Chuẩn mực đôi mắt đẹp và các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt

“Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời”, quả thực sức hút đặc biệt của đôi mắt từ lâu đã đi vào cả trong những vần thơ như thế.
Chuẩn mực đôi mắt đẹp và các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt Chuẩn mực đôi mắt đẹp và các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Nếu như trước đây, đôi mắt một mí “mắt phượng, mày ngài” là tiêu chuẩn của cái đẹp thì ngày nay đôi mắt bồ câu to tròn, hai mí sắc nét đang là chuẩn mực được giới trẻ rất ưa chuộng.

Đôi mắt đẹp là đôi mắt như nào?

Ngày nay, khi đời sống con người ngày càng được nâng cao hơn, kèm theo đó là tiêu chuẩn về cái đẹp cũng trở nên khắt khe hơn. Một đôi mắt đẹp phải là đôi mắt hài hòa với tổng thể các đường nét trên khuôn mặt. Cụ thể, khoảng cách giữa hai mắt phải bằng với khoảng cách giữa hai đầu lông mày và hai bên cánh mũi. Bên cạnh đó mắt phải có sự hài hòa với đôi lông mày thanh tú, hàng mi cong dài, tạo cảm giác có chiều sâu và cuốn hút hơn.

Đôi mắt chính là nơi biểu cảm, thể hiện thần thái con người rõ nhất. Chính vì thế, mắt đẹp cũng phải là mắt to, tròn, có hai mí rõ ràng sắc nét. Không chỉ có thế, ngày nay đánh giá một đôi mắt đẹp còn xét đến cả độ rộng, dài vừa phải, cân xứng, đuôi mắt hướng lên trên, làm toát lên vẻ hoạt bát, nhanh nhẹn, và lạc quan của người sở hữu. Bởi thế mà xu hướng thẩm mỹ mở rộng mắt, làm mắt to đang dần trở nên rất thịnh hành, đặc biệt là ở giới trẻ.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt to đẹp ngày nay

Hiện nay có 4 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cho đôi mắt to phổ biến nhất đó là bấm mí, cắt mí, mở góc mắt trongmở góc mắt ngoài.

Bấm mí

Đây là kỹ thuật đơn giản nhất, với việc can thiệp dao kéo ít nhất. Trong đó bác sĩ chỉ rạch một vài đường nhỏ trên mí mắt sau đó sử dụng kim và chỉ, luồn chỉ tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi và da hoặc giữa sụn mi và da, hình thành nên nếp mí mới. Kỹ thuật này không xâm lấn nhiều do đó kén khách hàng hơn, chỉ phù hợp với một số đối tượng như những người trẻ tuổi mắt một mí, mí lót, không có hoặc có rất ít da thừa.

Cắt mí

Đây là phương pháp phẫu thuật xâm lấn hơn. Bác sĩ sẽ rạch một đường ở mí trên hoặc cả mí dưới. Với mí trên, qua đường mổ bác sĩ sẽ cắt bỏ da thừa, bọng mỡ rồi khâu tạo nếp gấp mí mắt. Với mí dưới, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ sát bờ mi dưới, rồi kéo léo thao tác lấy vừa đủ mỡ và da thừa ra để mắt hết bọng, đồng thời đảm bảo mắt không bị trũng, trợn, và làm căng lớp cơ mi dưới để loại bỏ quầng thâm.

Mở góc mắt trong

Kỹ thuật này được áp dụng cho những đôi mắt nằm cách quá xa nhau, mắt ngắn, nhỏ; mắt xếch ngược (góc mắt trên bị xếch lên trên); hay mắt có nếp rẻ quạt làm che đi một phần khóe mắt. (Nếp rẻ quạt là phần nếp da dọc ở khóe mắt, nằm căng ngang  khóe mắt).

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch xử lý nếp rẻ quạt và khéo léo khâu đóng để hạn chế sẹo tối đa.  

 

tin 6 ảnh mr góc đuôi mắt

Mở góc mắt ngoài

Nếu mở góc mắt trong áp dụng cho những đôi mắt nằm cách xa nhau, thì kỹ thuật này lại phù hợp với những người có đôi mắt nằm quá gần nhau; hay có đuôi mắt bị xếch, muốn mắt bớt sắc hơn hay có đuôi mắt cụp (đuôi mắt bị hướng xuống dưới). Theo đó, tùy theo đặc điểm của từng người mà bác sĩ có thể chọn rạch đuôi mắt theo chiều nào, hướng nào để tạo vẻ hài hòa với tổng thể khuôn mặt nói chung và tạo chiều sâu cho đôi mắt nói riêng.

Kỹ thuật này, ngoài cải thiện nét thẩm mỹ cho đôi mắt, còn giúp khắc phục các vấn đề khác về hình dáng mắt như đuôi mắt hẹp, mắt xếch, lật mi dưới bẩm sinh, cơ vòng mi yếu hay đuôi mắt chảy xệ.

Tác giả: Bác sĩ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Điểm danh các phương pháp phẫu thuật tạo mắt 2 mí
Điểm danh các phương pháp phẫu thuật tạo mắt 2 mí

Có 3 kỹ thuật cắt mắt 2 mí hiện nay là bấm mí, cắt mí một phần và cắt mí toàn phần

Điểm danh các phương pháp nhấn mí phổ biến trong thẩm mỹ mắt
Điểm danh các phương pháp nhấn mí phổ biến trong thẩm mỹ mắt

Đôi mắt vốn được mệnh danh là cửa sổ tâm hồn, nơi gói trọn những xúc cảm trong tâm hồn cô gái.

Các giải pháp thẩm mỹ mang lại đôi mắt to đẹp
Các giải pháp thẩm mỹ mang lại đôi mắt to đẹp

Không chỉ có cắt mí, bấm mí hay nhấn mí mới mang đến cho khách hàng đôi mắt to đẹp, và không phải ai cũng phù hợp với những kỹ thuật này.

Giải mã xu hướng phẫu thuật mở rộng góc mắt
Giải mã xu hướng phẫu thuật mở rộng góc mắt

Mở rộng góc mắt là gì mà giới trẻ lại đua nhau săn lùng đến vậy?

Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?
Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?

Đôi mắt to tròn là điểm thu hút đặc biệt giúp tạo dấu ấn cũng như thiện cảm với mọi người xung quanh.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Trường hợp của tôi thì có những phương pháp phẫu thuật mắt to nào?
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  394 lượt xem

Tôi là người Châu Á với đặc điểm mắt rất nhỏ và hẹp. Tôi muốn mắt mình trông dày dặn và to hơn. Tôi cũng đã nghe nói về phẫu thuật tạo mắt hai mí rồi, nhưng thành thật mà nói tôi nghĩ phương pháp này cũng không làm mắt tôi to lên nổi. Vậy có phương pháp phẫu thuật mắt to nào có thể làm cho mắt tôi to lên và dầy dặn hơn không?

Có ai nghe nói về kỹ thuật nâng mí dưới với phương pháp khâu treo mí dưới vào chân mày để tránh mí bị chảy xệ sau phẫu thuật chưa?
 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  507 lượt xem

Phương pháp khâu treo này sẽ giúp mí mắt nằm đúng tại vị trí trong quá trình lành thương để tránh tình trạng xệ mí. Họ thực hiện điều này bằng cách dùng chỉ khâu kéo mí dưới lên và treo chỉ đó vào chân mày. Tôi chưa bao giờ nghe về thủ thuật này nhưng có một bác sĩ phẫu thuật đề nghị tôi thực hiện.

Xuất hiện quầng thâm dưới mắt sau phẫu thuật cắt mí dưới?
 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  680 lượt xem

Tôi đã từng có bọng mắt nên cắt mí dưới để loại bỏ nhưng bây giờ lại có quầng thâm/vết thâm dưới mắt. Liệu đây có phải hiện tượng lắng đọng hemosiderin làm thay đổi màu da hay tăng sắc tố không? Có vẻ như nó chỉ bị ở một khu vực nhất định dưới cả hai mắt. Tôi đã phẫu thuật được 4 tháng, nên nghĩ mọi thứ lúc này lẽ ra đã lành rồi. Trước khi phẫu thuật nếu kéo căng bọng mắt thì vùng dưới mắt cùng không có quầng thâm hay đổi màu gì, điều này chứng tỏ vấn đề hiện tại là do ca phẫu thuật này.

Mắt quá to, trợn sau 5 ngày phẫu thuật sụp mí
 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1263 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật chỉnh sửa sụp mí ở mí trái cách đây 5 ngày, nhưng mắt trái bây giờ trông quá to. Trong khi mắt phải khoảng cách giữa viền lông mi và nếp mí khoảng 5mm thì mắt trái viền lông mi và nếp mí gần như trùng lên nhau luôn, không có tí khoảng cách nào. Tại sao lại như thế, tôi có thể làm gì bây gì? Hay là do bác sĩ cắt đi quá nhiều da?

Cách trị bọng mắt mà không cần phẫu thuật?
 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1050 lượt xem

Có cách nào để trị bọng dưới mắt mà không cần phẫu thuật không?

Video có thể bạn quan tâm
Mắt 2 mí chuẩn xinh nhờ phương pháp phẫu thuật cắt mí Mani Mini Deep 5D tại Dr.Hải Lê Mắt 2 mí chuẩn xinh nhờ phương pháp phẫu thuật cắt mí Mani Mini Deep 5D tại Dr.Hải Lê 03:53
Mắt 2 mí chuẩn xinh nhờ phương pháp phẫu thuật cắt mí Mani Mini Deep 5D tại Dr.Hải Lê
TẠI SAO BẠN NÊN CẮT MÍ THẨM MỸ TẠI DR.HẢI LÊ ?▪️ Trải nghiệm dịch vụ HOT với chi phí cực hợp lí, nhận ưu đãi chưa từng có.▪️ Hồi phục nhanh...
 2 năm trước
 227 Lượt xem
PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHUẨN HÀN QUỐC TẠI TMV XUÂN HƯƠNG PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHUẨN HÀN QUỐC TẠI TMV XUÂN HƯƠNG 01:30
PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHUẨN HÀN QUỐC TẠI TMV XUÂN HƯƠNG
Theo dõi những chia sẻ của bác sỹ đai diện Bệnh viện ID Hàn Quốc ngay sau đây để hiểu rõ hơn về sự hợp tác này nhé!-----------? Quyết định hợp...
 2 năm trước
 708 Lượt xem
TIÊU CHUẨN VÀNG "AN TOÀN 3 LỚP" TRONG PHẪU THUẬT THẨM MỸ TIÊU CHUẨN VÀNG "AN TOÀN 3 LỚP" TRONG PHẪU THUẬT THẨM MỸ 02:10
TIÊU CHUẨN VÀNG "AN TOÀN 3 LỚP" TRONG PHẪU THUẬT THẨM MỸ
Phẫu thuật thẩm mỹ không những tập trung vào việc làm đẹp mà còn phải quan tâm đến yếu tố an toàn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân.?Hiểu rõ...
 2 năm trước
 650 Lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây