Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập273
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm261
 • Hôm nay22,427
 • Tháng hiện tại992,731
 • Tổng lượt truy cập17,702,102

Gập bụng crunch sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

Tôi đã trải qua 6 tuần sau phẫu thuật, tôi làm tạo hình thành bụng kèm thắt chặt cơ. Bác sĩ bảo tôi là đến tuần thứ 6 thì bắt đầu tháo băng ép vào ban đêm, chỉ quấn vào ban ngày và dần bỏ không đeo nó trong vòng hai tuần. Nhưng anh ấy còn nói tôi nên tập gập bụng crunches trong hai tuần tới để cơ săn chắc dần. Tập rất đau! Tôi còn chẳng gập nổi 4 cái nhẹ. Làm thế có an toàn cho lớp cơ mới thắt của tôi không? Tôi tin bác sĩ của mình và quá trình hồi phục không có vấn đề gì, nhưng việc này khiến tôi sợ! Tôi sẽ cảm kích bất kỳ phản hồi nào.
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Gập bụng sau tạo hình thành bụng kèm thắt chặt cơ

Tôi nghĩ ai ai cũng hiểu là nếu bạn thành công gom được từ 4 bác sĩ PTTM trở lên vào một phòng thì họ sẽ mất kha khá thời gian để thống nhất về một số điều nho nhỏ. Đó là bởi chúng tôi đều theo chủ nghĩa cá nhân, có góc nhìn và cách xử lý thông tin hơi khác biệt.

Thể theo đó, tôi xin phép Không đồng ý với bác sĩ phẫu thuật của bạn. 

Thứ nhất, tôi không biết đến bất kỳ một lý do khoa học nào cho việc bạn nên tập gập bụng, ngay cả khi bạn làm đúng cách để bảo vệ phần lưng dưới. Tập bụng là cách làm căng chỉ khâu lớp cơ 6 múi một cách không cần thiết và có thể khiến chỉ cắt qua lớp mạc cơ mà chúng đang giữ như lạt buộc cắt qua bánh chưng. Nếu thực hiện tạo hình thành bụng đúng cách, thì không cần phải tập tạo cơ thêm làm gì, chỉ càng làm tăng rủi ro hỏng kết quả thắt cơ. Y như cách tôi đảm bảo các nữ bệnh nhân không có ý định phá hỏng kết quả thắt cơ bằng việc lên kế hoạch mang thai, tôi cũng cảnh báo họ không làm hỏng kết quả bằng cách gập bụng.

Thứ hai, bạn có thể bỏ băng ép. Đến thời điểm này thì nó không còn thực sự cần thiết nữa, có khi còn gây phiền phức hơn là có ích. 

Thứ ba, không thể hiểu tại sao sẹo của bạn nằm hơi cao và không thể che bằng quần lót. Có lý do cụ thể nào để vết sẹo nằm cao như thế không (tái tạo ngực với vạt da cơ thẳng bụng? Sẹo ngang từ trước hay mong muốn cá nhân?). 

Hãy quay lại cuộc sống bình thường và lắng nghe cơ thể mình. Trông bạn rất tuyệt.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Gập bụng sau tạo hình thành bụng

Quay lại “hoạt động bình thường” sáu tuần sau tạo hình thành bụng là hướng dẫn chung sau tạo hình thành bụng. Không bệnh nhân nào giống nhau, vì thế quá trình phục hồi của họ cũng có thể khác nhau. Triết lý của tôi là điều trị tùy theo từng người và cho phép họ quay lại với các hoạt động tập luyện từ từ, tùy theo cảm nhận của họ. Nếu bạn vẫn còn đau nhiều, thì gập bụng lúc này có lẽ không phải ý hay. Có thể đeo băng ép cho dễ chịu, nhưng có lẽ đến lúc này nó không giúp được gì nhiều.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng

Đối với bệnh nhân làm tạo hình thành bụng, tôi thường khuyên tránh tập cardio (tim mạch) ở phòng tập trong 3 tuần và tránh các bài tập thân giữa, nâng tạ, yoga trong 6 tuần. Còn về gen nịt bụng, tôi khuyên bệnh nhân nên đeo nó 24/7 trong 3 tuần đầu sau phẫu thuật, rồi thêm ba tuần chỉ đeo vào ban đêm. Sau mốc 6 tuần, hầu hết các bệnh nhân không còn bị giới hạn gì nữa. Hãy trao đổi về các chỉ dẫn hậu phẫu cụ thể với bác sĩ có chứng nhận của bạn. Chúc may mắn!
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lắng nghe cơ thể bạn…

Chúng tôi thường khuyên bệnh nhân nên tránh hoạt động mạnh hoặc nâng đồ nặng trong ít nhất 7-8 tuần sau tạo hình thành bụng. Ngay cả khi họ đã quay lại với các hoạt động này, thì chúng tôi vẫn khuyên nên nghe theo cơ thể của họ và thay đổi các hành vi dựa trên cảm giác của mình. Không bệnh nhân nào giống bệnh nhân nào và vì thế tốc độ hồi phục có thể rất khác nhau. Quan trọng là bạn phải nhận ra mỗi bác sĩ lại có những nguyên tắc sau phẫu thuật khác nhau. Những nguyên tắc đó thường được thay đổi dựa trên các hiểu biết có được từ ca phẫu thuật và các điểm đặc thù của ca phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có những hiểu biết về ca của bạn mà không ai có. Vì thế, bạn nên làm theo gợi ý của bác sĩ đó trong giai đoạn hậu phẫu.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đợi 6 tháng rồi mới tập cơ bụng

Tôi muốn bệnh nhân tránh tất cả các bài tập trong 2 tháng sau phẫu thuật và không tập bụng trong 6 tháng. Tôi chỉ nghĩ là chúng không đem lại lợi ích gì.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lắng nghe cơ thể bạn, nhưng sau 6 tuần là đủ an toàn để quay lại hoạt động

Xin chào, nếu bạn đã phẫu thuật 6 tuần trước, thì bạn có thể quay lại hoạt động mà không phải quá lo về việc tự gây thương tổn cho bản thân, lúc này vết thương đã lành khoảng 90%. Nhưng nên cẩn thận khi quay lại hoạt động và lắng nghe cơ thể mình, hãy dừng các hoạt động khiến cơ thể bị đau và từ từ quay lại với chúng sau vài ngày hoặc vài tuần, đến lúc này thì bạn đã có thể an toàn quay lại với các bài tập. Mong là tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu nhận biết bục chỉ khâu thắt cơ sau tạo hình thành bụng

Hai tuần rưỡi trước tôi làm tạo hình thành bụng kèm thắt chặt cơ, sau đó tôi đã trượt chân và bị ngã ngửa, lưng đập xuống sàn. Tôi thấy bụng bị kéo căng. Liệu có phải tôi đã làm hỏng kết quả thắt cơ hay làm bục chỉ khâu bên trong không?

 •  4 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  32 lượt xem

Tại sao bụng tôi lại có nếp gấp dọc sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

 • Tại sao bụng tôi lại có nếp gấp dọc sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?
 • Tại sao bụng tôi lại có nếp gấp dọc sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

Tại sao tôi lại có một đường “gấp da” dọc rất rõ này. Ngày nào tôi cũng luyện tập và da tôi không căng như tôi tưởng. Bác sĩ đã nói là tôi giảm cân sau phẫu thuật. Đúng là tôi đã giảm 4,5 kg. Liệu đó có phải lý do tạo ra đường lún sâu này không?

 •  4 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  51 lượt xem

Ba ngày sau tạo hình thành bụng mini và hút mỡ: Tôi đã mang thai ba lần nhưng bác sĩ bảo không cần thắt cơ, như thế có đúng không?

Bác sĩ không thắt chặt cơ bụng cho tôi và bảo là tôi không cần siết cơ, nhưng tôi đã mang thai 3 lần và hiếm khi tập thể dục, tôi cứ có cảm giác đáng ra tôi phải thắt cơ. Tôi có nên lo lắng không?

 •  3 tuần trước
 •  1 trả lời
 •  28 lượt xem

Tạo hình thành bụng mini kèm thắt cơ bụng trên?

Tôi tham vấn một bác sĩ nổi tiếng và được bảo là tôi rất phù hợp với phương pháp tạo hình thành bụng mini. Bác sĩ còn bảo không chỉ thắt chặt cơ bụng dưới mà bác sĩ còn thắt được cả cơ bụng trên thông qua lỗ rốn (bác sĩ cũng sẽ sửa lỗ rốn). Tôi chưa từng thấy ai nói gì về tạo hình thành bụng mini kèm thắt cơ bụng trên. Mọi người nghĩ sao về chuyện này?

 •  2 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  13 lượt xem

Nôn mửa có làm bục chỉ thắt cơ bụng trong tạo hình thành bụng mini không?

Khoảng 2-3 tuần sau phẫu thuật tạo hình thành bụng mini và hút mỡ thì tôi bị ốm và bị nôn mửa mất mấy ngày. Giờ đã bốn tuần sau phẫu thuật nhưng tôi vẫn bị sưng nề và đau ở vùng bụng. Liệu có phải tôi đã làm bục chỉ không? Nếu thế thật thì làm sao để biết, làm thế nào bác sĩ biết được?

 •  2 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  27 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Khi già đi, cho dù là có sinh con hay không thì một số phụ nữ cũng sẽ phát triển da và mỡ thừa quanh vùng bụng.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây