Có phải tiêm ngừa uốn ván thêm mũi nữa không?
Theo quy định thì trong quá trình mang thai, bà bầu thường phải tiêm 2 mũi uốn ván. Vì thế, bạn có thể tiêm thêm mũi nữa, cách lần tiêm vừa rồi (lúc thai 16 tuần) 1 tháng là đủ.
Chỉ quan hệ 1 lần/tháng, sao phải uống thuốc ngừa thai 21 ngày?
Mỗi tháng bọn em chỉ quan hệ 1 lần. Nhưng mình vẫn phải bắt buộc sử dụng thuốc ngừa thai đều đặn trong cả 21 ngày thì việc tránh thai mới có hiệu quả, phải không, thưa bác sĩ?
- 1 trả lời
- 583 lượt xem
Mẹ thiếu máu, có phải làm thêm xét nghiệm gì nữa không?
Mang thai 19 tuần, em đi khám định kỳ, xét nghiệm huyết học có chỉ số MCV = 70.4fl và MCH = 22.7pg (thấp hơn chỉ số bình thường). Các xét nghiệm khác và siêu âm thai đều bình thường. Xét nghiệm máu của người chồng, chỉ số là MCV = 91,1 fl và MCH = 32,2 pg. Kết quả như vậy thì thai nhi có sao không và em có phải làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ?
- 1 trả lời
- 1156 lượt xem
Tiêm Beten mũi 2 cách mũi 1 khoảng 26h30', được không?
Hôm nay em đi khám, bs chỉ định tiêm Betene inj 3ml lúc 16h30 và dặn hôm sau tiêm mũi 2 cũng vào lúc 16h30 (tức cách 24h). Bác sĩ cho hỏi: em có thể tiêm mũi 2 vào lúc từ 18h (tức là cách mũi 1 khoảng 26h30'), chứ ko phải là 24h được không? Và như vậy, có ảnh hưởng gì đến tác dụng của thuốc không ạ?
- 1 trả lời
- 713 lượt xem
Có nên uống thêm thuốc Fem 2b nữa không?
Mới có bầu được 2 tuần, em đang sử dụng thuốc Sdicanxi và Tardyferon b9 theo liều lượng là ngày 1viên mỗi loại (theo đơn của bác sĩ).Vậy, em muốn uống thêm Fem 2b nữa, có được không ạ?
- 1 trả lời
- 877 lượt xem
Ngoài xn double test, còn làm thêm xn gì nữa không?
Em mang thai lần đầu, được 19 tuần. Lúc thai 12 tuần, em đã làm xét nghiệm double test. Em ở tỉnh xa, muốn kiểm tra thai ở Bv Phụ sản TW ở Hà Nội thì thời điểm thai được bao nhiêu tuần mấy là thích hợp nhất? Và liệu em có còn phải làm thêm xét nghiệm nào nữa không ạ?
- 1 trả lời
- 589 lượt xem
03:45
02:27
00:39
01:36
01:38
09:45
“Sinh đôi cùng trứng hay khác trứng?” Các cặp vợ chồng và cha mẹ của cặp song sinh luôn đặt câu hỏi này, và đó là một câu hỏi dễ trả lời. Trừ một tình huống: Hai cặp song sinh giống nhau một nửa.
Hầu hết các cơn thèm ăn của bà bầu đều đột nhiên xuất hiện và chúng có thể cảm thấy áp đảo. Nguyên nhân gây ra chúng là gì? Hormone, phải không? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!
Nhiều phụ nữ khao khát được ăn các thực phẩm đặc biệt trong thời kỳ mang thai. Và một số có thể muốn ăn bông cải xanh, chuối hoặc bột yến mạch, thì hầu hết thường "bấn loạn" với những hình ảnh bánh quy, socola hay kem nhảy múa trong đầu.
Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi đang mang thai. Tôi có thể sử dụng thuốc xịt trị nghẹt mũi được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên chủng ngừa vắc-xin sống, sử dụng virus được làm suy yếu, như vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella) và vắcxin thủy đậu. Nhưng có hai loại vắc xin mà bác sĩ khuyến cáo các bà bầu nên tiêm: vắc xin cúm và Tdap (uốn ván-bạch hầu-ho gà).









