Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm124
  • Hôm nay776
  • Tháng hiện tại833,827
  • Tổng lượt truy cập17,543,198

Làm sao để thu gọn má mũi?

Mũi em nhìn không rõ ràng khối mũi,tổng thể như một hình tam giác.Vậy em nâng thu gọn đầu mũi hay cánh mũi ạ.Em không muốn lỗ mũi mình nhỏ lại.
1 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Không nên chỉ thu gọn cánh mũi

Chào bạn, vì hình ảnh hạn chế nên tôi chưa thể thấy rõ chiều cao mũi của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung bạn có sống mũi hơi thấp, bè rộng. Tình trạng sống mũi bè rộng có thể là do cấu trúc xương/sụn ở bên dưới to và/hoặc do mô mềm dày. Đầu mũi to, thấp, ngắn,  cánh mũi bè rộng,  và da mũi khá dày. 
  
Dựa vào tình trạng này, nếu bạn chỉ thu gọn cánh mũi tôi nghĩ sẽ khó có thể mang lại kết quả hài lòng. Vì quy trình thu gọn cánh mũi sẽ không giúp cải thiện gì về mặt thẩm mỹ cho đầu mũi, và khi cánh mũi được thu gọn sẽ càng làm cho đầu mũi và sống mũi của bạn vốn đã to bè trở nên to và nổi bật hơn. 
Nếu chỉ nâng, kéo dài và thu gọn đầu mũi thì cũng sẽ giúp cánh mũi thu gọn lại phần nào (từ đó có thể bạn sẽ không cần thực hiện thao tác thu gọn cánh mũi nữa). Để thu gọn đầu mũi của bạn có thể bác sĩ sẽ cần can thiệp đến cặp sụn cánh mũi dưới, cắt bớt đi và khâu chóp mũi nhỏ lại, kết hợp đặt sụn tai để đẩy cao đầu mũi, tạo độ thon gọn. 

Tóm lại, trong trường hợp bạn đã hài lòng với độ cao hiện tại của sống mũi rồi và không muốn nâng cao nữa thì có thể chỉ tạo hình đầu mũi. Sau khi tạo hình đầu mũi rồi nếu cánh mũi vẫn còn quá to bè thì có thể thực hiện thêm thao tác thu gọn cánh mũi. Vì sau khi nâng đầu mũi, cánh mũi sẽ tự động trông thon nhỏ hơn, nên thường sau khi thực hiện xong các thao tác ở đầu mũi và sống mũi, bác sĩ mới đánh giá xem có cần thu gọn cánh mũi nữa không. Và thu gọn cánh mũi thường luôn là thao tác cuối cùng được thực hiện trong quy trình phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Bạn nên đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ để có được đánh giá chuẩn xác nhất về tình trạng mũi hiện tại cũng như đưa ra phương pháp phù hợp với mong muốn của bạn. 

5 out of 5 stars 137 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây