Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập249
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm71
 • Khách viếng thăm176
 • Hôm nay74,985
 • Tháng hiện tại1,037,883
 • Tổng lượt truy cập33,331,358

Kỹ thuật nâng ngực dual-plane và treo ngực sa trễ có phải là một?

Hai kỹ thuật này có phải là một không?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Kỹ thuật nâng ngực dual-plane và treo ngực sa trễ có phải là một?

Không. Treo ngực sa trễ là thủ thuật loại bỏ da khỏi bầu ngực. Mô thừa được loại bỏ theo một cách để bác sĩ tái tạo lại hình dáng ngực và kéo vị trí núm-quầng vú lên. Mặc dù nâng ngực dual-plane có thể giúp kéo nhẹ ngực lên cao, nhưng nó là từ dùng để chỉ kỹ thuật bọc túi độn một phần bởi cơ và một phần bởi mô vú. Từ “dual” có nghĩa là hai. Từ “plane” nói đến sự liên kết lỏng lẻo giữa hai lớp mô nằm liền kề nhau. Trong trường hợp này, nó nhắc đến sự liên kết lỏng lẻo giữa cơ ngực lớn và mô vú nằm bên trên nó. Nâng ngực dual-plane cho phép ta có được những điểm lợi của đặt túi ngực dưới mô vú, đồng thời vẫn giữ được các điểm lợi của cách đặt túi ngực dưới cơ. Lợi ích chính của đặt túi độn dưới mô chính là khả năng lấp đầy bầu ngực dưới mà không bị mép cơ ngực dưới cản trở. Tuy nhiên, đặt túi độn dưới cơ lại có nhiều ưu điểm hơn đặt túi ngực trên cơ. Túi độn nằm dưới cơ ít có khả năng bị co thắt bao xơ hơn, cơ ngực che phủ túi độn nhiều hơn, khiến bầu ngực trông tự nhiên hơn và sờ cảm giác cũng thật hơn. Cách này cũng giúp làm giảm khả năng bị lộ gợn sóng và hình ảnh chụp x-quang vú sẽ rõ nét hơn. Khi tồn tại những điều kiện mà trong đó cơ cản trở túi độn lấp đầu bầu vú dưới, thì kỹ thuật dual-plane có thể rất có ích. Một số điều kiện bao gồm: Sa trễ (chảy xệ) nhẹ hoặc cực dưới bầu ngực bị hạn chế. Cực dưới có thể hiểu là phần dưới của nửa bầu ngực bên dưới. Kỹ thuật này cũng rất có ích trong những tình huống cần hạ đường chân ngực mà vẫn duy trì đặt túi độn dưới cơ.

Có ba loại kỹ thuật mổ dual-plane chung. Mỗi loại được lựa chọn dựa trên mức độ cần bóc tách và các vấn đề cụ thể cần xử lý.

- Loại I nói đến việc tách hoàn toàn cơ ngực lớn dọc theo đường chân ngực mà không tách cơ ngực lớn khỏi mô vú.

- Loại II bao gồm việc tách hoàn toàn cơ ngực lớn và giải phóng mô vú khỏi cơ ngực lên đến rìa dưới của quầng vú.

- Loại III bao gồm việc giải phóng hoàn toàn cơ ngực lớn dọc theo đường chân ngực và tách mô vú khỏi cơ ngực lên đến rìa trên quầng vú.

Đối với những bệnh nhân được lựa chọn cẩn thận, thì kỹ thuật dual-plane cho thấy nó rất hiệu quả trong việc lấp đầy bầu ngực dưới của bệnh nhân bị sa trễ nhẹ, từ đó không còn cần đến treo ngực sa trễ. Nó có ích trong việc ngắn biến dạng “gò ngực kép” khi túi độn đặt dưới cơ và cần hạ đường chân ngực. Vậy nên đây là kỹ thuật hữu dụng trong việc tái tạo hình dạng bầu vú có đường chân ngực hạn chế bằng túi độn dưới cơ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Dual-plane vs phẫu thuật treo ngực sa trễ

Hai kỹ thuật này không phải là một. Treo ngực sa trễ cần cắt bỏ da thừa để làm căng bầu ngực. Kỹ thuật nâng ngực dual-plane ban đầu được mô tả bởi bác sĩ John Tebbetts và nó là kỹ thuật có tác dụng tốt với những bệnh nhân sắp cần treo ngực sa trễ. Kỹ thuật này không tạo thêm vết sẹo nào ngoại trừ đường mổ để đặt túi độn. Phần còn lại của thủ thuật dual-plane được thực hiện với mô ngực và cơ nằm bên trong để cho phép tuyến vú và cơ được nằm ở vị trí thích hợp hơn với nhau để tạo ra kết quả thẩm mỹ vượt trội hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật dual-plane so với treo ngực sa trễ kèm túi độn

Phương pháp rạch mổ dual-plane, hay còn gọi là biplanar, để đặt túi độn không giống với phương pháp treo ngực sa trễ kèm đặt túi độn. Phương pháp sau sẽ cắt bỏ da và thường sẽ điều chỉnh vị trí của núm vú, kèm theo kéo căng phần da còn lại phủ lên trên túi độn. Trong kỹ thuật dual-plane, túi độn được đặt một phần dưới cơ bằng cách giải phóng mép dưới của cơ ngực, đôi khi bác sĩ sẽ rạch cả bên trên cơ để tách cơ khỏi mô vú, khiến cơ co lên trên sau đó khâu mọi thứ lại. Hướng tiếp cận thứ hai này có thể giúp chữa sa trễ nhẹ, mặc dù nó có chung những khuyết điểm của mọi kỹ thuật đặt túi độn dưới mô hoặc một phần dưới cơ, đó là túi độn có thể trượt xuống dưới và lồi đáy vú do da bị giãn không đủ để đỡ túi độn. Tôi từng thấy các trường hợp làm theo cách này và qua thời gian túi độn trượt xuống dưới nhiều đến nói nó gần như nằm hoàn toàn dưới mô và không chỉ còn một dải cơ nhỏ là vẫn còn tiếp xúc với cực trên của túi độn. Vì lý do này, tôi chọn cách đặt túi ngực dưới cơ ngực lớn hoàn toàn nguyên vẹn để tận dụng sự nâng đỡ của mép dưới cơ ngực về mặt lâu dài và để tránh biến dạng khi co cơ ngực lớn, được thể hiện qua đường lõm gián tiếp cắt ngang qua túi độn, do mô ngực bị cơ ngực lớn (đã giải phóng) kéo lên trên, trượt khỏi túi độn. Bạn có thể thử mô phỏng hiện tượng này bằng cách đứng trước gương, đặt tay lên hông và ấn vào hông để gồng cơ ngực.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực dual-plane có giống như treo sa trễ không?

Khi đặt túi độn dưới cơ ngực lớn, núm vú gần như không thay đổi vị trí. Khi đặt túi độn giữa cơ ngực và tuyến vú, vị trí núm vú được nâng cao lên một chút. Trong phẫu thuật nâng ngực dual-plane, bác sĩ phẫu thuật cố gắng giữ những lợi ích của việc đặt túi độn dưới cơ và lợi ích của đặt túi độn dưới mô. Núm vú thường được nâng không quá 1,5-2 cm. Đôi khi bạn chỉ cần có vậy. Mặc dù nó không hoàn hảo và chắc chắn có mặt hạn chế, nhưng nó giúp cải thiện kết quả đồng thời giúp tránh được vết sẹo treo sa trễ. Bạn nên trao đổi chi tiết với bác sĩ phẫu thuật của bạn để có thể đưa ra quyết định thấu đáo.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?

 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?
 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?
 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?

Chào bác sĩ, tôi là người khá năng động, thường xuyên tập luyện. Bác sĩ của tôi đề nghị đặt túi độn 350 đến 400cc đặt ở vị trí một phần dưới cơ một phần dưới tuyến vú (Dual Plane). Theo tính toán của ông ấy, túi độn sẽ giúp nâng ngực chảy xệ lên vì vỏ nhám sẽ giúp kéo phần nửa dưới ngực của tôi lên. Vậy dựa vào hình ảnh và lối sống năng động của tôi như vậy liệu kế hoạch trên có phù hợp không?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  967 lượt xem

Liệu tôi có thể chọn kỹ thuật nâng ngực dual-plane thay vì phẫu thuật treo ngực sa trễ để tránh sẹo không?

Tôi đã gặp ba bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Hai người nói rằng tôi nên treo sa trễ với đường mổ dọc hình kẹo mút, một người nói rằng kỹ thuật dual-plane sẽ có tác dụng. Tôi bị sa trễ độ II, ba lần mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ trong 2 năm. Tôi cao 1,67 m, nặng 62kg.

 •  1 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  102 lượt xem

Tôi không muốn kết hợp nâng ngực với treo ngực sa trễ, liệu tôi có thể thay phương án đó bằng cách đặt túi độn to hơn với kỹ thuật dual-plane không?

Tôi đã làm bài kiểm tra bằng giấy và bút chì. Theo kết quả thì có lẽ tôi bị sa trễ hoặc giả sa trễ (núm vú nằm bên trên đường chân ngực, nhưng bầu vú dưới thì chảy xệ).

 •  1 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  87 lượt xem

Kỹ thuật đặt túi độn dưới cơ và kỹ thuật nâng ngực dual-plane có phải là một?

Ngực tôi bị sa trễ nhẹ, tôi đã tới gặp vài bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau. Một người nói là tôi cần phẫu thuật treo ngực sa trễ bằng đường mổ lưỡi liềm (crescent lift) và bác sĩ đó muốn tạo “áo nâng ngực từ bên trong”. Có một người lại bảo tôi chỉ cần đặt túi độn dưới cơ là đủ, còn một người khác lại nói ngực tôi sẽ đẹp hơn nếu tôi hạ thấp bầu ngực thông qua cách sử dụng túi độn silicon (375 ml) và đặt bên trên cơ ngực. Tuy nhiên, tôi cảm thấy những nhược điểm của việc đặt túi độn bên trên cơ lớn hơn nhiều so với những lợi ích mà nó mang lại. Kỹ thuật dual-plane mà rất nhiều người ca ngợi có giống với kỹ thuật đặt túi độn dưới cơ không?

 •  1 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  67 lượt xem

Liệu kỹ thuật nâng ngực dual-plane hoặc kỹ thuật treo sa trễ bằng đường mổ hình donut kèm nâng ngực có đủ để kéo ngực tôi lên không, hay tôi cần treo sa trễ bằng đường mổ kẹo mút?

Tôi muốn có lại bộ ngực cao, vểnh như ngày trước mà không cần phải tăng kích cỡ lên quá to. Có một bác sĩ gợi ý cho tôi nên độn túi độn mà không làm treo sa trễ, còn một người khác thì khuyên nên treo sa trễ bằng đường mổ dọc. Tôi thì rất muốn tránh vết sẹo dọc của đường mổ hình kẹo mút, nhưng nếu đó là cách duy nhất để tôi có thể có được kết quả như ý muốn thì cũng đáng. Liệu treo sa trễ bằng đường mổ donut hoặc nâng ngực bằng kỹ thuật dual-plane có cho tôi kết quả chấp nhận được mà không làm tăng cỡ ngực của tôi quá hay không?

 •  1 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  72 lượt xem
Tin liên quan

Kỹ thuật nâng ngực Dual plane

Dual-plane là kỹ thuật đặt phần trên túi độn dưới cơ, còn phần dưới thì dưới mô vú, kết hợp ưu điểm và hạn chế nhược điểm của hai vị trí đặt túi độn ngực

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Cứ 10 năm cần phải thay túi độn nâng ngực?

Cứ 10 năm cần phải thay túi độn nâng ngực?

Trả lời ngắn gọn có lẽ là không. Nếu không thực sự cần thiết, thì tại sao mọi bệnh nhân khi tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực lại đều ấn tượng với con số 10 ma thuật.

Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ

Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ

Đối với nhiều phụ nữ, mục tiêu diện mạo cuối cùng của họ từ một quy trình nâng ngực là bộ ngực đầy đặn, rõ nét với rãnh ngực hấp dẫn. Tuy nhiên, việc chỉ tăng kích cỡ không đủ để đạt được diện mạo như mong muốn.

Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Khi tưởng tượng về phẫu thuật ngực, chúng ta sẽ hình dung ra những phụ nữ có bộ ngực to hơn hoặc nhỏ hơn từ một bộ ngực quá to. Nhưng cũng có rất nhiều lý do khác bao gồm cả lý do y tế để người phụ nữ quyết định chọn phẫu thuật ngực.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây