1

Mí mắt không cân sau cắt mí dưới

Hai bên mí mắt dưới không cân là một trong những tình trạng hoàn toàn có thể xảy ra sau khi phẫu thuật cắt mí dưới, nhất là ở người có tuổi với nhiều các dấu hiệu lão hóa như da lỏng lẻo, chảy xệ, bọng mỡ.
Mí mắt không cân sau cắt mí dưới Mí mắt không cân sau cắt mí dưới

Mí dưới không cân có thể được biểu hiện dưới tình trạng một bên mí dưới vẫn còn mỡ nhô ra hoặc còn nhiều da thừa hoặc bị co rút hoặc bị lật mí…bên còn lại không bị hoặc bị ít hơn. Tình trạng mí mắt không cân sau cắt mí dưới nếu ở mức độ nhẹ có thể không ảnh hưởng nhiều và có thể không cần can thiệp chỉnh sửa, nhưng nếu không cân nhau nhiều thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ, thậm chí cả mặt chức năng. Hai mắt quá lệch nhau trong thời gian dài có thể làm giảm thị giác hoặc ảnh hưởng tới tầm nhìn, hoặc ảnh hưởng đến giác mạc trong trường hợp lật mí.

Nguyên nhân gây mí mắt không cân sau cắt mí dưới

 • Do xác định sai lượng mỡ cần cắt trước khi phẫu thuật hoặc cắt bỏ các túi mỡ không chính xác trong quá trình phẫu thuật, cắt đi quá ít hoặc cắt quá nhiều mỡ.
 • Do hai mí mắt dưới không cân nhau từ trước, có thể một bên mí dưới lỏng lẻo hơn từ trước nhưng không xử lý, dẫn đến tình trạng sau phẫu thuật mí dưới bên đó bị xệ hoặc lật

Những lưu ý giúp tránh tình trạng mí mắt không cân sau khi cắt mí dưới

Thông thường hai bên mắt của chúng ta không phải luôn luôn cân đối với nhau, nhất là ở những người đã bị lão hóa nhiều, do đó việc đánh giá chính xác tình trạng da thừa, bọng mỡ, mức độ lỏng lẻo hay độ khỏe của cơ vòng mi ở riêng từng bên mắt là điều vô cùng quan trọng. Và cần lưu ý, chính vì hai bên mí mắt thường không cân nhau từ trước, nên tuyệt đối không được cắt bỏ cùng một lượng da và mỡ bằng nhau ở cả hai bên mắt.

Biện pháp xử lý mí mắt không cân sau cắt mí dưới

mí mắt ko cân 1

mí mắt ko cân 2

Các biện pháp chỉnh sửa mí dưới không cân tùy từng tình trạng mà có thể đơn giản hoặc phức tạp. Tuy nhiên bệnh nhân cần lưu ý, trong phẫu thuật thẩm mỹ không nên theo đuổi sự hoàn hảo, nếu hai bên mí dưới chỉ lệch ở mức nhẹ thì tốt nhất không nên chỉnh sửa. Vì quy trình chỉnh sửa thường phức tạp và sẽ có nhiều nguy cơ hơn. Trong trường hợp chỉnh sửa cần tìm bác sĩ uy tín và có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa các ca cắt mí hỏng.

Với trường hợp mí mắt không cân do một bên mí cắt bỏ còn nhiều da thừa, mỡ thừa hay mỡ vẫn nhô ra, nổi cục ở mí dưới thì cần sửa lại bằng cách phẫu thuật lần 2 sau 6 – 8 tuần. Nếu vấn đề chỉ là mỡ thừa, không có da thừa thì có thể cắt mí dưới lại qua đường rạch kết mạc (rạch ở phía trong mí mắt dưới), phương pháp này sẽ không để lại sẹo, không tác động để lớp cơ vòng mi và da bên ngoài. Nếu có cả mỡ cả da thừa thì cần cắt mí dưới lại qua đường rạch ngoài da (rạch ngay dưới viền mí dưới), để dịch chuyển và/hoặc cắt bỏ bớt mỡ và da sao cho hai bên mí cân đối với nhau.

Với trường hợp mắt không cân, do bị trũng sâu vì cắt đi quá nhiều mỡ thì cần khắc phục bằng cách cấy mỡ tự thân (mỡ được lấy từ hốc mắt hoặc vị trí khác trên cơ thể).

mí dưới lỏng lẻo 5

Với trường hợp mí mắt không cân do một hoặc cả hai bên mí mắt lỏng lẻo từ trước, thì cần áp dụng các kỹ thuật khắc phục mí dưới lỏng lẻo như treo cơ vòng mi, mở góc mắt ngoài (áp dụng cho trường hợp mí dưới lỏng lẻo mức độ nhẹ và vừa) hoặc di chuyển sụn mi (áp dụng cho trường hợp mí dưới lỏng lẻo mức độ nặng)… Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp để điều chỉnh lại hai bên mí cho cân đối.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Lật mí dưới sau khi cắt mí dưới bằng phương pháp Skin Pinch
Lật mí dưới sau khi cắt mí dưới bằng phương pháp Skin Pinch
 •  4 năm trước
 •  2 trả lời
 •  2071 lượt xem

Chào bác sĩ, cách đây 3 tháng tôi đã cắt mí dưới bằng phương pháp skin pinch, nhưng đến bây giờ mí dưới bên trái vẫn bị lật. Ngay từ sau khi phẫu thuật nó đã bị lật rồi, tôi có dán băng hỗ trợ kết hợp matxa và không thấy mí bị lật ra trong vài tuần sau đó. Nhưng đến giờ khi được 3 tháng tôi lại thấy mí dưới bị lật. Vậy có cách nào để chỉnh sửa không? Mở góc mắt trong hay ngoài có khắc phục được không?

Đây là bị co rút mí mắt hay lật mí sau khi cắt mí dưới?
Đây là bị co rút mí mắt hay lật mí sau khi cắt mí dưới?
 •  4 năm trước
 •  2 trả lời
 •  2880 lượt xem

Chào bác sĩ, góc ngoài mí dưới bên trái của tôi không ôm vào mắt kết từ sau hôm phẫu thuật, bờ và kết mạc mí dưới bây giờ nhìn thấy rất rõ, mắt cũng liên tục bị đỏ nữa. Đến bây giờ tôi không còn bị phù kết mạc nữa, nhưng mỗi khi rửa mặt nước vẫn tràn vào mắt thậm chí ngay cả khi tôi nhắm mắt. Liệu có phải tôi đang bị lật mí hay là co rút mí mắt, tình trạng này có tự hết được không? Tôi đang được 2 tuần sau phẫu thuật.

Vẫn còn bọng mắt và hai bên mắt không đều sau cắt mí dưới
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  5567 lượt xem

Tôi vừa đi cắt mí dưới hơn 2 tuần trước, vết mổ ở góc bên ngoài của mí mắt dưới. Trước khi phẫu thuật, bọng mắt bên trái lớn hơn bên phải một chút nhưng mí mắt ở hai bên thì vẫn cân đối, còn bây giờ, sau khi phẫu thuật xong thì tôi thấy vẫn còn bọng ở dưới mắt trái (còn có cả vết bầm nhẹ nữa), hơn nữa mí dưới bên trái lại cao hơn so với bên phải. Có phải là bọng mắt chưa được xử lý hết không hay chỉ là do sưng thôi?

Tin liên quan
Cắt bọng mỡ mí mắt dưới
Cắt bọng mỡ mí mắt dưới

Cắt bọng mỡ mí mắt dưới có thể được thực hiện qua 2 vị trí đường rach, đường rạch qua kết mạc phía trong mí mắt và đường rạch ngoài da. Mỗi kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm riêng cũng như phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Quầng thâm dưới mắt: nguyên nhân và cách xử lý
Quầng thâm dưới mắt: nguyên nhân và cách xử lý

Quầng thâm là vùng da sậm màu ở dưới lông mi dưới, có thể có màu tím, xanh, nâu hay nâu sẫm tùy thuộc vào màu da từng người.

Cắt mí mắt dưới đẩy lùi bọng mắt, da thừa
Cắt mí mắt dưới đẩy lùi bọng mắt, da thừa

Thời gian luôn là kẻ thù của phái đẹp, làm thay đổi dung mạo nhan sắc của chị em phụ nữ.

Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?
Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?

Đôi mắt to tròn là điểm thu hút đặc biệt giúp tạo dấu ấn cũng như thiện cảm với mọi người xung quanh.

Mắt trợn, không thể nhắm kín sau cắt mí, đâu là nguyên nhân?
Mắt trợn, không thể nhắm kín sau cắt mí, đâu là nguyên nhân?

Mắt trợn là vấn đề thường gặp sau cắt mí, biến chứng này có thể tự hết hoặc cần phẫu thuật chỉnh sửa

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Có cách nào loại bỏ mỡ dưới mắt mà không cần phẫu thuật không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  2589 lượt xem

Tôi có bọng mắt và mỡ thừa ở mí mắt trên và dưới. Có cách nào để loại bỏ mỡ mà không cần phẫu thuật không?

Phương pháp tạo hình mí mắt dưới có thể điều trị bọng mắt do di truyền không?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2022 lượt xem

Tôi bắt đầu có bọng mắt vào năm ngoái. Không phải chỉ bị sưng vào buổi sáng mà lúc nào cũng như vậy. Tôi chườm lạnh cho vùng mắt vào mỗi buổi sáng trong 30 phút và thử dùng nhiều loại kem mắt nhưng không có hiệu quả. Mẹ tôi cũng bị tình trạng này. Phương pháp phẫu thuật mí mắt có phải giải pháp phù hợp với tôi không? Nếu có thì tôi chỉ cần phẫu thuật không thôi hay phải làm săn chắc da nữa?

Phẫu thuật tạo hình mí mắt có thể loại bỏ nếp nhăn dưới mắt không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1425 lượt xem

Tôi bẩm sinh đã có nhiều nếp nhăn bên dưới mắt và mắt còn bị trũng nữa. Tôi mới 21 tuổi thôi và điều này khiến tôi cảm thấy rất tự ti về vẻ ngoài của mình nên tôi đang muốn tìm một phương pháp để khắc phục. Tôi có nên phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới không? Ngoài ra thì còn những lựa chọn nào khác để khắc phục các vấn đề của tôi?

Có thể phẫu thuật cả mí trên và dưới cùng một lúc không?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  3247 lượt xem

Có thể phẫu thuật cho cả mí trên và dưới cùng một lúc không?

Vẫn còn bọng mắt và hai bên mắt không đều sau cắt mí dưới
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  5567 lượt xem

Tôi vừa đi cắt mí dưới hơn 2 tuần trước, vết mổ ở góc bên ngoài của mí mắt dưới. Trước khi phẫu thuật, bọng mắt bên trái lớn hơn bên phải một chút nhưng mí mắt ở hai bên thì vẫn cân đối, còn bây giờ, sau khi phẫu thuật xong thì tôi thấy vẫn còn bọng ở dưới mắt trái (còn có cả vết bầm nhẹ nữa), hơn nữa mí dưới bên trái lại cao hơn so với bên phải. Có phải là bọng mắt chưa được xử lý hết không hay chỉ là do sưng thôi?

Video có thể bạn quan tâm
"Mình thấy Cắt mí ở Thu Cúc nhanh hồi phục, không cần phải nghỉ dưỡng nên mình quyết định làm luôn để đẹp trước tết" Chị Kh chia sẻ. "Mình thấy Cắt mí ở Thu Cúc nhanh hồi phục, không cần phải nghỉ dưỡng nên mình quyết định làm luôn để đẹp trước tết" Chị Kh chia sẻ. 05:01
"Mình thấy Cắt mí ở Thu Cúc nhanh hồi phục, không cần phải nghỉ dưỡng nên mình quyết định làm luôn để đẹp trước tết" Chị Kh chia sẻ.
?Và chỉ sau 15' >> Đôi mắt đã to tròn, nếp mí mảnh tự nhiên như chưa thẩm mỹ.?TUẦN VÀNG – ĐẸP AN TOÀN ĐÓN GIÁNG SINH☃️Xmas Combo 1: Cắt mí + Phun môi...
 4 năm trước
 10052 Lượt xem
LẤY MỠ BỌNG MẮT CÓ ĐAU KHÔNG? HIỆU QUẢ THẨM MỸ SẼ THẾ NÀO? LẤY MỠ BỌNG MẮT CÓ ĐAU KHÔNG? HIỆU QUẢ THẨM MỸ SẼ THẾ NÀO? 02:52
LẤY MỠ BỌNG MẮT CÓ ĐAU KHÔNG? HIỆU QUẢ THẨM MỸ SẼ THẾ NÀO?
Cận cảnh kỹ thuật lấy mỡ mí dưới. Các bạn cùng xem nhé! xem thêm cắt míBs Trần Phương377 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Tp HCMHotline: (+84) 774 102...
 3 năm trước
 9105 Lượt xem
Hình Ảnh Cắt Mí Dưới Lấy Mỡ Bọng Mắt Sau Khi Thực Hiện Tại Dr Hải Lê Hình Ảnh Cắt Mí Dưới Lấy Mỡ Bọng Mắt Sau Khi Thực Hiện Tại Dr Hải Lê 03:31
Hình Ảnh Cắt Mí Dưới Lấy Mỡ Bọng Mắt Sau Khi Thực Hiện Tại Dr Hải Lê
Nguồn: Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr Hải Lê
 5 năm trước
 7418 Lượt xem
Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về. Đừng thấy mí mắt đẹp tự nhiên mà lầm tưởng chưa thẩm mỹ cắt mí. Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về. Đừng thấy mí mắt đẹp tự nhiên mà lầm tưởng chưa thẩm mỹ cắt mí. 00:25
Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về. Đừng thấy mí mắt đẹp tự nhiên mà lầm tưởng chưa thẩm mỹ cắt mí.
Nếu không nhìn hình ảnh trước thẩm mỹ của chị khách nhà DIVA thì có lẽ khó ai nhận ra chị ấy mới trải qua thẩm mỹ cắt mí mắt cách đây 1 tháng. Bởi...
 3 năm trước
 5599 Lượt xem
Bạn có biết CẮT MÍ TẠI TMV XUÂN HƯƠNG VÀ TIÊU CHÍ 5 KHÔNG Bạn có biết CẮT MÍ TẠI TMV XUÂN HƯƠNG VÀ TIÊU CHÍ 5 KHÔNG 02:39
Bạn có biết CẮT MÍ TẠI TMV XUÂN HƯƠNG VÀ TIÊU CHÍ 5 KHÔNG
? Theo dõi ngay video dưới đây để nghe giải đáp ngay từ Chuyên gia Thẩm mỹ tại TMV Xuân Hương!Chỉ với 45 phút thực hiện, phương pháp Cắt mí tại...
 4 năm trước
 5030 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây