Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay16,254
  • Tháng hiện tại431,759
  • Tổng lượt truy cập8,341,175

Vẫn còn bọng mắt và hai bên mắt không đều sau cắt mí dưới

Tôi vừa đi cắt mí dưới hơn 2 tuần trước, vết mổ ở góc bên ngoài của mí mắt dưới. Trước khi phẫu thuật, bọng mắt bên trái lớn hơn bên phải một chút nhưng mí mắt ở hai bên thì vẫn cân đối, còn bây giờ, sau khi phẫu thuật xong thì tôi thấy vẫn còn bọng ở dưới mắt trái (còn có cả vết bầm nhẹ nữa), hơn nữa mí dưới bên trái lại cao hơn so với bên phải. Có phải là bọng mắt chưa được xử lý hết không hay chỉ là do sưng thôi?

Bác sĩ đã trả lời 6

Cần chờ thêm một thời gian nữa

Không có gì là bất thường khi bị sưng và hai bên mắt không được đều nhau trong thời gian đầu sau phẫu thuật, đặc biệt là khi đường rạch ở mí mắt dưới được tạo ở trên da thay vì bên trong mí mắt (kết mạc). Hơn nữa, dù là bất kỳ quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nào thì cũng không bao giờ có thể đạt được sự đối xứng hoàn toàn cả. Tuy nhiên, sự không cân xứng mà bạn thấy hiện tại sẽ đỡ hơn sau một thời gian nữa. Thường thì sẽ phải mất vài tháng mới có biết kết quả hoàn thiện sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Hiện tại vẫn còn quá sớm

2 tuần là vẫn còn quá sớm để đánh giá kết quả cuối cùng sau ca phẫu thuật. Hiện tượng tích tụ nước và bầm tím thường xảy ra trong vài tuần đến vài tháng sau khi cắt mí. Trong thời gian này, bạn có thể mát-xa nhẹ nhàng cho vùng quanh mắt và giảm bớt lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày để hạn chế sự tích nước. Vết sẹo ở mí mắt dưới thường phải mất nhiều tháng mới mềm ra và trưởng thành hoàn toàn nên trong giai đoạn này, bạn sẽ thấy mí dưới hơi cứng và vị trí không cân nhau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chờ thêm 6 tháng nữa

Vì ca phẫu thuật vừa mới được thực hiện cách đây 2 tuần nên vẫn chưa thể đánh giá được kết quả. Thông thường thì bệnh nhân sẽ phải chờ 6 tháng thì vùng mí mắt mới ổn định và bộc lộ kết quả hoàn thiện. Bạn có thể hỏi bác sĩ về các động tác mát-xa và chườm để đẩy nhanh quá trình này. Nếu sau 6 tháng mà hai bên mắt vẫn không cân thì lúc này sẽ phải tính đến việc phẫu thuật chỉnh sửa.
Phẫu thuật chỉnh sửa mí mắt dưới là một trong những quy trình khó nhất trong tất cả các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Quy trình tạo hình mí mắt dưới thường gồm có bước loại bỏ da và mỡ dưới mắt. Ở một số bệnh nhân, điều này có thể khiến cho hốc mắt bị trũng hoặc kéo mí mắt xệ xuống dưới, tạo sự không cân xứng. Cái khó của việc phẫu thuật lại để chỉnh sửa là phải nâng cao khóe mắt, khôi phục lại hình dạng mắt tự nhiên và khôi phục lại lượng mô mềm đã bị mất. Để thực hiện được điều này thì thường cần phải tiến hành phương pháp căng da vùng giữa mặt (căng da má), tiêm LiveFill để làm đầy vùng trũng, tạo hình góc mắt và sửa sẹo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Do sưng và bầm tím

Sau bất kỳ ca phẫu thuật nào thì cũng đều xảy ra hiện tượng sưng phù và bầm tím kéo dài từ vài tuần đến vài tháng và tạo hình mí mắt không phải là ngoại lệ.
Da quanh mắt là một trong những vùng da mỏng nhất trên cơ thể nên sau khi bị chấn thương hoặc phẫu thuật thì vị trí này dễ bị sưng và tình trạng sưng cũng kéo dài hơn so với các vị trí khác. Việc gặp phải những vấn đề này sau khi vừa mới phẫu thuật được hơn hai tuần là điều hết sức bình thường. Trên thực tế, bạn có thể sẽ phải kiên nhẫn chờ thêm vài tháng mới biết kết quả cuối cùng sẽ ra sao.
Nếu ban đầu hai bên mắt đã không cân xứng thì điều này sẽ vẫn còn sau khi phẫu thuật, trừ khi bác sĩ cố tình chỉnh sửa nhiều hơn cho một bên để khắc phục. Hơn nữa, mắt phải và mắt trái cũng có thể bị sưng hoặc bầm tím ở mức độ khác nhau.
Lúc này thì vẫn còn quá sớm nên hãy kiên nhẫn, đừng quá lo lắng và cũng không nên soi gương quá nhiều hàng ngày. Sau mỗi tuần, bạn sẽ thấy có sự cải thiện rõ rệt hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hai mắt không đều nhau sau khi cắt mí

Bạn cần đợi ít nhất 3 tháng sau khi phẫu thuật thì mới biết được có phải hai mắt thật sự không đều nhau hay không. Khi vừa mới phẫu thuật xong, bạn vẫn đang bị sưng và bầm tím cả ở trên da và bên trong mí mắt. Điều này có thể khiến cho hai bên mắt hơi khác nhau một chút nhưng sẽ cải thiện dần theo thời gian. Hầu hết các bác sĩ thẩm mỹ đều khuyên bệnh nhân nên chờ đủ 6 tháng rồi sau đó mới tính đến chuyện chỉnh sửa nếu vẫn thấy không hài lòng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vẫn còn bọng mắt và hai bên mắt không cân xứng

Vì mới chỉ được hơn hai tuần kể từ khi phẫu thuật tạo hình mí mắt nên việc hai bên hơi có sự chênh lệch là điều bình thường do một bên có thể bị sưng hoặc bầm tím nặng hơn bên còn lại, ngay cả khi quy trình được thực hiện giống hệt nhau và loại bỏ một lượng mỡ bằng nhau ở mỗi bên.
Sau 4 đến 6 tuần, khi bớt sưng thì hai bên mắt sẽ cân đối hơn còn hiện giờ, bạn cứ làm theo các hướng dẫn của bác sĩ, giữ cho đầu được nâng cao nhất có thể, chườm mát, nhỏ nước mắt nhân tạo, bôi thuốc mỡ mắt và quan trọng nhất là hãy kiên nhẫn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây