Làm thế nào để làm chậm tốc độ hói đầu ở nam giới?

Tôi bắt đầu tóc rụng nhiều và có dấu hiệu bị hói. Vậy tôi cần làm gì để làm chậm tốc độ hói đầu? Nếu tôi bỏ hút thuốc, thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục thường xuyên thì có tác dụng không?

4 Bác sĩ đã trả lời

Làm chậm tốc độ hói đầu ở nam giới

Các loại thuốc như Finasteride và Minoxidil có thể giúp cải thiện tình trạng rụng tóc ở nam giới và làm chậm tốc độ hói đầu.

Ngoài ra có thể điều trị bằng công nghệ laser cường độ thấp và tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP. Bỏ hút thuốc là điều luôn có lợi cho sức khỏe nên cần thực hiện ngay. Chế độ ăn uống, tập thể dục và những thói quen sống khác thường không có tác động nhiều đến tình trạng rụng tóc.

Trì hoãn hói đầu ở nam giới

Có nhiều cách để trì hoãn chứng hói đầu ở nam giới. Một trong những biện pháp đơn giản nhất là dùng thuốc uống Propecia (Finasteride). Cần dùng ít nhất một năm để có kết quả. Thuốc này còn giúp tóc mọc lại. Về thuốc bôi thì có thể dùng Rogaine (Minoxidil) và Revivogen.

Ngoài ra, liệu pháp điều trị bằng laser cường độ thấp hay tiêm huyết tương giàu tiểu cầu cũng là những cách để giảm rụng tóc và đồng thời còn làm dày những sợi tóc hiện có.

Làm chậm tốc độ hói đầu

Nếu bạn là nam và dưới 30 tuổi thì khả năng là bị hói đầu di truyền. Trong trường hợp này thì nên bắt đầu điều trị bằng thuốc Finasteride trong một năm. Ở nhiều người, thuốc này đã giúp ngăn chặn hoặc làm giảm tình trạng rụng tóc xảy ra do hói đầu di truyền. Nếu bạn trên 30 tuổi thì sẽ cần kế hoạch điều trị khác và nên đi khám để được chẩn đoán và có cách điều trị thích hợp.

 

Điều trị rụng tóc ở nam giới

Chứng hói đầu ở nam giới là một vấn đề di truyền phức tạp, thường trở nên nặng hơn do một số yếu tố. Di truyền là yếu tố góp phần lớn nên việc điều chỉnh lối sống nói chung sẽ ít có tác động đến tình trạng rụng tóc. Tất nhiên, tóc cũng được tạo nên từ các khối xây dựng cơ bản như tất cả các tế bào khác trong cơ thể và chế độ ăn uống lành mạnh sẽ đảm bảo đủ lượng protein và keratin cần thiết cho quá trình mọc tóc. Sức khỏe các nang tóc phụ thuộc rất nhiều vào lượng oxy nên việc bỏ thuốc lá hay tập thể dục sẽ giúp nang tóc khỏe mạnh hơn. Nhưng vì yếu tố di truyền vẫn chiếm phần lớn nên những điều này sẽ không ngăn chặn được rụng tóc nếu không có biện pháp điều trị. Bạn điều trị càng sớm thì hiệu quả sẽ càng cao.

Có một số biện pháp hiệu quả để trị rụng tóc ở nam giới, gồm có Minoxidil, Finasteride (Propecia) và liệu pháp ánh sáng laser. Nếu bạn có tóc mỏng thì cần được kiểm tra để xem liệu có phải là do di truyền hay do một nguyên nhân khác như căng thẳng hoặc bệnh tự miễn.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây