Có phải tiêm ngừa uốn ván thêm mũi nữa không?

Cách đây hơn 2 năm, em đã tiêm ngừa 1 mũi uốn ván ở cơ quan. Lúc thai được 4 tháng, em đi tiêm ngừa 1 mũi uốn ván. Bây giờ, thai em sắp được 5 tháng, liệu em có phải tiêm phòng uốn ván thêm mũi nữa không ạ? Nếu có thì mũi tiếp theo em cần tiêm vào lúc nào?

1 Bác sĩ đã trả lời

Tiêm thêm mũi nữa, cách lần tiêm trước khoảng 1 tháng là đủ

Theo quy định thì trong quá trình mang thai, bà bầu thường phải tiêm 2 mũi uốn ván. Vì thế, bạn có thể tiêm thêm mũi nữa, cách lần tiêm vừa rồi (lúc thai 16 tuần) 1 tháng là đủ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Lỡ mang thai ngay khi vừa tiêm ngừa, có sao không?

Dịp cuối tháng 2/2021, em có tiêm ngừa Rubella. Đến ngày 2-4 em lại tiêm ngừa Viêm gan siêu vi B mũi thứ 2. Hiện tại, em đang mang bầu được 4 tuần. Bác sĩ cho em hỏi việc lỡ chích ngừa sát ngày "dính bầu" như thế, em bé có bị ảnh hưởng gì không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  128 lượt xem

Phải làm sao khi không biết mình có thai, lại đi uống thuốc ngừa?

Trước khi đi du lịch, em có ra hiệu thuốc mua 2 liều thuốc ngừng kinh nguyệt, có tên là Avalo 0,03 mg. Về nhà, uống được 4 viên thì em mới biết đó là thuốc ngừa thai nên dừng luôn. Tiêp đó, em bị viêm da và âm đạo nên đã uống: 1 viên Fexofenadin 120mg -1 viên Cigenol, 2 viên Flagil 250mg và 2 viên Spulit100mg. Thấy trễ kinh, em thử que lên 2 vạch, đi khám, bs bảo em có thai khoảng 3-4 tuần rồi nên lo quá - Nhờ bs tư vấn dùm em với ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  240 lượt xem

Mẹ bầu nhóm máu B (RH-) có phải tiêm đủ 3 mũi không?

Mang thai ở tuần 25, sau khi xét nghiệm, em biết mình có nhóm máu B(RH-). Được bác sĩ tư vấn là nên tiêm anti D ở tuần 28+ tuần 34 và 72h sau khi sinh. Vậy, trước khi tiêm em và chồng em có phải làm xét nghiệm gì nữa không và có phải tiêm đầy đủ 3 mũi hay không? Hiện em đang ở tỉnh xa thì mũi 34 và 72h sau sinh, em có thể nhờ người nhà mua thuốc để bs ở tỉnh tiêm cho em được không?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  95 lượt xem

Thai 10 tuần đã tiêm ngừa uốn ván, có sao không?

Mang thai ở tuần thứ 10, em đi khám thai thì được bs tư vấn tiêm ngừa uốn ván. Em nghe nói thai khoảng 24 tuần mới được tiêm. Nếu tiêm sớm như vậy có ảnh hưởng gì tới em bé không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  306 lượt xem

Mẹ thiếu máu, có phải làm thêm xét nghiệm gì nữa không?

Mang thai 19 tuần, em đi khám định kỳ, xét nghiệm huyết học có chỉ số MCV = 70.4fl và MCH = 22.7pg (thấp hơn chỉ số bình thường). Các xét nghiệm khác và siêu âm thai đều bình thường. Xét nghiệm máu của người chồng, chỉ số là MCV = 91,1 fl và MCH = 32,2 pg. Kết quả như vậy thì thai nhi có sao không và em có phải làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  251 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tiêm rubella xong mới biết có thai, có ảnh hưởng gì không? - bệnh viện Vinmec 04:36 Tiêm rubella xong mới biết có thai, có ảnh hưởng gì không? - bệnh viện Vinmec
Thai nhi tăng cân quá nhanh: Không phải luôn tốt như mẹ nghĩ! 07:04 Thai nhi tăng cân quá nhanh: Không phải luôn tốt như mẹ nghĩ!
Thai nhi tăng cân quá nhanh: Không phải luôn tốt như mẹ nghĩ!
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
203 Lượt xem
Trẻ sơ sinh khóc khàn tiếng có phải điều đáng lo ngại không? 07:29 Trẻ sơ sinh khóc khàn tiếng có phải điều đáng lo ngại không?
Trẻ sơ sinh khóc khàn tiếng có phải điều đáng lo ngại không?
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
224 Lượt xem
Mẹ đã làm tốt lắm phải không con?! 01:36 Mẹ đã làm tốt lắm phải không con?!
Mẹ đã làm tốt lắm phải không con?!
Bệnh viện đa khoa Phương Đông
1 năm trước
·
139 Lượt xem
Que thử thai không lên vạch nào có phải bị hỏng? - bệnh viện Vinmec 02:58 Que thử thai không lên vạch nào có phải bị hỏng? - bệnh viện Vinmec
Que thử thai không lên vạch nào có phải bị hỏng? - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1 năm trước
·
164 Lượt xem
Thai to quá có sao không? Thai to quá phải làm sao? 07:00 Thai to quá có sao không? Thai to quá phải làm sao?
Thai to quá có sao không? Thai to quá phải làm sao?
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
167 Lượt xem
Tin liên quan
Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?
Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?

Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên chủng ngừa vắc-xin sống, sử dụng virus được làm suy yếu, như vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella) và vắcxin thủy đậu. Nhưng có hai loại vắc xin mà bác sĩ khuyến cáo các bà bầu nên tiêm: vắc xin cúm và Tdap (uốn ván-bạch hầu-ho gà).

Tiền sản giật có thể phòng ngừa được không?
Tiền sản giật có thể phòng ngừa được không?

Không ai biết chắc chắn liệu có thể ngăn ngừa chứng tiền sản giật hay không vì vẫn chưa rõ nguyên nhân của tình trạng này. Mặc dù khó có thể đưa ra lời khuyên rõ ràng về cách ngăn ngừa tiền sản giật, nhưng có nhiều cách để giảm thiểu nguy cơ.

Sinh đôi có phải được di truyền trong gia đình không?
Sinh đôi có phải được di truyền trong gia đình không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, có đúng là việc sinh đôi được di truyền trong gia đình không ạ? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với nhé, cảm ơn bác sĩ!

Có nên nằm ngửa khi đang mang bầu không?
Có nên nằm ngửa khi đang mang bầu không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, tôi nằm ngửa trong khi đang mang thai thì có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Tiêm Vắc xin Tdap: bảo vệ bà bầu và em bé khỏi bị ho gà
Tiêm Vắc xin Tdap: bảo vệ bà bầu và em bé khỏi bị ho gà

Nếu bạn tiêm Tdap trước hoặc trong khi mang thai, con bạn sẽ có kháng thể từ bạn trong thời kỳ mang thai, điều này giúp bé phòng ngừa khi mới sinh, khi bé vẫn còn quá nhỏ để được tiêm vắcxin.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây