Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập139
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm134
 • Hôm nay27,646
 • Tháng hiện tại951,759
 • Tổng lượt truy cập17,661,130

Lỗ rốn gặp vấn đề sau tạo hình thành bụng mini

Tôi vừa mới tiến hành tạo hình thành bụng mini 2 tuần trước. Mọi chuyện đều ổn thỏa. Đau ít hơn so với khi mổ đẻ. Nhưng tôi lo về lỗ rốn của mình. Trông nó như một đường thẳng và da hai bên dồn vào nó. Bác sĩ nói là hãy bắt đầu chèn gạc vào, tôi có làm thế, nhưng một khi tôi tháo gạc và băng thì da lại dồn lại thành một đường. Tôi không hiểu bằng cách nào nó sẽ giãn ra nữa, nhưng tôi vẫn hy vọng là thế. Đây có phải quá trình hồi phục bình thường của lỗ rốn không, vì những bức ảnh mà tôi từng xem cho thấy vùng da quanh rốn rất căng. Qua thời gian sẽ hết chứ?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Da sẽ giãn dần sau từ vài tuần tới vài tháng

Đừng lo lắng. Bạn mới chỉ phẫu thuật được hai tuần. Da của bạn vẫn còn rất căng và cũng rất sưng. Nó sẽ làm biến dạng rốn của bạn đôi chút. Trong câu hỏi bạn không nêu rõ là có rạch quanh lỗ rốn không. Nếu là “tạo hình thành bụng mini” thì chỉ có một vết rạch ở mép quần lót. Nhưng dù là trường hợp nào, thì bạn cũng sẽ rất ngạc nhiên khi da giãn và trông tự nhiên đến mức nào sau vài tuần đến vài tháng. Mong đây là câu trả lời có ích.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Lỗ rốn xuất hiện sau hai tuần làm tạo hình thành bụng mini

Đừng mong mọi thứ trông như kết quả cuối cùng chỉ sau hai tuần đầu. Hãy kiên nhẫn. Hình dáng bụng của bạn chắc chắn sẽ thay đổi và hy vọng nó sẽ đổi sang một hình dạng vừa ý hơn. Hãy trao đổi với bác sĩ. Nếu sau phẫu thuật mà trông bụng đẹp, thì thường sau 3-6 tháng bụng sẽ vẫn đẹp như thế khi mà sẹo đã lành và sưng nề đã khỏi hoàn toàn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sẹo quanh rốn

Một trong những lợi thế của tạo hình thành bụng mini chính là không có sẹo quanh rốn. Để tránh vết sẹo này, đôi khi phải đánh đổi. Những đánh đổi này bao gồm không thắt chặt cơ bụng trên hay loại bỏ da thừa ở bụng trên. Trong giai đoạn mới đầu sau phẫu thuật, điều này có thể dẫn đến một vùng “chuyển giao” giữa vùng bụng dưới căng và bụng trên khá chảy xệ. Sự “chuyển giao” này diễn ra ở chỗ lỗ rốn gắn với da và đó là lý do khu vực này xảy ra biến dạng. Lỗ rốn hình dọc kèm nếp gấp da liền kề là một dạng biến dạng có thể xảy ra trong hoàn cảnh này. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và sẽ cải thiện theo thời gian khi da bụng giãn dần ra. Trong một số trường hợp có thể tái tạo hình bằng cách đặt ống đỡ stent và dùng băng gạc cải biên (modified dressing). Giờ vẫn còn quá sớm trong quá trình hậu phẫu và việc tái tạo hình có lẽ sẽ xảy ra. Hãy kiên nhẫn và đảm bảo bạn trao đổi vấn đề này với bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Kết quả tạo hình thành bụng mini?

Vì bạn mới phẫu thuật tạo hình thành bụng mini được 2 tuần, hy vọng hình dáng của lỗ rốn sẽ cải thiện theo thời gian. Tuy nhiên, vài lời cảnh báo chung về mổ thu gọn bụng mini có thể sẽ có ích. Theo ý kiến của tôi, tạo hình thành bụng mini là một cuộc phẫu thuật với kết quả rất hạn chế và hiếm khi được chỉ định. Nó có một vết rạch ngắn hơn nhưng không giải quyết phần lớn vấn đề ở bụng của đa số bệnh nhân xin tư vấn. Ví dụ, phần da được cắt bỏ quá ít. Lớp cơ thành bụng dưới lỗ rốn được xử lý, để lại lớp cơ thành bụng trên có thể không được chắc chắn. Hình dáng của lỗ rốn có thể không được xử lý hiệu quả. Với đa số bệnh nhân đã mang thai và/hoặc giảm cân, thì tạo hình thành bụng toàn phần là cần thiết để đạt được kết quả mong muốn. Tất nhiên, có các điểm trừ (bao gồm sẹo dài hơn và có lẽ thời gian hồi phục lâu hơn) nhưng với đa số bệnh nhân, lợi ích nhiều hơn các điểm trừ. Không hiếm gặp các bệnh nhân đã làm tạo hình thành bụng mini quay lại để phẫu thuật chỉnh sửa. Bệnh nhân tìm kiếm phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng cần phải tìm đến các bác sĩ có chứng nhận và giàu kinh nghiệm để xin tư vấn (dựa trên đạo đức nghề nghiệp cao và phán đoán chính xác) để tăng khả năng có một kết quả thành công và giảm nhu cầu phải phẫu thuật thêm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hình dạng lỗ rốn sau tạo hình thành bụng

Bác sĩ sẽ phải tạo một lỗ rốn mới trong tạo hình thành bụng toàn phần. Hãy xem kỹ các bức ảnh chụp lỗ rốn sau tạo hình thành bụng để chắc chắn rằng bác sĩ phẫu thuật đó có tay nghề đủ cao trong việc tạo ra một lỗ rốn mới và sẽ không để lại sẹo quanh lỗ rốn của bạn. Tạo ra lỗ rốn mới, gọi là tạo hình lỗ rốn (umbilicoplasty), là một phần của tạo hình thành bụng, bác sĩ cần hết sức chú ý và cẩn thận khi thực hiện. Mục tiêu của tôi là tạo ra một lỗ rốn mới trông giống lỗ rốn “tự nhiên” nhất có thể. Lỗ rốn tự nhiên KHÔNG có hình tròn hoàn hảo và sẹo tròn quanh rốn là bằng chứng lồ lộ khó cãi. Tôi dùng một kỹ thuật tạo hình rốn được thiết kế để tạo ra một cái “mũ” trùm lên nửa trên của lỗ rốn; khiến nó nhìn chung trông có vẻ phù hợp và khỏe khoắn. Không phải bệnh nhân nào cũng mong muốn mặc đồ bơi hai mảnh, nhưng rất nhiều người muốn, và tôi muốn thấy bệnh nhân có thể mặc đồ bơi hai mảnh mà không thấy tự ti về lỗ rốn mới của họ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tạo hình thành bụng mini là gì?

Các bác sĩ cho tôi hỏi tạo hình bụng mini là gì? Có gì khác với tạo hình thành bụng thông thường?

 •  1 năm trước
 •  12 trả lời
 •  161 lượt xem

Chỉ có ít da thừa ở bụng thì có thể tạo hình thành bụng mini không?

 • Chỉ có ít da thừa ở bụng thì có thể tạo hình thành bụng mini không?

Bụng tôi chỉ bị chảy xệ ở bên trên vết sẹo đẻ mổ, lúc dùng tay véo thì thấy chỉ có khoảng 7 – 10 cm da thừa thôi và còn có vài vết rạn nữa nhưng tôi không muốn phải phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn phần vì sợ bị vết sẹo dài. Vậy nếu chỉ tạo hình bụng mini thì có đủ khắc phục được vấn đề không?

 •  1 năm trước
 •  9 trả lời
 •  272 lượt xem

Nên hút mỡ hay tạo hình thành bụng mini, chỉ cần gây tê được không?

Tôi 35 tuổi và đã từng sinh mổ hai lần. Bây giờ cả bụng dưới và hai bên hông của tôi đều bị tích mỡ. Gần đây tôi có đến gặp bác sĩ thẩm mỹ thì được tư vấn là có thể chỉ cần hút mỡ nhưng nếu hút mỡ kết hợp tạo hình bụng mini thì hiệu quả sẽ cao hơn. Tôi sợ là nếu làm cùng một lúc như thế thì rủi ro sẽ cao và cũng không biết là hiệu quả có hơn được nhiều không. Bụng tôi có một ít da thừa nhưng không đến nỗi chảy xệ, chỉ khi nào ngồi hoặc cúi xuống thì mới bị lộ thôi. Tôi có nghe nói về phương pháp hút mỡ SmartLipo có tác dụng làm săn chắc da. Không biết liệu phương pháp này có thể làm cho bụng phẳng hơn không? Còn nếu tạo hình bụng mini thì có thể chỉ gây tê tại chỗ được không hay cần phải gây mê toàn thân?

 •  1 năm trước
 •  9 trả lời
 •  114 lượt xem

Vị trí vết mổ tạo hình thành bụng mini?

Tôi cao 1m57, nặng 48kg và đang định phẫu thuật tạo hình thành bụng mini. Tôi nghĩ là cơ bụng vẫn khá là săn chắc và cũng chỉ có ít mỡ bụng thôi. Khi đứng thẳng thì bụng vẫn phẳng bình thường nhưng lúc cúi xuống thì lại nổi ngấn kinh khủng. Da ở bụng dưới có cảm giác rất lỏng lẻo. Tôi muốn tạo hình bụng mini nhưng không biết là vết mổ sẽ nằm ở đâu? Liệu có bị lộ rõ sẹo không?

 •  1 năm trước
 •  8 trả lời
 •  140 lượt xem

Nên tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình bụng mini để làm bụng phẳng?

 • Nên tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình bụng mini để làm bụng phẳng?

Tôi cao 1m6, nặng 51kg và sau khi sinh con thì bụng bị như trên ảnh chụp. Tôi đang băn khoăn không biết nên tạo hình bụng mini hay toàn phần để bụng phẳng và có thể mặc bikini trở lại đây. Các bác sĩ tư vấn cho tôi với.

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  209 lượt xem
Tin liên quan
Tạo hình thành bụng mini

Tạo hình thành bụng mini

Tạo hình bụng mini là phương pháp phẫu thuật với đường mổ ngắn hơn và thấp hơn so với tạo hình thành bụng toàn phần

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây