Sao kết quả double và triple test lại khác nhau?

Khi thai được 12 tuần, em đi siêu âm ĐMDG 1,3mm. Làm double test ở medlatec kết quả hội chứng down của em là 1/17365. Đến tuần thai 16, em làm triptest ở Đh Y Hà Nội, kết quả: có nguy cơ cao hội chứng down 1/231. Giờ, em rất hoang mang, lo lắng. Bác sĩ cho em lời khuyên ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Xét nghiệm cũng chưa an tâm, chỉ có chọc ối là giải pháp tối ưu  

Trên thực tế, thực sự không có ai làm double test rồi lại đi làm triple test cả. Vậy là, bạn đang tự làm khó mình thôi. Bây giờ, chỉ còn cách tốt nhất là vào Bv Phụ sản Hà Nội khám và nghe bs tư vấn Tiền sản để cân nhắc việc chọc ối thôi. Các xét nghiệm trên dù sao cũng chỉ là xn tầm soát nên tin vào xét nghiệm nào cũng là chưa an tâm. Vì thế nên lúc này, chỉ có chọc ối là phương án tối ưu để loại trừ bệnh Down thôi, bạn à.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm double test 2 nơi, cho 2 kết quả khác nhau?

Bé đầu em sinh thường, khỏe mạnh. Mang thai bé thứ 2 được 11 tuần, em đi xét nghiệm double test ở Bv tỉnh thì có kết quả: trisomy 18 cao, tỉ lệ là 1:86. Bác sĩ tư vấn em nên đi xét nghiệm chọc ối, lúc thai 16 tuần ở Bv Phụ sản TW (Hà Nội). Lúc thai 12 tuần, đi xét nghiệm lần nữa ở phòng khám khác gần nhà thì cho kết quả bình thường. 2 kết quả xn lại khác nhau thế, không biết kết quả nào đúng ạ? Và giờ, em có nên đi xét nghiệm chọc ối ở tuần thứ 16 không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  355 lượt xem

Bé có sao không, khi xét nghiệm double test cho kết quả thế này?

Em năm nay 30 tuổi, đang mang thai bé 13 tuần. Em vừa đi làm xét nghiệm Double test, kết quả là: fb hCG 202 ng/ml, MoM 5.03; PAPP-A 3.25 mIU/ml, MoM 0.78. Nguy cơ hội chứng Down (fb hCG + PAPP-A + NT-tuổi) là 1:604. Nguy cơ hội chứng Down (fb hCG - PAPP-A-tuổi) là 1:99. Nguy cơ hội chứng Down (theo tuổi) là 1:912. Trisomy 13/18 + NT là <1:10000. Nguy cơ hội chứng Edward (T13/18) là <1:10000. Kết quả siêu âm bé lúc 13 tuần là: CRL 60 mm, NT 1.3 mm, MOM 1.02. Với 2 kết quả trên, bé của em có phát triển bình thường không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  283 lượt xem

Nhờ bs tư vấn về kết quả xét nghiệm Double test

Mang thai 14 tuần, em đi khám, siêu âm độ mờ da gáy là 1.2mm và làm xét nghiệm Double test, kết quả như sau: Ngưỡng nguy cơ 1:250. Nguy cơ theo tuổi mẹ 1:800. Nguy cơ theo xét nghiệm 1:71. Nguy cơ kết hợp với NT 1:465 - Kết quả: nguy cơ thấp. Nhờ bs tư vấn cho em rõ hơn với ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  234 lượt xem

Mang thai gần 15 tuần, quên chưa làm xét nghiệm Double test?

Em mang thai được gần 15 tuần mà quên chưa làm xét nghiệm Double Test. Vậy, giờ em làm còn kịp không hay là đợi tuần tới làm xét nghiệm Tripple test luôn ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  211 lượt xem

Kết quả sàng lọc double test có gì đáng lo không?

Em làm xét nghiệm double test kết quả như sau: Ngưỡng cut off: 1: 250 Nguy cơ theo tuổi mẹ: 1: 716 Nguy cơ sinh hóa: 1: 163 Nguy cơ kết hợp: 1: 1034. Đo độ mờ da gáy: 1.1. Vậy, bác sĩ cho em hỏi kết quả xét nghiệm trên có nguy cơ gì đáng lo không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  231 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Các triệu chứng bệnh lupus bùng phát khác gì với các triệu chứng mang thai?
Các triệu chứng bệnh lupus bùng phát khác gì với các triệu chứng mang thai?

Nhiều người thắc mắc các triệu chứng bệnh lupus bùng phát khác gì với các triệu chứng mang thai?

Mang thai nguy cơ cao: Làm gì để người khác hiểu?
Mang thai nguy cơ cao: Làm gì để người khác hiểu?

Thai kỳ nguy cơ cao có thể là một trải nghiệm đơn độc khi những người xung quanh bạn không thể hiểu được những gì bạn đang trải qua.

Nhau cài răng lược (Placenta accreta)
Nhau cài răng lược (Placenta accreta)

Nhau cài răng lược thường không có triệu chứng. Do đó, đôi khi bạn thậm chí không biết cho đến khi sinh con.

Bong nhau thai (rau bong non)
Bong nhau thai (rau bong non)

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bị chảy máu âm đạo, từ một lượng nhỏ đến phun ra rõ ràng và đột ngột. Tuy nhiên, đôi khi máu nằm trong tử cung đằng sau nhau thai, do đó bạn có thể không thấy tình trạng chảy máu.

Thai kỳ có nguy cơ cao: Đối phó sự oán giận với những người phụ nữ khác
Thai kỳ có nguy cơ cao: Đối phó sự oán giận với những người phụ nữ khác

Bạn không cô đơn nếu bạn có thai kỳ có nguy cơ cao và cảm thấy bất mãn đối với phụ nữ không bị như vậy.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây