Dùng kỹ thuật đốt điện trong nâng ngực liệu có giúp đỡ đau hơn?
Chào bạn, trong phẫu thuật nâng ngực ngoài kỹ thuật gây mê tốt cũng như kỹ thuật xử lý, bóc tách nhẹ nhàng, một yếu tố nữa giúp quá trình hậu phẫu diễn ra nhẹ nhàng hơn đó là việc ứng dụng các dụng cụ phẫu thuật tiên tiến và dao/bút đốt điện cao tần là một trong những công cụ như thế. Đây là công cụ chứ không phải kỹ thuật như bạn nói, nó sử dụng dòng điện để cắt qua mô da và cầm máu, trông giống như một chiếc bút chì và đã được sử dụng trong rất nhiều loại phẫu thuật chứ không chỉ có nâng ngực. So với kỹ thuật dùng dao mổ thông thường thì đúng là việc cắt nhanh qua mô sẽ dẫn đến ít chảy máu hơn, qua đó giúp bệnh nhân:
1 – hầu như không bị bầm tím
2 – tỉ lệ phẫu thuật lại do tụ máu (chảy máu) thấp, khoảng 0,25% so với kỹ thuật dùng dao mổ thông thường là 2%
3 – Giảm rõ rệt tỉ lệ co thắt bao xơ
Tuy nhiên kỹ thuật này không mới và tốn nhiều thời gian hơn so với với kỹ thuật dùng dao mổ thông thường, do đó hầu hết các bác sĩ phẫu thuật vẫn dùng kỹ thuật truyền thống. Ngoài ra, mặc dù đúng là có những ưu điểm về ngăn chặn chảy máu, sưng tấy và bầm tím, nhưng theo tôi nó cũng không giúp giảm đau nhiều, nhất là đối với những trường hợp đặt túi độn dưới cơ. Trường hợp này bệnh nhân sẽ bị đau chủ yếu là do cơ, mô da căng chặt chùm lên túi độn và phải chờ chúng giãn lỏng ra. Ngoài ra, việc giảm đau liên quan nhiều hơn đến kỹ thuật xử lý mô cũng như thao tác tránh làm chấn trương đến xương sườn (đến đặt túi độn dưới cơ). Vì thế nếu bác sĩ của bạn sử dụng dụng cụ này trong quá trình phẫu thuật bạn vẫn nên xác định mình sẽ vẫn bị đau sau đó. Nhưng mức độ đau sẽ giảm dần và có thể dễ dàng kiểm soát với thuốc giảm đau và thuốc giãn cơ…vv
Bị tụ dịch và có thể đã bị nhiễm dùng: chỉ dùng kháng sinh có đủ không?
Chào bác sĩ, tôi đã nâng ngực đặt túi độn từ 3 tuần trước. Một bên vú của tôi rất đau, vài ngày sau đó rất nhiều dịch tụ bị vỡ rỉ ra từ vết mổ bên dưới vú. Nó cứ rỉ suốt ra như thế mặc dù tôi đã chăm sóc rất cẩn thận. Bây giờ mặc dù một đầu vết mổ (nơi đã từng rỉ dịch ra) đã lành lại rồi nhưng đầu kia tôi nghĩ đã bắt đầu bị nhiễm trùng. Bác sĩ phẫu thuật của tôi ở nước ngoài do đó rất khó gặp, bây giờ tôi chỉ đang dùng thuốc kháng sinh ông ấy kê, liệu như vậy có đủ không?
- 1 trả lời
- 1136 lượt xem
Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?
Chào bác sĩ, tôi là người khá năng động, thường xuyên tập luyện. Bác sĩ của tôi đề nghị đặt túi độn 350 đến 400cc đặt ở vị trí một phần dưới cơ một phần dưới tuyến vú (Dual Plane). Theo tính toán của ông ấy, túi độn sẽ giúp nâng ngực chảy xệ lên vì vỏ nhám sẽ giúp kéo phần nửa dưới ngực của tôi lên. Vậy dựa vào hình ảnh và lối sống năng động của tôi như vậy liệu kế hoạch trên có phù hợp không?
- 1 trả lời
- 2994 lượt xem
Có nên sử dụng singulair sau khi phẫu thuật đường quầng để tránh co thắt bao xơ không
Tôi 30 tuổi . Tôi đã nâng ngực được 13 ngày và nâng theo đường quầng , túi gel vỏ trơn , đặt ống dẫn lưu 24 tiếng . Tôi có nên sử dụng singulair liều dự phòng để tránh nguy cơ co thắt bao xơ sau này ko ?
- 0 trả lời
- 1489 lượt xem
Làm răng hoặc các thủ thuật phẫu thuật khác sau nâng ngực có thể bị co thắt bao xơ không?
Sau khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn mà đi làm răng hay các thủ thuật phẫu thuật khác thì có bị co thắt bao xơ không? Tôi có nghe nói là sau khi đặt túi độn ngực thì cần bắt đầu một đợt kháng sinh dự phòng trước khi đi làm răng để ngăn ngừa nguy cơ co thắt bao xơ. Có đúng là như thế không? Ngoài ra, nếu làm các phương pháp phẫu thuật khác thì có thể bị co thắt bao xơ không?
- 5 trả lời
- 1729 lượt xem
Liệu tôi có thể chọn kỹ thuật nâng ngực dual-plane thay vì phẫu thuật treo ngực sa trễ để tránh sẹo không?
Tôi đã gặp ba bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Hai người nói rằng tôi nên treo sa trễ với đường mổ dọc hình kẹo mút, một người nói rằng kỹ thuật dual-plane sẽ có tác dụng. Tôi bị sa trễ độ II, ba lần mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ trong 2 năm. Tôi cao 1,67 m, nặng 62kg.
- 10 trả lời
- 1276 lượt xem
Chọn phẫu thuật nâng ngực là một quyết định lớn mà hàng triệu bệnh nhân phải đưa ra mỗi năm. Nhiều bệnh nhân biết được chính xác cách họ muốn thay đổi ngực mình trong khi những người khác còn không biết bắt đầu bằng cách nào.
Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.
Đối với một số người tháng 3 là thời điểm giới mê bóng rổ đại học Mỹ gọi là Tháng 3 Điên, tuy nhiên đối với Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa kỳ (ASPS), đây là thời điểm để thu thập số liệu thống kê phẫu thuật hàng năm.
Đôi khi 2 thực sự tốt hơn 1. Và trong phẫu thuật thẩm mỹ, việc kết hợp các quy trình có thể là cách nên làm nếu bạn muốn có được kết quả tốt nhất có thể hoặc nếu bạn đã có mục tiêu cụ thể trong đầu. Một số quy trình kết hợp với nhau sẽ tốt hơn hoặc mang lại kết quả bổ sung cho nhau.
Có vẻ như sẽ khá bất lịch sự với điều tôi sắp nói, nhưng tôi vẫn nói ra. Tôi suy nghĩ một cách bất lịch sự rằng một người phụ nữ khi đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú, việc thực hiện phẫu thuật tái tạo vú sẽ giống như phẫu thuật nâng ngực.









