Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập521
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm80
 • Khách viếng thăm439
 • Hôm nay78,690
 • Tháng hiện tại414,941
 • Tổng lượt truy cập26,493,960

Mí dưới trũng sâu và có bọng mỡ: có thể khắc phục bằng cách tiêm filler hay cần phẫu thuật cắt mí dưới?

Từ lúc còn trẻ tôi đã bị quầng thâm dưới mắt rồi. Bây giờ 53 tuổi hai bên quầng thâm đã dần trở nên trũng sâu, thành rãnh nước mắt. Ngoài ra tôi cũng có bọng mỡ phồng ra, tròn tròn ở góc ngoài mí dưới, và bọng mỡ nhỏ hơn, kiểu dài dài ở ngay phía trên rãnh nước mắt. Liệu vấn đề của tôi có thể khắc phục được bằng cách tiêm filler không, hay cần phẫu thuật giải phóng cấu trúc Arcus Marginalis (vùng giao nhau giữa vách ngăn ổ mắt và màng xương), hay cần phẫu thuật cắt mí dưới? Ngoài ra dùng huyết tương giàu tiểu cầu như một chất làm đầy thì có được không?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Lựa chọn tốt nhất của bạn là phẫu thuật để xử lý các miếng mỡ phồng, và tiêm huyết tương giàu tiểu cầu sẽ giúp cải thiện tình trạng trũng sâu cũng như độ săn chắc của da

Ảnh bạn gửi cho thấy rất rõ nét tình trạng da cũng như các túi mỡ mà bạn đã đề cập tới. Túi mỡ phình ra ở phía trong đó gọi là túi mỡ trong và giữa, còn túi mỡ ở phía ngoài đuôi mắt được gọi là túi mỡ ngoài. Có rất nhiều người có kiểu da và gặp các vấn đề như bạn. Hiện tượng các túi mỡ phồng ra như vậy gọi là thoát vị mỡ, nghĩa là phần mỡ này thực tế nằm phía sau mí mắt, nhưng đã bị đẩy ra phía trước, do đó gây ra tình trạng sưng phồng ở mí dưới. Trường hợp của bạn thay vì phẫu thuật giải phóng cấu trúc Arcus Marginalis tốt nhất nên thực hiện quy trình cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc để xử lý những túi mỡ này. Quy trình sẽ bao gồm việc cắt hoặc loại bỏ bớt mỡ, sau đó tiến hành dịch chuyển mỡ cắt được đó vào các vị trí trũng sâu ở bên dưới. Bằng cách này, sẽ không có vết rạch hay vết sẹo nào từ bên ngoài.

Về liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu, thực sự bệnh nhân đã đạt được những cải thiện rất đáng kể về chất lượng làn da với phương pháp này. Huyết tương giàu tiểu cầu hoạt động bằng cách kích thích sản sinh collagen trong cơ thể, cung cấp máu và tăng lưu lượng máu đến các vị trí cần cải thiện. Với trường hợp của bạn, trong quá trình phẫu thuật mí dưới, bác sĩ có thể kết hợp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu vào để giúp vùng cải thiện vùng da mí dưới đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng lão hóa, tuổi tác, môi trường và các yếu tố khác; Và việc này không hề làm thay đổi màu da dân tộc vốn có của bạn. Yếu tố khiến cho quầng thâm ngày càng trở nên xấu xí hơn đó là chất lượng da ngày càng kém đi của chúng ta, vì thế huyết tương giàu tiểu cầu sẽ giúp cải thiện vấn đề này.\

Đọc thêm: Cắt mí dưới

Filler có thể giúp che giấu tình trạng trũng sâu ở mí dưới

Hình ảnh cho thấy mí dưới của bạn bị thoát vị mỡ nhẹ. Lý tưởng là thực hiện phẫu thuật cắt mí dưới kết hợp dịch chuyển, xắp xếp lại mỡ ổ mắt thay vì cắt bỏ phần mỡ thoát vị này đi. Điều này có thể giúp loại bỏ tình trạng đổ bóng gây quầng thâm hiện tại và khôi phục một phần thể tích mô quanh ổ mắt. Nếu kết quả phẫu thuật vẫn chưa như mong đợi bạn có thể tiêm thêm chất làm đầy để cải thiện vẻ ngoài.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mí dưới trũng sâu, tiêm filler, mỡ tự thân

Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn chọn phương pháp dễ dàng, ít tốn kém để cải thiện tình trạng mí dưới thì có thể chọn tiêm filler như Juvederm hoặc Restylane, tuy nhiên phương pháp này chỉ là tạm thời và không phải không có rủi ro hay biến chứng. Giải phóng và xắp xếp lại vị trí mỡ ổ mắt và cấu trúc mỡ dưới cơ vòng mi (SOOF) để khắc phục tình trạng đổ bóng ở mí dưới là phương pháp hoàn hảo và cho kết quả lâu dài, hiệu quả nhất. Cũng có thể thực hiện cấy mỡ tự thân và tiêm huyết tương giàu tiểu cầu nhưng thường cho kết quả kém hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mỡ thoát vị ở mí dưới

Ảnh chụp cho thấy tình trạng thoát vị mỡ ở cả 3 ngăn/túi mỡ ổ mắt phía trong, giữa và phía ngoài. Do đó giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc, qua đó tiến hành loại bỏ thận trọng mỡ thoát vị ở cả 3 ngăn. Việc này sẽ giúp loại bỏ tình trạng đổ bóng, tạo quầng thâm ở bên dưới 3 túi mỡ thoát vị và trẻ hóa mí dưới. Hãy tìm một bác sĩ thành thạo về kỹ thuật cắt mí dưới qua đường trạch kết mạc để có được kết quả tốt nhất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cắt mí dưới so với tiêm filler

Chất làm đầy chỉ cho hiệu quả tạm thời và đáng để thử nếu sự khác biệt giữa vùng trũng sâu và phình ra ở mí dưới ở mức nhẹ. Còn nếu không thì tốt nhất nên phẫu thuật tạo hình mí dưới với thủ thuật xắp xếp, phân bổ lại mỡ ổ mắt là lựa chọn phù hợp nhất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có cách nào không phẫu thuật có thể khắc phục được tình trạng lật mí dưới nhẹ không?

Một bên mí dưới của tôi hơi bị xệ xuống so với bên kia, tôi nghĩ mình bị lật mí dưới mức độ nhẹ. Lý do duy nhất khiến tôi thấy khó chịu là bên mắt bị xệ bị lộ nhiều lòng trắng hơn từ đáy mống mắt (tròng đen) đến mí mắt dưới. Vì thế nên trông tròng đen ở bên mắt này như kiểu nằm ở vị trí cao hơn so với mắt bên kia. Tôi thực sự không bị khô hay chảy nước mắt gì cả. Thị lực cũng vẫn bình thường. Có cách nào tự nhiên, không cần phẫu thuật có thể khắc phục được không?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  75 lượt xem

Nên phẫu thuật lợi bằng laser hay tiêm Botox để khắc phục cười hở lợi?

 • Nên phẫu thuật lợi bằng laser hay tiêm Botox để khắc phục cười hở lợi?

Tôi bị cười hở lợi và có hàm răng khấp khểnh thì nên phẫu thuật lợi bằng laser, tiêm Botox hay chọn một phương pháp nào khác?

 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  527 lượt xem

Nên cắt mí dưới theo kiểu truyền thống hay phẫu thuật bằng laser để trị bọng mắt?

Tôi 50 tuổi và đang muốn phẫu thuật mí dưới để loại bỏ quầng thâm dưới mắt. Tôi mới đi gặp hai bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Một người khuyên nên phẫu thuật bằng laser nhưng người kia lại nói là nên phẫu thuật theo kiểu truyền thống với đường rạch dưới mắt. Bây giờ tôi đang không biết nên chọn cách nào? Các bác sĩ cho tôi lời khuyên với.

 •  1 năm trước
 •  13 trả lời
 •  1772 lượt xem

Nên tiêm filler hay cắt mí dưới để khắc phục rãnh nước mắt?

 • Nên tiêm filler hay cắt mí dưới để khắc phục rãnh nước mắt?

Tôi có rãnh nước mắt trũng sâu ở bên dưới mắt nên thấy mặt già đi rất nhiều. Tôi tìm hiểu thì thấy có hai cách khắc phục vấn đề này là tiêm filler hoặc cắt mí dưới. Tôi không muốn cắt mí lắm vì sợ phẫu thuật nhưng lại thấy nhiều người nói là tiêm filler vào dưới mắt rất nguy hiểm. Hơn nữa, còn có rất nhiều loại filler khác nhau. Vậy tôi nên chọn cách nào?

 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  448 lượt xem

Kỹ thuật matxa khắc phục tình trạng mí dưới bị xếch lên sau khi phẫu thuật cắt mí trên/dưới

Tôi mới cắt mí trên và dưới 11 ngày trước. Bây giờ mí dưới của tôi hơi bị xếch lên trên một chút. Bác sĩ có thể gợi ý kỹ thuật matxa nào giúp cải thiện tình trạng này hoặc tăng tốc độ lành thương không?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  54 lượt xem
Tin liên quan
Phẫu thuật nâng mũi bằng ghép mỡ trung bì

Phẫu thuật nâng mũi bằng ghép mỡ trung bì

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm nâng mũi bằng cấy mỡ tự thân, nhưng có lẽ còn xa lạ với khái niệm nâng mũi bằng cách ghép mỡ trung bì.

Co rút mi sau phẫu thuật cắt mí dưới

Co rút mi sau phẫu thuật cắt mí dưới

Co rút mí mắt là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất sau phẫu thuật cắt mí dưới, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của đôi mắt.

Các phương pháp khắc phục mí dưới lỏng lẻo

Các phương pháp khắc phục mí dưới lỏng lẻo

Nếu mí mắt dưới bị lỏng lẻo mà vẫn tiến hành cắt mí dưới như bình thường, không thực hiện các biện pháp căng da để xử lý tình trạng lỏng lẻo trước thì sau phẫu thuật mí dưới sẽ có nguy cơ cao bị biến dạng, co rút, lật mí hoặc mất tự nhiên.

Cách khắc phục biến chứng lộ sóng, bóng đỏ da sau nâng mũi

Cách khắc phục biến chứng lộ sóng, bóng đỏ da sau nâng mũi

Lộ sóng (lộ sống), bóng đỏ da là những biến chứng khá phổ biến sau phẫu thuật nâng mũi, đặc biệt là khi bệnh nhân đặt miếng độn mũi bằng sụn nhân tạo như silicone hay goretex…

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây