Trẻ mang khí cụ chỉnh nha có đau không, có lớn được không, có ảnh hưởng đến học tập hay quá trình phát triển thể chất của con không?

Trẻ mang khí cụ chỉnh nha có đau không, có lớn được không, có ảnh hưởng đến học tập hay quá trình phát triển thể chất của con không?

Là lo lắng mà gần như 90% cha mẹ đều hỏi bác sĩ trong buổi khám chỉnh nha đầu tiên của con. Với trải nghiệm gần 10 năm điều trị chỉnh nha cho trẻ em, phụ huynh có thể tin tưởng và an tâm thực hiện chỉnh nha cho con bởi trẻ thích nghi rất dễ dàng với các khí cụ chỉnh nha và hoàn toàn khỏe mạnh, phát triển bình thường.

Bé Gấu là một trong những em nhỏ Elite xin phép sử dụng hình ảnh để chia sẻ với ba mẹ về thực tế thể chất sau 12 - 20 tháng con mang khí cụ là như thế nào?

Gấu từ cậu bé lớp 3 cao 1m25 và khi lên lớp 5 bạn cao lên 1m38. Chỉ số hoàn toàn bình thường và đúng chiều hướng phát triển ở độ tuổi của bạn. Hỏi lại về thời gian mang khí cụ Headgear chỉnh hô xương, Gấu nói rằng: “Con không cảm thấy quá khó chịu mỗi khi mang khí cụ. Chỉ mang buổi tối và khi ngủ nên con vẫn ăn ngon miệng. Khi ngủ thì con tập nằm thẳng ngủ, một thời gian ngắn con cũng quen”.

Điều trị chỉnh nha trẻ em là điều trị chuyên sâu rất cần sự khéo léo từ Bác sĩ chỉnh nha. Bên cạnh nắm vững kiến thức về sự phát triển xương hàm và quá trình thay răng, Bác sĩ chỉnh nha còn giữ vai trò như Ba Mẹ thứ hai nhẹ nhàng trò chuyện và động viên trẻ hợp tác điều trị. Trẻ cũng là những mầm non đầy sự háo hức, rất hiểu chuyện và có khả năng thích ứng cao nên ba mẹ hãy đặt niềm tin ở con và Elite, an tâm chuyện trò và đồng hành cùng con trên hành trình niềng răng ba mẹ nhé.

⭐️ Elite mời ba mẹ xem thêm chia sẻ từ bác sĩ chỉnh nha Đỗ Quỳnh Như và phụ huynh đã từng cho con chỉnh nha tại: https://youtu.be/LingJUSB3H8

Bác sĩ chỉnh nha luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc ba mẹ đang lo lắng băn khoăn. Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi trong bình luận bài viết hoặc nhắn trực tiếp tại: m.me/EliteDentalVietnam và bắt đầu cho kế hoạch niềng răng mùa hè ngay hôm nay.

ELITE DENTAL GROUP

📌 Trung tâm Implant và Phục hình Kĩ thuật số

51A Tú Xương, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM 

📌 Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ và Chỉnh nha

75 Huỳnh Tịnh Của, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM

Blog khác của bác sĩ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Loại laser mới được phát triển bởi Alma Lasers – Alma Sweat X – có thể chữa tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay không?

 1 năm trước
 2
 Đã xem 181

Có vẻ như Alma Sweat X sử dụng năng lượng tần số vô tuyến và họ cho rằng đó là một sự thay thế tốt hơn và chính xác hơn so với MiraDry và sẽ đem lại ít tác dụng phụ hơn.

Máng chỉnh răng số 1 bị mất sau hai ngày. Tôi có thể chuyển sang máng số 2 luôn không?

 4 năm trước
 7
 Đã xem 1180

Tôi mới dùng niềng răng trong suốt invisalign được hai ngày nhưng đã làm mất máng chỉnh răng hàm trên của bộ số 1. Tôi cảm thấy bộ số 2 vừa với cả hai hàm, vậy tôi có thể chuyển sang dùng bộ số 2 luôn không.

Đặt túi gel silicone 3 tuần nhưng không hài lòng, bao lâu sau thì chỉnh sửa được?

 4 năm trước
 11
 Đã xem 1137

Tôi đã thực hiện nâng ngực đặt túi gel silicone được 3 tuần nhưng không hài lòng với kết quả. Ước gì trước đó tôi chọn túi độn có kích cỡ lớn hơn. Phải đợi bao lâu mới có thể nâng ngực lại?

Hút mỡ bằng siêu âm Vaser có thể được thực hiện để chỉnh sửa tình trạng đùi bên tích mỡ cũng lúc với vùng bụng không?

 4 năm trước
 4
 Đã xem 819

Tôi đã tham vấn với bác sĩ và đã lên lịch hẹn thăm khám trước phẫu thuật. Tôi sẽ thực hiện hút mỡ vùng bụng vào tuần sau. Ban đầu chúng tôi xem xét thực hiện hút mỡ cho vùng đùi trong và vùng đùi bên tích mỡ, nhưng chỉ riêng vùng đùi trong là 3500 USD. Nhưng mà tôi vẫn muốn xử lý vùng đùi bên tích mỡ. Câu hỏi 1: Có thể thực hiện đồng thời quy trình này với hút mỡ ở bụng không? Câu hỏi 2: liệu chỉ hút mỡ VASER ở đùi bên trong khi không hút mỡ ở đùi trong thì có dẫn đến vẻ ngoài không cân đối không?

Núm vú phẳng, đã từng bị tụt vào trong- có chỉnh sửa được không?

 3 năm trước
 6
 Đã xem 1313

Tôi sinh ra đã bị tụt núm vú, điều này khiến tôi rất mất tự tin. Tôi đã thực hiện quy trình tái tạo núm vú để khắc phục chúng nhưng bây giờ núm vú chỉ phẳng trên ngực chứ không nhô ra. Có cách nào có thể làm cho nó nhô thẳng ra không hoặc nhô một nửa cũng được.

Video có thể bạn quan tâm
EMCAS TIẾP TỤC MANG LẠI VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CHO CHỊ KHÁCH HÀNG CÓ MÔ TUYẾN VÚ PHÁT TRIỂN KHÔNG ĐỒNG ĐỀU EMCAS TIẾP TỤC MANG LẠI VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CHO CHỊ KHÁCH HÀNG CÓ MÔ TUYẾN VÚ PHÁT TRIỂN KHÔNG ĐỒNG ĐỀU 02:14
EMCAS TIẾP TỤC MANG LẠI VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CHO CHỊ KHÁCH HÀNG CÓ MÔ TUYẾN VÚ PHÁT TRIỂN KHÔNG ĐỒNG ĐỀU
? Thông thường, ngực phụ nữ tự nhiên vốn dĩ có 2 bên không đều nhau. Tuy nhiên, có một số trường hợp 2 bên mô tuyến có sự chênh lêch rõ rệt, dẫn...
 1 năm trước
 165
MANG LẠI VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CHO CHỊ KHÁCH HÀNG CÓ MÔ TUYẾN VÚ PHÁT TRIỂN KHÔNG ĐỒNG ĐỀU MANG LẠI VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CHO CHỊ KHÁCH HÀNG CÓ MÔ TUYẾN VÚ PHÁT TRIỂN KHÔNG ĐỒNG ĐỀU 02:14
MANG LẠI VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CHO CHỊ KHÁCH HÀNG CÓ MÔ TUYẾN VÚ PHÁT TRIỂN KHÔNG ĐỒNG ĐỀU
Thông thường, ngực phụ nữ tự nhiên vốn dĩ có 2 bên không đều nhau. Tuy nhiên, có một số trường hợp 2 bên mô tuyến có sự chênh lêch rõ rệt, dẫn đến mất...
 1 năm trước
 148
Có thể nói, dù không duy trì được tính thẩm mỹ khi phải mang niềng răng như các phương pháp khác nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn xứng đáng để bạn đặt niềm tin để niềng răng chỉnh nha. Có thể nói, dù không duy trì được tính thẩm mỹ khi phải mang niềng răng như các phương pháp khác nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn xứng đáng để bạn đặt niềm tin để niềng răng chỉnh nha. 02:50
Có thể nói, dù không duy trì được tính thẩm mỹ khi phải mang niềng răng như các phương pháp khác nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn xứng đáng để bạn đặt niềm tin để niềng răng chỉnh nha.
Lấy lại khả năng ăn nhai thoải mái cũng như nụ cười tươi tắn cùng hàm răng đều. Niềng răng mắc cài kim loại có các ưu điểm như: Hiệu quả khi niềng...
 11 tháng trước
 196
Đang mang thai hoặc cho con bú có nâng mũi được không - Bs Trần Phương tư vấn Đang mang thai hoặc cho con bú có nâng mũi được không - Bs Trần Phương tư vấn 03:21
Đang mang thai hoặc cho con bú có nâng mũi được không - Bs Trần Phương tư vấn
Nguồn: Nâng mũi bác sĩ Trần Phương
 3 năm trước
 632
Ngày nào em cũng soi gương mà không thấy ngực phát triển lên tí nào cả Ngày nào em cũng soi gương mà không thấy ngực phát triển lên tí nào cả 05:53
Ngày nào em cũng soi gương mà không thấy ngực phát triển lên tí nào cả
Nay e phải quyết tâm gặp bác sĩ để thay đổi vòng 1 của mình .Quy trình thực hiện tại bệnh viện theo quy định của bộ y tế .
 2 năm trước
 649
Chỉnh nha Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, là một cuộc cách mạng trong thẩm mỹ nha khoa Chỉnh nha Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, là một cuộc cách mạng trong thẩm mỹ nha khoa 03:13
Chỉnh nha Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, là một cuộc cách mạng trong thẩm mỹ nha khoa
trong chỉnh nha hiện nay với các ưu điểm:?Bạn sẽ được mang một khay niềng TRONG SUỐT – niềng như không niềng?Bạn có thể dễ dàng tháo lắp thuận tiện và...
 2 năm trước
 588
Tin liên quan
Nâng mũi khi đang mang thai có được không?
Nâng mũi khi đang mang thai có được không?

Nhìn từ góc độ của những người làm nghề, các bác sĩ khẳng định, mang thai hoàn toàn không thể và không nên nâng mũi.

Tại sao không nên ăn đồ ngọt trong quá trình chỉnh nha?
Tại sao không nên ăn đồ ngọt trong quá trình chỉnh nha?

Chúng ta đều biết rằng kẹo bánh và các loại đồ ngọt khác là thủ phạm lớn gây sâu răng. Và nguy cơ này sẽ còn cao hơn nữa khi bạn ăn uống nhiều đồ ngọt trong thời gian niềng răng vì đường có thể dễ dàng mắc lại trong các kẽ răng hoặc khe hở giữa mắc cài, dây cung và răng.

Tỏi có chữa được mụn không?
Tỏi có chữa được mụn không?

Chúng ta thường thấy tỏi được xem như món vũ khí giúp xua đuổi ma quỷ. Thậm chí từ hàng trăm năm trước, tỏi còn được dùng để bảo vệ da khỏi tác hại của mụn. Vậy, nếu không có tỏi, da sẽ bị lũ “ma mụn” tấn công hay sao?

Rửa mặt không chỉ đơn giản là loại bỏ chất bẩn
Rửa mặt không chỉ đơn giản là loại bỏ chất bẩn

Khi tìm kiếm các thông tin về trị mụn, bạn sẽ thấy hầu hết các bài viết đều có đề cập đến các sản phẩm rửa mặt và lợi ích của việc rửa mặt trong trị mụn.

Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng trị mụn không?
Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng trị mụn không?

Trong nhiều trường hợp, những sản phẩm thảo dược có công dụng rất tối đối với việc dưỡng da, nhưng đôi khi lại có thể gây ra những tác động tiêu cực lên da. Tinh dầu hoa oải hương (lavender) là một ví dụ điển hình trong trường hợp này.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây