Mẹ bầu thiếu máu có làm con bị suy dinh dưỡng không?

Vợ chồng em hiếm muộn nên phải thụ tinh nhân tao (IUI). Lúc thai được 12 tuần, em có làm xét nghiệm máu các chỉ số RBC 3.44; HGB 10.5; HCT 30.9. Khi thai 17 tuần, các chỉ số RBC 2.95; HGB 9.5; HCT 27.2. Và bây giờ, thai được 23 tuần các chỉ số RBC 2.90; HGB 9.5 HCT 27.4 - Bs nói em bị thiếu máu và chỉ cho thuốc sắt về uống, chứ không làm thêm xn. Em rất hoang mang - Không biết việc em thiếu máu có ảnh hưởng tới sức khoẻ của em bé không? Và, em có phải làm thêm xn để tìm nguyên nhân không ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Mẹ thiếu máu làm con suy dinh dưỡng và có nhiều kết quả không mong muốn lúc sinh...

Bạn nên làm các xét nghiệm khác xem thực ra tại sao tuổi thai càng lớn, mẹ lại có chuyện thiếu máu diễn tiến như vậy? Có thể tìm thêm một số nguyên nhân như nhiễm giun móc, thalassemia,.. xem sao. Mẹ thiếu máu chắc chắn làm con suy dinh dưỡng, mẹ suy dinh dưỡng và có nhiều kết quả không mong muốn lúc sinh (như: băng huyết, khó lành vết thương, nhiễm trùng,..) đó, bạn à.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Dưỡng da mặt khi mang thai có an toàn không?

Thưa bác sĩ, việc dưỡng da mặt trong khi đang mang thai có an toàn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  308 lượt xem

Thai 22 tuần xét nghiệm Rubella IgG dương tính có đáng lo không?

Khi thai được 22 tuần, em làm xét nghiệm Rubella thì kết quả IgM: âm tính, IgG: dương tính. Xét nghiệm thêm máu mẹ + double test và kết quả siêu âm đều bình thường. Vậy em có cần làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  829 lượt xem

Động thai, uống thuốc dưỡng có ảnh hưởng gì không?

Em mang thai lần đầu được 6 tuần. Đi khám, bs bảo bị động thai (bóc tách túi thai 10%) nên kê cho em đơn thuốc dưỡng thai (gồm Utrgestan100g, Obimin100g và Sparennil 40mg). Vậy, thuốc trên có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2567 lượt xem

Mẹ bầu thiếu máu, chồng có phải đi xét nghiệm máu không?

Đi khám thai ở tuần thứ 24, em đưa bác sĩ xem kết quả xét nghiệm Huyết học từ tuần thứ 6 (MCHC 284g/l, MCH 24.2pg, MCV 85.3 f/l, RBC 4.63, HGB 112 g/l, HCT 39.5%, WBC 9.16, PLT 273...), bác sĩ nói: chỉ số MCH và MCV thấp nên cần xét nghiệm huyết học của cả 2 vợ chồng để biết em bé có bị bệnh máu khó đông hay không - Vợ chồng em rất lo lắng, mong bs tư vấn giúp?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1556 lượt xem

Tư vấn dinh dưỡng cho mẹ bầu bị tiểu đường

Mang thai khoảng 25 tuần, em đi khám và làm test đường, bác sĩ kết luận là bị tiểu đường thai kỳ. Vậy, chế độ dinh dưỡng của thai phụ bị tiểu đường ra sao, mong bs tư vấn giúp em ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  208 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bà bầu: Những điều cơ bản
Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bà bầu: Những điều cơ bản

Điều đầu tiên khi bắt đầu mang thai là cac bà mẹ sẽ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mình. Hãy cùng suckhoe123.vn tìm hiểu những điều cơ bản về chế độ dinh dưỡng phù hợp dành cho bà bầu trong bài viết dưới đây!

Mang đa thai: Nhu cầu dinh dưỡng và tập luyện
Mang đa thai: Nhu cầu dinh dưỡng và tập luyện

Đối với việc mang đa thai, các thai phụ cần phải lưu ý những gì về nhu cầu dinh dưỡng cũng như tập luyện? Cùng suckhoe123 giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này nhé!

Dùng dương vật giả trong quá trình mang thai có an toàn không?
Dùng dương vật giả trong quá trình mang thai có an toàn không?

Câu hỏi:- Bác sĩ ơi, tôi dùng dương vật giả trong khi đang mang thai thì có an toàn không? Bác sĩ cho tôi lời khuyên với ạ!

Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?
Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?

Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên chủng ngừa vắc-xin sống, sử dụng virus được làm suy yếu, như vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella) và vắcxin thủy đậu. Nhưng có hai loại vắc xin mà bác sĩ khuyến cáo các bà bầu nên tiêm: vắc xin cúm và Tdap (uốn ván-bạch hầu-ho gà).

Thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai
Thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai

Là phụ nữ, không phải bất thường khi bị thiếu máu, đặc biệt khi bạn đang ở tuổi sinh đẻ.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây