1

Có thể khâu eo cổ tử cung để cải thiện việc sinh non?

Em đang mang thai ( thụ tinh ống nghiệm) được 19 tuần, kênh CTC 30mm thì nguy cơ sinh non có cao không ạ? Tuần 16 em đi đo kênh CTC được 28mm, bs cho em thuốc đặt âm đạo và thuốc dusphaton uống. Đến tuần 19, tái khám lên dược 30mm. Như vậy, em có cần phải khâu eo CTC không ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Thai 19 tuần, chớ nên khâu eo vì không cải thiện được việc sinh non

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sau sinh, niêm mạc tử cung dày 11mm có phải là sắp có kinh?

Em năm nay 25 tuổi, vừa sinh con đầu lòng cách đây 8 tháng. Sinh xong 5 tháng thì em có kinh. Sạch kinh xong, vợ chồng em quan hệ theo lối xuất tinh ngoài. Gần 2 tháng sau, chưa thấy có kinh, em thử que thấy lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Em đi khám thì thở phào khi thấy bs thông báo là không có thai. Nhưng niêm mạc tử cung (NMTC) dày 11mm nghĩa là sắp có kinh có phải không? Và khi quan hệ mà xuất tinh ngoài thì có khả năng mang thai không?

 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1225 lượt xem

Cổ tử cung rút ngắn còn 25mm, em bé dọa sinh non..

Em có thai được 34 tuần, bé đạp và gò liên tục. Cơn gò có hơi tức bụng. Nước ối bình thường. Bé cân nặng khoảng 2kg1. Em không bị ra máu. Khi đi kiểm tra thì cổ tử cung rút ngắn còn 25mm. Bs ở tỉnh chẩn đoán là dọa sinh non nên đã chỉ định chích hỗ trợ phổi cho thai và uống thuốc utrogetan 0.1g để dưỡng thai. Vậy, em có phải lên Bv Phụ sản TW khám và sinh em bé cho an toàn không ạ?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1161 lượt xem

Ai sinh thường cũng phải rạch tầng sinh môn, đúng không?

Em năm nay 28 tuổi, mang thai lần đầu, được 35 tuần. Em muốn sinh thường, nhưng nghe nói ai sinh thường cũng đều bị rạch tầng sinh môn. Việc rạch này có thể gây đau đớn và để lại hậu quả không tốt - Có đúng thế không ạ?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  524 lượt xem

Bị hở eo tử cung, có nên khâu không?

Mang thai được 12 tuần, đi khám bs nói vợ em bị hở eo tử cung 5-6mm. Em đưa vợ đi khám ở 2 địa chỉ: 1 địa chỉ nói vợ em phải nghỉ việc ở nhà, nằm nghỉ ngơi, kiêng được vận động. Địa chỉ khác nói vợ em nên khâu eo tử cung để giữ em bé. Nhưng đọc trên mạng em thấy việc khâu eo tử cung có nhiều biến chứng mà chưa chắc đã giữ được em bé. Mong bs cho vợ chồng em lời khuyên nên theo hướng nào ạ?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  652 lượt xem

Nên khâu eo cổ tử cung hay dùng thuốc đặt để giữ thai?

Bé đầu nhà em sinh non (lúc bé được 33 tuần). Hiện, em đang mang thai ở tuần thứ 15, đi siêu âm, bs bảo em bị kênh cổ tử cung và khuyên nên khâu eo cổ tử cung hoặc là dùng thuốc đặt để giữ thai. Nhưng khâu eo thì khả năng thấp là có thể gây vỡ cổ tử cung, nhiễm trùng, sẩy thai... Vậy, theo bs thì em nên chọn phương án nào cho tối ưu hơn ạ?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  469 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Cao huyết áp mạn tính và việc lựa chọn phương pháp sinh đẻ
Cao huyết áp mạn tính và việc lựa chọn phương pháp sinh đẻ

Việc chọn phương pháp sinh tùy thuộc vào mức độ kiểm soát huyết áp của bạn tốt như thế nào cùng tình trạng của bạn và thai nhi như nào khi thai kỳ tiến triển.

Bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasmosis trong thai kỳ
Bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasmosis trong thai kỳ

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng, trong số hơn 4 triệu ca sinh ở Hoa Kỳ mỗi năm, có khoảng từ 400 đến 4.000 trẻ sơ sinh được sinh ra với chứng toxoplasmosis (được gọi là chứng toxoplasmosis bẩm sinh)

Bị tiểu đường thai kỳ nên sinh thường hay sinh mổ
Bị tiểu đường thai kỳ nên sinh thường hay sinh mổ

Kích thước của em bé là yếu tố chính để bác sĩ xác định xem bạn có thể đẻ thường không hay cần mổ đẻ.

Bà bầu bị HIV ảnh hưởng như nào đến các lựa chọn sinh đẻ?
Bà bầu bị HIV ảnh hưởng như nào đến các lựa chọn sinh đẻ?

Nếu đang điều trị ARV, bạn có thể sinh con bằng đường âm đạo. Lựa chọn sinh con đường âm đạo phụ thuộc vào lượng HIV trong máu của bạn vào cuối kỳ mang bầu.

Thiếu máu do thiếu sắt và việc cho con bú sữa mẹ
Thiếu máu do thiếu sắt và việc cho con bú sữa mẹ

Nếu mẹ bị thiếu máu, việc bạn lo lắng đứa trẻ cũng sẽ ít chất sắt trong người là hoàn toàn dễ hiểu, nhưng không phải lúc nào cũng thế...

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây