1

Cấy Tóc

Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc còn được gọi là cấy tóc tự thân, là một quy trình thẩm mỹ liên quan đến các thao tác lấy tóc từ một hoặc nhiều vị trí trên cơ thể của chính bạn – thường là tóc ở phía sau đầu hoặc hai bên đầu hoặc thậm chí là râu, lông ở ngực, lưng – và cấy chúng vào vùng bị rụng tóc, ở đó chúng sẽ tiếp tục phát triển.

Cấy tóc trị hói chữ M Dr Duy Thành 0974020260

Tóc được cấy vào sẽ giống như những “cụm nang tóc - mảnh ghép”, mỗi mảnh ghép (graft) này chứa từ 1 đến 4 sợi tóc. Ví dụ một quy trình cấy khoảng 2000 mảnh ghép có thể chứa tầm 4000 sợi tóc. Cấy tóc từng được thực hiện gần như chỉ ở trên da đầu và hiện đây vẫn là quy trình phổ biến nhất. Tuy nhiên các bác sĩ phẫu thuật phục hồi tóc hiện tại cũng đang tiến hành cấy ghép râu và lông mày.

cum nang toc graft
Hình ảnh các cụm nang tóc/mảnh ghép (graft/unit) chứa từ 1 đến 3 sợi tóc
cum nang toc 1
Một số cụm nang tóc chứa 2 và 3 sợi tóc
cum nang toc 2
Mảnh ghép/cụm nang tóc chứa từ 1 đến 4 sợi tóc
cum nang toc 3
Thực tế tóc mọc tự nhiên sẽ đứng với nhau thành từng cụm từ 1-4 sợi tóc, vì thế khi lấy nang tóc bác sĩ cũng thường lấy theo từng cụm nang tóc

Việc bị rụng từ 50 đến 100 sợi tóc 1 ngày là điều hoàn toàn bình thường, nhưng xuất hiện các mảng hói hay những vùng thưa tóc hay đường viền chân tóc bị co rút thì lại là vấn đề nghiêm trọng hơn. Thường thì nguyên nhân gây rụng tóc là do di truyền – một hình thức rụng tóc được gọi là androgenic alopecia (rụng tóc do nội tiết tố nam gây ra). Cũng được gọi là hói đầu kiểu nam và kiểu nữ, hình thức rụng tóc này thường bắt đầu ở nam giới với tình trạng đường viền chân tóc bị co rút lên hoặc tóc mỏng thưa dần ở vùng vương miện quanh đỉnh đầu, trong khi đó ở phụ nữ thường gặp phải tình trạng rụng tóc ở gần hai bên thái dương và đường ngôi tóc bị rộng ra. May mắn thay, cấy tóc có thể giúp khôi phục lại lượng tóc đã rụng (với điều kiện tình trạng rụng tóc của bạn chưa bị lan quá rộng).

Ưu và nhược điểm của cấy tóc

Ưu điểm

 • Nếu tóc được cấy đúng cách chúng sẽ phát triển đến hết cuộc đời bạn
 • Không cần chuẩn bị gì nhiều trước khi thực hiện
 • Tóc cấy lên có thể trông sẽ rất tự nhiên nếu quy trình được thực hiện tốt
 • Sau khi thực hiện hầu hết các bệnh nhân đều không cần dùng thuốc giảm đau, nhất là đối với kỹ thuật Chiết từng đơn vị nang tóc (FUE)
 • Những người đã từng thực hiện chia sẻ rằng, phẫu thuật cấy tóc rất hiệu quả, đã giúp họ tự tin hơn rất nhiều, có những người đã có thể “từ biệt” bộ sưu tập mũ quen thuộc của mình.

Nhược điểm

 • Phẫu thuật cấy tóc không ngăn chặn quá trình rụng tóc ở da đầu. Các bệnh nhân có thể cần thực hiện các quy trình cấy tóc tiếp theo ở những vị trí khác trên đầu nếu không điều trị dự phòng hoặc điều trị dự phòng rụng tóc không hiệu quả
 • Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, cấy tóc có thể làm hư hỏng các sợi tóc xung quanh
 • Không phải tất cả các sợi tóc được cấy vào đều sống sót
 • Tùy vào kỹ thuật cấy tóc mà bạn có thể chỉ bị sẹo nhẹ
 • Đây là một quy trình tốn kém mà bảo hiểm lại thường không hỗ trợ chi trả
 • Nếu thực hiện không đúng cách, tóc cấy trông có thể không tự nhiên hoặc đơn giản là xấu do thiết kế và kỹ thuật kém. Nhiều người đánh giá quy trình này không hiệu quả đã phàn nàn rằng tóc cấy vào trông lộn xộn, rối tung lên và thưa thớt.

Đối tượng phù hợp với cấy tóc tự thân

Lý tưởng nhất là những đối tượng ở cuối độ tuổi 20 trở lên. Tại sao lại vậy? Khi bạn mới ở đầu độ tuổi 20, khó mà biết được tóc bạn sẽ còn rụng nhiều thế nào trong tương lại. Thêm vào đó, các bệnh nhân trẻ tuổi thường có xu hướng có những kỳ vọng không thực tế. Trong khi đó hầu hết các bệnh nhân lớn tuổi hơn đều đã biểu hiện rõ các dấu hiệu hói đầu kiểu nam hoặc kiểu nữ, điều đó giúp bác sĩ phẫu thuật dễ dàng đoán được kiểu rụng tóc trong tương lại và tạo ra một đường viền chân tóc trông tự nhiên theo thời gian.

Bạn cũng sẽ cần có đủ lượng tóc cho khỏe mạnh để bác sĩ có thể thu lấy. Nếu cả đầu bạn đều thưa tóc hoặc đã bị rụng tóc nhiều đáng kể thì cấy tóc tự thân có thể không phù hợp với bạn.

Nhìn chung phẫu thuật cấy tóc thường được thực hiện ở nam giới. Một cuộc khảo sát của các chuyên gia phục hồi tóc phát hiện ra rằng, 85.7% thời gian thực hiện phẫu thuật cấy tóc là ở nam giới. Các quy trình phục hồi tóc không phẫu thuật được thực hiện ở nam giới cũng chiếm tỉ lệ thời gian gần bằng như thế - 61,8%, trong khi đó thời gian thực hiện quy trình này ở nữ giới chỉ chiếm 38,2%

Quá trình cấy tóc diễn ra như thế nào?

Có hai kỹ thuật cấy tóc khác nhau: cấy tóc FUT (cắt dải nang tóc)cấy tóc FUE (chiết cụm nang tóc):

cay toc fue va fut (1)
Kỹ thuật cấy tóc FUE và cấy tóc FUT

Cấy tóc FUT

Với kỹ thuật cấy tóc FUT, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường để lấy một dải tóc ở phía sau đầu. Đường rạch này sau đó sẽ được khâu lại và để lại một vết sẹo nhỏ thường sẽ được tóc che đi. Kỹ thuật này sẽ tạo ra rất nhiều mảnh ghép nang tóc có khả năng sống sót.

Cấy tóc FUE

Với kỹ thuật cấy tóc FUE, bác sĩ sẽ lấy riêng từng cụm nang tóc một vì thế sẽ không để lại vết sẹo dài. Một quy trình cấy tóc FUE sẽ cho phép bác sĩ lấy các nang tóc không chỉ từ vùng da đầu mà còn từ râu, lưng và ngực để cấy vào da đầu. Không chỉ lợi thế về nguồn tóc cho, FUE còn là một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân cần số lượng lớn nang tóc để cấy hoặc những người trước kia đã cấy tóc và có sẹo dài ở vùng da đầu cho tóc.

Hãy nhớ rằng nếu bạn thực hiện kỹ thuật FUE, bác sĩ thường sẽ cạo đầu ở vùng cho tóc trước khi lấy nang tóc, vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch để thực hiện quy trình này. Tuy nhiên cũng có thể lựa chọn thực hiện kỹ thuật được gọi là FUE “không cạo”, một kỹ thuật tốn nhiều thời gian hơn cho phép bác sĩ thu lấy tất cả các nang tóc mà không cần phải cắt tỉa tóc một chút nào ở vùng cho tóc. Lưu ý rằng, quy trình này không hẳn là không có sẹo: bạn sẽ có các chấm nhỏ xíu ở những vị trí lấy tóc, nhưng một khi tóc đã bị cạo đi mọc trở lại thì sẽ không thể nhìn thấy những chấm nhỏ này, ngay cả khi bạn để tóc ngắn.

fue
kỹ thuật cấy tóc FUE (chiết từng cụm nang tóc)

Trước khi thực hiện cấy tóc, bệnh nhân thường được cho dùng thuốc an thần (vẫn tỉnh nhưng thư giãn, bình tĩnh) và vùng da đầu sẽ được gây tê tại chỗ. Quy trình thực hiện hơi đau một chút nhưng vẫn có thể chịu đựng được. Sau khi lấy được các nang tóc cho, bác sĩ sẽ dùng lưỡi dao nhỏ hoặc kim nhỏ để tạo các lỗ nhỏ xíu rồi đặt nang tóc ghép vào từng lỗ (mỗi nang chứa từ 1 đến 3 sợi tóc). Độ thẩm mỹ sẽ được xác định dựa theo cách bác sĩ tạo ra vùng nhận tóc như - góc cấy tóc, “mô hình” cấy tóc – và sự phân phối cũng như vị trí đặt nang tóc. Có thể áp dụng quá trình thao tác tỉ mỉ từng cụm nang tóc (FUE) để cấy tới 2000 nang tóc trở lên, vì vậy một quy trình thực hiện có thể mất đến 8 tiếng đồng hồ. Theo bác sĩ Tâm, đây không phải là một quá trình nhanh chóng, vì mục tiêu là phải đạt được khả năng mọc tóc tốt nhất bằng cách xử lý chính xác từng nang tóc.

Một số bác sĩ sử dụng thiết bị cấy tóc robot Artas để lấy các nang tóc ghép và thậm chí để tạo vùng nhận tóc trước khi cấy. Trong khi đó, các bác sĩ khác lại sử dụng NeoGraft - một thiết bị có khả năng lấy từng cụm nang tóc trong kỹ thuật FUE. Tuy nhiên, NeoGraft thường được bán cho các bác sĩ như một cách để ủy thác cho các kỹ thuật viên (được thuê trong ngày) thực hiện quy trình cấy tóc, vì hãng sản xuất thiết bị này cung cấp cả dịch vụ cho thuê kỹ thuật viên. Như vậy quy trình thực tế có thể sẽ được thực hiện bởi kỹ thuật viên chứ không phải chính tay bác sĩ. Hai loại máy này cho dù được bán ra như thế nào thì cũng không thể tự nhiên mang lại kết quả cấy tóc tốt được. Chúng ta chỉ đạt được những kết quả tuyệt vời với những thiết bị lấy tóc này khi chúng nằm trong tay một chuyên gia phục hồi tóc có đầy đủ trình độ chuyên môn.

ARTAS iX Robotic Hair Restoration System
Thiết bị cấy tóc robot Artas

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Phục hồi Tóc Quốc tế (ISHRS) là tổ chức bác sĩ lớn nhất thế giới chuyên thực hiện các quy trình cấy tóc, có hơn 1 nửa các quy trình phục hồi tóc được thực hiện vào năm 2016 sử dụng kỹ thuật cấy tóc FUE. Sự gia tăng này đã dẫn đến sự thay đổi ở những người đang thực hiện những quy trình này: ngày càng nhiều các quy trình cấy tóc được thực hiện bởi các kỹ thuật viên thay vì bác sĩ, nhất là khi có sử dụng các thiết bị độc quyền. Các chuyên gia trong ngành nói rằng, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất với một bác sĩ được cấp phép hành nghề, được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật phục hồi tóc. Và bạn sẽ muốn đảm bảo chính bác sĩ sẽ là người thực hiện quy trình này cho mình. Cấy tóc là một quy trình phẫu thuật, vì thế nếu không thực hiện chính xác có thể sẽ khiến bệnh nhân gặp nguy hiểm. Một kỹ thuật viên cũng có thể không được đào tạo đầy đủ về tính thẩm mỹ trong cấy tóc và thậm chí có thể chẩn đoán sai chứng rối loạn về tóc gây ra do một bệnh lý sẵn có.

Lời khuyên: Trong buổi tham vấn hãy yêu cầu bác sĩ cho xem thật nhiều hình ảnh. Chắc chắn rằng đó là ảnh của bệnh nhân bác sĩ chứ không phải ảnh từ nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ cấy tóc. Bạn sẽ muốn tìm kiếm những hình ảnh kết quả trông tự nhiên và đáng tin cậy.

Quá trình hồi phục sau cấy tóc

Hồi phục thường rất dễ dàng, nhất là ở vùng cho tóc nơi mà các nang tóc được lấy ra, vùng này sẽ lành hoàn toàn trong 3 ngày. Ngoài ra bạn có thể thấy da đầu đau và sưng nhẹ cùng với hiện tượng đóng vảy trong 6 đến 7 ngày ở vị trí cấy tóc. Nếu thực hiện kỹ thuật cấy tóc FUE thì vùng cho tóc ở sau đầu về cơ bản sẽ lành lại và không đáng chú ý trong 7 đến 10 ngày.

Trong 5 ngày đầu bạn sẽ muốn tác động nhẹ nhàng khi gội đầu. Hãy dùng dầu gội dịu nhẹ không chứa chất tẩy mạnh và đừng gãi mạnh (bạn sẽ không muốn làm bật mảnh ghép nang tóc đâu). Sau đó có thể an toàn để trở lại thói quen gội đầu như bình thường. Bạn cũng có thể bắt đầu tập luyện trở lại sau 5 đến 7 ngày cấy tóc.

Khi nào sẽ thấy kết quả cấy tóc và kết quả giữ được trong bao lâu?

2 đến 3 tuần sau khi cấy tóc những sợi tóc cấy sẽ rụng đi. Nhưng đừng lo lắng: chúng sẽ mọc trở lại. Tóc mới sẽ bắt đầu mọc trong 3 đến 4 tháng sau đó và sẽ tiếp tục phát triển đến suốt đời. Tại thời điểm khoảng 6 – 10 tháng sau cấy tóc, bạn sẽ bắt đầu thấy được kết quả thực sự khi tóc mới mọc lên. Vào lúc 10 -12 tháng, bạn sẽ thấy được 90% kết quả mọc tóc lại.

Một bệnh nhân chia sẻ rằng đã thấy được kết quả sau 2 đến 3 tháng và 6 tháng sau đó tóc mọc lên rất tuyệt. Điều này đã khiến ông ấy tự tin hơn rất nhiều.

Cấy tóc giá bao nhiêu?

Chi phí cấy tóc nhìn chung rất khác nhau, phụ thuộc vào kinh nghiệm bác sĩ, số nang tóc cần cấy, thiết bị sử dụng, kỹ thuật cấy và thời gian thực hiện. Nhìn chung có 2 mức tính giá phổ biến hiện nay là tính theo diện tích cấy tóc và tính theo số cụm nang tóc. Dưới đây là bảng giá cấy tóc trung bình tại Việt Nam (tham khảo), mức giá sẽ khác nhau giữa các thẩm mỹ viện.

Bảng giá cấy tóc tính theo diện tích:

 • Cấp độ 1 - diện tích hói đầu 5-10 cm²: 45 triệu
 • Cấp độ 2 - diện tích hói đầu 10-20 cm²: 50 triệu
 • Cấp độ 3 - diện tích hói đầu 20-30 cm²: 60 triệu
 • Cấp độ 4 - diện tích hói đầu từ 30 cm²: 70 triệu

Bảng giá cấy tóc tính theo số cụm nang tóc cấy:

 • Cấy tóc kỹ thuật FUE : 42.000 đồng/ cụm nang ( cấy 1000 cụm nang chi phí khoảng 40 triệu)
 • Cấy tóc kỹ thuật HAT : 56.000 đồng/cụm nang

Bảng giá cấy lông khác:

 • Cấy tóc trên sẹo: 3 cm² (17 triệu); 3-5 cm² (30 triệu)
 • Cấy lông mày: 52 triệu
 • Cấy lông mu: 52 triệu
 • Cấy râu: 52 triệu

Các bác sĩ lưu ý rằng, việc tính chi phí theo số lượng cụm nang tóc có thể gây nhầm lẫn vì số lượng này không tương quan với số lượng sợi tóc. Ví dụ một cụm nang tóc ở đỉnh đầu có thể có đến 4 sợi tóc, trong khi 1 cụm nang ở phần đường viền chân tóc phía trước (trán) lại chỉ có 1 sợi tóc. Ngoài ra nhiều nang tóc được cấy xuống cũng không nhất thiết có nghĩa là tất cả chúng đều sẽ sống sót.

Các phương pháp thay thế phẫu thuật cấy tóc

Có một số phương pháp không phẫu thuật để khắc phục tình trạng rụng tóc, mặc dù không có phương pháp nào là không cần “bảo trì” thường xuyên như phẫu thuật cấy tóc. Tuy nhiên nếu bạn muốn tránh phẫu thuật (hoặc chi phí quá lớn) thì dưới đây là một vài cách để giúp những vùng tóc mỏng mọc lại dày hơn:

 • Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)
 • Chiếu laser cường độ thấp LLLT
 • Công nghệ vi sắc tố da đầu
 • Thuốc Propecia
 • Thuốc Rogaine
tiêm PRP trị rụng tóc
Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP để kích thích mọc tóc

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (tiêm PRP) trị rụng tóc

Tiêm PRP này được thực hiện bằng cách tiêm tiểu cầu dồi dào các yếu tố tăng trưởng và protein từ chính máu của bệnh nhân để kích thích mọc tóc. Phương pháp này hiệu quả ở khoảng 60% bệnh nhân và cần được lặp lại mỗi 4 – 6 tháng (hoặc thường xuyên hơn với các hệ thống PRP nhất định) để duy trì kết quả.

Liệu pháp chiếu laser cường độ thấp LLLT

Một số thiết bị LLLT như HairMax và CapillusPro được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA phê duyệt cho sử dụng tại nhà ở những vùng tóc thưa. Bạn sẽ cần dùng chúng vài lần 1 tuần để kích thích mọc tóc và chúng sẽ cần 6 tháng mới cho hiệu quả, cộng thêm việc bạn phải tiếp tục sử dụng chúng để duy trì kết quả. Một nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Miami Miller cho thấy các thiết bị này khá an toàn và hiệu quả.

Công nghệ xăm vi sắc tố da đầu SMP

Công nghệ vi sắc tố da đầu (Scalp micropigmentation - SMP): Trong quy trình này các chấm nhỏ sẽ được xăm ở giữa những sợi tóc trên da đầu bạn, do đó trông tóc sẽ có vẻ dày hơn và bạn sẽ ít nhìn thấy da đầu hơn.

Sử dụng thuốc Propecia

Loại thuốc kê đơn hàng ngày này trị chứng hói đầu kiểu nam bằng cách giảm DHT - một loại hormone nam giới góp phần gây rụng tóc. Propecia cũng có thể được kê đơn cho phụ nữ mãn kinh. Nhưng phải mất tới 3 tháng mới thấy được khác biệt và bạn sẽ cần tiếp tục uống nó để duy trì mái tóc mới phát triển.

Sử dụng Rogaine

Rogaine: đây là phương pháp bôi tại chỗ không kê đơn có chứa minoxidil giúp kích thích phát triển nang tóc và kéo dài giai đoạn mọc tóc. Trong 3 tháng sử dụng bạn sẽ thấy cải thiện được 25% và nhiều hơn thế nếu tiếp tục sử dụng. Giống như các phương pháp điều trị khác ở trên, một khi ngưng sử dụng, bạn sẽ mất tất cả những lợi ích đạt được.

Rủi ro từ cấy tóc

Mặc dù có rất ít rủi ro liên quan đến độ an toàn khi cấy tóc, nhưng sẽ có nguy cơ bạn thất vọng với mái tóc của mình/vẻ ngoài của tóc sau khi thực hiện. Nếu không được thực hiện đúng cách, việc cấy tóc có thể làm tổn hại đến các sợi tóc xung quanh, dẫn đến mái tóc trông có thể không đẹp. Như đã đề cập ở trên, bệnh nhân cũng có thể sẽ để lại sẹo, vì thế hãy tính toán đến yếu tố này khi đưa ra quyết định của mình.

Cần tư vấn về các phương pháp cấy tóc hiệu quả an toàn liên hệ: 0974020260

Các câu hỏi thường gặp

Kết quả cấy tóc có vĩnh viễn không?

Tham vấn y khoa: Viện cấy tóc Absolute

Tìm hiểu thêm về:

Tổng số điểm của bài viết là: 190 trong 39 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Có thứ gì đó rụng ra từ đầu tôi, 16 ngày sau phẫu thuật, đó là vảy hay nang tóc cấy?
Có thứ gì đó rụng ra từ đầu tôi, 16 ngày sau phẫu thuật, đó là vảy hay nang tóc cấy?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  726 lượt xem

Tôi đã thực hiện ca cấy tóc đầu tiên khoảng 16 ngày trước, tôi bắt đầu chạm vào tóc đã cấy với nhiều lực hơn vào đêm hôm qua khi tôi bắt đầu cảm thấy gàu/da chết/thứ gì đó bám vào bên dưới. Hôm nay trong lúc tắm, tôi ngâm tóc trong 15-20 phút, và nhẹ nhàng “chà xát” (đa phần vảy bong ra có tóc trong đó). Tôi không chảy máu, nhưng da đầu hơi đỏ do chà xát (hết đỏ ngay trong 10 phút). Tôi lo thứ rụng ra là nang tóc nhưng tôi không dám chắc. Cảm ơn các bác sĩ.

Cần bao nhiêu lâu để tóc mọc toàn bộ và có cần phải cắt tóc không?
Cần bao nhiêu lâu để tóc mọc toàn bộ và có cần phải cắt tóc không?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1501 lượt xem

Đã gần 9 tháng kể từ ca phẫu thuật cấy tóc của tôi. Tóc của tôi thay đổi thấy rõ,, nhưng ở một số vùng tóc vẫn còn mỏng! Tôi muốn biết sẽ mất bao lâu để toàn bộ tóc mọc hết? Liệu việc đội mũ mọi lúc có làm chậm tốc độ mọc hay gây nhiễm trùng không? Cộng thêm, tôi chưa cắt tóc kể từ khi làm phẫu thuật, tôi có nên cắt dể tóc mọc lại dày hơn không, hay là cứ để mặc kệ nó cho tới khi nó tự mọc một cách tự nhiên?

Cấy tóc được 4 tháng nhưng tóc không mọc cũng không rụng
Cấy tóc được 4 tháng nhưng tóc không mọc cũng không rụng
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2284 lượt xem

Chào bác sĩ, Em có cáy tóc tới nay đã được 4 tháng nhưng hiện tại đã có vài chân đã dài ra nhiều ( vài chân tóc thôi, khoảng 20 sợi), phần lớn khoảng 50% là rụng và chưa có biêu hiện mọc ra, còn lại em thấy lo lắng nhất là 40% chân tóc cáy không rụng mà cũng không mọc dài ra( như bị chết chân tóc vậy). Em không biết tình trang tóc em vậy có là bình thường không chứ thật sự giờ em lo lắng các chân tóc không dài không rụng đó quá.

Trông có giống như tôi đã cấy 3000 cụm nang tóc không?
Trông có giống như tôi đã cấy 3000 cụm nang tóc không?
 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  666 lượt xem

Tôi bị hói độ ba, bác sĩ gợi ý cấy 3000 cụm nang tóc để đạt mật độ tóc tối đa, nhưng sau khi điều trị xong, tôi không tin là mình đã cấy 3000 cụm nang tóc. Tôi biết mỗi mảnh ghép có từ 1-4 nang tóc, vì thế, tính trung bình mỗi cụm là 2 nang tóc, tính ra tôi phải có ít nhất 6000 nang tóc cấy lên đầu. Nhưng bác sĩ nói rằng vùng cho tóc của tôi yếu, nên tôi chủ yếu được cấy bằng mảnh ghép chỉ có một nang tóc. Trông kết quả sau cấy có giống như tôi đã cấy 3000 cụm nang tóc không? Hay là bác sĩ đã lừa tôi?

Cấy tóc được 9 tháng như tóc tôi vẫn mỏng, còn có tóc tơ, liệu tóc tôi có dày lên không?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  956 lượt xem

Chào các bác sĩ, tôi được chẩn đoán bị rụng tóc độ 2 theo thang Norwood. Tôi đã cấy 1800 mảnh ghép và đó là ca cấy tóc đầu tiên của tôi. Tôi 33 tuổi, tóc tôi có màu nâu nhạt cho đến nâu vừa, tóc xoăn. Tóc ở vùng không hói thì khá dày. 1800 mảnh tóc đã đủ để đạt độ dày hợp lý chưa? Nhiều phòng khám nói rằng con số này là đủ để có được mái tóc dày. Ngoài ra, bác sĩ của tôi lấy cả cụm nang tóc đơn và cụm nang tóc hai sợi, nên tức là bác sĩ đã cấy nhiều hơn 1800 sợi tóc.

Không hài lòng với tình trạng tóc mọc sau ba tháng, cần lời khuyên?
Không hài lòng với tình trạng tóc mọc sau ba tháng, cần lời khuyên?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  672 lượt xem

Tôi đã cấy tóc khoảng ba tháng trước, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả vừa ý, tóc đã mọc được một ít nhưng vẫn rất thưa thớt. Tôi đã cấy 3500 cụm nang tóc, bác sĩ đảm bảo sẽ có kết quả, tuần trước tôi tới gặp bác sĩ để thực hiện phương pháp PRP và điều trị bằng laser, rồi tôi được cho minoxidil và serum để bôi, cộng thêm vài viên thuốc con nhộng dùng trong một tháng. Bác sĩ dặn tôi tới tái khám sau 2 tháng rưỡi để tiến hành thêm một buổi điều trị PRP. Xin hãy cho tôi lời khuyên về tình trạng mọc tóc này, vì hiện tại tóc mọc rất kém.

Cấy 800 cụm nang tóc có để để làm tăng mật độ tóc?
Cấy 800 cụm nang tóc có để để làm tăng mật độ tóc?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  457 lượt xem

Chào các bác sĩ. Tôi là nam, năm nay 37 tuổi, tôi bị rụng tóc từ hồi 20 tuổi. Chỉ dùng 800 cụm nang tóc có thể tạo ra kết quả tốt hay không? Tôi không muốn hạ đường chân tóc, chỉ muốn làm tăng mật độ tóc và chỉnh sửa hình dáng đường chân tóc cho đẹp hơn. Tóc hiện tại của tôi có bị tổn thương khi làm cấy tóc không? Có đủ khoảng cách giữa các sợi tóc để đặt cụm nang tóc cấy vào giữa tóc tự nhiên? Có nên làm gói gọn trong một thủ thuật? Trong ảnh là tình trạng của tôi để bác sĩ thấy và hiểu được mục tiêu của tôi.

Không mọc râu ở nam giới
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1950 lượt xem

Tôi là nam giới da trắng và không thể mọc râu trên mặt. Tôi có thể làm gì khác ngoài việc cấy râu hoặc bôi rogaine trên mặt mỗi tối không? Tôi thấy phụ nữ chuyển giới sang nam họ cũng có thể mọc râu được. Tôi có thể mọc một chút ở dưới cằm mình (khoảng 40 sợi) nhưng ngoài vị trí này thì chẳng có vị trí nào có thể mọc. Tôi thực sự rất cần các bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn.

Tóc tôi đã đạt độ dày tối đa chưa hay tóc vẫn có thể mọc thêm sau 8 tháng? (cấy 4500 cụm nang tóc)
Tóc tôi đã đạt độ dày tối đa chưa hay tóc vẫn có thể mọc thêm sau 8 tháng? (cấy 4500 cụm nang tóc)
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  511 lượt xem

Liệu tóc tôi có thể mọc thêm sau 8 tháng không, hay toàn bộ nang tóc cấy đều đã mọc tóc rồi?

Tôi không muốn cấy tóc số lượng lớn, có thể chỉ cấy 700-900 cụm nang tóc được không?
Tôi không muốn cấy tóc số lượng lớn, có thể chỉ cấy 700-900 cụm nang tóc được không?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  599 lượt xem

Các phòng khám ước lượng tận 1500-3200 mảnh ghép. Tôi thấy con số đó thật điên rồ! Tôi muốn hạ đường chân tóc ở thái dương và cấy thêm vào đường chân tóc. Bên phải hạ 0,5 cm và bên trái hạ 1 cm. Vùng nhận tóc tổng cộng là 5-7 cm2. Mật độ tóc khoảng 60/cm2. Tôi là nam, da trắng, 26 tuổi, gia đình rất ít người bị rụng tóc, tình trạng rụng tóc ổn định trong ít nhất 5 năm, tóc vàng nâu hơi quăn. Chu vi đầu nhỏ, 56 cm (vậy nên không cần nhiều cụm nang tóc).

Cháu 16 tuổi, có thể khôi phục 100% tóc đã rụng không?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  787 lượt xem

Năm nay cháu 16 tuổi, bị rụng rất nhiều tóc ở đường chân tóc. Cháu đang sử dụng sản phẩm tái mọc tóc tên Dasgro. Cháu có thể khôi phục 100% đường chân tóc không?

Khi nào có thể dùng biotin, vitamin D, omega 3 sau cấy tóc?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1000 lượt xem

Chào các bác sĩ, tôi đã làm phẫu thuật cấy tóc FUE từ hai tuần trước. Bây giờ tôi muốn biết là đến lúc nào thì có thể sử dụng những loại thực phẩm chức năng kia? Tôi ở Thụy Điển, không khí lạnh làm ảnh hưởng đến tóc tôi, khi nào thì tôi có thể dùng khăn trùm đầu trong thời tiết lạnh?

Tôi nên dùng thực phẩm chức năng gì sau cấy tóc?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  889 lượt xem

Có loại sữa dưỡng hay thuốc gì giúp tăng tốc độ mọc tóc sau cấy tóc không?

Tôi phải dùng rogaine lên vùng cấy tóc hay vùng vốn có tóc?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  489 lượt xem

Tôi đã cấy tóc được 15 ngày và sẽ bắt đầu sử dụng rogaine 5%; bác sĩ của tôi yêu cầu tôi chỉ bôi nó lên vùng chưa rụng tóc. Tôi có thể dùng thuốc này lên vùng mới cấy tóc không? Tôi cũng đang sử dụng phương pháp điều trị tổng hợp cho tóc từ Skin Solutions, tôi lăn kim tẩm dung dịch vào da đầu mỗi 5 ngày 1 lần; đây có phải cách hiệu quả để kích thích mọc tóc không, đặc biệt là khi thi thoảng da đầu có thể chảy máu?

Vết sẹo sau cấy tóc tự thân – luôn to và xấu xí?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1142 lượt xem

Tôi đã đọc rất nhiều trên các diễn đàn về cấy tóc tự thân thấy có đề cập đến những vết sẹo khủng khiếp và xấu xí sau khi phẫu thuật. Có phải nguy cơ sẹo xấu là có thật, chắc chắn xảy ra hay còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật cũng như bác sĩ thực hiện?

Tôi đã cấy tóc được một tháng và đi xông hơi một tiếng, điều này có gây hại gì tới tóc đã cấy không?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  933 lượt xem

Tôi đã đi xông hơi một tiếng. Điều này có làm tổn hại gì đến các cụm nang tóc mới cấy hay da đầu không? Tôi đã làm cấy tóc được một tháng.

Bác sĩ phẫu thuật cấy tóc: ai là đỉnh cao nhất, không quảng cáo làm trò?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  839 lượt xem

Năm nay tôi 28 tuổi, nam, đã chống chọi với bệnh rụng tóc hói ở nam giới từ năm 17 tuổi. Đến nay tôi đã đi cấy tóc 4 lần và đầu đã gần như đầy tóc, chỉ trừ một vùng tóc mỏng thấy rõ ở phần đỉnh đầu. Vùng cho tóc của tôi vẫn còn khá dày và tôi nghĩ chỉ cần một thủ thuật nữa là tôi sẽ có thể chiến thắng dứt điểm trận chiến này. Tiền không thực sự là vấn đề, câu hỏi của tôi là: Nếu Brad Pitt bị rụng tóc, anh ấy sẽ tìm đến ai?

Ba tháng nữa là tròn một năm tôi đi cấy tóc, có phải bác sĩ của tôi cấy không đủ tóc?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  575 lượt xem

Tôi đã cấy 1795 cụm nang tóc, bác sĩ sử dụng phương pháp micrografing (vi ghép). Bác sĩ cấy những mảnh ghép 1 sợi tóc vào đường chân tóc và cấy xen kẽ những mảnh ghép có 2 sợi, 3 sợi vào phần còn lại. Đường chân tóc của tôi không được dày và tôi có thể nhìn thấy da dầu. Có phải bác sĩ cấy không đủ tóc để tạo mật độ cao không?

Nang tóc bị bật ra cùng vảy sau 6-7 ngày kể từ khi cấy tóc (FUE), bây giờ tôi nên làm thế nào?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  936 lượt xem

Vào ngày thứ 6 sau khi làm cấy tóc fue, tôi đang mát-xa da đầu khô theo vòng tròn, mát-xa chậm bằng đầu ngón tay. Tôi phát hiện những vụn vảy trên da đầu bắt đầu bong ra. Tôi tiếp tục làm như thế vào ngày hôm sau để vảy bong ra bằng hết. Ngày hôm sau thì tôi nhận ra là tóc của mình dính luôn những cái vảy đó. Tôi có đọc: sau phẫu thuật 5 ngày, mảnh ghép đã nằm cố định trong da đầu và bệnh nhân được phép gội đầu để loại bỏ vảy trong hai tuần đầu tiên. Có phải tôi đã làm gì sai không? Xin hãy cho tôi biết tôi cần biết gì và cần làm gì lúc này.

Tôi có thể bóc vảy sau khi đã cấy tóc 7 ngày không?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  976 lượt xem

Đã 7 ngày kể từ khi tôi cấy tóc. Tôi có thể bóc vảy ra bằng tay không? Nó đang tự bong ra một cách tự nhiên. Vậy thì tôi có thể bóc hết ra trong một lần không?

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây