Tại Việt Nam cứ 2 người mắc tiểu đường thì 1 người không biết mình mắc bệnh - Bệnh viện Nội Tiết Trung ương
Ước tính ở Việt Nam có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), chiếm 5.5% dân số.
Theo số liệu năm 2015 của Bộ Y tế: hơn 30% số người bệnh ÐTÐ trong độ tuổi từ 18 đến 69 tuổi được chẩn đoán, gần 70% chưa được chẩn đoán…
Tỷ lệ thấp bệnh nhân được điều trị khiến hàng chục nghìn người tử vong mỗi năm vì các biến chứng tim mạch, thần kinh, thận, mạch máu, mắt... liên quan tới căn bệnh này.
Theo Bộ Y tế, trong các bệnh không lây nhiễm, bệnh ÐTÐ chiếm tỷ lệ tử vong đứng thứ ba.
Số người mắc ÐTÐ type 2 (bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng không hợp lý và lười vận động) đang tăng nhanh, đã ghi nhận trẻ từ độ tuổi 9 đến 13 mắc bệnh.
Cũng theo số liệu của Bộ Y tế: dự đoán tới năm 2040, sát thủ thầm lặng đái tháo đường sẽ khiến hơn 6 triệu người Việt mắc bệnh.
Hãy chủ động ngay hôm nay với sức khỏe của bạn, đặc biệt với bệnh Đái Tháo Đường bằng cách đi khám định kì để phát hiện kịp thời và ngăn chặn sự gia tăng của bệnh.
Nguồn tham khảo: Bệnh viện Nội Tiết TW
Một số bằng chứng cho thấy rằng uống một lượng rượu vang đỏ vừa phải mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhưng có ý kiến cho rằng người mắc bệnh tiểu đường không nên uống rượu vang vì rượu vang làm tăng đường trong máu. Vậy uống rượu vang đỏ có lợi hay có hại cho người bệnh tiểu đường?
Rất nhiều người có thói quen uống nước ép rau củ quả mỗi ngày. Mặc dù đúng là nước ép rau củ quả tươi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường miễn dịch hay làm đẹp da nhưng không phải ai cũng nên uống nước ép, biệt là những người mắc bệnh tiểu đường. Cùng tìm hiểu xem liệu uống nước ép có thực sự an toàn và tốt cho sức khỏe của những người bị tiểu đường hay không.
Mít là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Châu Á nhưng ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Mít là loại trái cây lớn với vỏ xù xì màu xanh hoặc nâu và các múi bên trong có màu vàng, vị ngọt. Múi mít có kết cấu dai nên ở một số nơi, loại quả này được những người ăn chay và thuần chay sử dụng thay cho thịt để chế biến món ăn. Tuy nhiên, ăn mít sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy nên những người bị bệnh tiểu đường cần chú ý trước khi ăn loại quả này.
Không chỉ có hương vị hấp dẫn, socola còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là socola đen.
Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng ấn tượng với hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa cao cùng một số vitamin và khoáng chất. Nhưng loại gạo này có phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường hay không?