Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái

Invisalign là một trong những giải pháp nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay. Loại niềng này gần như vô hình, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho rất nhiều thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi.
Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái

Trong suốt nhiều năm qua, lựa chọn duy nhất để nắn thẳng răng cho những người có răng chen chúc, khấp khểnh là dùng niềng răng kim loại truyền thống. Tuy nhiên, những tiến bộ trong lĩnh vực nha khoa ngày nay đã tạo nên một giải pháp nắn chỉnh răng mới mang tính cách mạng, đó là niềng răng trong suốt Invisalign .

Cách mà niềng Invisalign được tạo ra

Đầu tiên, một hình ảnh 3D của hàm răng sẽ được tạo ra bằng cách lấy dấu răng kỹ thuật số và ảnh chụp X-quang. Hình ảnh 3D này sẽ được dùng để tạo các khay niềng vừa khít với răng của từng người. Sau đó, bạn sẽ cần đeo các khay niềng lên răng nhưng khác với niềng kim loại ở chỗ là niềng Invisalign có thể tháo lắp được.

Sự khác biệt của niềng Invisalign với niềng truyền thống

Cấu tạo

Niềng răng truyền thống gồm có những mắc cài kim loại được gắn vào răng. Các mắc cài này được liên kết với nhau bằng một đoạn dây kim loại và chun buộc cao su. Loại niềng này sẽ cần được giữ nguyên trên răng cho đến khi quá trình điều trị hoàn tất. Mặc dù đã có những cải tiến để tăng sự thoải mái nhưng niềng truyền thống vẫn gây khó chịu và bất tiện không nhỏ cho người dùng.

Invisalign là một trong những giải pháp nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay. Loại niềng này gần như vô hình, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho rất nhiều thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi. Hơn nữa, thay vì mắc cài và dây cung kim loại, niềng Invisalign chỉ gồm có khay nhựa trong được thiết kế riêng cho từng người.

Trải nghiệm khi niềng

Với các khay niềng được thiết kế riêng, niềng Invisalign không có dây cung hay mắc cài nên không bao giờ chọc vào bên trong miệng. Mặc dù người dùng vẫn thường cảm thấy hơi đau nhức mỗi khi chuyển sang một bộ khay niềng mới (thường là hai tuần thay khay niềng một lần) nhưng đa phần thì cảm giác này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn (thường là trong vòng một ngày). Cảm giác đau nhức này là do mỗi khay niềng sau đều có sự thay đổi một chút so với khay niềng trước đó để dần dần dịch chuyển răng vào một vị trí mong muốn.

Vì thế nên nhiều người thường thay sang bộ niềng tiếp theo ngay trước khi đi ngủ để răng có thời gian thích nghi với những thay đổi của khay niềng mới.

Trong khi đó, rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy không thoải mái khi đeo niềng răng kim loại truyền thống. Mặc dù niềng kim loại truyền thống được cho là hiệu quả hơn vì chúng gồm có dây cung và mắc cài nhưng loại niềng này thường gây khó chịu, thậm chí đau đớn, lở loét trong miệng do cọ xát với dây cung và mắc cài.

Vệ sinh răng miệng

Với niềng răng kim loại, thức ăn thường bị kẹt giữa mắc cài và dây cung, gây khó khăn cho việc giữ vệ sinh răng miệng. Vì niềng Invisalign có thể tháo lắp linh hoạt nên người dùng có thể tháo ra trước khi ăn cũng như là trước khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa, nhờ đó nên loại niềng này có lợi cho sức khỏe răng miệng hơn.

Thời gian niềng

Mặc dù thời gian niềng răng của mỗi người là khác nhau nhưng thời gian đeo niềng kim loại truyền thống thường là từ 18 tháng đến 3 năm.

Vì niềng Invisalignhoạt động với cơ chế khác niềng kim loại và ít xâm lấn hơn nên ban đầu có thể sẽ hơi khó xác định chính xác một người cần đeo niềng trong bao lâu nhưng thường thì hầu hết mọi người đều có thể hoàn thành sau 6 đến 18 tháng. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tuân thủ thời gian đeo niềng quy định (ít nhất 20 đến 22 tiếng mỗi ngày) của từng người.

Nếu bạn đang muốn nắn chỉnh răng nhưng ngại phải đeo niềng kim loại thì niềng trong suốt Invisalign rất có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi
Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi

Khi có hàm răng khấp khểnh thì bạn sẽ chẳng thể nào có nụ cười đẹp được. Rất nhiều người khi đến tuổi trưởng thành vẫn có nhu cầu nắn thẳng răng nhưng lại ngại đeo niềng răng mắc cài truyền thống vì lo bị lộ.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign
Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign

Nếu như răng mọc xiên vẹo, khấp khểnh thì sẽ rất khó khăn để tiếp cận một số vị trí trên hàm khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa và đó là những vị trí rất dễ bị sâu răng.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign
Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign

Invisalign là những khay niềng bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời nên ngoài ưu điểm kín đáo, ít bị lộ hơn niềng truyền thống ra thì loại niềng này còn giúp cho vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign

Đối với nhiều người, đặc biệt là người trưởng thành, sự linh hoạt do tháo lắp được chính là một ưu điểm lớn giúp quá trình niềng răng invisalign trở nên dễ dàng và thành công hơn.

10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign

Nắn chỉnh răng khi đã trưởng thành là một quyết định quan trọng, đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2043 lượt xem

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1495 lượt xem

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1706 lượt xem

Cả hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị khấp khểnh. Các răng cửa hàm trên còn nhô về phía trước so với hàm dưới (hình như là bị vẩu). Răng cửa giữa hàm dưới mọc hơi dài quá nên lúc cắn, hai răng này đâm vào phía sau răng cửa ở hàm trên. Ngoài ra, đường midline ở hai hàm cũng không thẳng nhau. Tôi không muốn phải đeo niềng kim loại nhưng giá niềng Invisalign lại đắt quá. Vậy tôi nên chọn loại niềng nào là tốt nhất?

Răng cửa quá thưa thế này thì nên chọn niềng kim loại hay niềng Invisalign?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  513 lượt xem

Răng cửa hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị thưa như trên ảnh và ngoài ra tôi còn có tật đẩy lưỡi nữa thì nên niềng răng bằng niềng mắc cài hay niềng Invisalign?

Tôi trồng 3 răng giả, tôi có thể niềng răng hay dùng hàm duy trì không?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1491 lượt xem

Tôi có ba răng giả, 2 răng nanh và một răng tiền hàm ở hàm trên. Tôi nhận thấy hai răng cửa đang có dấu hiệu chìa ra ngoài. Tôi nên dùng hàm duy trì hay niềng răng để đẩy răng lại vị trí cũ?

Video có thể bạn quan tâm
MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC - GIẢI PHÁP NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI SỢ ĐAU MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC - GIẢI PHÁP NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI SỢ ĐAU 00:10
MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC - GIẢI PHÁP NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI SỢ ĐAU
 ✾ Nhắc đến chỉnh_nha điều đầu tiên bạn nghĩ tới là những cơn đau kéo dài gây sụt c.â.n, hóp má?✾ Thế nhưng, đó chỉ là tưởng tượng của...
 2 năm trước
 249 Lượt xem
Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn nhờ lực siết của khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, attachment. Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn nhờ lực siết của khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, attachment. 00:24
Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn nhờ lực siết của khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, attachment.
? Vậy cụ thế, niềng răng/ chỉnh nha áp dụng được với những trường hợp nào?? Bác sĩ - Thạc sĩ Quỳnh Trang sẽ giúp bạn nắm được kiến thức này...
 2 năm trước
 362 Lượt xem
Niềng răng/ Chỉnh nha được xem là giải pháp nắn chỉnh răng được ưa chuộng nhất hiện nay Niềng răng/ Chỉnh nha được xem là giải pháp nắn chỉnh răng được ưa chuộng nhất hiện nay 00:49
Niềng răng/ Chỉnh nha được xem là giải pháp nắn chỉnh răng được ưa chuộng nhất hiện nay
 Bên cạnh đó, có rất nhiều người dùng lo lắng về vấn đề nhổ răng khi niềng răng? Liệu có phải bắt buộc thực hiện hay không? Nhổ răng như vậy...
 2 năm trước
 354 Lượt xem
Niềng răng được biết đến là giải pháp nắn chỉnh răng vừa tiết kiệm vừa hiệu quả, phạm vi độ tuổi kéo dài tới 35 Niềng răng được biết đến là giải pháp nắn chỉnh răng vừa tiết kiệm vừa hiệu quả, phạm vi độ tuổi kéo dài tới 35 00:38
Niềng răng được biết đến là giải pháp nắn chỉnh răng vừa tiết kiệm vừa hiệu quả, phạm vi độ tuổi kéo dài tới 35
? Song song, cũng có rất nhiều lo ngại về thời gian thực hiện cần thiết quá lâu. Vậy cụ thể, niềng răng mất bao lâu?? Cùng lắng nghe Bác sĩ...
 2 năm trước
 338 Lượt xem
Niềng răng Chỉnh nha là giải pháp nắn chỉnh răng được người Việt nói chung và giới trẻ nói riêng cực kỳ ưa chuộng Niềng răng Chỉnh nha là giải pháp nắn chỉnh răng được người Việt nói chung và giới trẻ nói riêng cực kỳ ưa chuộng 01:03
Niềng răng Chỉnh nha là giải pháp nắn chỉnh răng được người Việt nói chung và giới trẻ nói riêng cực kỳ ưa chuộng
♻️ Hiệu quả là vậy nhưng quá trình "sống chung" cùng trợ thủ này cũng khiến người dùng dở khóc dở cười, đặc biệt là vệ sinh sau khi ăn...
 2 năm trước
 353 Lượt xem
NIỀNG RĂNG - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO VIỆC TÌM LẠI NỤ CƯỜI NIỀNG RĂNG - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO VIỆC TÌM LẠI NỤ CƯỜI 02:51
NIỀNG RĂNG - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO VIỆC TÌM LẠI NỤ CƯỜI
?Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị thẩm mỹ tốt nhất hiện nay, với các phương pháp niềng răng như: niềng răng hô, niềng răng móm,...
 2 năm trước
 279 Lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây