Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập295
  • Máy chủ tìm kiếm68
  • Khách viếng thăm227
  • Hôm nay57,892
  • Tháng hiện tại1,229,333
  • Tổng lượt truy cập43,082,616

Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đau thận - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Một kết quả nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí "American Journal of Kidney Diseases" số ra tháng 4/2009 cho biết những người có huyết áp càng cao thì càng có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về thận. 

Việc phân tích các dữ liệu từ Chương trình đánh giá sớm về thận (KEEP) của Quỹ Thận Quốc gia đã cho thấy những bằng chứng về bệnh đau thận kinh niên ở giai đoạn trầm trọng hơn khi huyết áp của bệnh nhân lên cao hơn mức 130 mmHg. Trong báo cáo, các nhà nghiên cứu đã so sánh những số liệu của chương trình KEEP với số liệu thu thập được từ cuộc khảo sát sức khỏe và dinh dưỡng toàn quốc Mỹ và nhận thấy những người Mỹ gốc Phi tham gia chương trình KEEP có tỷ lệ cao hơn về bệnh thận kinh niên nếu họ bị béo phì, mắc bệnh tiểu đường hay có bệnh huyết áp cao.

Bác sỹ George L. Bakris thuộc Đại học Chicago và các đồng nghiệp cũng nhận thấy rằng có nhiều người không nói cho bác sỹ của họ biết về triệu chứng đau thận khi họ mắc chứng "microalbuminuria" - trong nước tiểu có số lượng nhỏ của chất đạm albumin, là dấu hiệu cho thấy thận không còn đủ khả năng lọc chất phế thải. Các nhà nghiên cứu nói rằng đây là lý do cần nên thử nghiệm để dò tìm chứng "microalbuminuria" cho những người có huyết áp cao.

KEEP là một chương trình thiện nguyện, được thành lập năm 2000, nhằm giúp nâng cao nhận thức của dân chúng Mỹ về bệnh thận, đồng thời cung cấp dịch vụ thử nghiệm miễn phí và những thông tin có tính cách giáo dục.

Cho đến nay, chương trình này đã xét nghiệm bệnh thận cho khoảng 125.000 người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao... Trong số những người nói trên, gần một phần ba có những triệu chứng liên quan bệnh thận.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây