1

Cách duy trì hiệu quả túi độn nâng ngực

Chẳng có gì hay ho khi nhắc đến thuật ngữ “bảo dưỡng cao”. Có thể bạn không cần điều này hoặc túi độn của bạn cũng không cần được bảo dưỡng, bảo hành như thế.
Cách duy trì hiệu quả túi độn nâng ngực Cách duy trì hiệu quả túi độn nâng ngực

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Nhưng bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng một khi đã thực hiện nâng ngực bằng túi độn thì sẽ được chăm sóc suốt đời, và túi độn của bạn cũng cần được bảo trì. Túi độn của bạn sẽ không cần đến chế độ này nếu bạn chăm sóc tốt cho nó. Việc thường xuyên kiểm tra túi độn để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt và tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật sẽ giúp bạn tận hưởng được lợi ích của túi độn trong nhiều năm.

Matxa là điều bắt buộc

Nâng ngực bằng túi độn liên quan đến việc tạo ra một khoang chứa cho túi độn. Cơ thể bạn sẽ lành lại sau khi mổ, điều này đôi khi có thể khiến khoang chứa nhỏ lại và mô sẹo trở nên cứng hơn. Matxa vùng ngực thường xuyên và thực hiện các bài tập luyện sau khi phẫu thuật sẽ giúp khoang chứa túi độn luông thoáng và duy trì mô sẹo mềm mại. Việc matxa túi độn cũng giúp giảm nguy cơ bị co thắt bao xơ, một biến chứng có thể xảy ra khi mô sẹp co cứng, kẹp chặt vào túi độn. Matxa thường xuyên còn giúp tạo cảm giác tự nhiên cho bộ ngực.

Bác sĩ của bạn sẽ yêu cầu bạn matxa vùng ngực thường xuyên mỗi 30 phút trong 6 tuần đầu hậu phẫu (trong những lúc thức). Sau 6 tuần đầu, bạn vẫn được khuyên duy trì matxa ít nhất hai lần một ngày để giữ cho khoang chứa luôn rộng và mô sẹo mềm mại. Tốt nhất là nên tiếp tục matxa vú, đặc biệt là sau khi thức dậy và trước khi ngủ.

Biết được thời điểm có thể mặc lại áo ngực

Bạn có thể hào hứng muốn mặc một chiếc áo ngực dễ thương sau khi mổ nâng ngực, để khoe vòng ngực mới của mình. Điều này dường như cũng là một ý kiến hay để giữ túi độn mới ổn định tại chỗ. Tuy nhiên, không hề đúng. Thường thì bác sĩ sẽ khuyên bạn không mặc áo ngực trong 6 tuần đầu. Việc mặc áo ngực có thể khiến túi độn không thể ổn định vào vị trí tự nhiên trên ngực của nó. Sau 6 tuần đầu, tốt nhất là nên mặc áo ngực hỗ trợ. Hãy tìm loại áo hỗ trợ tốt có bản rộng. Nếu bạn thường xuyên tập luyện thì cũng cần đảm bảo mặc loại áo ngực thể thao chất lượng. Một áo ngực thể thao hỗ trợ khuyên ngực sẽ cho bạn cảm giác khá chặt chẽ khi lần đầu mặt, tuy nhiên cần phải đủ chặt để giữ vú tại chỗ trong quá trình thực hiện các hoạt động thể chất mạnh.

Cho dù có vấn đề gì hay không cũng nên đi kiểm tra định kì

Bác sĩ của bạn sẽ muốn gặp bạn thường xuyên sau khi phẫu thuật. Sau khi đã lành lặn hoàn toàn, mặc dù bạn không buộc phải đi kiểm tra ngực hàng năm nhưng cũng nên kiểm tra định kỳ để đảm bảo mọi thứ với túi ngực đều ổn. FDA khuyến cáo nên đến bác sĩ để được chụp hình túi ngực sau 3 năm đầu, đặc biệt nếu bạn đặt túi gel silicon. Mặc dù túi ngực loại này hiếm bị rỉ hoặc vỡ nhưng nếu bị rò rỉ thì cách duy nhất để kiểm tra tình trạng của nó là chụp ảnh vú vì gel silicon dày sẽ ở nguyên trong túi độn và không bị rỉ ra ngoài.

Nếu bạn đặt túi nước muối thì không cần phải chụp hình vì bất kể tình trạng rò rỉ nào cũng có thể nhận thấy được (túi độn sẽ xẹp đi) nhưng việc kiểm tra trực tiếp vẫn là một ý kiến hay. Ngoài việc chụp ảnh vú để kiểm tra tình trạng bạn cũng nên thăm khám bác sĩ thường xuyên để thảo luận về cảm giác của mình về túi ngực. Sau vài năm bạn có thể sẽ muốn thay đổi, ví dụ như muốn ngực to hơn hoặc nhỏ hơn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi biết được túi ngực của mình có ở hình dạng chuẩn hay không và những phương pháp sẵn có nếu bạn muốn thay đổi.

Cuối cùng, quan trọng nhất làm phải theo dõi sức khỏe bộ ngực của mình. Bác sĩ của bạn sẽ khuyên bạn thực hiện một số thăm khám lâm sàng định kỳ vài năm một lần hoặc hàng năm tùy theo độ tuổi của bạn. Sau tuổi 40, bệnh nhân cũng thường được khuyến cáo chụp ảnh X quang tuyến vú thường xuyên, tùy vào nguy cơ mắc bệnh ung thư vú của từng người.

Hãy thận trọng với các phương pháp điều trị

Nếu bạn dự định gặp bác sĩ khác để thực hiện các phương pháp điều trị khác thì quan trọng là phải nói cho bác sĩ biết về túi độn của mình. Có nguy cơ nhiễm trùng nhỏ khi bạn đặt túi độn và bác sĩ của bạn có thể sẽ kê thuốc kháng sinh để giúp giảm nguy cơ này. Ví dụ, nếu bạn sắp đi làm sạch răng bởi nha sĩ, thì sẽ có nguy cơ (Tình trạng này mặc dù rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra) những vi khuẩn được tìm thấy trong miệng bạn trong quá trình làm sạch có thể xâm nhập vào máu rồi đi đến vị trí túi độn. Vì túi độn là một vật thể lạ ở bên ngoài, nên nó có thể là mục tiêu bị nhiễm trùng hơn các vùng khác trên cơ thể. Mặc dù phụ nữ đặt túi độn vẫn có thể thăm khám bác sĩ đa khoa trong nhiều năm mà hiếm khi xảy ra vấn đề nhưng đàm bảo an toàn vẫn là tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Co Thắt Bao Xơ Sau Nâng Ngực: Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Xử Lý
Co Thắt Bao Xơ Sau Nâng Ngực: Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Xử Lý

Co thắt bao xơ là biến chứng thường gặp nhất sau nâng ngực, quan trọng là cần nhận biết các dấu hiệu để xử lý sớm

Tìm hiểu về túi độn sử dụng trong nâng ngực
Tìm hiểu về túi độn sử dụng trong nâng ngực

Khi xem xét nâng ngực, túi độn thường là yếu tố đầu tiên bạn nghĩ đến. Sau đó sẽ là kích cỡ, hình dáng và chất liệu, những yếu tố quyết định đến diện mạo vú sau khi phẫu thuật.

Cách tạo khoang chứa túi độn chính xác trong quá trình phẫu thuật nâng ngực
Cách tạo khoang chứa túi độn chính xác trong quá trình phẫu thuật nâng ngực

Tạo khoang chứa túi độn có nhiều biến thể về kỹ thuật

Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn
Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn

Kết hợp các quy trình thẩm mỹ có thể giúp giảm chi phí tổng thể thực hiện một số quy trình phẫu thuật đồng thời có thể tiết kiệm thời gian của bạn về lâu dài. Nếu bạn đang xem xét nâng ngực bằng túi độn thì có một vài quy trình bổ trợ có thể đi kèm.

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Dấu hiệu co thắt bao xơ sau nâng ngực?
 •  8 năm trước
 •  5 trả lời
 •  13721 lượt xem

Tôi đã nâng ngực bằng túi độn được 10 năm và hiện nay sờ thấy túi ngực (lộ rõ túi). Túi ngực qua nhiều năm có cảm giác cứng hơn và lộ rõ hơn có phải là dấu hiệu của co thắt bao xơ không? Khi nào thì bác sĩ xác định nâng ngực đã bị biến chứng co thắt bao xơ?

Cách massage vú sau phẫu thuật nâng ngực?
 •  8 năm trước
 •  9 trả lời
 •  22729 lượt xem

Tôi tham khảo các thông tin trên mạng thấy có nhiều hướng dẫn khác nhau về cách mát xa vú sau phẫu thuật nâng ngực. Tôi muốn tìm hiểu các kỹ thuật mát xa thích hợp cho ngực sau mổ.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân có hiệu quả không?
 •  5 năm trước
 •  24 trả lời
 •  8009 lượt xem

Tôi đọc trên mạng, thấy nói rằng nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân hiện được xem là một phương pháp an toàn và hiệu quả để làm to ngực. Các bác sĩ có đồng ý với điều này không? Bác sĩ có cung cấp phương pháp nâng ngực tự nhiên này cho các bệnh nhân của mình không?

3 ngày sau nâng ngực: hai bên ngực cách nhau quá xa, một thời gian nữa có gần lại không?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  2759 lượt xem

Tôi mới nâng ngực bằng túi độn 3 ngày trước, hình dạng và kích thước rất ưng nhưng mà hai bên ngực cách nhau xa quá nên tôi không hề có khe ngực. Liệu sau một thời gian nữa thì hai bầu ngực có gần lại không?

Tôi không muốn kết hợp nâng ngực với treo ngực sa trễ, liệu tôi có thể thay phương án đó bằng cách đặt túi độn to hơn với kỹ thuật dual-plane không?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  812 lượt xem

Tôi đã làm bài kiểm tra bằng giấy và bút chì. Theo kết quả thì có lẽ tôi bị sa trễ hoặc giả sa trễ (núm vú nằm bên trên đường chân ngực, nhưng bầu vú dưới thì chảy xệ).

Video có thể bạn quan tâm
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI 00:22
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI
Nâng Ngực tại Bác Sĩ Kỳ✅ An toàn tuyệt đối bảo toàn cảm giác và tuyến sữa✅ Túi Nano Motiva làm xong có thẻ bảo hành của hãng túi luôn...
 3 năm trước
 34090 Lượt xem
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. 06:02
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD.
✅ Dưới đây là quá trình massage ngực : Giúp V1 sau khi nâng mềm mại hơn và quyến rũ hơn.----✩----THẨM MỸ DrD - THẨM MỸ CHO NGƯỜI VIỆTTổng đài:...
 4 năm trước
 17358 Lượt xem
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi 08:36
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi
Nâng cấp vòng 1 Cải thiện bầu ngực tép lép khách hàng sau khi sinh 2 bé
 4 năm trước
 16937 Lượt xem
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. 06:12
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật.
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả ca ngực số 493 nhé!Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế!
 4 năm trước
 15745 Lượt xem
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH 00:26
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH
Không thể phủ nhận rằng: những cô gái sở hữu đường cong với vòng 1 sexy có sức cuốn hút khó tả. Đó trở thành niềm ao ước của biết bao chị em phụ nữ...
 3 năm trước
 13097 Lượt xem
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội 04:22
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả sau 10 ngày Nâng Ngực nhé! Tình trạng: Teo lép bẩm sinh, khe ngực xa nhau Bác sĩ đưa ra giải pháp: Nâng ngực Y-Shape,...
 3 năm trước
 12526 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây