Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập288
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm45
 • Khách viếng thăm242
 • Hôm nay35,830
 • Tháng hiện tại1,507,148
 • Tổng lượt truy cập45,295,304

Nên chọn kỹ thuật FUT (cắt dải nang tóc) hay FUE (chiết cụm nang tóc) để cấy tóc nhằm hạ đường chân tóc?

Tôi là nữ 30 tuổi, đang cân nhắc làm phẫu thuật hạ đường chân tóc vì trán của tôi quá cao (như hình). Tôi muốn hạ 1-1,5 cm. Tôi không biết mình nên chọn phương pháp nào: FUT hay FUE? Cách nào giúp tóc mọc nhiều hơn và cho kết quả vĩnh viễn? Cách nào tạo ra vùng tóc có mật độ dày hơn? Cách nào tạo ra đường chân tóc tự nhiên hơn? Tôi có thể mang thai sau cấy tóc không? Có phải tôi sẽ phải sử dụng những loại dầu gội đầu/thuốc đặc biệt gì đó trong một năm sau phẫu thuật không?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Hạ đường chân tóc nữ

Cá nhân tôi thích thực hiện một ca FUT để hạ đường chân tóc phía trước cho các chị em, bởi vì sẹo của cách này không bị lộ. Ta cũng có thể làm FUE, nhưng tôi không thấy thoải mái khi bệnh nhân nữ phải cạo đầu. Có thể cấy tóc lần hai nếu muốn tăng mật độ tóc, sau khi đã có kết quả cuối cùng của ca cấy tóc trước. Tôi không thích hạ đường chân tóc bằng cách kéo da đầu xuống vì nó để lại một đường sẹo ở đường chân tóc, chất lượng sẹo của mỗi người lại một khác. Ngoài ra, phương pháp kia cũng có thể gây ảnh hưởng đến độ nhạy cảm ở vùng trán.
 

Kỹ thuật hạ đường chân tóc

Nếu bạn lo lắng về việc không thể đạt được mật độ tóc tự nhiên, thì hãy cân nhắc kỹ thuật hạ đường chân tóc mà chúng tôi đã mô tả nhiều năm trước, sử dụng cách rạch trichophytic không đều, trong đó chúng tôi rạch ở vùng tóc mềm, kéo da đầu về phía trước và loại bỏ phần da hói thích hợp bên dưới đường chân tóc. Trán được thu gọn và bệnh nhân có toàn quyền tạo kiểu tóc tùy thích. Phương pháp này đem lại kết quả nhanh hơn, có thể sử dụng các sản phẩm tóc bình thường sau phẫu thuật và bạn có thể mang thai bất kỳ lúc nào sau ca phẫu thuật.
 

Cách tốt nhất để hạ đường chân tóc cho nữ giới

Cách tốt nhất để hạ đường chân tóc cho nữ là trực tiếp kéo đường chân tóc về phía trước, nếu da đầu của  người đó có đủ độ đàn hồi. Nếu được thực hiện đúng cách thì phương pháp này sẽ không để lại sẹo. Chúng tôi đã phát triển thủ thuật hạ đường chân tóc với đường rạch trichophytic không đều từ 35 năm trước. Phương pháp này đảm bảo mật độ tóc tự nhiên và bạn không phải chờ nang tóc mọc lên tóc mới. Nó ít tốn kém hơn và không thay đổi kết cấu tóc.
 

Cách tốt nhất để hạ đường chân tóc cho nữ giới

Hai lựa chọn của bạn không quan trọng bằng kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật và khả năng tạo ra kết quả ở vùng nhận tóc. Là phụ nữ, vùng cho tóc không phải là vấn đề vì bạn sẽ không cạo trọng cả đầu trong tương lai. Sẹo từ phương pháp lấy cả dải nang tóc còn khó lộ hơn sẹo khi phẫu thuật căng da mặt. Bạn nên cân nhắc về các tiêu chí như chất lượng của từng mảnh ghép, độ sâu và góc đâm tạo lỗ ở vùng nhận tóc, mật độ tóc cấy và chi phí. Để đạt được mật độ tóc tối ưu thì bạn cần hai lần cấy tóc và hơn một năm để tóc có thể mọc đủ. Hạ đường chân tóc bằng cách kéo da đầu sẽ là phương án để cân nhắc thứ ba. Phương pháp này đảm bảo mật độ cao nhất, kết quả nhanh nhất và rất có thể là phương án tiết kiệm nhất. Tránh mang thai trong lúc bạn đang dùng thuốc. Khả năng cao là đến tuần thứ 6 bạn sẽ không còn cần thuốc nữa. Không có sản phẩm bôi ngoài da cụ thể nào có tác dụng đáng kể sau phẫu thuật ngoại trừ tác dụng hỗ trợ tạo kiểu tóc.
 

Nên chọn cấy tóc FUT hay FUE để hạ đường chân tóc?

Bạn có thể chọn một trong hai. Cả hai phương pháp đều có kết quả tương tự nhau. Sự khác biệt là ở vùng cho tóc, phương pháp cắt dải nang tóc FUT để lại một vết sẹo kín, còn phương pháp FUE không để lại sẹo lộ. Một cách khác để hạ đường chân tóc là phẫu thuật thu gọn trán. Hãy lên lịch tư vấn với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ hoặc bác sĩ cấy tóc để trao đổi về những phương án mà bạn có.
 

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Lựa chọn kỹ thuật chiết từng đơn vị nang tóc (FUE) hay cắt dải nang tóc (Strip/ FUT)?

Kỹ thuật cấy tóc nào tốt hơn: FUE hay Strip/ FUT?

 •  3 năm trước
 •  14 trả lời
 •  1425 lượt xem

Các nang tóc bị kéo lên sau 1 tuần phẫu thuật cấy tóc?

 • Các nang tóc bị kéo lên sau 1 tuần phẫu thuật cấy tóc?
 • Các nang tóc bị kéo lên sau 1 tuần phẫu thuật cấy tóc?
 • Các nang tóc bị kéo lên sau 1 tuần phẫu thuật cấy tóc?

Tôi 24 tuổi. Cách đây 1 tuần tôi đã cấy 3000 sợi tóc. Tối nay khi gội đầu và lấy ngón tay xoa nhẹ nhàng theo cách bác sĩ khuyên, tôi đã rất kinh hãi khi thấy tay mình dính một vài vảy giống như những nang tóc. Chúng có cùng kích thước và cũng có tóc trong đó. Liệu có phải tôi đã nhổ một vài nang tóc lên không? Ngoài ra, đầu tôi vẫn còn đầy vảy sau 7 ngày, như vậy có bình thường không? Liệu có phải vảy lành nhanh hơn không? Những vết nứt trên đầu tôi có bình thường không?

 •  3 năm trước
 •  17 trả lời
 •  2355 lượt xem

Sau cấy tóc 5 ngày thì tóc đã chắc chắn chưa? Làm sao để biết nếu nang tóc bị bật ra? Có phải nhận biết qua chảy máu hay không?

Sau cấy tóc 5 ngày thì tóc đã chắc chắn chưa? Làm sao để biết nếu nang tóc bị bật ra? Có phải nhận biết qua chảy máu hay không?

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  179 lượt xem

Có thứ gì đó rụng ra từ đầu tôi, 16 ngày sau phẫu thuật, đó là vảy hay nang tóc cấy?

 • Có thứ gì đó rụng ra từ đầu tôi, 16 ngày sau phẫu thuật, đó là vảy hay nang tóc cấy?

Tôi đã thực hiện ca cấy tóc đầu tiên khoảng 16 ngày trước, tôi bắt đầu chạm vào tóc đã cấy với nhiều lực hơn vào đêm hôm qua khi tôi bắt đầu cảm thấy gàu/da chết/thứ gì đó bám vào bên dưới. Hôm nay trong lúc tắm, tôi ngâm tóc trong 15-20 phút, và nhẹ nhàng “chà xát” (đa phần vảy bong ra có tóc trong đó). Tôi không chảy máu, nhưng da đầu hơi đỏ do chà xát (hết đỏ ngay trong 10 phút). Tôi lo thứ rụng ra là nang tóc nhưng tôi không dám chắc. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  180 lượt xem

Tôi đã cấy 4000 cụm nang tóc từ 7 tháng trước nhưng tóc vẫn chưa mọc dày, có phải việc buộc khăn lên đầu sau phẫu thuật 20 ngày đã làm ảnh hưởng tới nang tóc?

 • Tôi đã cấy 4000 cụm nang tóc từ 7 tháng trước nhưng tóc vẫn chưa mọc dày, có phải việc buộc khăn lên đầu sau phẫu thuật 20 ngày đã làm ảnh hưởng tới nang tóc?

Tôi đã quấn khăn lên đầu sau 20 ngày. Tôi muốn biết có phải do quấn khăn mà giờ tóc tôi mọc thưa thớt không, hay là có lý do nào khác? Hay tôi là kiểu tóc mọc kém? Đã bảy tháng trôi qua mà mới chỉ thấy tóc mọc được 40%.

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  189 lượt xem
Tin liên quan
Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Cấy tóc FUE là kỹ thuật cấy tóc an toàn, đạt hiệu quả cao và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Một số kỹ thuật và xét nghiệm chẩn đoán rụng tóc

Một số kỹ thuật và xét nghiệm chẩn đoán rụng tóc

Có nhiều biện pháp, cả xâm lấn và không xâm lấn, có thể được áp dụng để đánh giá tình trạng rụng tóc ở bệnh nhân.

Phân biệt nang tóc – sợi tóc – cụm nang tóc

Phân biệt nang tóc – sợi tóc – cụm nang tóc

Khi tìm hiểu về phẫu thuật cấy tóc, người đọc có thể bắt gặp một số từ khóa mới lạ, dễ gây nhầm lẫn và khiến người đọc khó tiếp cận thông tin. Một số cụm từ xuất hiện với tần suất cao là nang tóc, sợi tóc, mảnh ghép, cụm nang tóc. Vậy phải hiểu những cụm từ này như thế nào cho đúng?

Kỹ thuật cấy tóc FUT

Kỹ thuật cấy tóc FUT

Kỹ thuật cấy tóc FUT lấy một dải da và tóc ở vùng chẩm sau đầu để cấy vào vùng bị rụng tóc, giúp lấy lại vĩnh viễn mái tóc dày đẹp sau 6-12 tháng.

Cấy lông mày kỹ thuật FUE sử dụng tóc tự thân

Cấy lông mày kỹ thuật FUE sử dụng tóc tự thân

Cấy lông mày là phương pháp làm đẹp vĩnh viễn vùng lông mày gói gọn trong một buổi duy nhất.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây