Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập172
 • Máy chủ tìm kiếm23
 • Khách viếng thăm149
 • Hôm nay28,052
 • Tháng hiện tại2,059,429
 • Tổng lượt truy cập47,882,825

Nang tóc bị bật ra cùng vảy sau 6-7 ngày kể từ khi cấy tóc (FUE), bây giờ tôi nên làm thế nào?

Vào ngày thứ 6 sau khi làm cấy tóc fue, tôi đang mát-xa da đầu khô theo vòng tròn, mát-xa chậm bằng đầu ngón tay. Tôi phát hiện những vụn vảy trên da đầu bắt đầu bong ra. Tôi tiếp tục làm như thế vào ngày hôm sau để vảy bong ra bằng hết. Ngày hôm sau thì tôi nhận ra là tóc của mình dính luôn những cái vảy đó. Tôi có đọc: sau phẫu thuật 5 ngày, mảnh ghép đã nằm cố định trong da đầu và bệnh nhân được phép gội đầu để loại bỏ vảy trong hai tuần đầu tiên. Có phải tôi đã làm gì sai không? Xin hãy cho tôi biết tôi cần biết gì và cần làm gì lúc này.
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tóc rụng ra sau phẫu thuật cấy tóc là chuyện bình thường

Bị rụng tóc cấy lấy từ phía sau đầu là chuyện bình thường trong 2-3 tuần sau phẫu thuật. Tuy nhiên có vẻ bạn đã dùng lực mạnh hơn khi mát-xa và có thể đã khiến vảy và tóc cùng bong ra. Sau 10 ngày cấy tóc, bạn có thể bôi gel lô hội trong vòng 30-45 phút để làm mềm da đầu, rồi nhẹ nhàng loại bỏ vảy bằng dầu gội. Cho tới ngày hôm đó thì bạn chỉ cần tiếp tục giữ ẩm cho khu vực đó bằng cách xịt dung dịch nước muối sinh lý bình thường để vảy bớt đóng dày. Không cần lo về những sợi tóc bị rụng ra kèm với vảy, vì gốc của nó đã nằm bên trong da đầu rồi, nên sau này tóc sẽ mọc lại.

Đừng hoảng loạn, đây là chuyện bình thường

Đây là một phần bình thường trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật cấy tóc. Đến tuần thứ 2 sau khi làm thủ thuật, đa số bệnh nhân sẽ thấy tóc mình bị rụng khỏi vùng nhận tóc. Đây là một bước quan trọng để tạo không gian cho tóc mới mọc lại trong vài tháng tới. Bạn cần gội đầu và mát-xa da đầu từ ngày thứ 7 sau phẫu thuật, để loại bỏ vảy khỏi da đầu. Nếu da đầu bạn vốn bị khô, thì bạn có thể bôi một lớp kem dưỡng ẩm lỏng, sữa dưỡng hoặc dầu một lần một ngày để giúp làm dịu da khô. Tuy nhiên đối với đa số bệnh nhân, tình trạng da khô và bong tróc vảy sẽ biến mất sau 2-3 tuần làm sạch da đầu đúng cách. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào khác dai dẳng, ví dụ như bỏng rát, ngứa, tê đại hoặc mọc mụn (viêm nang lông), thì bạn nên cho bác sĩ của mình biết.

Rụng tóc/bong vảy một tuần sau cấy tóc

Đây là chuyện bình thường thôi. Khi cơ thể bạn chấp nhận nang tóc cấy, trong vòng 1 tháng đầu sau phẫu thuật, tóc có thể rụng ra cùng với vảy. Đến lúc này, gốc nang tóc đã mọc dính vào với da đầu rồi. Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận ra càng lúc càng rụng nhiều tóc. Tiếp tục chế độ gội đầu của bạn, và một tháng sau thủ thuật, một lần gội đầu mát-xa kỹ lưỡng sẽ giúp nhiều sợi tóc còn lại rụng hết. Sau khi chuyện này xảy ra, khoảng 4-6 tháng sau phẫu thuật, bạn sẽ nhìn thấy tóc mới bắt đầu mọc ra.

Bật mảnh ghép tóc cấy

Nhìn từ ảnh, đây không phải mảnh ghép. Việc vảy da đầu bong ra có dính kèm tóc là chuyện rất bình thường. Khi bạn gội đầu, bạn nên dùng cốc đổ nước xà phòng nhẹ nhàng qua các mảnh ghép trên đầu. Hiện tại bạn không nên thực hiện bất kỳ động tác mát-xa da đầu nào, bạn cũng không nên dùng vòi nước có áp lực phun trực tiếp lên mảnh ghép cho tới ngày thứ 7. Hãy kiên nhẫn và cho phép vảy tự rụng ra. Mọi thứ trông bình thường.

Vảy bật khỏi da đầu

Bệnh nhân hoàn toàn có quyền lo lắng về việc làm tổn thương đến những sợi tóc mới cấy và cảnh tóc rụng khỏi da đầu là một nỗi lo lớn. Thực ra thì bị rụng tóc và vảy trong tuần đầu tiên là điều hoàn toàn bình thường. Thực ra sau 5 ngày thì việc kéo bứt nang tóc là rất khó. Là bác sĩ, chúng tôi càng lo lắng cho nang tóc, vì vậy chúng tôi yêu cầu bệnh nhân cực kỳ cẩn thận trong tuần đầu tiên trong việc gội đầu. Mặc dù vậy, sau 5-7 ngày, các mảnh ghép đều đã được gắn chặt vào da đầu. Toàn bộ tóc rụng ra sau khoảng thời gian này hoặc là một phần của nang tóc đã được cấy hoặc là tóc rụng do “sốc”. Hãy nhớ tóc rụng do sốc khả năng cao sẽ trở lại sau vài tháng. Vảy và tóc rụng là chuyện hoàn toàn bình thường và phần lớn bệnh nhân gặp chuyện này. Không cần làm gì cả. Hãy tiếp tục gội đầu như hiện tại. Đến cuối cùng, toàn bộ vảy và tóc cấy sẽ rụng. Trong 3-4 tháng bạn sẽ nhận ra tóc mới bắt đầu mọc.

Vảy sau cấy tóc

Bạn không nên xoa da đầu trong 12-14 ngày đầu, chỉ gội đầu bằng cách đổ dung dịch xà phòng vào rồi dội sạch nhẹ nhàng bằng nước. Một số vảy có thể sẽ bong ra cùng với tóc, nhưng nếu là gốc tóc bật ra thì thường sẽ có máu.

Bạn cần thêm tư vấn?
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nang tóc có thể bị kéo ra ngoài sau cấy tóc 10 ngày không?

Tôi đã cấy 6000 mảnh ghép 11 ngày trước. Tối nay, tôi đang gội đầu và nhẹ nhàng xoa vùng cho tóc bằng ngón tay, trực tiếp chạm vào vùng nhận tóc bằng ngón tay với dầu gội đầu, đúng như lời khuyên của bác sĩ. Điều làm tôi hoảng hốt là tôi có thể bóc vảy từ vùng nhận tóc và trông nó như các nang tóc, chứa cả tóc trong đó. Tôi đã biết là tóc mọc từ nang tóc cấy sẽ rụng (trong tuần thứ 3 hoặc thứ 4) và mọc lại sau 2 tháng. Nhưng bản thân nang tóc bật ra thì có bình thường không? Còn lại gì?

 •  7 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  174 lượt xem

Có phải tôi đã cấy tóc hỏng? Một số nang tóc cấy biến mất sau 6-7 ngày?

Chào các bác sĩ, Tôi nhận thấy một số nang tóc cấy đã biến mất chỉ sau một tuần cấy tóc. Chuyện này có bình thường không? Bây giờ tôi lo là ca phẫu thuật đã bị hỏng hoặc tôi đã làm sai gì đó. Mọi người bảo rằng thứ cấy vào đầu trong vòng 48 tiếng đầu tiên là quan trọng nhất. Bây giờ tôi có thể nhìn thấy da đầu nhẵn và trông như chẳng có gì. Nang tóc được cấy vào da thì sau 5 ngày chắc là nó phải khá chắc chắn rồi phải không? Cảm ơn các bác sĩ.

 •  7 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  165 lượt xem

Sau cấy tóc 5 ngày thì tóc đã chắc chắn chưa? Làm sao để biết nếu nang tóc bị bật ra? Có phải nhận biết qua chảy máu hay không?

Sau cấy tóc 5 ngày thì tóc đã chắc chắn chưa? Làm sao để biết nếu nang tóc bị bật ra? Có phải nhận biết qua chảy máu hay không?

 •  7 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  208 lượt xem

Có thứ gì đó rụng ra từ đầu tôi, 16 ngày sau phẫu thuật, đó là vảy hay nang tóc cấy?

 • Có thứ gì đó rụng ra từ đầu tôi, 16 ngày sau phẫu thuật, đó là vảy hay nang tóc cấy?

Tôi đã thực hiện ca cấy tóc đầu tiên khoảng 16 ngày trước, tôi bắt đầu chạm vào tóc đã cấy với nhiều lực hơn vào đêm hôm qua khi tôi bắt đầu cảm thấy gàu/da chết/thứ gì đó bám vào bên dưới. Hôm nay trong lúc tắm, tôi ngâm tóc trong 15-20 phút, và nhẹ nhàng “chà xát” (đa phần vảy bong ra có tóc trong đó). Tôi không chảy máu, nhưng da đầu hơi đỏ do chà xát (hết đỏ ngay trong 10 phút). Tôi lo thứ rụng ra là nang tóc nhưng tôi không dám chắc. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  7 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  202 lượt xem

Tóc của tôi mới mọc, những sợi tóc này sẽ ngày càng cứng hơn phải không?

Tôi đã cấy tóc cách đây 90 ngày, hiện tôi đã nhìn thấy những sợi tóc đầu tiên!!! Tôi rất phấn khích khi được nhìn thấy và sờ vào tóc mới mọc. Qua thời gian, những sợi tóc này sẽ to và cứng hơn chứ?

 •  6 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  120 lượt xem
Tin liên quan
Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Cấy tóc FUE là kỹ thuật cấy tóc an toàn, đạt hiệu quả cao và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Phân biệt nang tóc – sợi tóc – cụm nang tóc

Phân biệt nang tóc – sợi tóc – cụm nang tóc

Khi tìm hiểu về phẫu thuật cấy tóc, người đọc có thể bắt gặp một số từ khóa mới lạ, dễ gây nhầm lẫn và khiến người đọc khó tiếp cận thông tin. Một số cụm từ xuất hiện với tần suất cao là nang tóc, sợi tóc, mảnh ghép, cụm nang tóc. Vậy phải hiểu những cụm từ này như thế nào cho đúng?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây