Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập193
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm184
 • Hôm nay19,170
 • Tháng hiện tại1,078,798
 • Tổng lượt truy cập17,788,169

Tại sao bụng tôi lại có nếp gấp dọc sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

Tại sao tôi lại có một đường “gấp da” dọc rất rõ này. Ngày nào tôi cũng luyện tập và da tôi không căng như tôi tưởng. Bác sĩ đã nói là tôi giảm cân sau phẫu thuật. Đúng là tôi đã giảm 4,5 kg. Liệu đó có phải lý do tạo ra đường lún sâu này không?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Nếp gấp dọc trên da bụng sau tạo hình thành bụng là chuyện thường xảy ra

Thực ra chuyện này cũng hay xảy ra, đặc biệt là ở các bệnh nhân trải qua tạo hình thành bụng sau khi giảm nhiều cân một lúc.

Lý do có hiện tượng này là bởi bụng chúng ta thực ra có hình cầu, một vật thể ba chiều. Khi lên kế hoạch cho một cuộc tạo hình thành bụng, chúng ta đại loại đã coi bụng như một mặt phẳng hai chiều, về căn bản chỉ có chiều dài và rộng. Sau đó, để có thể giấu vết sẹo ở một vị trí và góc độ chấp nhận được, chúng ta lại giới hạn kế hoạch phẫu thuật và chỉ cắt da thừa theo một hướng dọc, từ trên xuống dưới.

Nhưng như đã nói ở trên, da bụng là vật thể 3 chiều, nên khi nó chảy xệ, nó không chỉ chảy xệ theo chiều “từ trên xuống dưới”, mà còn “từ trái qua phải – từ bên này qua bên kia”. Thêm vào đó, khi da bụng, hay bất kỳ phần da nào khác trên cơ thể, mất đi độ đàn hồi, nó giãn/chảy xệ ở trên toàn bộ bề mặt da. Tuy nhiên, lúc thực hiện tạo hình thành bụng, ta chỉ có thể cắt da ở phần bụng dưới, phải giữ nguyên da bụng trên; da bụng trên được kéo căng hơn một chút qua phẫu thuật, nhưng nó vẫn là lớp da đã chảy xệ cũ. Toàn bộ bề mặt của nó. Kéo phần da đó từ trên xuống dưới chỉ có thể làm căng nó theo chiều dọc, trong khi nó vẫn còn da dư thừa và chảy xệ theo chiều ngang. Phần ở giữa thường là nơi căng nhất vì nó bị di chuyển nhiều nhất, tức là bị kéo xa nhất và căng nhất. Như vậy “dải” da căng nhất nằm ở giữa theo chiều dọc, còn lớp da chảy xệ ở hai bên thì ít căng hơn và có thể đổ dồn quanh vùng căng và ổn định nhất ở giữa. Cộng thêm việc da bụng dưới luôn căng hơn bụng trên vì nó nằm gần vết khâu nhất và vì thế da ở chỗ này căng hơn. Càng xa vết mổ thì càng ít căng và càng chịu ảnh hưởng từ sự chảy xệ của lớp da còn lại.

Cách để giảm bớt hiện tượng này là cắt bỏ cả da theo chiều ngang, nhưng đa phần cách này sẽ tạo ra vết sẹo dọc mà hiếm người chấp nhận, trừ khi phần da thừa ngang quá nhiều và họ phải chấp nhận cắt như thế. Trong những trường hợp đó, bác sĩ làm một thủ thuật gọi là tạo hình thành bụng “fleur de lis” (hoa huệ tây), bác sĩ rạch một đường chính giữa từ xương chậu chạm đến mép dưới của xương sườn để có thể cắt bỏ phần da thừa. Một hướng tiếp cận khác là cắt da từ hai bên mình, đại loại là từ nách xuống hông, và kéo căng da theo cách đó. Xin nói lại, cách này cũng giúp cắt bỏ da thừa theo chiều ngang. Như bạn có thể thấy, không có giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này; hầu hết bệnh nhân chọn giữ lại phần da hơi chảy xệ và mỡ bụng thay vì chọn một trong hai cách trên. Một cách nữa có thể cải thiện ít nhiều, mặc dù không thể biết được là sẽ đến mức nào, đó là hút mỡ sau tạo hình thành bụng. Nó có thể làm giảm độ lớn của phần mô chảy xệ còn lại và khiến chúng co lại một chút để giảm độ nhô và xu hướng tạo thành nếp gấp. Tôi không nghĩ giảm 4,5 kg có thể tạo ra tình trạng này, nhưng có thể nó góp một phần. Có thể nó làm giảm độ lớn của các mô bụng trên, khiến chúng lỏng lẻo hơn và tạo ra nếp gấp.

Bác sĩ của bạn không hề tạo ra hiện tượng này, chí ít không phải theo kiểu anh ấy/cô ấy đã thao tác sai; chỉ là vô tình các mô bị chảy xệ như thế ở chỗ đó trên bụng bạn. Chúng tôi thường gọi cái này là hạn chế của thủ thuật.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Dáng thành bụng sau phẫu thuật thu gọn bụng

Giảm 4,5 kg không thấm vào đâu – đường gấp dọc này có thể là kết quả của việc di chuyển vạt da bụng kém hiệu quả và “đắp” nó lại lên vùng da bụng bị dồn tạo nếp gấp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bạn có giảm nhiều cân trước tạo hình thành bụng không?

Hiện tượng này không hiếm gặp nếu bạn giảm nhiều cân trước khi làm phẫu thuật. Nếu không phải, vậy thì có thể là do lớp cơ của bạn được thắt vào tạo nếp gấp, nhưng không tách da hoàn toàn khỏi lớp cơ, dẫn đến hiện tượng trên. Giải pháp duy nhất là rạch thẳng giữa bụng (sẹo xấu, không đáng), hoặc tạo hình thành bụng ngược, cách này cho kết quả tốt đối với một vài bệnh nhân của tôi, họ giảm nhiều cân và tiến thành tạo hình ngược sau khi đã được bác sĩ khác thực hiện tạo hình thành bụng truyền thống trước đó.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp gấp dọc sau tạo hình thành bụng

Có thể có nhiều nguyên nhân, bao gồm việc da bị chảy xệ theo chiều ngang, thường phổ biến ở bệnh nhân giảm quá nhiều cân một lúc (chứ không phải chỉ 4,5 kg đâu). Một lý do khác là do căng da thiếu hiệu quả sau khi thắt chặt cơ; trong trường hợp này, da bị lôi vào giữa do vẫn còn gắn với lớp cơ được thắt chặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp gấp dọc

Có một số lý do khiến chuyện này xảy ra. Một trong số đó có việc giảm cân sau phẫu thuật, đặc biệt nếu kèm hút mỡ ở vùng đó như tôi thường hay làm. Gần như chẳng bao giờ cần một đường rạch dọc nếu làm tạo hình thành bụng đúng cách. Câu hỏi là, giờ phải làm sao để sửa. Không may là việc sửa lại không dễ dàng đến thế, đến mức này thì phải cần đến một vết rạch dọc. Hút mỡ thêm có thể sẽ giúp và nó là phương án khả thi nhất nếu bạn muốn xử lý.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp gấp dọc sau tạo hình thành bụng

Nếp gấp dọc mà bạn có là do da chảy xệ theo hướng ngang sau khi giảm nhiều cân liền. Chảy xệ chiều dọc (từ trên xuống dưới) đã được loại bỏ trong phẫu thuật tạo hình thành bụng. Chảy xệ chiều ngang (từ bên này sang bên kia) cũng có thể được loại bỏ, nhưng sẽ cần một vết rạch thẳng xuống ngay giữa bụng, nơi có nếp gấp dọc, hoặc rạch hai đường hai bên (out-seam – sườn ngoài). Mặc dù cả hai lựa chọn đều không hấp dẫn cho lắm, nhưng tôi nghĩ vết sẹo dọc ở giữa là phương án tốt hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu nhận biết bục chỉ khâu thắt cơ sau tạo hình thành bụng

Hai tuần rưỡi trước tôi làm tạo hình thành bụng kèm thắt chặt cơ, sau đó tôi đã trượt chân và bị ngã ngửa, lưng đập xuống sàn. Tôi thấy bụng bị kéo căng. Liệu có phải tôi đã làm hỏng kết quả thắt cơ hay làm bục chỉ khâu bên trong không?

 •  1 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  34 lượt xem

Gập bụng crunch sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

 • Gập bụng crunch sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

Tôi đã trải qua 6 tuần sau phẫu thuật, tôi làm tạo hình thành bụng kèm thắt chặt cơ. Bác sĩ bảo tôi là đến tuần thứ 6 thì bắt đầu tháo băng ép vào ban đêm, chỉ quấn vào ban ngày và dần bỏ không đeo nó trong vòng hai tuần. Nhưng anh ấy còn nói tôi nên tập gập bụng crunches trong hai tuần tới để cơ săn chắc dần. Tập rất đau! Tôi còn chẳng gập nổi 4 cái nhẹ. Làm thế có an toàn cho lớp cơ mới thắt của tôi không? Tôi tin bác sĩ của mình và quá trình hồi phục không có vấn đề gì, nhưng việc này khiến tôi sợ! Tôi sẽ cảm kích bất kỳ phản hồi nào.

 •  4 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  30 lượt xem

Ba ngày sau tạo hình thành bụng mini và hút mỡ: Tôi đã mang thai ba lần nhưng bác sĩ bảo không cần thắt cơ, như thế có đúng không?

Bác sĩ không thắt chặt cơ bụng cho tôi và bảo là tôi không cần siết cơ, nhưng tôi đã mang thai 3 lần và hiếm khi tập thể dục, tôi cứ có cảm giác đáng ra tôi phải thắt cơ. Tôi có nên lo lắng không?

 •  3 tuần trước
 •  1 trả lời
 •  29 lượt xem

Tạo hình thành bụng mini kèm thắt cơ bụng trên?

Tôi tham vấn một bác sĩ nổi tiếng và được bảo là tôi rất phù hợp với phương pháp tạo hình thành bụng mini. Bác sĩ còn bảo không chỉ thắt chặt cơ bụng dưới mà bác sĩ còn thắt được cả cơ bụng trên thông qua lỗ rốn (bác sĩ cũng sẽ sửa lỗ rốn). Tôi chưa từng thấy ai nói gì về tạo hình thành bụng mini kèm thắt cơ bụng trên. Mọi người nghĩ sao về chuyện này?

 •  3 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  13 lượt xem

Nôn mửa có làm bục chỉ thắt cơ bụng trong tạo hình thành bụng mini không?

Khoảng 2-3 tuần sau phẫu thuật tạo hình thành bụng mini và hút mỡ thì tôi bị ốm và bị nôn mửa mất mấy ngày. Giờ đã bốn tuần sau phẫu thuật nhưng tôi vẫn bị sưng nề và đau ở vùng bụng. Liệu có phải tôi đã làm bục chỉ không? Nếu thế thật thì làm sao để biết, làm thế nào bác sĩ biết được?

 •  3 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  30 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Khi già đi, cho dù là có sinh con hay không thì một số phụ nữ cũng sẽ phát triển da và mỡ thừa quanh vùng bụng.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây