Rụng tóc độ tuổi nào phù hợp nhất với cấy tóc?

Tôi 21 tuổi và bắt đầu bị rụng tóc từ năm 19. Khu vực quanh đường viền tóc của tôi bây giờ rất thưa. Tôi tự hỏi không biết cấy tóc bây giờ có phù hợp với mình không? Ai sẽ là ứng viên lý tưởng để thực hiện quy trình này?

17 Bác sĩ đã trả lời

Người rụng tóc nào phù hợp với quy trình cấy tóc?

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Là người mới 21 tuổi và bị rụng tóc và có mái tóc mỏng, tôi nghĩ lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại cho bạn là duy trì chăm sóc mái tóc hiện tại. Nếu bạn đã có ý định cấy tóc tự thân, thì tóc được cấy có thể sẽ sống lâu ở vị trí mới của nó, nhưng tình trạng rụng tóc ở xung quanh tóc cấy vẫn tiếp tục xảy ra, đặc biệt nếu bạn không thực hiện các biện pháp chăm sóc mái tóc hiện tại. Điều này có thể dẫn đến mái tóc lởm chởm không đều trong tương lai.

Các lựa chọn khác cho bạn bao gồm sử dụng thuốc Propecia – dạng thuốc uống giúp duy trì lượng tóc hiện tại, tiêm huyết tương giàu tiểu cầu giúp làm chậm quá trình rụng tóc, các thực phẩm dưỡng chăm sóc tóc và bổ sung qua đường uống cũng như liệu pháp ánh sáng.

Nếu vẫn giữ ý định cấy tóc thì cần phải thảo luận với bác sĩ của mình về một vị trí cấy tóc chiến lược, như thế bạn mới có thể hy vọng có một đường viền tóc trông tự nhiên và nam tính. Đây là tất cả những vấn đề bạn nên thảo luận với bác sĩ tương lai của mình trong khi tham vấn. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Bất cứ ai cũng có thể là ứng viên lý tưởng của cấy tóc tự thân nhưng cần xem xét một số lựa chọn khác

Chìa khóa để xác định các ứng viên phẫu thuật cấy tóc phù hợp là dự đoán xem kiểu rụng tóc tiềm ẩn của bệnh nhân là gì. Vì một khi tóc đã được cấy vào sẽ không bị rụng đi, mặc dù tóc tự nhiên trên đầu vẫn sẽ tiếp tục rụng. Ở những người trẻ như bạn, thực sự rất khó có thể biết được kiểu rụng tóc cuối cùng sẽ là gì, do đó việc cấy tóc có thể sẽ tạo diện mạo mất tự nhiên khi bạn bị rụng nhiều tóc hơn sau này.

Tất nhiên bạn có thể thoát khỏi tình trạng hiện tại bằng cách thực hiện một ca cấy tóc nhỏ nhằm giúp vùng chân tóc dày dặn hơn một chút, nhưng cần hiểu rằng có thể trong tương lai bạn sẽ lại phải thực hiện một ca cấy tóc nữa nếu tình trạng rụng tóc tiến triển không ngừng.

Hoặc cách khác là bạn có thể bắt đầu sử dụng minoxidil hoặc finasteride. Nếu thực sự lo ngại về vấn đề này, tôi khuyên bạn nên đến gặp một bác sĩ thẩm mỹ phục hồi tóc, người có kiến thức chuyên sâu về vấn đề rụng tóc để được tư vấn kỹ hơn cũng như đưa ra những lựa chọn phù hợp với bạn.

Người phù hợp là người có vùng cho tóc ổn định, có thể cấy để phủ kín vùng rụng tóc hiện tại và tương lai

Ứng viên phù hợp với một quy trình cấy tóc tự thân là người có nguồn cung cấp tóc ở vùng cho tóc ổn định, nghĩa là có đủ lượng tóc để chiết ra và cấy vào vùng rụng tóc hiện tại và trong tương lai. Vì rất khó có thể đánh giá được sự ổn định về lâu dài của vùng cho tóc khi bệnh nhân còn quá trẻ, nên tốt nhất hãy đợi đến khi 25 tuổi hãy thực hiện cấy tóc.
Bác sĩ sẽ sử dụng một máy đo mật độ để xác định độ bền của tóc ở vùng cho và mức độ rụng tóc trong tương lai của bệnh nhân. Những bệnh nhân được coi là bệnh nhân phù hợp cũng phải là người thực tế, phẫu thuật cấy tóc không nên sử dụng khôi phục đường viền tóc ngang trán (thường thấy ở tuổi thiếu niên). Đường viền chân tóc ở người trưởng thành điển hình sẽ sâu về phía sau đầu hơn, lúc này cấy tóc được thực hiện theo đường viền này mới đạt kết quả và duy trì đẹp mắt về lâu dài.
Nhìn chung những người bị rụng tóc phía trước thường đều hưởng lợi từ quy trình phẫu thuật khôi phục tóc, trong khi tình trạng rụng tóc ở vùng vương miện trên đầu lại phù hợp với điều trị bằng thuốc hơn.

Đối tượng phù hợp với cấy tóc tự thân

Vì bạn còn quá trẻ nên tôi khuyên bạn không nên thực hiện quy trình cấy tóc để khôi phục tóc rụng. Làm như thế sẽ làm tăng nguy cơ rụng tóc nhiều hơn trong tương lai gần hoặc tạo ra diện mạo không vừa mắt, do đó bạn nên xem xét các tùy chọn khác.
Một trong những điều tôi muốn làm khi đánh giá các bệnh nhân là xác định xem có bằng chứng về tình trạng rụng tóc hay không. Điều này cho phép tôi chỉ thực hiện cấy tóc ở những vùng hói hiện tại và vùng có nguy cơ rụng trong tương lai. Vì bạn còn quá trẻ nên rất khó có thể dự đoán được kiểu rụng của bạn, do đó nếu cấy tóc có thể sẽ mang lại kết quả không đều hoặc không tự nhiên.

Ứng viên lý tưởng của cấy tóc tự thân điều trị rụng tóc

Theo truyền thống, ứng viên lý tưởng cho quy trình cấy tóc tự thân là một người đàn ông hoặc phụ nữ có vùng tóc ở đằng sau đầu (được coi là vùng cho tóc, mà từ đó tóc sẽ được chiết ra) khỏe mạnh và vĩnh viễn không rụng, kết hợp với một vùng thưa tóc (được coi là vùng nhận tóc) – vùng này có thể được hưởng lợi từ việc cấy các nang tóc khỏe mạnh từ vùng cho vào giữa mỗi sợi tóc hiện tại.
Ứng viên lý tưởng là một người đàn ông/phụ nữ trên 30 tuổi, không chỉ có vùng cho tóc khỏe mạnh mà còn có một vùng thưa tóc cần được xác định và dự đoán rõ ràng. Tình trạng rụng tóc ở các góc đường viền tóc ôm lấy khuôn mặt sẽ dần dần tăng lên và rất có thể bạn sẽ trở lại khoảng thời gian thất vọng với mái tóc lơ thơ của mình như trước đó và lại phải tìm kiếm tham vấn từ bác sĩ. Đây là những vùng giải phẫu phổ biến nhất thường được cấy tóc để giúp mang lại diện mạo khuôn mặt phụ nữ khỏe khoắn. Phần lớn phụ nữ muốn hạ thấp đường viền tóc của mình hoặc thậm chí tạo ảo giác đường viền tóc thấp bằng cách tăng độ dày dặn của tóc xung quanh khuôn mặt. Việc cấy thêm các nang tóc khỏe mạnh cũng sẽ giúp cải thiện diện mạo thẩm mỹ ở những phụ nữ có lượng tóc thưa, mỏng trên đỉnh đầu.

Đối với những bệnh nhân rụng tóc nhiều và liên tục ở độ tuổi còn trẻ, thì có một số phương pháp điều trị không phẫu thuật như (công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu; hoặc dùng thuốc bôi tại chỗ vv…) có thể giúp ngăn chặn và đảo ngược quá trình rụng tóc của họ.

Ứng viên phù hợp với quy trình cấy tóc tự thân

Ứng viên phù hợp với quy trình cấy tóc là người có nguồn cung cấp ở vùng cho tóc ổn định cũng như tình trạng rụng tóc ổn định. Ứng viên tuyệt vời nhất là người bao gồm những đặc điểm này và ở độ tuổi trên 40. Tại sao? Bệnh nhân cấy tóc già hơn có tình trạng rụng tóc kiểu trưởng thành, tức là không có khả năng rụng quá nhiều qua mức độ Norwood 5 (rụng tóc đáng kể và hói hoàn toàn ở vùng phía trước và vùng vương miện quanh đỉnh đầu).
Mật độ tóc tự nhiên ở vùng cho tóc phần lớn là do di truyền. Tuy nhiên cá nhân bệnh nhân có thể thực hiện các nỗ lực để ổn định hóa tình trạng rụng tóc của mình (như sử dụng minoxidil và finasteride, …vv). Nếu bạn là một thanh niên (dưới 25 tuổi), có dấu hiệu rụng tóc đáng kể thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu một phác đồ điều trị thuốc trong ít nhất 6 tháng, kết hợp các phương pháp không phẫu thuật, công nghệ Rx và chiếu laser năng lượng thấp.
Quá trình cấy ghép tóc tự thân sẽ mất từ 6-9 tháng tóc được cấy mới mọc lên rõ. Trong khoảng thời gian đó, nếu tình trạng rụng tóc của bạn lan ra ngoài vùng được cấy ghép thì bạn sẽ bị hói hình chiếc nhẫn ở trên đỉnh đầu trông rất mất tự nhiên, đặc biệt là đối với thanh niên còn trẻ tuổi.
Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu các kiểu rụng tóc ở người thân của mình, đặc điểm di truyền của cá nhân bạn sẽ có khuynh hướng giống họ. Cho nên có thể bạn sẽ cần nhiều quy trình chứ không phải chỉ 1 quy trình đơn lẻ trong suốt cuộc đời mình nếu bị rụng tóc nhiều khi mới ở độ tuổi 25. Nên chăm sóc và nuôi dưỡng vùng cho tóc để có thể duy trì được một được chân tóc trưởng thành và tự nhiên suốt đời.

Cấy tóc ở độ tuổi 21

Quy trình phẫu thuật cấy tóc nhìn chung sẽ không được thực hiện cho đến khi bệnh nhân đạt đến đầu những năm 20 tuổi. Tôi thường đợi đến khi bệnh nhân được 22 tuổi, độ tuổi trẻ nhất có thể thực hiện cấy tóc, nhưng nói gì thì nói, mỗi người mỗi khác và còn tùy vào nhiều yếu tố. Các yếu tố quan trọng cần xem xét là mức độ rụng tóc ở độ tuổi còn trẻ của bạn, cũng như bất kỳ vấn đề y tế nào khác có thể góp phần gây rụng tóc, hoặc tiền sử rụng tóc ở gia đình bạn. Lịch sử gia đình sẽ cho phép chúng tôi dự đoán tốt hơn mức độ và kiểu rụng tóc cuối cùng ở bệnh nhân.
Ngoài ra, ở độ tuổi trẻ, điều quan trọng là bệnh nhân phải hiểu rằng cấy tóc không phải là phương pháp điều trị chứng rụng tóc. Các phương pháp điều trị tại chỗ khác như thuốc hoặc các quy trình cấy tóc trong tương lai có thể vẫn cần phải thực hiện để có được kết quả tối ưu.
Tốt nhất bạn hãy tham vấn trực tiếp với một bác sĩ phẫu thuật phục hồi tóc để được kiểm tra, đánh giá và thảo luận những lựa chọn phù hợp với mình.

Ứng viên cấy tóc tự thân

Không thể trả lời rõ ràng và dứt khoát vấn đề này nếu không được kiểm tra bệnh nhân, tuy nhiên tôi có thể giải thích một chút vể những điều chúng tôi sẽ xem xét khi xác định một bệnh nhân có đủ điều kiện cấy tóc hay không.
Chúng tôi rất thận trọng khi xem xét thực hiện cho các bệnh nhân dưới 18 tuổi. Trong một vài trường hợp hiếm, những người trẻ tuổi rất muốn thực hiện quy trình này và họ sẽ được kiểm tra cẩn thận trước khi được chấp nhận thực hiện. Do đó, tuổi tác là một yếu tố quan trọng.
Một yếu tố khác là sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Ví dụ: Bác sĩ sẽ xem xét lịch sử y tế, tình trạng sức khỏe hiện tại (nếu có) và sau đó quyết định xem liệu thực hiện quy trình này có an toàn hay không. Trong một số trường hợp, một ứng viên có thể cần giải quyết các vấn đề sức khỏe khác trước khi được chấp thuận cho phẫu thuật cấy tóc. Ngoài ra, bệnh nhân cần có hệ thống miễn dịch đủ mạnh để đảm bảo quá trình hồi phục, lành bệnh sau khi phẫu thuật.
Các bác sĩ thường thích thực hiện cấy tóc cho những bệnh nhân có lối sống lành mạnh, cho nên nếu theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thường xuyên và kiểm soát căng thẳng stress bạn sẽ có cơ hội cao nhận được chấp thuận điều trị. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ xem xét mức độ rụng tóc của bạn và lượng tóc cho có sẵn.
Trên đây là một số điểm khác nhau tùy theo từng bệnh nhân. Nếu bạn thực sự muốn chắc chắn mình có phải là ứng viên phù hợp hay không thì nên đặt lịch hẹn tư vấn với một bác sĩ thẩm mỹ . Chỉ cần đảm bảo chọn người giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao đã được chứng nhận.

Kiểm soát rụng tóc hay phẫu thuật cấy tóc tự thân cho người rụng tóc?

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Tôi hiểu tình trạng và nỗi lo lắng của bạn. Bạn đã bắt đầu rụng tóc ở độ tuổi còn trẻ, có thể một thành viên trong gia đình bạn (như anh trai hoặc bố vv…) cũng có kiểu rụng tóc tương tự như vậy. Lời khuyên đầu tiên của tôi là nên ổn định tình trạng rụng tóc của mình càng nhiều càng tốt bằng phương pháp y tế trước khi xem xét thực hiện phẫu thuật cấy tóc.
Hai loại thuốc phổ biến thường được dùng để điều trị rụng tóc ở nam giới là thuốc bôi tại chỗ minoxidil (Rogaine) và viên uống finasteride (Propecia; cần được bác sĩ kê đơn). Đây là 2 loại thuốc đáng tin cậy nhất đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc điều trị chứng rụng tóc ở nam giới. Tuy nhiên, finasteride không được khuyến cáo dùng cho phụ nữ vì có nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi và hầu hết các kiểu rụng tóc ở phụ nữ đều không liên quan đến androgen hay testosterone.
Ngoài ra còn có một số lựa chọn khác mới hơn, được nghiên cứu ít hơn nhưng cũng có thể hữu ích như liệu pháp ánh sáng, tiêm huyết thanh giàu tiểu cầu vv…
Khi tình trạng rụng tóc ổn định và có thể dự đoán được xu hướng, thì bệnh nhân mới nên xem xét thực hiện phẫu thuật phục hồi tóc. Bác sĩ cần tiên lượng về xu hướng rụng tóc trong tương lai và thiết kế quy trình phẫu thuật sao cho phù hợp để mang lại kết quả đẹp mắt và lâu dài cho bạn.

Ai được lợi từ quy trình cấy tóc tự thân?

Bất cứ ai từng trải qua tình trạng rụng tóc vĩnh viễn đều có thể là ứng viên của quy trình phẫu thuật cấy tóc tự thân. Khi bệnh nhân được chuyên gia phục hồi tóc thăm khám, họ sẽ tiến hành đánh giá về nguyên nhân gây rụng tóc và đưa ra các khuyến nghị về tiến hành cấy tóc hoặc các phương pháp điều trị khác. Trong hầu hết các trường hợp, cấy tóc có thể là một quy trình có lợi cho những cá nhân dưới đây:

 • Đàn ông bị rụng tóc kiểu nam
 • Phụ nữ bị rụng tóc kiểu nam
 • Đàn ông hoặc phụ nữ muốn khôi phục hoặc thay đổi dáng đường viền tóc của họ
 • Những người có các vùng sẹo trên đầu sau chấn thương hoặc da sẹo
 • Bệnh nhân bị rụng tóc sau một quy trình phẫu thuật như căng da mặt
 • Những người muốn khôi phục và làm dày lông mi, lông mày và râu
 • Những người muốn thay đổi mái tóc lưa thưa, không đều

Cấy tóc đã trở thành một quy trình rất phổ biến trong vài năm qua ở cả nam và nữ giới. Trước khi quyết định cấy tóc, điều quan trọng là phải xem bạn có phải là ứng viên phù hợp với quy trình này hay không hoặc liệu các phương pháp điều trị y tế khác có mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn hay không.

Cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân là quy trình chuyển các nang tóc của chính bệnh nhân từ vùng cho tóc sang vùng nhận tóc trên da đầu. Các đặc điểm của một ứng viên phù hợp với quy trình này bao gồm: khỏe mạnh, có hi vọng về kết quả một cách thực tế, hiểu được những giới hạn của quy trình này và không có tiền sử gia đình bị chứng hói nặng.
Ngoài ra, quan trọng là bệnh nhân phải hiểu được rụng tóc là một quá trình xảy ra liên tục, phẫu thuật sẽ không ngăn tóc họ ngừng rụng ở những vùng chưa được cấy tóc. Do đó, nếu một người bị rụng nhiều, họ có thể sẽ tiếp tục trải qua kiểu rụng tóc đó.
Hiện có nhiều phương pháp điều trị y tế có thể giúp giảm rụng tóc ở hầu hết nam giới. Hãy nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật phục hồi tóc về các lựa chọn cho tình trạng của bạn.

Ai là ứng viên phù hợp với quy trình cấy tóc?

Ứng viên lý tưởng nhất với quy trình phẫu thuật cấy tóc là bất cứ ai có nhiều tóc ở vùng sau và hai bên đầu, đồng thời có lượng lớn tóc bị rụng ở đằng trước và đỉnh đầu. Ngoài ra có tình trạng rụng tóc ổn định và không có ai trong gia đình mắc chứng rụng tóc tệ hơn họ.
Tất nhiên đó chỉ là những trường hợp lý tưởng tuyệt đối và điều đó không có nghĩa là cấy tóc không áp dụng được cho đối tượng còn lại bị rụng tóc. Vấn đề nằm ở kỳ vọng của bạn với kỹ năng, kinh nghiệm và sự tinh tường của bác sĩ thực hiện cho bạn.
Nói chung bạn càng trẻ, càng bị rụng tóc sớm và lịch sử gia đình bị rụng tóc càng nặng thì nguy cơ rủi ro càng cao khi trải qua quy trình phẫu thuật cấy tóc. Vậy nên ở độ tuổi và tình trạng của bạn, tôi cho rằng sẽ khôn ngoan hơn khi cố gắng ổn định tình trạng rụng tóc của mình bằng thuốc Propecia, Regaine/Rogaine, liệu pháp laser năng lượng thấp hoặc bất kỳ biện pháp phối hợp nào cho đến khi chứng rụng tóc ổn định dừng lại. Một khi đạt được điều này (rụng tóc đã ổn định, và dự đoán được kiểu rụng tóc), hãy đến thăm khám bác sĩ phẫu thuật có trình độ, kinh nghiệm và đạo đức để tham vấn chi tiết hơn.

Có phải bất cứ ai cũng có thể phù hợp với cấy tóc tự thân?

Không phải thế. Có rất nhiều người và nhiều lý do tại sao quy trình này lại không được khuyến khích thực hiện ở một ai đó. Một vài ví dụ điển hình về những người không phải là ứng viên phù hợp với quy trình này là những người mắc một số loại rụng tóc có sẹo (scarring alopecia), mắc bệnh tự miễn, rụng tóc kiểu telogen effluvium, hội chứng nghiện giật tóc trichotillomania, mặc cảm ngoại hình và một số tình trạng y tế khác không đáp ứng tốt với cấy tóc.
Ngoài ra, giống như các đồng nghiệp của tôi đã chỉ ra, một người có nhu cầu và mong đợi không thực tế về quy trình này cũng khiến họ không phải là ứng viên phù hợp. Tôi nghĩ rằng phần lớn các bác sĩ thẩm mỹ cấy tóc có trình độ và giàu kinh nghiệm đều đồng ý rằng những người ở độ tuổi 20, nói chung đều không phải phù hợp với quy trình này.

Bạn nói rằng bạn đã bị rụng tóc từ 2 năm trước; để an toàn, chúng ta cần giả định rằng, nếu không áp dụng bất cứ trị liệu y tế nào thì bạn sẽ có ít tóc hơn trong 1 đến 2 năm tới so với thời điểm hiện tại và điều này sẽ càng khiến diện mạo của bạn kém tự nhiên khi trên đầu đã có những sợi tóc vĩnh viễn được cấy. “Một quy trình cấy tóc nhỏ cải thiện một chút độ dày dặn của mái tóc” có thể giúp bạn trông đẹp mắt trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng cần xem xét khả năng sẽ phải tiếp tục cấy tóc 2 năm một lần cho đến khi được 20 tuổi trở lên.
Hầu hết các bác sĩ kinh nghiệm đều đồng ý rằng, một đứa trẻ 21 tuổi có thể đội tóc giả để chờ một vài năm nữa cho ổn định tình hình bằng cách kết hợp dùng thuốc inasteride (Propecia) và/hoặc minoxidil (Rogaine) và/hoặc liệu pháp laser năng lượng thấp.
Thật khó để một thanh niên 21 tuổi có thể hiểu được việc giữ vĩnh viễn đường viền tóc như khi anh ấy 19 tuổi là điều không thực tế, tuy nhiên cũng có một số ít đàn ông may mắn làm được điều này trong cuộc đời họ.

21 tuổi bị rụng tóc, có nên phẫu thuật cấy tóc không?

Nếu bạn 21 tuổi đang bị rụng tóc thì việc đầu tiên cần biết là kiểu tóc của gia đình bạn. Hãy nhìn vào người đàn ông trong gia đình bạn bị rụng tóc nhiều nhất và đó sẽ là tình trạng tệ nhất bạn có thể gặp phải. Nếu tình trạng rụng tóc này (của người đàn ông trong gia đình) là hiện tượng bạn đang trải qua thì xem xét cấy tóc tự thân là điều hoàn toàn hợp lý. Nếu tình trạng rụng tóc của người thân tệ hơn nhiều so với mức bạn đang trải qua bây giờ thì tốt nhất không nên xem xét cấy tóc tại thời điểm hiện tại. Trước tiên tôi sẽ ổn định rụng tóc bằng các phương pháp điều trị y tế. Để làm được điều này, bạn cần đến thăm khám một bác sĩ da liễu chuyển xử lý vấn đề rụng tóc.
Sau khi mức độ rụng tóc chậm đi và dần ổn định, hãy xem bạn có muốn có được đường viền tóc đẹp hơn không, nếu có hãy xem xét thực hiện kỹ thuật cấy tóc FUE. Các bác sĩ chuyên về FUE có thể sử dụng các thiết bị thủ công hoặc thiết bị có động cơ hoặc hệ thống NeoGraft hoặc hệ thống cấy tóc bằng robot mới nhất Artas để thực hiện cho bạn.

Mỗi trường hợp mỗi khác

Nhìn chung, những người dưới 21 tuổi còn quá trẻ để thực hiện cấy tóc. Tuy nhiên vẫn có những ngoại lệ, đặc biệt là khi đã cân nhắc đến các yếu tố cảm xúc. Đối với những người trung bình 21 tuổi, nên xem xét các phương pháp điều trị bằng thuốc finesteride và Rogaine, nhưng biện pháp này cũng không phải phù hợp với tất cả mọi người.
Khi xem xét phẫu thuật cấy tóc, lịch sử gia đình là một yếu tố rất quan trọng và có thể là một dấu hiệu tốt để dự đoán được vị trí tóc rụng trên đầu. Vì tình trạng rụng tóc của bạn bắt đầu ở độ tuổi trẻ nên ngay từ bây giờ bạn cần dự đoán các kiểu rụng tóc của mình trong 10-15 năm, cũng như 50 năm nữa.
Thực hiện phẫu thuật cấy tóc quá nhiều ở độ tuổi còn trẻ có thể là một sai lầm lớn. Chỉ thực hiện cấy tóc đơn lẻ (không kết hợp với các biện pháp hỗ trợ khác) khi tất cả số tóc hiện tại đã bị rụng và tóc còn lại trên đầu hoàn toàn là tóc cấy. Tiếp cận theo cách này đòi hỏi bác sĩ phải suy nghĩ, lên kế hoạch rất kỹ lưỡng và ít có nguy cơ dẫn đến một sai lầm lớn. Ngoài ra, cũng nên biết rằng, một ca cấy tóc đơn lẻ không có khả năng giải quyết vấn đề rụng tóc của bạn.
Bạn sẽ cần thực hiện thêm quy trình này, có lẽ là nhiều hơn 1 lần, trong những năm tới vì tóc tự nhiên của bạn sẽ còn tiếp tục rụng. Tuy nhiên, tin tốt là hiện đã có một số lựa chọn thay thế đầy hứa hẹn không cần cấy ghép liên quan đến phục hồi tóc không phẫu thuật.

Khắc phục tình trạng rụng tóc ở độ tuổi trẻ

Rụng tóc là một vấn đề rất phổ biến ở những nam giới trẻ tuổi và có xu hướng trở nên tồi tệ hơn theo độ tuổi. Vấn đề là khi nỗ lực khắc phục tình trạng này ở độ tuổi còn trẻ thì trong tương lai bạn sẽ vẫn cần thực hiện cấy tóc thêm nữa để phủ kín các vùng hói, vùng thưa và các điểm rụng khác đang dần hình thành theo thời gian.
Điều quan trọng là bạn và bác sĩ phải đánh giá được giai đoạn nào trong tương lai bạn sẽ lại bị rụng tóc. Điều này dựa trên đặc điểm di truyền của gia đình bạn và kiểu rụng tóc hiện tại của bạn. Nếu không chuẩn bị cho tương lai, bạn sẽ vẫn khắc phục được tình trạng hiện tại của mình nhưng sẽ gặp nhiều vấn đề hơn.
Tôi khuyên bạn nên tham vấn với một bác sĩ phẫu thuật cấy tóc giàu kinh nghiệm để xác định rõ kế hoạch thực hiện. Vì bạn còn trẻ nên một sản phẩm như Rogaine (minoxidil) có thể là lựa chọn phù hợp để bắt đầu. Rogaine có thể được phun hoặc bôi lên da đầu hai lần mỗi ngày để nuôi dưỡng nang tóc. Sau vài năm mới nên xem xét phẫu thuật cấy tóc. Hi vọng thông tin này giúp ích cho bạn.

Ứng viên phù hợp với quy trình cấy tóc

Có một số yếu tố có thể đánh giá một bệnh nhân có đủ điều kiện phẫu thuật cấy tóc hay không, một trong số đó là phải đủ tuổi (trên 24 tuổi). Yếu tố này dựa trên bản chất chứng hói kiểu nam luôn liên tục xảy ra. Việc khôi phục tóc khi ở độ tuổi 21 sẽ không duy trì diện mạo đẹp cho bạn được trong 5 năm vì trong thời gian này tóc tự nhiên của bạn sẽ tiếp tục rụng bất kể tóc được cấy vào sẽ tồn tại vĩnh viễn. Điều này sẽ tạo nên một diện mạo thẩm mỹ tồi tệ, thậm chí còn xấu hơn cả tình trạng rụng tóc ban đầu.
Do đó, tại thời điểm này bạn nên sử dụng các phương pháp tạm thời như thuốc minoxidil hoặc finasteride cho đến khi chứng rụng tóc của mình đã tiến triển và ổn định hơn. Việc cấy tóc quá sớm chắc chắn sẽ khiến bạn phải thực hiện một quy trình cấy tóc thứ 2 sau đó. Ngoài ra, các yếu tố khác để xác định đủ điều kiện cấy tóc bao gồm:
- Có sức khỏe tổng quát tốt
- Không có các nang tóc quá xoăn hoặc xoắn (làm tăng tỉ lệ cắt ngang)
- Không có tiền sử bị đông máu bất thường hoặc sẹo lồi trên đầu
- Không bị dị ứng gây mê
- Có đủ tóc ở vùng cho tóc

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đến độ tuổi nào thì ngưng rụng tóc?

Tôi muốn biến là trung bình đến độ tuổi nào thì nam giới ngừng rụng tóc? Tôi đang cân nhắc làm cấy tóc, năm nay 55 tuổi. Liệu sau này tôi có cần cấy tóc lần nữa không? Tôi bị hói loại 5-6 theo thang Norwood. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  464 lượt xem

Tôi là nam, năm nay 26 tuổi, rụng tóc khuếch tán, có thể hồi phục tóc không, tôi có thể làm cấy tóc không?

Liệu có khả năng nào tôi có thể hồi phục tóc không? Mật độ tóc giảm 90%. Tóc rụng làm tôi căng thẳng và căng thẳng cũng khiến tóc rụng.

 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  379 lượt xem

Cháu 16 tuổi, có thể khôi phục 100% tóc đã rụng không?

Năm nay cháu 16 tuổi, bị rụng rất nhiều tóc ở đường chân tóc. Cháu đang sử dụng sản phẩm tái mọc tóc tên Dasgro. Cháu có thể khôi phục 100% đường chân tóc không?

 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  357 lượt xem

Tóc mỏng nhưng không bị rụng tóc có thể cấy tóc được không?

Nếu phụ nữ tự nhiên đã có mái tóc mỏng và không bị rụng tóc theo thời gian nhưng muốn có được mái tóc dày dặn hơn thì liệu cô ấy có phải phù hợp với quy trình cấy tóc tự thân không?

 •  4 năm trước
 •  7 trả lời
 •  2148 lượt xem

Phụ nữ bị rụng tóc như thế nào thì có thể cấy tóc tự thân?

Có vẻ như cấy tóc ở nam giới đơn giản hơn ở nữ giới. Vậy lý do là gì? Những lý do nào khiến một phụ nữ không đủ điều kiện cấy tóc? Do độ tuổi hay do tác dụng phụ các loại thuốc nào đó?

 •  4 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1094 lượt xem
Tin liên quan
Tiêm PRP điều trị rụng tóc và phục hồi mái tóc chắc khỏe
Tiêm PRP điều trị rụng tóc và phục hồi mái tóc chắc khỏe

Tiêm PRP có thể kích thích các nang tóc và làm chậm tốc độ rụng tóc.

Nguyên nhân gây rụng lông mày và cách điều trị
Nguyên nhân gây rụng lông mày và cách điều trị

Giống như tóc, lông mày cũng có thể bị rụng và thưa đi hoặc ngừng phát triển. Bạn có thể gặp phải vấn đề này vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là các nguyên nhân gây rụng lông mày và các phương pháp điều trị.

Thuốc Minoxidil (Rogaine) điều trị rụng tóc
Thuốc Minoxidil (Rogaine) điều trị rụng tóc

Thuốc Minoxidil được dùng rộng rãi trong điều trị rụng tóc. Minoxidil dạng bôi cho hiệu quả tốt và khá an toàn.

Thuốc Finasteride (Propecia) điều trị rụng tóc hói đầu nam androgen
Thuốc Finasteride (Propecia) điều trị rụng tóc hói đầu nam androgen

Finasteride là thuốc uống trị rụng tóc androgen hiệu quả và an toàn dành cho nam giới, tuy nhiên bác sĩ có thể chỉ định dùng off-label cho nữ.

Rụng tóc do lực kéo
Rụng tóc do lực kéo

Rụng tóc do lực kéo gây ra bởi kiểu tóc buộc, búi quá chặt dẫn đến rụng tóc không sẹo ban đầu, sau này có thể tiến triển thành rụng tóc sẹo không thể phục hồi.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây