Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay16,239
  • Tháng hiện tại320,244
  • Tổng lượt truy cập8,229,660

Mắt vẫn còn da thừa sau khi phẫu thuật cắt mí

Tôi vừa đi phẫu thuật cắt mí khoảng hơn 2 tuần trước. Tôi thấy là bây giờ mỗi khi nhắm mắt lại, bên trên mí mắt vẫn có một nếp gấp nhỏ do da thừa tạo ra ở chỗ vết khâu. Điều này có bình thường không hay tôi sẽ cần phẫu thuật lại để sửa? Có phải bác sĩ phẫu thuật chưa loại bỏ hết da thừa không?

Bác sĩ đã trả lời 4

Cần chờ thêm một thời gian nữa

Sau khi phẫu thuật tạo mắt hai mí, bạn sẽ cần đợi ít nhất 6 tuần mới có thể xác định chính xác được có thật sự còn da thừa ở mí mắt trên hay không. Ngay sau khi phẫu thuật, mí mắt vẫn đang bị sưng và làm cho da bị kéo căng. Sau khi hết sưng thì phần da bị kéo giãn sẽ bị chùng và lại cần thêm một thời gian nữa để phần da này co lại bình thường. Do đó, bạn cần đợi qua 6 tuần sau khi phẫu thuật rồi mới đánh giá tiếp có cần phẫu thuật sửa lại hay không.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Phẫu thuật cắt mí và nâng chân mày

Bạn nên chờ cho đến khi hết sưng và mí mắt lành lại hoàn toàn. Tuy nhiên, rất có thể bạn cần cả phương pháp nâng chân mày nữa. Trong một số trường hợp, nếu chân mày bị xệ mà chỉ thực hiện mình phương pháp cắt mí trên thôi thì sẽ để lại hậu quả là mí mắt vẫn bị sụp và còn da thừa sau phẫu thuật. Bên cạnh đó cũng không nên loại bỏ quá nhiều da ở mí mắt trên. Khi loại bỏ quá nhiều da mí mắt thì da vùng chân mày sẽ tụt xuống và sau đó, vùng da mỏng của mí mắt sẽ được khâu lại với vùng da dày của chân mày. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ do sự chênh lệch độ dày của hai vùng da và sẽ rất khó sửa lại. Thậm chí điều này còn dẫn đến vấn đề về chức năng của mí mắt, ví dụ như biến chứng hở mi (mắt không thể nhắm kín). Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn thì có thể sau một thời gian nữa khi hết sưng, mí mắt sẽ trở lại bình thường.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vẫn còn sớm để đánh giá kết quả sau khi cắt mí

2 tuần rưỡi là còn quá sớm để đánh giá kết quả sau ca phẫu thuật cắt mí. Hiện tượng sưng có thể tạo ra nếp gấp thừa ở gần nếp gấp mí mới được tạo ra. Vì bây giờ vẫn còn sưng nên chưa cần tính đến chuyện phẫu thuật sửa lại.
Nếu như phẫu thuật lại luôn bây giờ thì việc chỉnh sửa sẽ không chính xác và kết quả cuối cùng có thể sẽ không được như ý muốn, ví dụ như hai bên mắt không cân nhau. Nên đợi ít nhất 3 - 6 tháng rồi mới đánh giá và quyết định phẫu thuật sửa lại.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cần chờ 3 tháng mới có thể đánh giá kết quả cuối cùng

2 tuần rưỡi sau ca mổ vẫn còn là quá sớm để biết có phải bác sĩ chưa loại bỏ hết da thừa hay không. Lúc này, vị trí phẫu thuật vẫn còn đang bị sưng. Nếp gấp da thừa mà bạn nhìn thấy hiện tại có thể chỉ là đường rạch và sau một thời gian nữa nó sẽ phẳng ra và biến mất.
Bạn nên kiên nhẫn đợi ít nhất 3 tháng rồi đánh giá lại xem có cần phải phẫu thuật lần hai để loại bỏ nốt da thừa hay không. Nếu phẫu thuật lại luôn bây giờ thì sẽ rất dễ cắt bỏ đi quá nhiều da.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây