Cấy tóc

Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc còn được gọi là cấy tóc tự thân, là một quy trình thẩm mỹ liên quan đến các thao tác lấy tóc từ một hoặc nhiều vị trí trên cơ thể của chính bạn – thường là tóc ở phía sau đầu hoặc hai bên đầu hoặc thậm chí là râu, lông ở ngực, lưng – và cấy chúng vào vùng bị rụng tóc, ở đó chúng sẽ tiếp tục phát triển.

Cấy tóc khắc phục hói chữ M - viện cấy tóc Absolute

Tóc được cấy vào sẽ giống như những “cụm nang tóc - mảnh ghép”, mỗi mảnh ghép (graft) này chứa từ 1 đến 4 sợi tóc. Ví dụ một quy trình cấy khoảng 2000 mảnh ghép có thể chứa tầm 4000 sợi tóc. Cấy tóc từng được thực hiện gần như chỉ ở trên da đầu và hiện đây vẫn là quy trình phổ biến nhất. Tuy nhiên các bác sĩ phẫu thuật phục hồi tóc hiện tại cũng đang tiến hành cấy ghép râu và lông mày.

cum nang toc graft
Hình ảnh các cụm nang tóc/mảnh ghép (graft/unit) chứa từ 1 đến 3 sợi tóc
cum nang toc 1
Một số cụm nang tóc chứa 2 và 3 sợi tóc
cum nang toc 2
Mảnh ghép/cụm nang tóc chứa từ 1 đến 4 sợi tóc
cum nang toc 3
Thực tế tóc mọc tự nhiên sẽ đứng với nhau thành từng cụm từ 1-4 sợi tóc, vì thế khi lấy nang tóc bác sĩ cũng thường lấy theo từng cụm nang tóc

Việc bị rụng từ 50 đến 100 sợi tóc 1 ngày là điều hoàn toàn bình thường, nhưng xuất hiện các mảng hói hay những vùng thưa tóc hay đường viền chân tóc bị co rút thì lại là vấn đề nghiêm trọng hơn. Thường thì nguyên nhân gây rụng tóc là do di truyền – một hình thức rụng tóc được gọi là androgenic alopecia (rụng tóc do nội tiết tố nam gây ra). Cũng được gọi là hói đầu kiểu nam và kiểu nữ, hình thức rụng tóc này thường bắt đầu ở nam giới với tình trạng đường viền chân tóc bị co rút lên hoặc tóc mỏng thưa dần ở vùng vương miện quanh đỉnh đầu, trong khi đó ở phụ nữ thường gặp phải tình trạng rụng tóc ở gần hai bên thái dương và đường ngôi tóc bị rộng ra. May mắn thay, cấy tóc có thể giúp khôi phục lại lượng tóc đã rụng (với điều kiện tình trạng rụng tóc của bạn chưa bị lan quá rộng).

Ưu và nhược điểm của cấy tóc

Ưu điểm

 • Nếu tóc được cấy đúng cách chúng sẽ phát triển đến hết cuộc đời bạn
 • Không cần chuẩn bị gì nhiều trước khi thực hiện
 • Tóc cấy lên có thể trông sẽ rất tự nhiên nếu quy trình được thực hiện tốt
 • Sau khi thực hiện hầu hết các bệnh nhân đều không cần dùng thuốc giảm đau, nhất là đối với kỹ thuật Chiết từng đơn vị nang tóc (FUE)
 • Những người đã từng thực hiện chia sẻ rằng, phẫu thuật cấy tóc rất hiệu quả, đã giúp họ tự tin hơn rất nhiều, có những người đã có thể “từ biệt” bộ sưu tập mũ quen thuộc của mình.

Nhược điểm

 • Phẫu thuật cấy tóc không ngăn chặn quá trình rụng tóc ở da đầu. Các bệnh nhân có thể cần thực hiện các quy trình cấy tóc tiếp theo ở những vị trí khác trên đầu nếu không điều trị dự phòng hoặc điều trị dự phòng rụng tóc không hiệu quả
 • Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, cấy tóc có thể làm hư hỏng các sợi tóc xung quanh
 • Không phải tất cả các sợi tóc được cấy vào đều sống sót
 • Tùy vào kỹ thuật cấy tóc mà bạn có thể chỉ bị sẹo nhẹ
 • Đây là một quy trình tốn kém mà bảo hiểm lại thường không hỗ trợ chi trả
 • Nếu thực hiện không đúng cách, tóc cấy trông có thể không tự nhiên hoặc đơn giản là xấu do thiết kế và kỹ thuật kém. Nhiều người đánh giá quy trình này không hiệu quả đã phàn nàn rằng tóc cấy vào trông lộn xộn, rối tung lên và thưa thớt.

Đối tượng phù hợp với cấy tóc tự thân

Lý tưởng nhất là những đối tượng ở cuối độ tuổi 20 trở lên. Tại sao lại vậy? Khi bạn mới ở đầu độ tuổi 20, khó mà biết được tóc bạn sẽ còn rụng nhiều thế nào trong tương lại. Thêm vào đó, các bệnh nhân trẻ tuổi thường có xu hướng có những kỳ vọng không thực tế. Trong khi đó hầu hết các bệnh nhân lớn tuổi hơn đều đã biểu hiện rõ các dấu hiệu hói đầu kiểu nam hoặc kiểu nữ, điều đó giúp bác sĩ phẫu thuật dễ dàng đoán được kiểu rụng tóc trong tương lại và tạo ra một đường viền chân tóc trông tự nhiên theo thời gian.

Bạn cũng sẽ cần có đủ lượng tóc cho khỏe mạnh để bác sĩ có thể thu lấy. Nếu cả đầu bạn đều thưa tóc hoặc đã bị rụng tóc nhiều đáng kể thì cấy tóc tự thân có thể không phù hợp với bạn.

Nhìn chung phẫu thuật cấy tóc thường được thực hiện ở nam giới. Một cuộc khảo sát của các chuyên gia phục hồi tóc phát hiện ra rằng, 85.7% thời gian thực hiện phẫu thuật cấy tóc là ở nam giới. Các quy trình phục hồi tóc không phẫu thuật được thực hiện ở nam giới cũng chiếm tỉ lệ thời gian gần bằng như thế - 61,8%, trong khi đó thời gian thực hiện quy trình này ở nữ giới chỉ chiếm 38,2%

Quá trình cấy tóc diễn ra như thế nào?

Có hai kỹ thuật cấy tóc khác nhau: cấy tóc FUT (cắt dải nang tóc)cấy tóc FUE (chiết cụm nang tóc):

cay toc fue va fut (1)
Kỹ thuật cấy tóc FUE và cấy tóc FUT

Cấy tóc FUT

Với kỹ thuật cấy tóc FUT, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường để lấy một dải tóc ở phía sau đầu. Đường rạch này sau đó sẽ được khâu lại và để lại một vết sẹo nhỏ thường sẽ được tóc che đi. Kỹ thuật này sẽ tạo ra rất nhiều mảnh ghép nang tóc có khả năng sống sót.

Cấy tóc FUE

Với kỹ thuật cấy tóc FUE, bác sĩ sẽ lấy riêng từng cụm nang tóc một vì thế sẽ không để lại vết sẹo dài. Một quy trình cấy tóc FUE sẽ cho phép bác sĩ lấy các nang tóc không chỉ từ vùng da đầu mà còn từ râu, lưng và ngực để cấy vào da đầu. Không chỉ lợi thế về nguồn tóc cho, FUE còn là một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân cần số lượng lớn nang tóc để cấy hoặc những người trước kia đã cấy tóc và có sẹo dài ở vùng da đầu cho tóc.

Hãy nhớ rằng nếu bạn thực hiện kỹ thuật FUE, bác sĩ thường sẽ cạo đầu ở vùng cho tóc trước khi lấy nang tóc, vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch để thực hiện quy trình này. Tuy nhiên cũng có thể lựa chọn thực hiện kỹ thuật được gọi là FUE “không cạo”, một kỹ thuật tốn nhiều thời gian hơn cho phép bác sĩ thu lấy tất cả các nang tóc mà không cần phải cắt tỉa tóc một chút nào ở vùng cho tóc. Lưu ý rằng, quy trình này không hẳn là không có sẹo: bạn sẽ có các chấm nhỏ xíu ở những vị trí lấy tóc, nhưng một khi tóc đã bị cạo đi mọc trở lại thì sẽ không thể nhìn thấy những chấm nhỏ này, ngay cả khi bạn để tóc ngắn.

fue
kỹ thuật cấy tóc FUE (chiết từng cụm nang tóc)

Trước khi thực hiện cấy tóc, bệnh nhân thường được cho dùng thuốc an thần (vẫn tỉnh nhưng thư giãn, bình tĩnh) và vùng da đầu sẽ được gây tê tại chỗ. Quy trình thực hiện hơi đau một chút nhưng vẫn có thể chịu đựng được. Sau khi lấy được các nang tóc cho, bác sĩ sẽ dùng lưỡi dao nhỏ hoặc kim nhỏ để tạo các lỗ nhỏ xíu rồi đặt nang tóc ghép vào từng lỗ (mỗi nang chứa từ 1 đến 3 sợi tóc). Độ thẩm mỹ sẽ được xác định dựa theo cách bác sĩ tạo ra vùng nhận tóc như - góc cấy tóc, “mô hình” cấy tóc – và sự phân phối cũng như vị trí đặt nang tóc. Có thể áp dụng quá trình thao tác tỉ mỉ từng cụm nang tóc (FUE) để cấy tới 2000 nang tóc trở lên, vì vậy một quy trình thực hiện có thể mất đến 8 tiếng đồng hồ. Theo bác sĩ Tâm, đây không phải là một quá trình nhanh chóng, vì mục tiêu là phải đạt được khả năng mọc tóc tốt nhất bằng cách xử lý chính xác từng nang tóc.

Một số bác sĩ sử dụng thiết bị cấy tóc robot Artas để lấy các nang tóc ghép và thậm chí để tạo vùng nhận tóc trước khi cấy. Trong khi đó, các bác sĩ khác lại sử dụng NeoGraft - một thiết bị có khả năng lấy từng cụm nang tóc trong kỹ thuật FUE. Tuy nhiên, NeoGraft thường được bán cho các bác sĩ như một cách để ủy thác cho các kỹ thuật viên (được thuê trong ngày) thực hiện quy trình cấy tóc, vì hãng sản xuất thiết bị này cung cấp cả dịch vụ cho thuê kỹ thuật viên. Như vậy quy trình thực tế có thể sẽ được thực hiện bởi kỹ thuật viên chứ không phải chính tay bác sĩ. Hai loại máy này cho dù được bán ra như thế nào thì cũng không thể tự nhiên mang lại kết quả cấy tóc tốt được. Chúng ta chỉ đạt được những kết quả tuyệt vời với những thiết bị lấy tóc này khi chúng nằm trong tay một chuyên gia phục hồi tóc có đầy đủ trình độ chuyên môn.

ARTAS iX Robotic Hair Restoration System
Thiết bị cấy tóc robot Artas

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Phục hồi Tóc Quốc tế (ISHRS) là tổ chức bác sĩ lớn nhất thế giới chuyên thực hiện các quy trình cấy tóc, có hơn 1 nửa các quy trình phục hồi tóc được thực hiện vào năm 2016 sử dụng kỹ thuật cấy tóc FUE. Sự gia tăng này đã dẫn đến sự thay đổi ở những người đang thực hiện những quy trình này: ngày càng nhiều các quy trình cấy tóc được thực hiện bởi các kỹ thuật viên thay vì bác sĩ, nhất là khi có sử dụng các thiết bị độc quyền. Các chuyên gia trong ngành nói rằng, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất với một bác sĩ được cấp phép hành nghề, được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật phục hồi tóc. Và bạn sẽ muốn đảm bảo chính bác sĩ sẽ là người thực hiện quy trình này cho mình. Cấy tóc là một quy trình phẫu thuật, vì thế nếu không thực hiện chính xác có thể sẽ khiến bệnh nhân gặp nguy hiểm. Một kỹ thuật viên cũng có thể không được đào tạo đầy đủ về tính thẩm mỹ trong cấy tóc và thậm chí có thể chẩn đoán sai chứng rối loạn về tóc gây ra do một bệnh lý sẵn có.

Lời khuyên: Trong buổi tham vấn hãy yêu cầu bác sĩ cho xem thật nhiều hình ảnh. Chắc chắn rằng đó là ảnh của bệnh nhân bác sĩ chứ không phải ảnh từ nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ cấy tóc. Bạn sẽ muốn tìm kiếm những hình ảnh kết quả trông tự nhiên và đáng tin cậy.

Quá trình hồi phục sau cấy tóc

Hồi phục thường rất dễ dàng, nhất là ở vùng cho tóc nơi mà các nang tóc được lấy ra, vùng này sẽ lành hoàn toàn trong 3 ngày. Ngoài ra bạn có thể thấy da đầu đau và sưng nhẹ cùng với hiện tượng đóng vảy trong 6 đến 7 ngày ở vị trí cấy tóc. Nếu thực hiện kỹ thuật cấy tóc FUE thì vùng cho tóc ở sau đầu về cơ bản sẽ lành lại và không đáng chú ý trong 7 đến 10 ngày.

Trong 5 ngày đầu bạn sẽ muốn tác động nhẹ nhàng khi gội đầu. Hãy dùng dầu gội dịu nhẹ không chứa chất tẩy mạnh và đừng gãi mạnh (bạn sẽ không muốn làm bật mảnh ghép nang tóc đâu). Sau đó có thể an toàn để trở lại thói quen gội đầu như bình thường. Bạn cũng có thể bắt đầu tập luyện trở lại sau 5 đến 7 ngày cấy tóc.

Khi nào sẽ thấy kết quả cấy tóc và kết quả giữ được trong bao lâu?

2 đến 3 tuần sau khi cấy tóc những sợi tóc cấy sẽ rụng đi. Nhưng đừng lo lắng: chúng sẽ mọc trở lại. Tóc mới sẽ bắt đầu mọc trong 3 đến 4 tháng sau đó và sẽ tiếp tục phát triển đến suốt đời. Tại thời điểm khoảng 6 – 10 tháng sau cấy tóc, bạn sẽ bắt đầu thấy được kết quả thực sự khi tóc mới mọc lên. Vào lúc 10 -12 tháng, bạn sẽ thấy được 90% kết quả mọc tóc lại.

Một bệnh nhân chia sẻ rằng đã thấy được kết quả sau 2 đến 3 tháng và 6 tháng sau đó tóc mọc lên rất tuyệt. Điều này đã khiến ông ấy tự tin hơn rất nhiều.

Cấy tóc giá bao nhiêu?

Chi phí cấy tóc nhìn chung rất khác nhau, phụ thuộc vào kinh nghiệm bác sĩ, số nang tóc cần cấy, thiết bị sử dụng, kỹ thuật cấy và thời gian thực hiện. Nhìn chung có 2 mức tính giá phổ biến hiện nay là tính theo diện tích cấy tóc và tính theo số cụm nang tóc. Dưới đây là bảng giá cấy tóc trung bình tại Việt Nam (tham khảo), mức giá sẽ khác nhau giữa các thẩm mỹ viện.

Bảng giá cấy tóc tính theo diện tích:

 • Cấp độ 1 - diện tích hói đầu 5-10 cm²: 45 triệu
 • Cấp độ 2 - diện tích hói đầu 10-20 cm²: 50 triệu
 • Cấp độ 3 - diện tích hói đầu 20-30 cm²: 60 triệu
 • Cấp độ 4 - diện tích hói đầu từ 30 cm²: 70 triệu

Bảng giá cấy tóc tính theo số cụm nang tóc cấy:

 • Cấy tóc kỹ thuật FUE : 42.000 đồng/ cụm nang ( cấy 1000 cụm nang chi phí khoảng 40 triệu)
 • Cấy tóc kỹ thuật HAT : 56.000 đồng/cụm nang

Bảng giá cấy lông khác:

 • Cấy tóc trên sẹo: 3 cm² (17 triệu); 3-5 cm² (30 triệu)
 • Cấy lông mày: 52 triệu
 • Cấy lông mu: 52 triệu
 • Cấy râu: 52 triệu

Các bác sĩ lưu ý rằng, việc tính chi phí theo số lượng cụm nang tóc có thể gây nhầm lẫn vì số lượng này không tương quan với số lượng sợi tóc. Ví dụ một cụm nang tóc ở đỉnh đầu có thể có đến 4 sợi tóc, trong khi 1 cụm nang ở phần đường viền chân tóc phía trước (trán) lại chỉ có 1 sợi tóc. Ngoài ra nhiều nang tóc được cấy xuống cũng không nhất thiết có nghĩa là tất cả chúng đều sẽ sống sót.

Các phương pháp thay thế phẫu thuật cấy tóc

Có một số phương pháp không phẫu thuật để khắc phục tình trạng rụng tóc, mặc dù không có phương pháp nào là không cần “bảo trì” thường xuyên như phẫu thuật cấy tóc. Tuy nhiên nếu bạn muốn tránh phẫu thuật (hoặc chi phí quá lớn) thì dưới đây là một vài cách để giúp những vùng tóc mỏng mọc lại dày hơn:

 • Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)
 • Chiếu laser cường độ thấp LLLT
 • Công nghệ vi sắc tố da đầu
 • Thuốc Propecia
 • Thuốc Rogaine
tiêm PRP trị rụng tóc
Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP để kích thích mọc tóc

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (tiêm PRP) trị rụng tóc

Tiêm PRP này được thực hiện bằng cách tiêm tiểu cầu dồi dào các yếu tố tăng trưởng và protein từ chính máu của bệnh nhân để kích thích mọc tóc. Phương pháp này hiệu quả ở khoảng 60% bệnh nhân và cần được lặp lại mỗi 4 – 6 tháng (hoặc thường xuyên hơn với các hệ thống PRP nhất định) để duy trì kết quả.

Liệu pháp chiếu laser cường độ thấp LLLT

Một số thiết bị LLLT như HairMax và CapillusPro được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA phê duyệt cho sử dụng tại nhà ở những vùng tóc thưa. Bạn sẽ cần dùng chúng vài lần 1 tuần để kích thích mọc tóc và chúng sẽ cần 6 tháng mới cho hiệu quả, cộng thêm việc bạn phải tiếp tục sử dụng chúng để duy trì kết quả. Một nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Miami Miller cho thấy các thiết bị này khá an toàn và hiệu quả.

Công nghệ xăm vi sắc tố da đầu SMP

Công nghệ vi sắc tố da đầu (Scalp micropigmentation - SMP): Trong quy trình này các chấm nhỏ sẽ được xăm ở giữa những sợi tóc trên da đầu bạn, do đó trông tóc sẽ có vẻ dày hơn và bạn sẽ ít nhìn thấy da đầu hơn.

Sử dụng thuốc Propecia

Loại thuốc kê đơn hàng ngày này trị chứng hói đầu kiểu nam bằng cách giảm DHT - một loại hormone nam giới góp phần gây rụng tóc. Propecia cũng có thể được kê đơn cho phụ nữ mãn kinh. Nhưng phải mất tới 3 tháng mới thấy được khác biệt và bạn sẽ cần tiếp tục uống nó để duy trì mái tóc mới phát triển.

Sử dụng Rogaine

Rogaine: đây là phương pháp bôi tại chỗ không kê đơn có chứa minoxidil giúp kích thích phát triển nang tóc và kéo dài giai đoạn mọc tóc. Trong 3 tháng sử dụng bạn sẽ thấy cải thiện được 25% và nhiều hơn thế nếu tiếp tục sử dụng. Giống như các phương pháp điều trị khác ở trên, một khi ngưng sử dụng, bạn sẽ mất tất cả những lợi ích đạt được.

Rủi ro từ cấy tóc

Mặc dù có rất ít rủi ro liên quan đến độ an toàn khi cấy tóc, nhưng sẽ có nguy cơ bạn thất vọng với mái tóc của mình/vẻ ngoài của tóc sau khi thực hiện. Nếu không được thực hiện đúng cách, việc cấy tóc có thể làm tổn hại đến các sợi tóc xung quanh, dẫn đến mái tóc trông có thể không đẹp. Như đã đề cập ở trên, bệnh nhân cũng có thể sẽ để lại sẹo, vì thế hãy tính toán đến yếu tố này khi đưa ra quyết định của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Kết quả cấy tóc có vĩnh viễn không?

Tham vấn y khoa: Viện cấy tóc Absolute

Tìm hiểu thêm về:

Tổng số điểm của bài viết là: 158 trong 32 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Có thể dùng dầu dưỡng tóc sau cấy tóc 10 ngày không, nó có tốt cho tóc không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  242 lượt xem

Vào ngày thứ 9 sau phẫu thuật cấy tóc, tôi bắt đầu dùng dầu thảo dược để làm mềm vảy da đầu bằng cách mát-xa nhẹ nhàng. Khi tôi hỏi bác sĩ, ông ấy có nói là chờ thêm một tuần nữa rồi mới dùng dầu, nhưng không nói là tại sao. Xin các bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi.

Tăng mật độ tóc sau khi đã cấy tóc một lần?
 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  205 lượt xem

Tôi từng làm cấy tóc, ca cấy tóc đó giúp tăng phần nào độ che phủ trên đầu. Bây giờ tôi muốn là cấy tóc lần nữa để tăng mật độ tóc nhưng tôi lo là ca đầu tiên có thể đã làm tổn hại da dầu. Vậy điều đó có phổ biến không? Tôi nghe nói ca phẫu thuật đầu tiên có thể để lại sẹo (nếu cụm nang tóc được đặt quá gần với nhau...) và không thể tăng mật độ tóc bằng cách cấy tóc lần nữa. Tôi thực sự muốn biết tỉ lệ như thế nào trước khi lại bỏ ra từng ấy tiền lần nữa. Cảm ơn các bác sĩ!

Làm thế nào để phân biệt vảy bong ra kèm theo nang tóc với khi vảy bong mà không dính nang tóc?
 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  322 lượt xem

Tôi đã làm cấy tóc được một tuần, theo như chỉ dẫn của bác sĩ, tôi bắt đầu gội đầu nhẹ nhàng bằng dầu xả bắt đầu từ ngày thứ ba. Trong vài ngày qua, rất nhiều vảy đã bong ra trong lúc gội. Tôi không thấy có tóc dính trong vảy. Tôi có xu hướng chà xát da đầu và càng nhiều vảy bong ra hơn. Tôi nhận ra có một số chỗ bị chảy máu. Tôi sợ là nang tóc cấy đã bị bật ra. Tôi rất cảm ơn những phản hồi của các bác sĩ.

Cấy 3000 cụm nang tóc thì có nhiều quá không?
Cấy 3000 cụm nang tóc thì có nhiều quá không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  264 lượt xem

Tôi đã tham vấn một bác sĩ cấy tóc có tiếng, bác sĩ gợi ý làm 2500-3000 mảnh ghép để che hoàn toàn vùng trước đầu. Tôi bị rụng tóc khuếch tán ở đường chân tóc và chân tóc ở thái dương đã bị thụt lùi. Tôi không quan tâm phần đỉnh và đằng sau đầu, nên không cần cấy tóc ở vùng đó. Bác sĩ có thể cho tôi biết số mảnh ghép lý tưởng là bao nhiêu không?

Có thể thay đổi kết cấu chất tóc bằng phẫu thuật không?
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  882 lượt xem

Tóc tôi khô và cứng, vậy nên tôi đang hy vọng nếu ở đâu có làm phẫu thuật để thay đổi vấn đề này vĩnh viễn. Có phương pháp phẫu thuật nào giúp làm thay đổi chất tóc này của tôi không?

Bị đau sau cấy tóc 3 tháng thì có bình thường không?
 •  1 năm trước
 •  3 trả lời
 •  625 lượt xem

Thưa các bác sĩ, tôi đã làm cấy tóc cắt dải nang tóc (phương pháp FUT) từ ba tháng trước nhưng hiện tại vẫn bị đau ở phần phía sau (ngay bên trên chỗ cắt). Khi chạm vào vùng đó, tôi bị đau. Tôi đã hỏi bác sĩ, nhưng bác sĩ chỉ nói có mạch máu bị cắt trong lúc làm cắt tóc nên gây đau. Đây có phải là chuyện bình thường không, hay là đã có sơ xuất?

Cháu nên làm gì để chữa đường chân tóc, dùng laser triệt tóc hay cấy tóc?
Cháu nên làm gì để chữa đường chân tóc, dùng laser triệt tóc hay cấy tóc?
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  797 lượt xem

Kể từ khi còn bé cháu đã có vấn đề với đường chân tóc. Cháu không quan tâm đến nó lắm cho tới bây giờ vì cháu đã 16 tuổi, chuyện này thực sự khiến cháu đau đầu. Đường chân tóc của cháu có hình chữ n.

Tóc tôi đã đạt độ dày tối đa chưa hay tóc vẫn có thể mọc thêm sau 8 tháng? (cấy 4500 cụm nang tóc)
Tóc tôi đã đạt độ dày tối đa chưa hay tóc vẫn có thể mọc thêm sau 8 tháng? (cấy 4500 cụm nang tóc)
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  214 lượt xem

Liệu tóc tôi có thể mọc thêm sau 8 tháng không, hay toàn bộ nang tóc cấy đều đã mọc tóc rồi?

Các nang tóc bị kéo bật lên sau 1 tuần phẫu thuật cấy tóc?
Các nang tóc bị kéo bật lên sau 1 tuần phẫu thuật cấy tóc?
 •  4 năm trước
 •  17 trả lời
 •  2999 lượt xem

Tôi 24 tuổi. Cách đây 1 tuần tôi đã cấy 3000 sợi tóc. Tối nay khi gội đầu và lấy ngón tay xoa nhẹ nhàng theo cách bác sĩ khuyên, tôi đã rất kinh hãi khi thấy tay mình dính một vài vảy giống như những nang tóc. Chúng có cùng kích thước và cũng có tóc trong đó. Liệu có phải tôi đã nhổ một vài nang tóc lên không? Ngoài ra, đầu tôi vẫn còn đầy vảy sau 7 ngày, như vậy có bình thường không? Liệu có phải vảy lành nhanh hơn không? Những vết nứt trên đầu tôi có bình thường không?

Điều gì xảy ra sau một tháng sau cấy tóc bằng kỹ thuật FUE?
Điều gì xảy ra sau một tháng sau cấy tóc bằng kỹ thuật FUE?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1680 lượt xem

Xin chào, cách đây 1 tháng tôi đã thực hiện cấy tóc bằng kỹ thuật FUE. Hiện tại dường như chẳng có gì đang xảy ra, ý tôi là da đầu rất mịn, không có lỗ hay chân tóc gì cả.

Trông có giống như tôi đã cấy 3000 cụm nang tóc không?
Trông có giống như tôi đã cấy 3000 cụm nang tóc không?
 •  1 năm trước
 •  3 trả lời
 •  288 lượt xem

Tôi bị hói độ ba, bác sĩ gợi ý cấy 3000 cụm nang tóc để đạt mật độ tóc tối đa, nhưng sau khi điều trị xong, tôi không tin là mình đã cấy 3000 cụm nang tóc. Tôi biết mỗi mảnh ghép có từ 1-4 nang tóc, vì thế, tính trung bình mỗi cụm là 2 nang tóc, tính ra tôi phải có ít nhất 6000 nang tóc cấy lên đầu. Nhưng bác sĩ nói rằng vùng cho tóc của tôi yếu, nên tôi chủ yếu được cấy bằng mảnh ghép chỉ có một nang tóc. Trông kết quả sau cấy có giống như tôi đã cấy 3000 cụm nang tóc không? Hay là bác sĩ đã lừa tôi?

Tóc mọc rất ít dù đã 9 tháng sau cấy tóc, có bình thường hay không?
Tóc mọc rất ít dù đã 9 tháng sau cấy tóc, có bình thường hay không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  216 lượt xem

Tôi đã cấy 3950 cụm nang tóc khoảng 9 tháng trước. Tóc của tôi mọc rất ít, chí ít là tôi thấy như thế. Tôi muốn xin ý kiến từ bác sĩ khác, nhưng lúc đó bệnh viện mà tôi làm cấy tóc không có bác sĩ cấy tóc. Các bác sĩ ở đây có thể xem ảnh rồi cho tôi biết liệu mức độ mọc tóc của tôi có bình thường không? Cá nhân tôi thấy có lẽ khoảng 15% tóc cấy đã sống sót, nhưng có thể tôi đã sai. Ảnh này mới chụp gần đây, lúc đó cũng suýt soát 9 tháng.

Một năm sau cấy tóc, tóc mọc chậm
Một năm sau cấy tóc, tóc mọc chậm
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  216 lượt xem

Tôi đã cấy 2250 cụm nang tóc từ một năm trước. Tóc đã mọc lại sau khi bị rụng nhưng mọc rất ngắn, cho dù đã 5 tháng trôi qua.

Lấy tóc của người khác để cấy vào đầu mình có được không?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2415 lượt xem

Liệu cấy tóc bằng tóc của người khác được không? Hoặc nếu cấy tóc tự thân, có thể lấy nang lông từ vị trí nào đó ngoài vùng da đầu không? Tóc này sẽ dùng để cấy vào vùng tóc mai của tôi.

Mật độ bình thường của tóc?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  762 lượt xem

Tôi muốn biết mật độ bình thường của tóc là bao nhiêu sợi mỗi một cm2? Có thuốc hay thủ thuật nào làm tăng mật độ tóc không? Muốn có tóc dày hơn thì tôi cần cấy bao nhiêu tóc/cm2?

Số lượng nang tóc cấy tối đa trong một phiên điều trị
 •  4 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2167 lượt xem

Đã 15 năm kể từ lần cấy tóc gần nhất của tôi. Tôi phải thực hiện 2 hoặc 3 phiên mới cấy đủ 1200 nang tóc. Trong suốt 15 năm qua, kỹ thuật cấy tóc có cải thiện gì không?

Tôi 24 tuổi, cần bao nhiêu mảnh ghép nang tóc để che phủ vùng bị hói?
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  476 lượt xem

Tuổi: 24. Tóc rụng: từ năm 18 tuổi. Màu tóc: Vàng và mảnh. Bố tôi không bị hói. Một trong 3 ông anh của tôi thì hói một nửa toàn bộ dải tóc đằng sau không bị gì). Tóc tôi rụng nhiều ở vùng thái dương và vùng bên trên đỉnh đầu. Tình trạng tóc rụng đã ngừng khoảng 10-80%, ngoại trừ ở thái dương bên phải. Tôi không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, cũng không muốn dùng, bởi vì tôi muốn có giải pháp vĩnh viễn cho vấn đề của tôi. Tôi phải cấy bao nhiêu nang tóc để che phủ vùng bị hói? Tôi muốn có mái tóc dày, nếu tôi có đủ tóc để cấy. Xin hãy giúp tôi, cảm ơn các bác sĩ.

Tôi 24 tuổi, đường chân tóc đã bị thụt lùi trong vòng 5 năm qua, tôi có thích hợp làm phẫu thuật cấy tóc không?
Tôi 24 tuổi, đường chân tóc đã bị thụt lùi trong vòng 5 năm qua, tôi có thích hợp làm phẫu thuật cấy tóc không?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  296 lượt xem

Năm nay tôi 24 tuổi, đường chân tóc của tôi đã bị thụt lùi trong vòng 5 năm qua. Những chỗ khác thì tóc khá dày. Chỉ có phần tóc mái ngày một cao.

Tôi vừa phẫu thuật 6 ngày trước, mật độ tóc như thế này có ổn không, hay là 12 tháng nữa tôi lại phải cấy thêm tóc?
Tôi vừa phẫu thuật 6 ngày trước, mật độ tóc như thế này có ổn không, hay là 12 tháng nữa tôi lại phải cấy thêm tóc?
 •  1 năm trước
 •  2 trả lời
 •  528 lượt xem

Hiện tôi đã cấy tóc được 6 ngày và tôi bắt đầu lo lắng rằng kết quả sau cấy tóc trông sẽ không được dày. Tôi biết đây là câu hỏi khó trả lời, nhưng ý kiến của các bác sĩ là gì? Tôi có nên lo tới việc phải cấy tóc thêm lần nữa để tăng mật độ sau 12 tháng không? Bác sĩ đã lấy 1650-1700 cụm nang tóc ở một vùng rộng trong vùng cho tóc của tôi.

Đỉnh đầu của tôi không hề có chút tóc nào, bây giờ tôi đã 40 tuổi, tôi cần cấy bao nhiêu tóc?
Đỉnh đầu của tôi không hề có chút tóc nào, bây giờ tôi đã 40 tuổi, tôi cần cấy bao nhiêu tóc?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  216 lượt xem

Tôi chỉ có tóc ở hai bên đầu và khoảng 7cm tóc tính từ gáy đổ lên ở đằng sau đầu. Tôi rất muốn làm cấy tóc nhưng tôi không biết mình sẽ cần bao nhiêu sợi tóc. Tôi cũng muốn bổ sung là tôi thường quấn khăn/dùng phụ kiện trên đầu vậy nên tóc hai bên có ra sao cũng không quan trọng, tôi chỉ cần che phủ phần đỉnh đầu. Vậy tôi cần cấy bao nhiêu sợi tóc và chi phí ước tính là bao nhiêu?

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây