Cấy tóc

Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc còn được gọi là cấy tóc tự thân, là một quy trình thẩm mỹ liên quan đến các thao tác lấy tóc từ một hoặc nhiều vị trí trên cơ thể của chính bạn – thường là tóc ở phía sau đầu hoặc hai bên đầu hoặc thậm chí là râu, lông ở ngực, lưng – và cấy chúng vào vùng bị rụng tóc, ở đó chúng sẽ tiếp tục phát triển.

Cấy tóc trị hói chữ M Dr Duy Thành 0974020260

Tóc được cấy vào sẽ giống như những “cụm nang tóc - mảnh ghép”, mỗi mảnh ghép (graft) này chứa từ 1 đến 4 sợi tóc. Ví dụ một quy trình cấy khoảng 2000 mảnh ghép có thể chứa tầm 4000 sợi tóc. Cấy tóc từng được thực hiện gần như chỉ ở trên da đầu và hiện đây vẫn là quy trình phổ biến nhất. Tuy nhiên các bác sĩ phẫu thuật phục hồi tóc hiện tại cũng đang tiến hành cấy ghép râu và lông mày.

cum nang toc graft
Hình ảnh các cụm nang tóc/mảnh ghép (graft/unit) chứa từ 1 đến 3 sợi tóc
cum nang toc 1
Một số cụm nang tóc chứa 2 và 3 sợi tóc
cum nang toc 2
Mảnh ghép/cụm nang tóc chứa từ 1 đến 4 sợi tóc
cum nang toc 3
Thực tế tóc mọc tự nhiên sẽ đứng với nhau thành từng cụm từ 1-4 sợi tóc, vì thế khi lấy nang tóc bác sĩ cũng thường lấy theo từng cụm nang tóc

Việc bị rụng từ 50 đến 100 sợi tóc 1 ngày là điều hoàn toàn bình thường, nhưng xuất hiện các mảng hói hay những vùng thưa tóc hay đường viền chân tóc bị co rút thì lại là vấn đề nghiêm trọng hơn. Thường thì nguyên nhân gây rụng tóc là do di truyền – một hình thức rụng tóc được gọi là androgenic alopecia (rụng tóc do nội tiết tố nam gây ra). Cũng được gọi là hói đầu kiểu nam và kiểu nữ, hình thức rụng tóc này thường bắt đầu ở nam giới với tình trạng đường viền chân tóc bị co rút lên hoặc tóc mỏng thưa dần ở vùng vương miện quanh đỉnh đầu, trong khi đó ở phụ nữ thường gặp phải tình trạng rụng tóc ở gần hai bên thái dương và đường ngôi tóc bị rộng ra. May mắn thay, cấy tóc có thể giúp khôi phục lại lượng tóc đã rụng (với điều kiện tình trạng rụng tóc của bạn chưa bị lan quá rộng).

Ưu và nhược điểm của cấy tóc

Ưu điểm

 • Nếu tóc được cấy đúng cách chúng sẽ phát triển đến hết cuộc đời bạn
 • Không cần chuẩn bị gì nhiều trước khi thực hiện
 • Tóc cấy lên có thể trông sẽ rất tự nhiên nếu quy trình được thực hiện tốt
 • Sau khi thực hiện hầu hết các bệnh nhân đều không cần dùng thuốc giảm đau, nhất là đối với kỹ thuật Chiết từng đơn vị nang tóc (FUE)
 • Những người đã từng thực hiện chia sẻ rằng, phẫu thuật cấy tóc rất hiệu quả, đã giúp họ tự tin hơn rất nhiều, có những người đã có thể “từ biệt” bộ sưu tập mũ quen thuộc của mình.

Nhược điểm

 • Phẫu thuật cấy tóc không ngăn chặn quá trình rụng tóc ở da đầu. Các bệnh nhân có thể cần thực hiện các quy trình cấy tóc tiếp theo ở những vị trí khác trên đầu nếu không điều trị dự phòng hoặc điều trị dự phòng rụng tóc không hiệu quả
 • Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, cấy tóc có thể làm hư hỏng các sợi tóc xung quanh
 • Không phải tất cả các sợi tóc được cấy vào đều sống sót
 • Tùy vào kỹ thuật cấy tóc mà bạn có thể chỉ bị sẹo nhẹ
 • Đây là một quy trình tốn kém mà bảo hiểm lại thường không hỗ trợ chi trả
 • Nếu thực hiện không đúng cách, tóc cấy trông có thể không tự nhiên hoặc đơn giản là xấu do thiết kế và kỹ thuật kém. Nhiều người đánh giá quy trình này không hiệu quả đã phàn nàn rằng tóc cấy vào trông lộn xộn, rối tung lên và thưa thớt.

Đối tượng phù hợp với cấy tóc tự thân

Lý tưởng nhất là những đối tượng ở cuối độ tuổi 20 trở lên. Tại sao lại vậy? Khi bạn mới ở đầu độ tuổi 20, khó mà biết được tóc bạn sẽ còn rụng nhiều thế nào trong tương lại. Thêm vào đó, các bệnh nhân trẻ tuổi thường có xu hướng có những kỳ vọng không thực tế. Trong khi đó hầu hết các bệnh nhân lớn tuổi hơn đều đã biểu hiện rõ các dấu hiệu hói đầu kiểu nam hoặc kiểu nữ, điều đó giúp bác sĩ phẫu thuật dễ dàng đoán được kiểu rụng tóc trong tương lại và tạo ra một đường viền chân tóc trông tự nhiên theo thời gian.

Bạn cũng sẽ cần có đủ lượng tóc cho khỏe mạnh để bác sĩ có thể thu lấy. Nếu cả đầu bạn đều thưa tóc hoặc đã bị rụng tóc nhiều đáng kể thì cấy tóc tự thân có thể không phù hợp với bạn.

Nhìn chung phẫu thuật cấy tóc thường được thực hiện ở nam giới. Một cuộc khảo sát của các chuyên gia phục hồi tóc phát hiện ra rằng, 85.7% thời gian thực hiện phẫu thuật cấy tóc là ở nam giới. Các quy trình phục hồi tóc không phẫu thuật được thực hiện ở nam giới cũng chiếm tỉ lệ thời gian gần bằng như thế - 61,8%, trong khi đó thời gian thực hiện quy trình này ở nữ giới chỉ chiếm 38,2%

Quá trình cấy tóc diễn ra như thế nào?

Có hai kỹ thuật cấy tóc khác nhau: cấy tóc FUT (cắt dải nang tóc)cấy tóc FUE (chiết cụm nang tóc):

cay toc fue va fut (1)
Kỹ thuật cấy tóc FUE và cấy tóc FUT

Cấy tóc FUT

Với kỹ thuật cấy tóc FUT, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường để lấy một dải tóc ở phía sau đầu. Đường rạch này sau đó sẽ được khâu lại và để lại một vết sẹo nhỏ thường sẽ được tóc che đi. Kỹ thuật này sẽ tạo ra rất nhiều mảnh ghép nang tóc có khả năng sống sót.

Cấy tóc FUE

Với kỹ thuật cấy tóc FUE, bác sĩ sẽ lấy riêng từng cụm nang tóc một vì thế sẽ không để lại vết sẹo dài. Một quy trình cấy tóc FUE sẽ cho phép bác sĩ lấy các nang tóc không chỉ từ vùng da đầu mà còn từ râu, lưng và ngực để cấy vào da đầu. Không chỉ lợi thế về nguồn tóc cho, FUE còn là một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân cần số lượng lớn nang tóc để cấy hoặc những người trước kia đã cấy tóc và có sẹo dài ở vùng da đầu cho tóc.

Hãy nhớ rằng nếu bạn thực hiện kỹ thuật FUE, bác sĩ thường sẽ cạo đầu ở vùng cho tóc trước khi lấy nang tóc, vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch để thực hiện quy trình này. Tuy nhiên cũng có thể lựa chọn thực hiện kỹ thuật được gọi là FUE “không cạo”, một kỹ thuật tốn nhiều thời gian hơn cho phép bác sĩ thu lấy tất cả các nang tóc mà không cần phải cắt tỉa tóc một chút nào ở vùng cho tóc. Lưu ý rằng, quy trình này không hẳn là không có sẹo: bạn sẽ có các chấm nhỏ xíu ở những vị trí lấy tóc, nhưng một khi tóc đã bị cạo đi mọc trở lại thì sẽ không thể nhìn thấy những chấm nhỏ này, ngay cả khi bạn để tóc ngắn.

fue
kỹ thuật cấy tóc FUE (chiết từng cụm nang tóc)

Trước khi thực hiện cấy tóc, bệnh nhân thường được cho dùng thuốc an thần (vẫn tỉnh nhưng thư giãn, bình tĩnh) và vùng da đầu sẽ được gây tê tại chỗ. Quy trình thực hiện hơi đau một chút nhưng vẫn có thể chịu đựng được. Sau khi lấy được các nang tóc cho, bác sĩ sẽ dùng lưỡi dao nhỏ hoặc kim nhỏ để tạo các lỗ nhỏ xíu rồi đặt nang tóc ghép vào từng lỗ (mỗi nang chứa từ 1 đến 3 sợi tóc). Độ thẩm mỹ sẽ được xác định dựa theo cách bác sĩ tạo ra vùng nhận tóc như - góc cấy tóc, “mô hình” cấy tóc – và sự phân phối cũng như vị trí đặt nang tóc. Có thể áp dụng quá trình thao tác tỉ mỉ từng cụm nang tóc (FUE) để cấy tới 2000 nang tóc trở lên, vì vậy một quy trình thực hiện có thể mất đến 8 tiếng đồng hồ. Theo bác sĩ Tâm, đây không phải là một quá trình nhanh chóng, vì mục tiêu là phải đạt được khả năng mọc tóc tốt nhất bằng cách xử lý chính xác từng nang tóc.

Một số bác sĩ sử dụng thiết bị cấy tóc robot Artas để lấy các nang tóc ghép và thậm chí để tạo vùng nhận tóc trước khi cấy. Trong khi đó, các bác sĩ khác lại sử dụng NeoGraft - một thiết bị có khả năng lấy từng cụm nang tóc trong kỹ thuật FUE. Tuy nhiên, NeoGraft thường được bán cho các bác sĩ như một cách để ủy thác cho các kỹ thuật viên (được thuê trong ngày) thực hiện quy trình cấy tóc, vì hãng sản xuất thiết bị này cung cấp cả dịch vụ cho thuê kỹ thuật viên. Như vậy quy trình thực tế có thể sẽ được thực hiện bởi kỹ thuật viên chứ không phải chính tay bác sĩ. Hai loại máy này cho dù được bán ra như thế nào thì cũng không thể tự nhiên mang lại kết quả cấy tóc tốt được. Chúng ta chỉ đạt được những kết quả tuyệt vời với những thiết bị lấy tóc này khi chúng nằm trong tay một chuyên gia phục hồi tóc có đầy đủ trình độ chuyên môn.

ARTAS iX Robotic Hair Restoration System
Thiết bị cấy tóc robot Artas

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Phục hồi Tóc Quốc tế (ISHRS) là tổ chức bác sĩ lớn nhất thế giới chuyên thực hiện các quy trình cấy tóc, có hơn 1 nửa các quy trình phục hồi tóc được thực hiện vào năm 2016 sử dụng kỹ thuật cấy tóc FUE. Sự gia tăng này đã dẫn đến sự thay đổi ở những người đang thực hiện những quy trình này: ngày càng nhiều các quy trình cấy tóc được thực hiện bởi các kỹ thuật viên thay vì bác sĩ, nhất là khi có sử dụng các thiết bị độc quyền. Các chuyên gia trong ngành nói rằng, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất với một bác sĩ được cấp phép hành nghề, được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật phục hồi tóc. Và bạn sẽ muốn đảm bảo chính bác sĩ sẽ là người thực hiện quy trình này cho mình. Cấy tóc là một quy trình phẫu thuật, vì thế nếu không thực hiện chính xác có thể sẽ khiến bệnh nhân gặp nguy hiểm. Một kỹ thuật viên cũng có thể không được đào tạo đầy đủ về tính thẩm mỹ trong cấy tóc và thậm chí có thể chẩn đoán sai chứng rối loạn về tóc gây ra do một bệnh lý sẵn có.

Lời khuyên: Trong buổi tham vấn hãy yêu cầu bác sĩ cho xem thật nhiều hình ảnh. Chắc chắn rằng đó là ảnh của bệnh nhân bác sĩ chứ không phải ảnh từ nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ cấy tóc. Bạn sẽ muốn tìm kiếm những hình ảnh kết quả trông tự nhiên và đáng tin cậy.

Quá trình hồi phục sau cấy tóc

Hồi phục thường rất dễ dàng, nhất là ở vùng cho tóc nơi mà các nang tóc được lấy ra, vùng này sẽ lành hoàn toàn trong 3 ngày. Ngoài ra bạn có thể thấy da đầu đau và sưng nhẹ cùng với hiện tượng đóng vảy trong 6 đến 7 ngày ở vị trí cấy tóc. Nếu thực hiện kỹ thuật cấy tóc FUE thì vùng cho tóc ở sau đầu về cơ bản sẽ lành lại và không đáng chú ý trong 7 đến 10 ngày.

Trong 5 ngày đầu bạn sẽ muốn tác động nhẹ nhàng khi gội đầu. Hãy dùng dầu gội dịu nhẹ không chứa chất tẩy mạnh và đừng gãi mạnh (bạn sẽ không muốn làm bật mảnh ghép nang tóc đâu). Sau đó có thể an toàn để trở lại thói quen gội đầu như bình thường. Bạn cũng có thể bắt đầu tập luyện trở lại sau 5 đến 7 ngày cấy tóc.

Khi nào sẽ thấy kết quả cấy tóc và kết quả giữ được trong bao lâu?

2 đến 3 tuần sau khi cấy tóc những sợi tóc cấy sẽ rụng đi. Nhưng đừng lo lắng: chúng sẽ mọc trở lại. Tóc mới sẽ bắt đầu mọc trong 3 đến 4 tháng sau đó và sẽ tiếp tục phát triển đến suốt đời. Tại thời điểm khoảng 6 – 10 tháng sau cấy tóc, bạn sẽ bắt đầu thấy được kết quả thực sự khi tóc mới mọc lên. Vào lúc 10 -12 tháng, bạn sẽ thấy được 90% kết quả mọc tóc lại.

Một bệnh nhân chia sẻ rằng đã thấy được kết quả sau 2 đến 3 tháng và 6 tháng sau đó tóc mọc lên rất tuyệt. Điều này đã khiến ông ấy tự tin hơn rất nhiều.

Cấy tóc giá bao nhiêu?

Chi phí cấy tóc nhìn chung rất khác nhau, phụ thuộc vào kinh nghiệm bác sĩ, số nang tóc cần cấy, thiết bị sử dụng, kỹ thuật cấy và thời gian thực hiện. Nhìn chung có 2 mức tính giá phổ biến hiện nay là tính theo diện tích cấy tóc và tính theo số cụm nang tóc. Dưới đây là bảng giá cấy tóc trung bình tại Việt Nam (tham khảo), mức giá sẽ khác nhau giữa các thẩm mỹ viện.

Bảng giá cấy tóc tính theo diện tích:

 • Cấp độ 1 - diện tích hói đầu 5-10 cm²: 45 triệu
 • Cấp độ 2 - diện tích hói đầu 10-20 cm²: 50 triệu
 • Cấp độ 3 - diện tích hói đầu 20-30 cm²: 60 triệu
 • Cấp độ 4 - diện tích hói đầu từ 30 cm²: 70 triệu

Bảng giá cấy tóc tính theo số cụm nang tóc cấy:

 • Cấy tóc kỹ thuật FUE : 42.000 đồng/ cụm nang ( cấy 1000 cụm nang chi phí khoảng 40 triệu)
 • Cấy tóc kỹ thuật HAT : 56.000 đồng/cụm nang

Bảng giá cấy lông khác:

 • Cấy tóc trên sẹo: 3 cm² (17 triệu); 3-5 cm² (30 triệu)
 • Cấy lông mày: 52 triệu
 • Cấy lông mu: 52 triệu
 • Cấy râu: 52 triệu

Các bác sĩ lưu ý rằng, việc tính chi phí theo số lượng cụm nang tóc có thể gây nhầm lẫn vì số lượng này không tương quan với số lượng sợi tóc. Ví dụ một cụm nang tóc ở đỉnh đầu có thể có đến 4 sợi tóc, trong khi 1 cụm nang ở phần đường viền chân tóc phía trước (trán) lại chỉ có 1 sợi tóc. Ngoài ra nhiều nang tóc được cấy xuống cũng không nhất thiết có nghĩa là tất cả chúng đều sẽ sống sót.

Các phương pháp thay thế phẫu thuật cấy tóc

Có một số phương pháp không phẫu thuật để khắc phục tình trạng rụng tóc, mặc dù không có phương pháp nào là không cần “bảo trì” thường xuyên như phẫu thuật cấy tóc. Tuy nhiên nếu bạn muốn tránh phẫu thuật (hoặc chi phí quá lớn) thì dưới đây là một vài cách để giúp những vùng tóc mỏng mọc lại dày hơn:

 • Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)
 • Chiếu laser cường độ thấp LLLT
 • Công nghệ vi sắc tố da đầu
 • Thuốc Propecia
 • Thuốc Rogaine
tiêm PRP trị rụng tóc
Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP để kích thích mọc tóc

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (tiêm PRP) trị rụng tóc

Tiêm PRP này được thực hiện bằng cách tiêm tiểu cầu dồi dào các yếu tố tăng trưởng và protein từ chính máu của bệnh nhân để kích thích mọc tóc. Phương pháp này hiệu quả ở khoảng 60% bệnh nhân và cần được lặp lại mỗi 4 – 6 tháng (hoặc thường xuyên hơn với các hệ thống PRP nhất định) để duy trì kết quả.

Liệu pháp chiếu laser cường độ thấp LLLT

Một số thiết bị LLLT như HairMax và CapillusPro được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA phê duyệt cho sử dụng tại nhà ở những vùng tóc thưa. Bạn sẽ cần dùng chúng vài lần 1 tuần để kích thích mọc tóc và chúng sẽ cần 6 tháng mới cho hiệu quả, cộng thêm việc bạn phải tiếp tục sử dụng chúng để duy trì kết quả. Một nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Miami Miller cho thấy các thiết bị này khá an toàn và hiệu quả.

Công nghệ xăm vi sắc tố da đầu SMP

Công nghệ vi sắc tố da đầu (Scalp micropigmentation - SMP): Trong quy trình này các chấm nhỏ sẽ được xăm ở giữa những sợi tóc trên da đầu bạn, do đó trông tóc sẽ có vẻ dày hơn và bạn sẽ ít nhìn thấy da đầu hơn.

Sử dụng thuốc Propecia

Loại thuốc kê đơn hàng ngày này trị chứng hói đầu kiểu nam bằng cách giảm DHT - một loại hormone nam giới góp phần gây rụng tóc. Propecia cũng có thể được kê đơn cho phụ nữ mãn kinh. Nhưng phải mất tới 3 tháng mới thấy được khác biệt và bạn sẽ cần tiếp tục uống nó để duy trì mái tóc mới phát triển.

Sử dụng Rogaine

Rogaine: đây là phương pháp bôi tại chỗ không kê đơn có chứa minoxidil giúp kích thích phát triển nang tóc và kéo dài giai đoạn mọc tóc. Trong 3 tháng sử dụng bạn sẽ thấy cải thiện được 25% và nhiều hơn thế nếu tiếp tục sử dụng. Giống như các phương pháp điều trị khác ở trên, một khi ngưng sử dụng, bạn sẽ mất tất cả những lợi ích đạt được.

Rủi ro từ cấy tóc

Mặc dù có rất ít rủi ro liên quan đến độ an toàn khi cấy tóc, nhưng sẽ có nguy cơ bạn thất vọng với mái tóc của mình/vẻ ngoài của tóc sau khi thực hiện. Nếu không được thực hiện đúng cách, việc cấy tóc có thể làm tổn hại đến các sợi tóc xung quanh, dẫn đến mái tóc trông có thể không đẹp. Như đã đề cập ở trên, bệnh nhân cũng có thể sẽ để lại sẹo, vì thế hãy tính toán đến yếu tố này khi đưa ra quyết định của mình.

Cần tư vấn về các phương pháp cấy tóc hiệu quả an toàn liên hệ: 0974020260

Các câu hỏi thường gặp

Kết quả cấy tóc có vĩnh viễn không?

Tham vấn y khoa: Viện cấy tóc Absolute

Tìm hiểu thêm về:

Tổng số điểm của bài viết là: 185 trong 38 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Có chế độ ăn hay thực phẩm chức năng vitamin nào đó giúp thúc đẩy mọc tóc sau cấy tóc FUE không?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  407 lượt xem

Tôi có cần tránh hay tập trung ăn bất kỳ loại thực phẩm nào để giúp kích thích mọc tóc hay không? Tôi đã làm phẫu thuật FUE được 15 ngày. Thêm vào đó, có sản phẩm thực phẩm chức năng vitamin nào mà tôi có thể mua về sử dụng để thúc đẩy tóc mọc sau FUE không? Cảm ơn các bác sĩ.

Nếu không dùng finasteride thì có bõ công làm phẫu thuật cấy tóc không?
Nếu không dùng finasteride thì có bõ công làm phẫu thuật cấy tóc không?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  552 lượt xem

Chào các bác sĩ, tôi đang rất nóng lòng cấy tóc. Nghĩ đến việc phải dùng thuốc cả đời là tôi thấy không thích rồi (tôi sợ tác dụng phụ). Tôi đã xem kết quả cấy tóc của các bệnh nhân không dùng finasteride và trông rất ổn. Năm nay tôi 21 tuổi, nhưng tôi sẵn sàng đợi thêm vài năm nữa. Dẫu nói vậy, nếu bố tôi (người trong ảnh) mà làm cấy tóc nhiều lần mà không dùng finasteride, thì liệu tóc của ông ấy có mọc dày được không, hay trông tóc sau khi cấy vẫn bị mỏng. Cảm ơn các bác sĩ.

Tôi có thể nuôi tóc dài sau khi cấy tóc không, tôi là nam?
 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  342 lượt xem

Tôi đã thấy nhiều ảnh trước và sau cấy tóc, nhưng không có ảnh nào cho thấy nam giới cấy tóc thành công mà nuôi được tóc dài. Tóc dài giống kiểu buộc được tóc đuôi ngựa.

Tôi có cần phải cạo đầu trước khi làm cấy tóc không?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1341 lượt xem

Tôi có cần phải cạo đầu rồi mới làm cấy tóc không? Tôi sẽ cấy tóc ở một vùng rất rộng. Cảm ơn các bác sĩ.

9 tháng sau cấy tóc, tóc mọc theo từng cụm thì có bình thường không?
9 tháng sau cấy tóc, tóc mọc theo từng cụm thì có bình thường không?
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  590 lượt xem

Chào các bác sĩ, tôi đang thực sự cần lời khuyên vì tôi rất lo lắng. Tôi đã làm cấy tóc từ 9 tháng trước, hiện tại tóc của tôi đang mọc theo từng cụm. Bác sĩ của tôi nói là hãy đợi 1 năm để thấy kết quả cuối cùng, nhưng hiện tại trông kết quả không khả quan chút nào. Tệ hơn là chân tóc cấy quá lộ, trông như có hàng trăm vết mẩn liti năm ở gốc chân tóc đã cấy, trông như phản ứng dị ứng. Các bác sĩ làm ơn cho tôi biết đây có phải là chuyện bình thường hay không?

Cấy tóc tự thân giá bao nhiêu?
 •  5 năm trước
 •  28 trả lời
 •  4841 lượt xem

Thật khó để biết tôi phải trả bao nhiêu cho một ca cấy tóc. Các bác sĩ chỉ cần đưa ra phạm vi giá cả cũng là rất tốt rồi. Xin cảm ơn thông tin của các bác sĩ.

Cháu năm nay 18 tuổi nhưng vẫn chưa mọc râu, cháu nên làm gì?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1096 lượt xem

Trên cằm và bên dưới cằm của cháu có nhô lún phún mấy cọng râu. Cho dù có thử cách cạo râu thường xuyên thì râu vẫn không mọc. Cháu không mắc vấn đề gì về gen di truyền để khiến râu không thể mọc. Xin các bác sĩ cho cháu giải pháp, giải pháp nào đã được chứng minh giúp râu mọc nhanh hơn.

Rụng tóc sau khi cấy 6 tháng?
Rụng tóc sau khi cấy 6 tháng?
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  654 lượt xem

Sáu tháng trước tôi đã làm cấy tóc ở Ấn Độ. Cho đến hiện tại thì tóc mọc tốt, tôi thấy một số sợi tóc mới đang mọc. Nhưng song song với việc tóc mới mọc thì mức độ rụng tóc ở vùng nhận tóc của tôi lại rất cao. Đây là lần đầu tiên tôi gặp tình trạng rụng tóc như thế này sau phẫu thuật. Tôi đã hỏi bác sĩ và bác sĩ gợi ý tôi dùng viên uống Biotin, kèm theo viên nén finasteride và minoxidil 5%. Tôi muốn biết là đây có phải hiện tượng bình thường không, thưa các bác sĩ?

Rụng tóc độ tuổi nào phù hợp nhất với cấy tóc?
 •  5 năm trước
 •  17 trả lời
 •  1935 lượt xem

Tôi 21 tuổi và bắt đầu bị rụng tóc từ năm 19. Khu vực quanh đường viền tóc của tôi bây giờ rất thưa. Tôi tự hỏi không biết cấy tóc bây giờ có phù hợp với mình không? Ai sẽ là ứng viên lý tưởng để thực hiện quy trình này?

Nang tóc bị bật ra cùng vảy sau 6-7 ngày kể từ khi cấy tóc (FUE), bây giờ tôi nên làm thế nào?
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  660 lượt xem

Vào ngày thứ 6 sau khi làm cấy tóc fue, tôi đang mát-xa da đầu khô theo vòng tròn, mát-xa chậm bằng đầu ngón tay. Tôi phát hiện những vụn vảy trên da đầu bắt đầu bong ra. Tôi tiếp tục làm như thế vào ngày hôm sau để vảy bong ra bằng hết. Ngày hôm sau thì tôi nhận ra là tóc của mình dính luôn những cái vảy đó. Tôi có đọc: sau phẫu thuật 5 ngày, mảnh ghép đã nằm cố định trong da đầu và bệnh nhân được phép gội đầu để loại bỏ vảy trong hai tuần đầu tiên. Có phải tôi đã làm gì sai không? Xin hãy cho tôi biết tôi cần biết gì và cần làm gì lúc này.

Mật độ tóc ở vùng cấy có dày lên qua thời gian không?
Mật độ tóc ở vùng cấy có dày lên qua thời gian không?
 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  584 lượt xem

Tôi đã cấy 2400 mảnh ghép tóc bằng phương pháp cấy tóc FUT ở vùng trước trán từ 5 tháng trước. Tóc đã bắt đầu mọc và khoảng cách giữa các sợi tóc rất rộng – liệu khoảng cách đó sau này có thu hẹp lại không?

Tôi đã cấy tóc được một tháng và đi xông hơi một tiếng, điều này có gây hại gì tới tóc đã cấy không?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  729 lượt xem

Tôi đã đi xông hơi một tiếng. Điều này có làm tổn hại gì đến các cụm nang tóc mới cấy hay da đầu không? Tôi đã làm cấy tóc được một tháng.

Cấy tóc có làm tóc tôi dày lên không?
Cấy tóc có làm tóc tôi dày lên không?
 •  2 năm trước
 •  7 trả lời
 •  328 lượt xem

1. Tôi cần cấy bao nhiêu mảnh ghép tóc để chữa vùng đỉnh đầu? (ước chừng cũng được) Tôi muốn tóc có mật độ giống tóc tự nhiên nhất có thể. Vùng cho tóc đang ở tình trạng tốt. 2. Tôi vẫn còn tóc ở vùng đỉnh đầu (giống như trong ảnh, nhưng nhìn chung toàn bộ đỉnh đầu đã bị tổn hại), nếu cấy tóc ở vùng này thì có làm những tóc có sẵn bị rụng đi không. 3. Xin hãy nói là cách này có tác dụng. Cấy tóc có đem lại mật độ tóc tốt không? (tôi 19 tuổi)

Râu của tôi không mọc được ở hai bên mặt, tôi có thể làm gì?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  678 lượt xem

Dường như tôi không thể nuôi được râu ở hai bên mặt, tôi phải làm gì để xử lý vấn đề này? Tôi có thể nuôi kha khá râu ở cổ, cằm và phần bên trên môi, mặc dù không đủ để trở thành ria mép. Tôi là nam, 36 tuổi, da mặt nhạy cảm (tôi bị chứng đỏ mặt rosacea). Tôi có thể làm gì với vấn đề râu ở hai má, hay là tôi phải chấp nhận sống với khuôn mặt trẻ con cả đời? Tôi đã đọc về kem, thuốc và sữa dưỡng nhưng tôi không tin tưởng vì chỉ tìm thấy các sản phẩm này trên kênh bán hàng Amazon. Tôi rất cảm ơn những lời chia sẻ của các bác sĩ.

Đau ở đằng sau đầu tận 14 ngày sau phẫu thuật cấy tóc FUT thì có bình thường không?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  366 lượt xem

Chào các bác sĩ. Tôi là nam, 26 tuổi. Tôi đã cấy tóc bằng kỹ thuật FUT với 3080 mảnh ghép tóc. Hiện đã 14 ngày kể từ khi làm phẫu thuật, phần phía sau đầu của tôi vẫn đau như ngày đầu làm phẫu thuật. Tôi chỉ cảm thấy đau khi nằm ngửa và tì đầu lên gối. Lúc vỗ nhẹ hoặc xoa rất nhẹ vùng đằng sau đầu thì tôi cũng thấy đau. Tôi đã hỏi bác sĩ của mình, bác sĩ chỉ nói đây là cơn đau bình thường sau phẫu thuật và nó sẽ biến mất sau khi vết thương bên dưới hoàn toàn lành lặn. Chỉ khâu đã được tháo sau 8 ngày. Cơn đau này có bình thường không? Xin hãy cho tôi lời khuyên với.

Tôi đã cấy 3500 nang tóc sau gần 1 tháng (phương pháp FUE), vùng cho tóc vẫn còn bị đỏ rất nhiều, có bình thường không ạ?
Tôi đã cấy 3500 nang tóc sau gần 1 tháng (phương pháp FUE), vùng cho tóc vẫn còn bị đỏ rất nhiều, có bình thường không ạ?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1376 lượt xem

Xin chào các bác sĩ! 23 ngày trước tôi đã làm cấy tóc FUE (cấy 3500 nang tóc). Hiện vùng cho tóc của tôi vẫn rất đỏ. Đôi khi nó còn bị ngứa nhiều. Bác sĩ bảo tôi chuyện này là rất bình thường và sẽ phải mất một thời gian nữa mới hết. Tuy nhiên, tôi nghĩ chuyện này không hề bình thường. Tôi có nên bôi thuốc mỡ để giảm đỏ không? Hay có lẽ nên dùng các loại thuốc khác? Cảm ơn các bác sĩ đã trả lời!

Đường chân tóc của tôi bị thụt lùi, đến tuổi nào thì tôi có thể làm phẫu thuật?
Đường chân tóc của tôi bị thụt lùi, đến tuổi nào thì tôi có thể làm phẫu thuật?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  485 lượt xem

Tôi rất tự ti với đường chân tóc hiện tại, tôi năm nay 21 tuổi và đường chân tóc của tôi đã thụt lùi khá nhiều trong vòng 3 năm qua. Bố tôi bị hói nửa đầu, vẫn còn tóc ở thái dương và vùng phía sau đầu. May mắn là tóc của tôi vẫn khá dày, nhưng tóc của bố tôi trở nên vô cùng thưa khi ông 25 tuổi. Các bác sĩ có thể cho tôi biết cách duy trì mái tóc dày và độ tuổi mà tôi có thể làm phẫu thuật để lấp đầy phần tóc đã thụt lùi không? Tôi duy trì chế độ ăn lành mạnh và tập luyện thường xuyên. Cảm ơn bác sĩ.

Ba tháng nữa là tròn một năm tôi đi cấy tóc, có phải bác sĩ của tôi cấy không đủ tóc?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  426 lượt xem

Tôi đã cấy 1795 cụm nang tóc, bác sĩ sử dụng phương pháp micrografing (vi ghép). Bác sĩ cấy những mảnh ghép 1 sợi tóc vào đường chân tóc và cấy xen kẽ những mảnh ghép có 2 sợi, 3 sợi vào phần còn lại. Đường chân tóc của tôi không được dày và tôi có thể nhìn thấy da dầu. Có phải bác sĩ cấy không đủ tóc để tạo mật độ cao không?

Tóc có thể mọc ở chỗ khâu không?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1235 lượt xem

Bác sĩ đã khâu cho tôi (trên đầu) nói là tóc sẽ không mọc lại ở chỗ đã khâu. Có cách nào để tôi lấy lại tóc ở chỗ đã bị khâu không, gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hay ai đó?

Số lượng nang tóc cấy tối đa trong một phiên điều trị
 •  4 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2873 lượt xem

Đã 15 năm kể từ lần cấy tóc gần nhất của tôi. Tôi phải thực hiện 2 hoặc 3 phiên mới cấy đủ 1200 nang tóc. Trong suốt 15 năm qua, kỹ thuật cấy tóc có cải thiện gì không?

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây