Lưu ý khi điều trị các bệnh lý ngoài da - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Tôi 23 tuổi, bị dị ứng đã lâu, đi khám và điều trị tại nhiều bệnh viện nhưng vẫn chưa hết. Mỗi khi tôi chơi thể thao và lao động, cơ thể tôi lại nổi mẩn đỏ và bị ngứa giống như bị mề đay, khi ngưng hoạt động khoảng 15 phút thì lại hết nổi và trở lại như cũ. Mong bác sĩ hướng dẫn cho tôi cách điều trị (H.T.T)

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm động và thành thật cảm ơn bạn đã có sự tin tưởng khi gửi đến chúng tôi những thắc mắc về tình trạng bệnh lý của mình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thành thật xin lỗi bạn vì không thể hướng dẫn bệnh nhân chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác chỉ với những lời mô tả bệnh lý qua thư tín. Da, tuy chỉ có vị trí bao phủ bên ngoài, nhưng cũng là một cơ quan nằm trong cấu tạo thống nhất của toàn cơ thể.

Các bệnh lý ngoài da cũng góp phần quan trọng trong việc phản ánh sự rối loạn nào đó bên trong của cơ thể mà ta phải xác định rõ. Do đó, người thầy thuốc rất cần được thăm khám trực tiếp bệnh nhân, xem xét những tính chất đặc thù của sang thương nếu có, đôi khi cần phải cho chỉ định làm thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng để có được chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. 

Như vậy, bạn nên đến khám bệnh trực tiếp ở các bác sĩ chuyên khoa Da Liễu để có thể nhận được những hướng dẫn cụ thể, chính xác hơn. Xin lưu ý thêm rằng các bệnh ngoài da mà quý bạn thắc mắc thường là các bệnh mãn tính, khó điều trị. 

Các Bác sĩ không thể có "phép màu" nào để giải quyết được bệnh lý ngoài da mạn tính của chúng ta chỉ trong một khoảng thời gian ngắn hay chỉ với một vài lời khuyên. Do đó, quý bạn nên kiên nhẫn và nhớ tái khám thường xuyên, đúng lịch hẹn của BS chuyên khoa khám lúc đầu.

Thân mến!

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Blog khác của bác sĩ
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Bệnh viêm da dị ứng: Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị
Bệnh viêm da dị ứng: Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Bệnh viêm da dị ứng là tình trạng da bị phát ban ngứa khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Tình trạng này thường xảy ra trong vòng vài giờ sau khi tiếp xúc với chất gây ra phản ứng dị ứng.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây