Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập598
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm193
 • Khách viếng thăm404
 • Hôm nay4,536
 • Tháng hiện tại1,617,919
 • Tổng lượt truy cập30,482,960

Sau khi cấy tóc FUE, tôi cần chăm sóc bản thân như thế nào?

Có cần mua loại dầu gội hay lược chải gì đặc biệt không? Tôi có cần ngủ ngồi không? Tập luyện đổ mồ hôi, nhiệt độ nóng hoặc lạnh thì sao? Những cái đó có làm hỏng kết quả của tôi không?
8 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Hồi phục sau phẫu thuật

Tất cả những câu hỏi này còn tùy thuộc vào thời gian mà bạn thực hiện chúng nữa. Nếu là ngay sau phẫu thuật cấy tóc và trong vòng 14 ngày đầu tiên hậu phẫu, thì bạn nên làm theo hướng dẫn gội đầu nghiêm ngặt mà bác sĩ đã cấy tóc cho bạn cung cấp, nếu bạn không có thì hãy liên lạc với họ để xin thông tin về việc này. Gội nhẹ nhàng trong khoảng 7 ngày sau phẫu thuật bằng dầu gội em bé là đủ. Trong 5 ngày đầu tiên, bạn nên chèn 3-4 cái gối để ngủ. Bất kỳ điều gì làm đổ mồ hôi nhiều thì hãy tránh làm vì hoạt động này nghe có vẻ quá sức và có thể làm ảnh hưởng tới việc tóc cấy mọc lại. Một lần nữa, lạnh – nếu bạn có thể tránh đi ra ngoài khi nhiệt độ thấp thì nên tránh . Bạn cần thư giãn và nghỉ ngơi trong 7-14 ngày sau phẫu thuật.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Các hướng dẫn sau cấy tóc FUE

Các bệnh nhân của tôi sẽ được cung cấp các chỉ dẫn rất cụ thể sau cấy tóc. Họ cần duy trì nâng cao đầu trong vòng 10 ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Tránh các hoạt động mạnh, tránh nâng đồ nặng, quá sức, tập luyện, phơi nắng hoặc làm bí, nóng da đầu, cho tới khi toàn bộ vảy rụng hết, thường thì khoảng 10 ngày sau phẫu thuật.

Bệnh nhân có thể đội một cái mũ vừa đủ rộng sau hai ngày từ khi làm phẫu thuật và có thể bắt đầu gội nhẹ da đầu bằng dầu gội mà tôi cung cấp. Họ cũng được cho một lọ xịt phun sương đặc biệt để hỗ trợ giảm ngứa, kèm theo kem bôi vào vùng cho tóc để hỗ trợ hồi phục. Không nên cắt hay chải tóc cho tới khi tất cả vảy đã bong hết, tránh rủi ro kéo bật mảnh ghép. Một khi da đầu đã hồi phục, bệnh nhân có thể trở lại hoạt động bình thường, thường thì là vào ngày thứ 10-14.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chăm sóc sau cấy tóc

Nếu nói về quá trình phục hồi thông thường, thì các bệnh nhân sẽ có sự khác nhau về thời gian hồi phục sau phẫu thuật cấy tóc. Nhìn chung, đa số mọi người cần 3-4 ngày để hồi phục. Sau thời gian này, họ có thể trở về với cuộc sống của mình và quay lại với các hoạt động thường ngày. Sau khi hoàn thành quá trình hồi phục 3-4 ngày, nang tóc sẽ nằm bên dưới da đầu. Lúc này rủi ro bị nhiễm trùng sẽ là khá thấp, đồng thời bất kỳ cảm giác khó chịu nào do ca phẫu thuật cũng sẽ giảm bớt sau 3-4 ngày. Cân nhắc những điều trên, bạn nên tính toán thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật. Có thể 3 ngày, hoặc có thể là một tuần, tùy vào lịch trình của bạn. Nhớ bỏ ra thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục sau cấy tóc.

MẸO:

 • Vảy sau cấy tóc thường bắt đầu bong ra sau 7-10 ngày. Nếu bạn làm phẫu thuật cấy tóc FUE hoặc FUT, thì bạn nên biết là bạn cần gội da đầu với dầu gội đầu cực dịu nhẹ, ví dụ như dầu gội dành cho em bé.
 • Bạn có thể cần dùng thuốc để có thể kiểm soát những khó chịu sau phẫu thuật.
 • Bạn có thể nên dùng thuốc mỡ, dung dịch kháng khuẩn và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác để loại bỏ vảy khỏi mảnh ghép.
 • Sau thủ thuật, bảo vệ bản thân bằng cách không gãi đầu hay đánh vào đầu.
 • Trong khoảng thời gian này, đừng để bất kỳ thứ gì chạm vào đầu, ngoại trừ khi bạn chạm vào nó để chăm sóc theo cách bác sĩ hướng dẫn.
 • Thêm vào đó, bạn nên uống nhiều nước và tránh đường, muối.
 • Ngủ với hai cái gối để giữ cho đầu luôn ở tư thế thẳng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chăm sóc sau cấy tóc

Bạn cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc sau phẫu thuật cấy tóc FUE. Tại phòng khám của chúng tôi, chúng tôi hẹn tái khám với bệnh nhân vào ngày hôm sau và làm sạch vùng cho tóc bằng nước và xà phòng kháng khuẩn. Sau đó chúng tôi bôi thuốc mỡ kháng sinh vào vùng cho tóc. Vùng nhận tóc được xịt nước muối để đảm bảo các mảnh ghép vẫn sạch và không có vảy. Chúng tôi thường gặp lại bệnh nhân vài lần nữa trong tuần đầu tiên. Chúng tôi hướng dẫn bệnh nhân bôi thuốc mỡ kháng sinh vào vùng cho tóc hai lần một ngày, rồi bắt đầu gội vùng cho tóc trong khi tắm sau phẫu thuật khoảng hai ngày. Tôi không có yêu cầu đặc biệt về loại dầu gội, nhưng tôi khuyên bệnh nhân nên dùng xà phòng kháng khuẩn để làm sạch vùng cho tóc. Sau đó bệnh nhân có thể đổ nước pha xà phòng lên vùng nhận tóc, không được dùng vòi hoa sen xịt vào các mảnh ghép cho đến ngày thứ 7 sau phẫu thuật. Sau 7 ngày, bạn có thể gội toàn bộ đầu với nước và xà phòng, lúc này có thể dùng vòi hoa sen xịt trực tiếp lên các mảnh ghép. Tôi cũng khuyên dùng minoxidil sau 7 ngày. Tôi không yêu cầu bệnh nhân ngủ trong một tư thế cụ thế nào cả, nhưng họ nên cẩn thận tránh va đập mảnh ghép, đặc biệt là trong tuần đầu tiên.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hãy đảm bảo là bác sĩ của bạn cung cấp cho bạn mọi chỉ dẫn cần thiết

Đây đều là những câu hỏi hay và một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm sẽ chuẩn bị tất cả những chủ đề này và nhiều chủ đề hơn trong bản Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu mà họ sẽ đưa cho bạn. Tại phòng khám của tôi, chúng tôi có những quy trình chăm sóc hậu phẫu đơn giản nhưng đầy đủ, và mọi thứ mà bệnh nhân cần (dầu gội, lược, gối, chăn, mũ...) đều được bao gồm trong gói này. Lý thuyết cơ bản là trong 2 tuần đầu, chúng tôi không muốn bệnh nhân sử dụng sản phẩm chứa quá nhiều hóa chất/hương liệu mà có thể gây kích ứng cho làn da đang lành. Ngủ ở góc 45 độ hoặc cao hơn trong 4-5 ngày đầu tiên sẽ giúp giảm sưng trán có thể xảy ra sau phẫu thuật. Cũng trong giai đoạn 4-5 ngày đó, bệnh nhân thường tránh các hoạt động mạnh. Cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời đến tận 5-6 tháng tùy thuộc vào loại da.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy tóc FUE là gì, tôi nên biết những gì?

Vùng nhận tóc của kỹ thuật FUE có thể được chăm sóc y như vùng nhận tóc trong phẫu thuật cấy tóc thông thường, nhưng vùng cho tóc thì có vết thương hở nên cần gội đầu mỗi ngày với xà phòng và nước (hoặc dầu gội đầu loại tốt cũng được). Trong vòng 3 ngày kể từ khi làm phẫu thuật, bạn có thể hoạt động bình thường hoàn toàn, tập các bài tập mạnh nếu bạn muốn, nhưng đừng đội mũ bảo hiểm vì chúng sẽ làm xô lệch mảnh ghép và vùng cho tóc (đợi sau 2 tuần rồi hãy đội mũ bảo hiểm). Vùng nhận tóc cần gội đầu thường xuyên, cũng như để giữ cho vùng này không có vảy. Nhìn chung tôi khuyên dùng bọt biển và tôi cho bệnh nhân loại bọt biển y tế để họ nhúng nước xà phòng và chấm lên vùng nhận tóc mỗi ngày. Bằng cách lặp lại hành động này mỗi ngày, bạn có thể gội sạch toàn bộ vảy mà không sợ làm mất mảnh ghép. Nếu có bất kỳ vảy nào xuất hiện, hãy dùng bông tăm nhúng vào nước xà phòng, lăn vào chỗ có vảy. Cách này sẽ khiến vảy bong ra mà không làm lung mảnh ghép, nhưng không được chà xát mà chỉ lăn đầu tăm bông lên chỗ có vảy thôi. Tôi muốn vùng nhận tóc không có vảy và vảy ở vùng cho tóc biến mất sau 7-10 ngày với phương pháp gội đầu hàng ngày.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách để chăm sóc bản thân sau cấy tóc

Đêm đầu tiên và ngày đầu tiên sau phẫu thuật: Tránh chạm, va đập hay gãi đầu. Bạn phải cực kỳ cẩn thận khi bước vào chỗ có trần thấp như xe ô tô hay máy bay. Hãy cúi thấp hơn bình thường một chút. Uống nhiều nước, không ăn mặn hoặc quá nhiều đường. Không làm tăng áp lực ở vùng bụng. Bạn nên di chuyển chậm rãi, đừng hấp tấp. Ngủ với hai cái gối để nâng cao đầu, hướng lên trên, ít nhất là trong 5 ngày đầu tiên. Chườm lạnh lên trán mỗi hai tiếng trong vòng 5 phút.

Trong vòng hai tuần sau phẫu thuật: Đội mũ lưỡi trai khi đi ra ngoài để bảo vệ vùng nhận tóc. Tránh dùng rượu, hút thuốc trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Gội đầu nhẹ nhàng hai lần một ngày bằng nước ấm và xà phòng mà bác sĩ cung cấp. Làm khô đầu bằng cách nhẹ nhàng dùng khăn thấm. Tránh hoạt động thể chất mạnh. Không đi bơi trong những ngày đầu tiên sau phẫu thuật cho tới khi vảy đã bong hết và da dầu hoàn toàn hồi phục. Nếu bạn bình thường có đội tóc giả hoặc đồ giả, thì trong giai đoạn này đừng đội. Tránh dùng vitamin tổng hợp, tránh dùng aspirin trong 3 ngày sau phẫu thuật. Liên lạc với bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ điều gì bất thường.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chăm sóc đầu như thế nào sau cấy tóc FUE

Cấy tóc FUE ít xâm lấn hơn phương pháp lấy dải tóc truyền thống. Nó cũng có ít yêu cầu hậu phẫu hơn và ít giới hạn hơn. Tất nhiên, các phòng khám khác nhau có thể có những lời khuyên khác nhau, nhưng nguyên tắc thì giống.

Chúng tôi gọi bệnh nhân quay trở lại vào ngày đầu tiên sau cấy tóc để đánh giá và làm sạch đầu. Chúng tôi cung cấp dầu gội và miếng bọt biển đặc biệt để bệnh nhân dùng trong 2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Bệnh nhân cần ngủ trong tư thế nửa nằm nửa ngồi sau phẫu thuật hồi phục tóc. Cách này giúp giảm sưng nhanh hơn và tránh vô tình đụng vào vùng được cấy tóc vào ban đêm. Chúng tôi cũng khuyến cáo nên tránh các bài tập nặng và bất kỳ hoạt động nào mà họ phải chạm hay chà xát vùng nhận tóc. Sau vài ngày đầu thì không có quá nhiều giới hạn trong việc tiếp xúc với nguồn nhiệt nóng, lạnh quá mức hoặc việc đổ mồ hôi.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cách chăm sóc tóc sau cấy tóc tự thân

Bao lâu sau khi cấy tóc bệnh nhân có thể được sử dụng các loại máy sấy tóc, gel tạo kiểu, hoặc có thể duỗi thẳng hay nhuộm tóc không? Và nang cấy có thể được lấy ở bất cứ đâu trên cơ thể?

 •  2 năm trước
 •  10 trả lời
 •  3233 lượt xem

Cấy tóc tự thân giá bao nhiêu?

Thật khó để biết tôi phải trả bao nhiêu cho một ca cấy tóc. Các bác sĩ chỉ cần đưa ra phạm vi giá cả cũng là rất tốt rồi. Xin cảm ơn thông tin của các bác sĩ.

 •  2 năm trước
 •  28 trả lời
 •  3029 lượt xem

Tiến trình mọc tóc sau cấy tóc tự thân

Mới đây tôi đã thực hiện cấy khoảng 2600 nang tóc theo kỹ thuật FUE. Bây giờ đã có thể nhìn thấy tóc mới ở phía trước đầu nhưng chúng có vẻ thưa và tôi không hài lòng lắm với diện mạo này. Mặc dù hầu hết các nang tóc đều được cấy ở vùng trước đầu, nhưng có khá ít ở vùng đỉnh cho đến nay tôi vẫn chưa thấy bất kỳ sợi nào mọc lên hay thay đổi nào. Đã sắp được 6 tháng sau khi phẫu thuật, từ thời điểm này tôi có thể mong đợi thay đổi gì? Liệu tình trạng của tôi có cải thiện hơn nữa không?

 •  2 năm trước
 •  21 trả lời
 •  4423 lượt xem

Phục hồi sau cấy tóc tự thân- bao lâu sau có thể ra ngoài thoải mái?

Rõ ràng là bất cứ ai xem xét phẫu thuật cấy tóc đều hi vọng có thể cải thiện được ngoại hình của mình, nhưng nhiều người trong chúng ta làm mà không cần để ý tới nhiều vấn đề khác. Riêng tôi, tôi đang tự hỏi không biết bao lâu sau đó có thể thoải mái ra ngoài khu vực công cộng mà không cần phải che giấu tình trạng phẫu thuật của mình (như đội mũ) hoặc không còn dấu vết bị lộ rõ.

 •  2 năm trước
 •  14 trả lời
 •  1710 lượt xem

Biến chứng, tác dụng phụ của cấy tóc tự thân

Những tác dụng phụ nào có thể xảy ra với quy trình cấy tóc? Tóc thật của bạn cuối cùng có bị rụng đi không?

 •  2 năm trước
 •  11 trả lời
 •  2004 lượt xem
Tin liên quan
Các biến chứng có thể gặp phải sau cấy tóc tự thân

Các biến chứng có thể gặp phải sau cấy tóc tự thân

Bệnh nhân làm cấy tóc đa phần ít gặp biến chứng, tuy nhiên không phải không có, và mỗi vị trí, cũng như mỗi kỹ thuật sẽ có những biến chứng riêng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây