1

BÍ QUYẾT KHI ĐI KHÁM TƯ VẤN NIỀNG RĂNG:

BÍ QUYẾT KHI ĐI KHÁM TƯ VẤN NIỀNG RĂNG:

Chọn kế hoạch niềng răng phù hợp, chọn nha khoa tốt là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng đối với khách hàng niềng răng. Và nó không hề dễ trong điều kiện tràn ngập nha khoa và bội thực các "quảng cáo có cánh". Thực tế, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn không chính xác, từ đó đẩy mình vào tình huống: niềng răng trong trạng thái luôn bất an, phát sinh chi phí hoặc thậm chí là niềng răng không đạt kết quả, niềng hỏng.

(Bài viết thuộc sở hữu và được đăng tải trên fanpage Peace Dentistry. Vui lòng không tự ý sao chép nội dung - hình ảnh khi chưa được sự đồng ý)

💙 Vậy làm sao để bạn có thể chọn được kế hoạch niềng răng phù hợp với mình và chọn được nha khoa tốt?

👉 Dĩ nhiên bạn cần nhiều thông tin để đưa ra lựa chọn đúng, trong đó quan trọng hàng đầu là BUỔI ĐI KHÁM & TƯ VẤN NIỀNG RĂNG. Bạn cần một buổi khám niềng răng thật sáng suốt với 3 BÍ QUYẾT SAU:

1. QUAN SÁT THÔNG MINH:

- Quan sát kỹ các trang thiết bị mà nha khoa đó có. Một nha khoa có năng lực điều trị tốt thì không thể thiếu trang thiết bị hiện đại, đầy đủ. Máy X-quang hoặc CT, phòng điều trị, dụng cụ nha khoa... cần phải có và hiện đại.

- Quan sát sự chuyên nghiệp của nha khoa: bạn có thể quan sát từng cá nhân từ lễ tân, trợ thủ và dĩ nhiên là bác sĩ. Không chỉ vậy, bạn cần quan sát cách mà nha khoa hoạt động, sự sắp xếp, bài trí mọi thứ để có một sự đánh giá chủ quan về tính chuyên nghiệp của nha khoa.

- Quan sát khách hàng đang niềng răng cũng giúp bạn có thêm thông tin. Một nha khoa uy tín, lâu năm thì thường sẽ có lượng khách đông và họ thể hiện sự hài lòng. Nếu được, bạn cứ mạnh dạn làm quen và hỏi những khách hàng đang niềng răng để có thêm thông tin.

2. TRAO ĐỔI TỐT & CỞI MỞ:

Đây là một trong những bí quyết cực kỳ quan trọng vì bác sĩ là người có chuyên môn, nhưng bạn mới là người biết rõ mình kỳ vọng điều gì, mong muốn điều trị của bạn, khả năng tài chính, thời gian, các lo lắng... Chỉ khi bác sĩ hiểu rõ vấn đề và các mong muốn của bạn thì mới có thể xây dựng được một kế hoạch chỉnh nha phù hợp nhất cho chính bạn - một kế hoạch chỉnh nha cá nhân.

Do đó, bạn cần phải trao đổi cởi mở với bác sĩ. Bạn cần cho bác sĩ biết những điều sau:

- Đầu tiên, bạn cảm thấy chưa hài lòng và muốn cải thiện điều gì ở khuôn mặt và nụ cười của mình?

- Bạn mong muốn một kế hoạch chỉnh nha như thế nào: giải quyết triệt để vấn đề/ cải thiện vấn đề/ ưu tiên không nhổ răng/ tối ưu thời gian/vấn đề thẩm mỹ khi niềng răng/vấn đề chi phí ...

Lưu ý: Nếu vấn đề của bạn quá phức tạp (những trường hợp ca nằm ở ranh giới giữa cần phẫu thuật và không phẫu thuật). Khi đó, dựa vào yêu cầu và mong muốn của bạn mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp.

3. MẠNH DẠN HỎI TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CÒN PHÂN VÂN:

Việc hỏi rõ những gì bạn phân vân sẽ giúp ích ở nhiều mặt: tâm lý yên tâm hơn khi niềng răng, tuân thủ tốt kế hoạch của bác sĩ, đảm bảo được chi phí là rõ ràng và phù hợp với khả năng của bạn; đảm bảo quyền lợi của bạn trong suốt quá trình điều trị.

Tóm lại, bất cứ điều gì bạn chưa rõ thì bạn cứ mạnh dạn hỏi vì một nha khoa uy tín, một bác sĩ giỏi, tận tâm có trách nhiệm giải đáp tất cả những thông tin gì mà khách hàng cần.

4. CẢM NHẬN SỰ CHU ĐÁO VÀ TẬN TÂM:

Niềng răng là một quá trình lâu dài và bạn sẽ phải lui tới nha khoa nhiều lần để tái khám, bác sĩ cũng phải theo bạn trong một khoảng thời gian dài. Do đó, ngoài yếu tố chuyên môn, bạn cũng cần sự tận tâm, trách nhiệm cao của bác sĩ. Bạn cũng cần sự đối xử chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp từ các nhân sự khác tại nha khoa để bạn có trải nghiệm dịch vụ tốt, thoải mái và yên tâm hơn.

💙 Tóm lại: Để bạn có một kế hoạch niềng răng phù hợp, chọn được một nha khoa tốt, chọn được một bác sĩ chỉnh nha giỏi và tận tâm thì buổi khám và tư vấn niềng răng là rất quan trọng. Và 4 bí quyết khi đi khám và tư vấn niềng răng ở trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn nha khoa, chọn bác sĩ và chọn kế hoạch niềng răng phù hợp. Đó là cơ sở đầu tiên và quan trọng để ca chỉnh nha của bạn đạt kết quả cao, trải nghiệm tốt, chi phí tốt.

👩‍⚕️‍👨‍⚕️ Để tư vấn chuyên sâu hoặc đặt hẹn với các bác sĩ chuyên gia của Peace Dentistry, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua các kênh:

💬 Inbox Fanpage

📌 HỆ THỐNG NHA KHOA PEACE DENTISTRY: (1) Điều Trị Chuẩn Mực, (2) Phục Vụ Tận Tâm, (3) Kinh Doanh Uy Tín, (4) Lấy Khách Hàng Làm Trung Tâm.

📘 Giấy phép hoạt động số: 05206/SYT-GPHĐ

⭐️ 04 Cơ Sở tại TP.Hồ Chí Minh:

🏥 563 – 565 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1

🏥 56 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7

🏥 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10

🏥 147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đang niềng răng nhưng đổi phòng khám được không?

 4 năm trước
 1
 Đã xem 3658

Em đang niềng răng và đã trả tiền hơn phân nửa. Nhưng vì e không thích cách chăm sóc và thái độ của chổ này nên em muốn đổi phòng khám khác. Không biết như vậy có được không ạ?

Tôi không muốn niềng răng, liệu dán sứ veneer có tốt hơn không?

 5 năm trước
 8
 Đã xem 2051

Hai răng cửa của tôi to hơn so với những răng còn lại, trong đó có một răng còn hơi bị lệch một chút. Ngoài ra, hai răng bên cạnh còn hơi thụt vào bên trong. Tôi không muốn đeo niềng, vậy bằng phương pháp dán sứ veneer có giải quyết được vấn đề không?

Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?

 5 năm trước
 4
 Đã xem 2954

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?

 5 năm trước
 5
 Đã xem 2213

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Tôi trồng 3 răng giả, tôi có thể niềng răng hay dùng hàm duy trì không?

 5 năm trước
 3
 Đã xem 2205

Tôi có ba răng giả, 2 răng nanh và một răng tiền hàm ở hàm trên. Tôi nhận thấy hai răng cửa đang có dấu hiệu chìa ra ngoài. Tôi nên dùng hàm duy trì hay niềng răng để đẩy răng lại vị trí cũ?

Video có thể bạn quan tâm
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z 02:06
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z
Niềng răng được xem là giải pháp nắn chỉnh răng phổ biến & hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giớiXuất hiện rất sớm từ đầu thế kỷ 19, niềng...
 4 năm trước
 11156
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại 04:48
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại
Sở dĩ chúng ta có thể di chuyển răng là vì răng không thực sự hợp nhất hay là một phần của cấu trúc xương mà chỉ được giữ bên trong xương hàm và bạn...
 4 năm trước
 6901
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG 00:48
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG
?Chun liên hàm là loại cao su y tế không mùi, không vị có độ đàn hồi tốt, được nha sĩ chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp niềng răng và trong 1...
 4 năm trước
 5996
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng Thun buộc và dây ligature trong niềng răng 05:09
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng
Video này Dr.Greg sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các loại thun buộc có màu và dây buộc bằng thép.Dây cung có khả năng trở lại hình dạng ban đầu nên khi...
 4 năm trước
 5200
Sử dụng chun trong chỉnh nha Sử dụng chun trong chỉnh nha 01:13
Sử dụng chun trong chỉnh nha
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 4 năm trước
 4506
Tin liên quan
Cách chăm sóc khi đeo niềng răng và hàm duy trì
Cách chăm sóc khi đeo niềng răng và hàm duy trì

Các hướng dẫn chăm sóc răng miệng cơ bản khi đeo niềng răng và hàm duy trì

Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái
Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái

Invisalign là một trong những giải pháp nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay. Loại niềng này gần như vô hình, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho rất nhiều thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign
Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign

Nếu như răng mọc xiên vẹo, khấp khểnh thì sẽ rất khó khăn để tiếp cận một số vị trí trên hàm khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa và đó là những vị trí rất dễ bị sâu răng.

Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi
Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi

Khi có hàm răng khấp khểnh thì bạn sẽ chẳng thể nào có nụ cười đẹp được. Rất nhiều người khi đến tuổi trưởng thành vẫn có nhu cầu nắn thẳng răng nhưng lại ngại đeo niềng răng mắc cài truyền thống vì lo bị lộ.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign
Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign

Invisalign là những khay niềng bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời nên ngoài ưu điểm kín đáo, ít bị lộ hơn niềng truyền thống ra thì loại niềng này còn giúp cho vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây