Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập177
  • Máy chủ tìm kiếm61
  • Khách viếng thăm116
  • Hôm nay1,333
  • Tháng hiện tại1,502,864
  • Tổng lượt truy cập43,356,147

Phương pháp mới sử dụng công nghệ Laser chẩn đoán tổn thương u hắc tố - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Các nhà nghiên cứu cho biết họ vừa triển khai một phương pháp mới với sử dụng công nghệ laser, có khả năng chính xác hơn để chẩn đoán tổn thương u hắc tố. Thiết bị laser cho thấy những khác biệt mấu chốt trong sắc tố giữa da khỏe mạnh và mô ung thư, nhóm nghiên cứu giải thích. 

Theo hình dung hiện nay, thủ thuật sàng lọc mới này vẫn yêu cầu sinh thiết những nốt ruồi đáng ngờ (gọi là sinh thiết mô) trước khi tiến hành chẩn đoán hình ảnh laser. Tuy nhiên, các chỉ số ban đầu cho thấy phương pháp này sẽ chính xác hơn các thủ thuật sàng lọc hiện nay, vốn vẫn làm cho các BN có những kết quả không chính xác và các phẫu thuật không cần thiết.

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Hình ảnh Sinh học phân tử và Phân tử (CMBI) ĐH Dule ở Durham, N.C, gồm giám đốc CMBI Warren S.Warren và nghiên cứu sinh Thomas Matthews, đã thử laser trên 42 phiến mẫu da, chiếu hai chùm tia – tần số nhỏ hơn so với laser vẫn thường sử dụng trong các bút chỉ – lên các nốt ruồi đích. Năng lượng laser được hấp thu tập trung quanh các tế bào da mẫu, làm nổi bật những khác biệt hiển vi về sắc tố da.

Vì các tế bào u hắc tố có nhiều sắc tố đặc biệt gọi là “eumelanin” hơn các tế bào khỏe mạnh, khác biệt này cho phép các nhà nghiên cứu dễ dàng nhận biết các dấu hiệu của ung thư. Theo các tác giả nghiên cứu, phương pháp  này chính xác 100% trong xác định tất cả 11 trường hợp u hắc tố có trong các phiến thử nghiệm.

Nhóm nghiên cứu nhận xét rằng thử nghiệm vẫn đang tiếp tục, bao gồm nỗ lực để phát triển một phương pháp cho phép các bác sĩ da liễu sàng lọc u hắc tố bằng laser không cần phải cắt bỏ tổn thương.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây