Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập152
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm138
 • Hôm nay20,897
 • Tháng hiện tại853,948
 • Tổng lượt truy cập17,563,319

Liệu túi độn mông có bị nhiễm trùng nếu nó tiếp xúc với tế bào mỡ được cấy vào không?

Bác sĩ đề nghị tôi đặt túi độn mông kết hợp cấy mỡ vùng hông, nhưng tôi sợ túi độn tiếp xúc với mỡ cấy sẽ bị nhiễm trùng. Bác sĩ thì bảo điều này là không thể, hoàn toàn an toàn. Như vậy có đúng không. Tôi sợ mỡ cấy không đảm bảo vô trùng.
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Đặt túi độn mông kết hợp cấy mỡ hông có nguy cơ bị nhiễm trùng không?

Câu trả lời là CÓ. Mặc dù việc kết hợp giữa hai quy trình này là điều hoàn toàn có thể, và nguy cơ nhiễm trùng là rất thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Trong quá trình đặt túi độn mông cần đặc biệt lưu ý để tránh nhiễm trùng. Vì một khi túi độn nhiễm trùng bạn có thể cần phẫu thuật lại để loại bỏ cặp túi độn đó và thay cặp túi mới. Do đó cần thực hiện mọi biện pháp để giảm nguy cơ nhiễm trùng, cụ thể là duy trì tình trạng vô trùng, tiêm hoặc uống kháng sinh sau khi phẫu thuật và giữ vết mổ thật sạch sẽ. Khi mỡ được hút hoặc lấy ra để chuyển vào mông chúng cũng được thực hiện một cách rất vô trùng. Sau khi được thu lấy, mỡ sẽ được rửa sạch với dung dịch thuốc kháng sinh, rồi mới đem đi tiêm vào vùng mông. Tuy nhiên nhiễm trùng có thể bắt đầu xảy ra ở vị trí mới được đặt túi độn và khởi phát trong chính các tế bào mỡ đã được tiêm vào mông. Mặc dù ngay từ đầu cả túi độn và mỡ đều đã được vô trùng nhưng mỡ khi khởi phát nhiễm trùng (sau khi đã được tiêm vào mông) vẫn có thể làm lây nhiễm sang túi độn. Vì vậy, nếu bạn thực sự lo lắng về nguy cơ này thì tốt nhất nên chọn đặt túi độn trước, sau khoảng 3 -4 tháng đánh giá lại mông rồi mới cân nhắc xem có cần cấy mỡ không.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Đặt túi độn mông và cấy mỡ

Tôi vẫn thường áp dụng quy trình này ở một số bệnh nhân gầy, mông lép nhưng muốn kết quả nổi bật. Nhiễm trùng mặc dù rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng hậu phẫu là do không vệ sinh đúng cách vết mổ, đây cũng là lý do tại sao bệnh nhân cần tuân thủ theo khuyến cáo của bác sĩ về chăm sóc vết thương. Tình trạng nhiễm trùng khác cũng có thể xảy ra xung quanh túi độn, nhất là khi có kết hợp cấy mỡ và có thể sẽ cần phẫu thuật lại để tháo bỏ túi độn thì mới giúp mông lành thương hoàn toàn được. Uống thuốc kháng sinh sau phẫu là điều rất cần thiết để ngăn ngừa khởi phát nhiễm trùng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nhiễm trùng túi độn mông?

Về mặt lý thuyết vi khuẩn có thể lây lan sang túi độn mông, nhưng trường hợp này khá khó xảy ra. Mỡ sẽ được thu lấy một cách vô trùng và tiếp tục được tiêm vào mông bằng kỹ thuật vô trùng. Và đúng là mặc dù các thao tác, công đoạn hay dụng cụ luôn đảm bảo 100% vô trùng nhưng vẫn luôn có một số loại vi khuẩn hiện diện trong quá trình phẫu thuật, hiểu một cách đơn giản là vì chúng ta không thể khử trùng hoàn toàn cơ thể con người. Do đó, ngay cả khi đã áp dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa thì vẫn luôn có nguy cơ nhiễm trùng. Nếu bạn lo lắng thì có thể thực hiện hai quy trình này theo từng giai đoạn, đặt túi độn trước, sau đó mới cấy mỡ mông.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy mỡ cùng lúc với đặt túi độn mông?

Việc cấy mỡ kết hợp đặt túi độn mông là điều hoàn toàn có thể nhưng tính khả thi không cao. Đưa mỡ vào cùng lúc với đặt túi độn sẽ làm tăng đáng kể mức độ sưng nề, điều này sẽ làm chèn ép mỡ dẫn đến tỉ lệ hoại tử mỡ cấy rất cao, do đó khó có thể đạt được mục đích. Ngoài ra quá trình kết hợp này cũng làm tăng nguy cơ tụ dịch, nhiễm trùng, xuất hiện nang dầu (vùng hoại tử mỡ có bao xơ bao bọc) và túi độn nhiễm trùng phải loại bỏ. Chưa kể, bản thân mỡ cũng có khả năng tồn tại kém hơn ở vùng hông của hầu hết bệnh nhân. Do đó, việc cấy mỡ hông kết hợp như này có thể sẽ chỉ khiến bạn tốn tiền mà không được gì. Cũng giống như túi độn mông là lựa chọn duy nhất tương đối an toàn, đáng tin và vĩnh viễn để nâng mông. Túi độn hông để nâng hông cũng là một sản phẩm như vậy, đặc biệt là ở bệnh nhân gầy. Bạn có thể cân nhắc chuyển sang dùng túi độn hông.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đặt túi độn ở vùng mông liệu có đảm bảo vệ sinh không, có dễ bị nhiễm trùng không?

Tôi thấy có bác sĩ khuyên không nên đặt túi độn mông vì không thoải mái và rất dễ bị nhiễm trùng do mông là vị trí rất bẩn. Liệu có thể bị nhiễm trùng do vùng mông không đảm bảo vệ sinh không?

 •  1 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  51 lượt xem

Đặt túi độn mông sau khi nâng mông bằng mỡ tự thân thì có bị nhiễm trùng không?

Tôi đã nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil (BBL) 3 năm trước nhưng giờ tôi cảm thấy mông tôi đang trở về kích thước trước đây. Tôi muốn đặt túi độn mông nhưng bác sĩ nói tôi có thể bị nhiễm trùng nếu làm thế. Có phải như vậy không?

 •  1 năm trước
 •  7 trả lời
 •  480 lượt xem

Liệu điều trị sâu răng/nhiễm trùng nha khoa có thể gây nhiễm trùng cho goretex nâng mũi không?

Bị sâu răng cần điều trị tủy răng nhưng lại không điều trị trước mà thực hiện nâng mũi bằng goretex trước sau đó mới điều trị tủy răng thì có nguy cơ răng bị sâu/nhiễm trùng ảnh hưởng đến vật liệu nâng mũi không?

 •  2 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  53 lượt xem

Tắm sau khi treo ngực sa trễ được 4 ngày có sợ bị nhiễm trùng hay mủn chỉ khâu không?

Tôi mới phẫu thuật treo sa trễ kết hợp đặt túi độn 4 ngày trước. Bác sĩ nói là tôi có thể tắm được rồi nhưng tôi lo là còn hơi sớm, nếu tắm bây giờ thì sẽ bị nhiễm trùng và sẽ làm mủn chỉ khâu. Nếu chỉ lau người thôi thì có sao không?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  70 lượt xem

Da chóp mũi trở nên rất mỏng sau 5 năm ghép sụn. Liệu da có tiếp tục mỏng đi không?

 • Da chóp mũi trở nên rất mỏng sau 5 năm ghép sụn. Liệu da có tiếp tục mỏng đi không?

Chào bác sĩ, tôi phẫu thuật nâng mũi cách đây 5 năm, đặt miếng ghép đầu mũi từ sụn vách ngăn. Nhưng cách đây 2 năm tôi bắt đầu thấy vùng da đầu mũi của mình trở nên mỏng hơn. Đầu mũi trước kia hơi tròn nhưng bây giờ trông lại rõ các cạnh của miếng ghép, hình dạng miếng ghép cũng lộ rõ hơn. Nhìn bằng mắt thường tôi gần như có thể nhìn thấy miếng sụn ghép ở đầu mũi vì da bị căng ra. Tôi lo da sẽ tiếp tục mỏng đi cho đến khi miếng sụn bị lòi ra ngoài. Liệu điều này có xảy ra không?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  64 lượt xem
Tin liên quan
Nhiễm trùng sau đặt túi độn mông

Nhiễm trùng sau đặt túi độn mông

Nhiễm trùng là một trong những biến chứng tiềm ẩn sau bất kỳ ca phẫu thuật thẩm mỹ nào.

Microcyn và mụn trứng cá: Liệu đó có phải là cách trị mụn cuối cùng?

Vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh là mối quan tâm ngày càng gia tăng.

Tỏi có chữa được mụn không?

Tỏi có chữa được mụn không?

Chúng ta thường thấy trong các bộ phim kinh dị, tỏi luôn được dùng làm vũ khí chống lại lũ ma cà rồng. Kể cả ngoài đời thật, tỏi cũng thường được xem như món vũ khí giúp xua đuổi ma quỷ.

Liệu có thể trị được mụn chỉ trong 3 ngày?

Liệu có thể trị được mụn chỉ trong 3 ngày?

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất thường quảng cáo cho những sản phẩm có công dụng thần kì trị được mọi vấn đề về mụn chỉ trong 3 ngày. Và điều này gần như là không thể.

Uống nhiều nước có thể trị mụn trứng cá không?

Uống nhiều nước có thể trị mụn trứng cá không?

Da khô có thể là một nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá vì da khô thường có lỗ chân lông khép chặt và giữ lại vi khuẩn bên trong, hình thành nên mụn.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây