ dày hơn so với cấy tóc FUE truyền thống. Ngoài ra nó còn có cấy tóc dài, nó còn được gọi là cấy tóc DHI sợi dài.

Công nghệ cấy tóc DHI là gì?

Cấy tóc DHI thực chất là cải tiến của kỹ thuật FUE. Nguồn gốc của thuật ngữ DHI (Direct hair Implantation) hay Cấy tóc Trực tiếp là tên một phòng khám ở Hy Lạp chuyên về cấy tóc. Sau đó cụm từ này trở lên nổi tiếng và du nhập sang châu Âu và Mỹ.

Cấy tóc FUE truyền thống

Cấy tóc FUE (chiết cụm nang tóc) gồm 2 công đoạn là khoan lấy nang tóc ( vùng cho) và cấy nang tóc vào vùng hói ( vùng nhận). Sau khi khoan lấy nang tóc, bác sĩ đặt nang tóc vào dung dịch bảo quản để giữ sống nang tóc trước khi thực hiện bước cấy.

 • Công đoạn chiết - "thu hoạch" nang tóc: bác sĩ dùng khoan điện với đầu mũi khoan nhỏ dưới 1mm khoan vào da đầu để lấy ra từng cụm nang tóc (graft). Mỗi mảng ghép tóc ( cụm nang tóc) chứa từ 1 đến 4 sợi tóc. Các mảnh ghép tóc này được cho ngay vào dung dịch bảo quản để duy trì sự sống.
 • Công đoạn cấy tóc - " trồng": Bác sĩ dùng kim/mũi dao nhỏ để tạo lỗ vùng nhận tóc, sau đó dùng kẹp gắp từng nang tóc từ dung dịch bảo quản ra và đặt vào các lỗ vừa tạo.
khoan lay nang toc
Khoan lấy nang tóc (graft)
tao lo fue
Dùng đầu dao nhỏ tạo lỗ cấy, sau đó dùng kẹp đặt nang tóc vào

Cấy tóc DHI

Cấy tóc DHI giống FUE ở công đoạn chiết nang tóc, nhưng khác biệt ở công đoạn cấy/trồng là sử dụng một dụng cụ đặc biệt được gọi là bút cấy DHI (Choi Implanter). Các nang tóc được nhồi sẵn vào bút cấy DHI và cấy trực tiếp lên vùng hói. Trong quy trình DHI, việc tạo lỗ và cấy ghép được hoàn thành đồng thời cùng một lúc.

but cay todhi
Bút cấy tóc DHI
but cay toc dhi 1
Nang tóc được đặt vào trong bút cấy tóc

 

cac buoc dhi
Quy trình DHI: đặt nang tóc vào bút cấy - cấy trực tiếp vào vùng hói không cần tạo lỗ trước

Sự khác nhau giữa cấy tóc DHI và FUE

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa DHI và FUE là cách cấy/trồng nang tóc vào vùng nhận. Trong kỹ thuật FUE, các lỗ phải được tạo trước khi cấy để bác sĩ có thể thực hiện thủ công "trồng" các mảnh ghép tóc đã chiết. Dùng kẹp cấy tóc là phương pháp cấy tóc FUE truyền thống. Khi đó bác sĩ sẽ dùng kim đâm vào da đầu tạo lỗ cấy theo hướng và vị trí mong muốn trước. Sau đó dùng kẹp gắp tóc đã được chiết  và “trồng” nó vào lỗ đã tạo trước. Nhược điểm của phương pháp này là kẹp sẽ làm dập mảnh ghép tóc trước khi cấy. Khi mảnh ghép bị bầm dập, hư tổn thì cơ hội tóc được cấy sẽ ít hơn.

Còn trong kỹ thuật DHI sử dụng bút cấy tóc DHI không cần đâm tạo lỗ trước. Bác sĩ sẽ đưa mảnh ghép tóc vào bút cấy, sau đó dùng bút để vừa tạo lỗ vừa cấy nang tóc cùng lúc. Vì vậy, mảnh ghép tóc sẽ không bị hư hại do bị kẹp. Và da đầu sẽ không bị thâm do bị xuyên xỏ nhiều lần, tăng cơ hội tóc sống sót so với khi cấy bằng kẹp.

Báo cáo nghiên cứu của các chuyên gia y tế đến từ Thụy Sĩ đã chỉ ra rằng bút cấy tóc thực sự giúp tóc phát triển tốt hơn. Và nó rất hiệu quả trên các mảnh ghép tóc với khoảng 1-2 sợi tóc.

Ưu điểm của Cấy tóc DHI

Ưu điểm của cấy tóc DHI là:

 • Dễ dàng sử dụng, cơ hội thành công cao, nó không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn như cấy tóc bằng kẹp thông thường.
 • Xác định độ sâu đồng đều, cấy không quá nông, không quá sâu, tăng cơ hội cấy được nhiều hơn
 • Mất ít thời gian hơn so với cấy tóc bằng kẹp, vì không cần tạo lỗ trước cấy.
 • Da không bị thâm tím như khi cấy bằng kẹp, vì không cần tạo lỗ trước khi cấy tóc. Cơ hội cấy tóc cao hơn so với cấy tóc bằng kẹp.
 • Có thể trồng nhiều nang tóc cùng nhau, giúp mật độ tóc cao hơn. Cấy được số lượng cụm nang tóc lớn hơn.

Tuy nhiên cấy tóc DHI có nhược điểm là giá thành cao hơn và cần nhiều người trong kíp cấy hơn.

Tham vấn y khoa: Cấy tóc Dr Duy Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Phân loại các mức độ hói đầu theo thang điểm Norwood
Phân loại các mức độ hói đầu theo thang điểm Norwood

Thang phân loại Norwood là hệ thống đánh giá rụng tóc chi tiết nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên nó không có tính ứng dụng cao trong điều trị.

So sánh sự khác nhau giữa cấy tóc FUE và FUT, ưu nhược điểm của từng kỹ thuật, cái nào tốt hơn?
So sánh sự khác nhau giữa cấy tóc FUE và FUT, ưu nhược điểm của từng kỹ thuật, cái nào tốt hơn?

Những người quan tâm đến cấy tóc và đang tìm kiếm thông tin có thể biết rằng có hai loại cấy tóc, cấy tóc FUE và cấy tóc FUT, và bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa cấy tóc FUE và FUT là gì? Cấy tóc loại nào tốt hơn? Và tiêu chí để lựa chọn là gì?

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Làm thế nào để biết mình có cấy tóc thành công hay không
 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  696 lượt xem

Chào mọi người, em cấy tóc từ 29/12 nhưng đến nay đã được 5 tháng, mà sợi tóc mọc lên rất ngắn chắc chỉ tầm 2-3mm. Và những chỗ cấy em không thấy tóc mọc lên. Không biết liệu có phải là quá trình của em đã hỏng rồi không ạ :( ?

Tôi mọc mụn trứng cá trên đầu sau khi cấy tóc FUE được 24 ngày, cộng thêm bị rụng tóc thì có bình thường không, có phải quá sớm không?
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  479 lượt xem

Tôi đã làm cấy tóc bằng kỹ thuật FUE 23 ngày trước và gần đây tôi bắt đầu mọc mụn, chuyện đó có bình thường không hay là tôi nên bôi gì đó? Tôi cố không chạm vào, ngoại trừ lúc gội đầu và sử dụng bọt rogaine mỗi ngày. Tôi cấy tóc ở nước ngoài và giờ không tiện tái khám. Xin bác sĩ hãy cho tôi biết là tôi nên làm gì? Thêm vào đó tôi bắt đầu nhận thấy mình bị rụng tóc – bây giờ mà tóc đã rụng thì có sớm quá không?

Nếu không dùng finasteride thì có bõ công làm phẫu thuật cấy tóc không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  328 lượt xem

Chào các bác sĩ, tôi đang rất nóng lòng cấy tóc. Nghĩ đến việc phải dùng thuốc cả đời là tôi thấy không thích rồi (tôi sợ tác dụng phụ). Tôi đã xem kết quả cấy tóc của các bệnh nhân không dùng finasteride và trông rất ổn. Năm nay tôi 21 tuổi, nhưng tôi sẵn sàng đợi thêm vài năm nữa. Dẫu nói vậy, nếu bố tôi (người trong ảnh) mà làm cấy tóc nhiều lần mà không dùng finasteride, thì liệu tóc của ông ấy có mọc dày được không, hay trông tóc sau khi cấy vẫn bị mỏng. Cảm ơn các bác sĩ.

Tôi có thể dùng gel vuốt tóc hoặc các sản phẩm che khuyết điểm da đầu sau cấy tóc không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  361 lượt xem

Tôi đã cấy tóc khoảng 5 tuần rưỡi trước. Tôi có thể dùng gel vuốt tóc hoặc các sản phẩm che khuyết điểm tóc lên vùng đã cấy tóc mà không gây ảnh hưởng xấu tới tóc đã cấy hay không?

Video có thể bạn quan tâm
Những ai đang gặp tình trạng tóc hói, tóc thưa, sẹo da đầu thì nên ứng dụng ngay công nghệ cấy tóc hàng đầu FUE Những ai đang gặp tình trạng tóc hói, tóc thưa, sẹo da đầu thì nên ứng dụng ngay công nghệ cấy tóc hàng đầu FUE 02:15
Những ai đang gặp tình trạng tóc hói, tóc thưa, sẹo da đầu thì nên ứng dụng ngay công nghệ cấy tóc hàng đầu FUE
Sau khoảng 1-2 tháng cấy tóc, tóc sẽ bắt đầu sinh trưởng và mọc đồng đều. Tóc được cấy sẽ phát triển khỏe mạnh, dày đẹp tự nhiên và rất khó bị...
 3 năm trước
 502 Lượt xem
PHỤC HỒI MÁI TÓC CHẮC KHỎE BẰNG CÔNG NGHỆ BIO HAIR PHỤC HỒI MÁI TÓC CHẮC KHỎE BẰNG CÔNG NGHỆ BIO HAIR 03:09
PHỤC HỒI MÁI TÓC CHẮC KHỎE BẰNG CÔNG NGHỆ BIO HAIR
Ai nói chỉ có chị em phụ nữ mới thích làm đẹp? Cánh mày râu cũng rất biết chăm chút cho bản thân đó! Nhìn số lượng lớn khách nam đến Đông Á mỗi ngày...
 6 tháng trước
 236 Lượt xem
Dr Duy Thành thực hiện cấy tóc tự thân công nghệ DHI Dr Duy Thành thực hiện cấy tóc tự thân công nghệ DHI 01:15
Dr Duy Thành thực hiện cấy tóc tự thân công nghệ DHI
Cấy tóc DHI là công nghệ cấy tóc nổi tiếng trên thế giới hiện nay, và đang được áp dụng tại Dr Duy Thành.Đây là công nghệ sử dụng bút cấy trực tiếp,...
 5 ngày trước
 34 Lượt xem
TÓC là câu chuyện ám ảnh với bạn? Giao tiếp công việc, sinh hoạt không thuận lợi? TÓC là câu chuyện ám ảnh với bạn? Giao tiếp công việc, sinh hoạt không thuận lợi? 00:49
TÓC là câu chuyện ám ảnh với bạn? Giao tiếp công việc, sinh hoạt không thuận lợi?
? "GIẢI CỨU" TÓC với Biohair Transplant chỉ với 1 lần cấy tóc duy nhất? Hàng ngàn KH Đông Á đã sở hữu mái tóc như ý>> Đến lượt...
 2 năm trước
 363 Lượt xem
QUY TRÌNH CÔNG ĐOẠN CHUẨN BỊ THỰC HIỆN DỊCH VỤ CẤY TÓC TỰ THÂN TRANSPLANT CẤP ĐỘ 4 QUY TRÌNH CÔNG ĐOẠN CHUẨN BỊ THỰC HIỆN DỊCH VỤ CẤY TÓC TỰ THÂN TRANSPLANT CẤP ĐỘ 4 09:42
QUY TRÌNH CÔNG ĐOẠN CHUẨN BỊ THỰC HIỆN DỊCH VỤ CẤY TÓC TỰ THÂN TRANSPLANT CẤP ĐỘ 4
QUY TRÌNH CÔNG ĐOẠN CHUẨN BỊ THỰC HIỆN DỊCH VỤ CẤY TÓC TỰ THÂN TRANSPLANT CẤP ĐỘ 4
 2 năm trước
 390 Lượt xem
Công đoạn cuối cùng của quá trình cấy tóc tự thân Công đoạn cuối cùng của quá trình cấy tóc tự thân 05:27
Công đoạn cuối cùng của quá trình cấy tóc tự thân
Công đoạn cuối cùng của quá trình cấy tóc tự thân
 2 năm trước
 257 Lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây