Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập182
 • Máy chủ tìm kiếm27
 • Khách viếng thăm155
 • Hôm nay46,835
 • Tháng hiện tại1,818,462
 • Tổng lượt truy cập25,926,014

Chỉ tiêm botox vào cơ cau mày và cơ mảnh khảnh để xóa nếp nhăn giữa hai bên lông mày: liệu có thể gây sụp lông mày không?

Mới đây tôi đã tiêm botox để xóa nếp nhăn trán và nếp cau mày. Sau đó lông mày bị sụp đến nỗi kéo theo cả sụp mí luôn và mắt không còn tròn nữa. Tôi đến khám lại và trao đổi về việc lần sau chỉ tiêm vào cơ cau mày và cơ mảnh khảnh thôi, không tiêm vào cơ trán nữa vì tôi muốn mắt đẹp, chấp nhận nếp nhăn trán. Nhưng bác sĩ nói là kể cả tránh cơ trán, chỉ tiêm vào cơ cau mày thì lông mày của tôi vẫn có thể bị sụp. Có phải như vậy không?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Chỉ tiêm botox vào cơ cau mày và cơ mảnh khảnh có thể gây sụp lông mày không?

Về mặt kỹ thuật thì KHÔNG, nhưng thực tế là CÓ nếu bạn được thực hiện bởi người tiêm tay nghề kém. Nếu tiêm quá nông vào những cơ này thì botox có thể nằm sai vị trí và khuếch tán đến cơ nâng mi của mí mắt trên gây sụp mí hoặc lan đến phần dưới của cơ trán gây sụp lông mày như bạn nói. Tuy nhiên nếu tiêm đúng thì thực sự bạn sẽ thấy phần trong của lông mày được nâng lên một chút vì cơ cau mày và cơ mảnh khảnh là những cơ hạ lông mày. Sau khi tiêm những cơ này sẽ bị tê liệt, giãn ra, khiến cho cơ trán ở trên thoải mái kéo lên – cơ trán chính là khối cơ nâng lông mày, do đó lông mày thựuc tế sẽ được nâng lên một chút. Yêu cầu của bạn khi chỉ tiêm vào cơ mảnh khảnh và cơ cau mày, không tiêm vào cơ trán để lông mày không bị sụp về mặt giải phẫu là hoàn toàn đúng. Do đó, hãy tìm một bác sĩ có đầy đủ trình độ và kinh nghiệm thực hiện quy trình này.

Thông thường tiêm vào các cơ cau mày sẽ không làm sụp lông mày

Thường thì nếu chỉ tiêm vào các cơ cau mày và tiêm chuẩn xác thì sẽ không thể làm cho lông mày bị sụp. Trừ khi botox lan vào các cơ như cơ trán thì mới dẫn đến sụp lông mày. Một số bệnh nhân có cảm giác nặng ở chân mày trong tuần đầu sau tiêm, nhưng đây chỉ là cảm giác, chứ không nhìn thấy và thực sự lông mày không hề bị sụp.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm botox và tình trạng sụp lông mày

Cơ cau mày và cơ mảnh khảnh là các khối cơ kéo hạ lông mày. Nghĩa là khi chúng co lại thì lông mày sẽ bị hạ thấp xuống/sụp. Ngược lại cơ trán là cơ nâng lông mày, khi nó co lại sẽ kéo nâng lông mày lên. Vì vậy nếu bạn chỉ tiêm botox vào các cơ kéo hạ lông mày thì sẽ không thể khiến lông mày bị sụp xuống, những cơ này giãn ra sau tiêm trên thực tế còn giúp nâng phần trong của lông mày lên. Và chân mày chỉ bị sụp nếu tiêm botox không đúng cách vào cơ trán.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sụp lông mày

Botox được tiêm vào phần giữa của lông mày có thể khiến lông mày bị sụp xuống nếu một phần cơ trán bị ảnh hưởng (vì cơ trán là cơ nâng lông mày). Ở một số người có cơ trán thấp hơn so với người khác và khối cơ này có thể bị ảnh hưởng nhẹ mặc dù chỉ tiêm botox vào cơ mảnh khảnh và cơ cau mày. Đặc biệt nếu phần ngoài của cơ cau mày được tiêm thì botox có thể bị khuếch tán lên cơ trán. Để tránh tình trạng này tốt nhất nên tìm người tiêm đảm bảo đủ trình độ chuyên môn và hiểu rõ về đặc điểm giải phẫu cơ của bạn. Nếu hiện tại bạn đã bị sụp lông mày do botox thì sẽ không thể làm gì ngoài việc đợi 2- 3 tháng để botox hết tác dụng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Chân mày có thể bị sụp, bên cao bên thấp sau khi tiêm botox vào cơ cau mày để xóa nếp nhăn giữa hai đầu lông mày không?

Chào bác sĩ, 6 ngày trước tôi đã tiêm botox để xóa nếp nhăn ở vùng gian mày, giữa hai đầu lông mày (tiêm tại 5 điểm tiêu chuẩn) với mỗi bên 2 điểm vào cơ cau mày nằm ngay trên lông mày. Bây giờ tôi thấy chân mày bên phải của tôi hơi cao hơn bên trái. Cũng không rõ là do bên trái bị sụp thấp hơn hay bên phải bị nâng lên cao hơn. Tôi biết là mí mắt có thể bị sụp khi tiêm botox xóa nếp cau mày, nhưng liệu lông mày thì có bị sụp không? Tôi sợ botox đã được tiêm quá sát lông mày.

 •  3 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  83 lượt xem

Nếp nhăn giữa hai bên lông mày không khác gì sau 2 lần tiêm botox?

 • Nếp nhăn giữa hai bên lông mày không khác gì sau 2 lần tiêm botox?
 • Nếp nhăn giữa hai bên lông mày không khác gì sau 2 lần tiêm botox?

Tôi chưa bao giờ tiêm botox trước đây. Cách đây 1 tháng tôi mới tiêm để xóa nếp cau mày. Sau 2 tuần hầu như không thấy khác biệt gì, tôi quay lại và bác sĩ đã tiêm chỉnh lại. Hôm nay là 8 ngày sau chỉnh sửa. Bức ảnh đầu tiên là chụp lúc mặt thả lỏng, bức thứ hai là khi tôi cau có. Các bác sĩ thấy kết quả này có phổ biến không, liệu có tiếp tục cải thiện mà không cần tiêm thêm không?

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  70 lượt xem

Bị sần đỏ vùng điều trị sau tiêm botox xóa nếp nhăn giữa lông mày: có phải bị dị ứng không?

Tôi đã tiêm botox vào trán và vùng gian mày trong nhiều năm nay. Cách đây 7 ngày tôi có tiêm lại nhưng lần này tôi thấy vùng tiêm bị sưng lên nhiều hơn bình thường và trông giống như bị sần đỏ. Sau khoảng 1 tiếng thì tình trạng này đã giảm nhưng bây giờ vẫn bị sưng nhẹ, và ngứa rát xung quanh vị trí tiêm. Liệu có phải là bị dị ứng không?

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  120 lượt xem

Hơi sưng nề sau tiêm botox xóa nếp nhăn giữa hai đầu lông mày

Đã 11 ngày sau tiêm botox xóa nếp cau mày, mặc dù có thấy chút cải thiện nhưng tôi thấy phần sống mũi ngay giữa hai mắt hơi bị sưng/ bè rộng ra, chỉ hơi một chút thôi và có lẽ chỉ tôi mới nhận thấy. Ngoài ra tôi cũng không biết kết quả tiêm botox đã ổn định chưa và liệu tình trạng sưng bè này có ngày càng tệ hơn trong thời gian botox phát huy tác dụng không (3- 4 tháng)?

 •  4 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  88 lượt xem

Botox liệu có cho hiệu quả ở trán nhanh hơn so với ở vùng giữa hai đầu lông mày không?

Tôi mới tiêm 20 đơn vị botox để xóa các nếp nhăn dọc ở giữa hai đầu lông mày và 6 đơn vị vào trán. Tôi biết có thể mất đến 2 tuần mới thấy được kết quả nhưng liệu botox có hoạt động nhanh hơn ở những cơ yếu hơn so với những cơ khỏe hơn không? Trán tôi bây giờ không còn thấy nếp nhăn nữa trong khi đó vùng gian mày – nơi có cơ khỏe hơn thì mới thấy kết quả cải thiện chút xíu. Ngoài ra hai bên lông mày trông cũng rất lạ mỗi khi tôi nhướn mày lên (chúng có hình chữ V ngược). Liệu chúng có bình thường lại không?

 •  3 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  75 lượt xem
Tin liên quan
Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)

Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)

Botox hay các chất điều biến thần kinh khi được tiêm chính xác vào các cơ gây ra nếp nhăn giữa hai đầu lông mày sẽ khiến những nhóm cơ này bị suy yếu, giảm hoạt động, qua đó giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn da bên trên.

Các kỹ thuật xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai lông mày)

Các kỹ thuật xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai lông mày)

Tổng hợp các kỹ thuật xóa nếp nhăn giữa 2 lông mày

Cảnh báo của FDA chống lại tiêm silicone lỏng cho mục đích thẩm mỹ và tạo hình cơ thể 11/2017

Cảnh báo của FDA chống lại tiêm silicone lỏng cho mục đích thẩm mỹ và tạo hình cơ thể 11/2017

FDA cảnh báo cộng đồng và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe rằng FDA không phê duyệt silicone dạng tiêm cho mục đích thẩm mỹ. Việc sử dụng silicone dạng tiêm như thế có thể dẫn đến đau dai dẳng, nhiễm trùng và chấn thương nghiêm trọng, như sẹo và biến dạng vĩnh viễn, tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ và tử vong.

Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày bị sa sụp, hạ thấp và bất đối xứng sau tiêm botox có thể gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và có thể đi kèm với tình trạng sụp mí, nhức đầu dai dẳng...

Nguyên nhân gây rụng lông mày và cách điều trị

Nguyên nhân gây rụng lông mày và cách điều trị

Giống như tóc, lông mày cũng có thể bị rụng và thưa đi hoặc ngừng phát triển. Bạn có thể gặp phải vấn đề này vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là các nguyên nhân gây rụng lông mày và các phương pháp điều trị.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây