1

Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi

Khi có hàm răng khấp khểnh thì bạn sẽ chẳng thể nào có nụ cười đẹp được. Rất nhiều người khi đến tuổi trưởng thành vẫn có nhu cầu nắn thẳng răng nhưng lại ngại đeo niềng răng mắc cài truyền thống vì lo bị lộ.
Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi

Mặc dù việc niềng răng không có gì đáng xấu hổ cả nhưng phần lớn người trưởng thành sẽ thích một lựa chọn khác kín đáo hơn, và niềng răng trong suốt Invisalign chính là lựa chọn đó.

Invisalign: giải pháp kín đáo để nắn thẳng răng

Invisalign là giải pháp giúp người dùng có thể nắn chỉnh răng mà không lo bị lộ như niềng răng kim loại truyền thống. Dễ thấy tại sao Invisalign đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn được ưa chuộng của người lớn ở mọi lứa tuổi .

Ngoài ra, niềng trong suốt Invisalign còn là lựa chọn lý tưởng cho những người:

 • cần nhưng chưa từng niềng răng bằng niềng truyền thống trước đây
 • đã từng niềng răng bằng niềng truyền thống khi còn nhỏ nhưng chưa khắc phục được hết vấn đề.
 • lớn lên mới nhận thấy các vấn đề của hàm răng.

Những lý do mà người trưởng thành nên cân nhắc việc nắn chỉnh răng

Nhiều người vẫn cho rằng một khi đến tuổi trưởng thành thì không cần thiết phải chỉnh sửa vấn đề răng không thẳng hàng, khấp khểnh nữa, tuy nhiên việc cải thiện nụ cười ở độ tuổi này sẽ có những tác động tích cực đến nhiều mặt trong cuộc sống và sự nghiệp.Một lý do khác nên giải quyết các vấn đề của hàm răng là để cải thiện chức năng của hàm. Nếu không được điều trị, những vấn đề ban đầu có thể dẫn đến các vấn đề khác, bao gồm rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ) hoặc sâu răng do răng mọc quá chen chúc.

Invisalign cho người cao tuổi

Nhiều người cao tuổi có suy nghĩ là cứ sống nốt phần đời còn lại với hàm răng khấp khểnh nhưng không có lý do gì phải làm như vậy cả. Hiện nay, sự ra đời của niềng Invisalign đã đem lại một giải pháp nắn chỉnh răng dễ dàng, an toàn và hiệu quả cho cả người cao tuổi. Cho dù bệnh nhân muốn nắn thẳng cả hàm hay chỉ cần chuyển một vài chiếc răng đến vị trí mong muốn thì Invisalign vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Những vấn đề phổ biến thường được khắc phục bằng niềng Invisalign gồm có:

 • Khớp cắn ngược hay móm (hàm dưới nhô ra ngoài so với hàm trên)
 • Khớp cắn sâu hay hô/vẩu (hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới)
 • Răng thưa
 • Khớp cắn chéo (hàm trên và hàm dưới không thẳng nhau)
 • Răng mọc chen chúc

Trước khi bắt đầu quá trình điều trị bằng niềng Invisalign

Trước khi bắt đầu quá trình điều trị bằng niềng Invisalign, bệnh nhân phải được kiểm tra tình trạng tổng thể của răng miệng. Nếu bị bệnh nha chu, có răng yếu hoặc thiếu răng thì những vấn đề này cần được giải quyết trước khi bắt đầu niềng răng.

Trong quá trình niềng răng

Vì các khay niềngInvisalign làm bằng nhựa trong suốt nên chúng gần như vô hình. Ngoài ra, mỗi khay niềng đều được thiết kế riêng để vừa khít với răng của từng người và tạo sự thoải mái khi đeo. Ban đầu, việc nói chuyện khi đang đeo niềng có thể sẽ hơi khó khăn nhưng vấn đề này sẽ nhanh chóng được khắc phục khi miệng thích nghi dần với sự hiện diện của khay niềng mới.

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ cần thay nhiều khay niềng khác nhau. Mỗi khay niềng sau sẽ có sự thay đổi một chút so với khay niềng trước đó. Những sự thay đổi này sẽ nhẹ nhàng dịch chuyển răng vào vị trí thích hợp. Các khay niềng sẽ được thay sau một khoảng thời gian mà bác sĩ chỉnh nha chỉ định. Một số người có thể thay niềng chỉ sau một tuần trong khi cũng có người phải sau vài tuần mới được chuyển sang khay niềng mới.

Khi đã đến lúc thay sang bộ khay niềng tiếp theo, nhiều người thường chọn cách thay ngay trước khi đi ngủ để miệng có thời gian thích nghi theo những thay đổi nhỏ ở khay niềng mới trong lúc ngủ.

Những lợi ích của niềng Invisalign khi dùng cho người trưởng thành

 • Có thể tháo khay niềng trước khi làm sạch răng và ăn uống.
 • Vì mỗi khay niềng chỉ được đeo trong một vài tuần nên khả năng xảy ra vấn đề không mong muốn trong khoảng thời gian này là rất nhỏ. Do đó nên ít cần đến gặp bác sĩ trong thời gian niềng hơn so với niềng truyền thống.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái
Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái

Invisalign là một trong những giải pháp nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay. Loại niềng này gần như vô hình, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho rất nhiều thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign
Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign

Nếu như răng mọc xiên vẹo, khấp khểnh thì sẽ rất khó khăn để tiếp cận một số vị trí trên hàm khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa và đó là những vị trí rất dễ bị sâu răng.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign
Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign

Invisalign là những khay niềng bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời nên ngoài ưu điểm kín đáo, ít bị lộ hơn niềng truyền thống ra thì loại niềng này còn giúp cho vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign

Đối với nhiều người, đặc biệt là người trưởng thành, sự linh hoạt do tháo lắp được chính là một ưu điểm lớn giúp quá trình niềng răng invisalign trở nên dễ dàng và thành công hơn.

10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign

Nắn chỉnh răng khi đã trưởng thành là một quyết định quan trọng, đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2937 lượt xem

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  2206 lượt xem

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Độ tuổi niềng răng hiệu quả
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1705 lượt xem

Đến bao nhiêu tuổi thì không nên niềng răng nữa? Người trưởng thành niềng răng có vấn đề gì không?

Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2401 lượt xem

Cả hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị khấp khểnh. Các răng cửa hàm trên còn nhô về phía trước so với hàm dưới (hình như là bị vẩu). Răng cửa giữa hàm dưới mọc hơi dài quá nên lúc cắn, hai răng này đâm vào phía sau răng cửa ở hàm trên. Ngoài ra, đường midline ở hai hàm cũng không thẳng nhau. Tôi không muốn phải đeo niềng kim loại nhưng giá niềng Invisalign lại đắt quá. Vậy tôi nên chọn loại niềng nào là tốt nhất?

7 tuổi đã nên niềng răng hay chưa?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  863 lượt xem

Con gái tôi 7 tuổi mà răng đã mọc khấp khểnh và có vấn đề về khớp cắn. Tôi đã đưa nó đi gặp bác sĩ và được khuyên là nên niềng răng và đeo khí cụ nong rộng hàm ngay bây giờ. Nhưng một bác sĩ khác lại bảo là cứ đợi cho đến khi lên 10 tuổi rồi niềng răng một thể. Vậy tôi nên chọn phương án nào là tốt nhất?

Video có thể bạn quan tâm
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z 02:06
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z
Niềng răng được xem là giải pháp nắn chỉnh răng phổ biến & hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giớiXuất hiện rất sớm từ đầu thế kỷ 19, niềng...
 4 năm trước
 11119 Lượt xem
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại 04:48
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại
Sở dĩ chúng ta có thể di chuyển răng là vì răng không thực sự hợp nhất hay là một phần của cấu trúc xương mà chỉ được giữ bên trong xương hàm và bạn...
 3 năm trước
 6867 Lượt xem
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA 00:27
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 4 năm trước
 6193 Lượt xem
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG 00:48
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG
?Chun liên hàm là loại cao su y tế không mùi, không vị có độ đàn hồi tốt, được nha sĩ chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp niềng răng và trong 1...
 4 năm trước
 5969 Lượt xem
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng Thun buộc và dây ligature trong niềng răng 05:09
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng
Video này Dr.Greg sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các loại thun buộc có màu và dây buộc bằng thép.Dây cung có khả năng trở lại hình dạng ban đầu nên khi...
 3 năm trước
 5169 Lượt xem
Sử dụng chun trong chỉnh nha Sử dụng chun trong chỉnh nha 01:13
Sử dụng chun trong chỉnh nha
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 4 năm trước
 4470 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây