Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập166
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm48
  • Khách viếng thăm117
  • Hôm nay3,458
  • Tháng hiện tại1,504,989
  • Tổng lượt truy cập43,358,272

Chọn màu thực phẩm mà ăn: xanh ăn, đỏ bỏ, vàng chần chừ - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Ðể bệnh nhân tiện lợi chọn thức ăn, các nhà dinh dưỡng đã dùng ba màu cơ bản xanh, vàng và đỏ để "vẽ màu" cho tất cả các loại thức ăn, với ý nghĩa như đèn tín hiệu giao thông.

Bảng màu xanh là thức ăn tốt, nên chọn:

  • Các loại bánh mì không trộn phụ gia.
  • Gạo và các chế phẩm như mì, bún, tấm...
  • Sữa lạt đã lọc bớt chất béo, sữa chua, phó mát không bơ...
  • Lòng trắng trứng gà, vịt...
  • Các loại thịt nạc: bò, bê, gà, chim... tránh thịt ngan, vịt vì thủy cầm thường nhiều mỡ.
  • Tất cả các loại cá. Cá béo nên bỏ phần mỡ.

Bảng màu vàng là thức ăn cần hạn chế:

  • Bánh mì trắng, bánh mì ngọt, khoai tây.
  • Bánh bột gạo ngọt, có nhân hoa quả.
  • Bơ thực vật (sản xuất theo công nghệ cũ).
  • Các loại nước quả đậm đặc, Coca-Cola, Pepsi...
  • Dầu thực vật.
  • Các loại rau quả đóng hộp.
  • Các loại nước uống, nước khoáng có đường.

Bảng màu đỏ là thức ăn cần tránh:

  • Tất cả các loại đường ngọt.
  • Các loại bánh, chế phẩm có đường ngọt.
  • Các loại quả ngọt sấy khô, quả ngâm đường.
  • Bơ, mỡ động vật.
  • Lòng đỏ trứng gà, vịt...
  • Các loại cá nhiều mỡ như cá tra, ba sa, cá ngâm dầu.
  • Các loại thức uống có cồn.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây