Bệnh chàm tái phát nhiều lần - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Cháu bị bệnh chàm từ năm lớp 10 đến nay đã 11 năm. Cháu có khám ở địa phương nhưng đến nay vẫn tái đi tái lại, vậy cháu hỏi khi các vết chàm còn thâm thâm thì nên bôi thuốc gì để giữ ẩm cho da? Chân thành cảm ơn

Trả lời: 

Chào bạn, sau khi đọc xong câu hỏi bạn gửi, chúng tôi không hiểu rõ lắm ý của bạn: "khi các vết chàm còn thâm thâm thì nên bôi thuốc gì để giữ ẩm cho da?" Tại sao còn "thâm thâm" mà bạn lại hỏi "thuốc nào giữ ẩm cho da"? Do không hiểu lắm câu hỏi nên chúng tôi xin phép cung cấp một số thông tin có liên quan đến vấn đề bạn thắc mắc như sau:

Chàm là một bệnh da phổ biến, có trên khắp thế giới và là bệnh thường thấy nhất. Các bệnh da xếp vào nhóm bệnh “chàm” tại hầu hết các quốc gia được dùng để chỉ một phạm trù riêng biệt lớn nhất trong các chẩn đoán bệnh ngoài da. Khoảng 10% dân số trên thế giới mắc bệnh chàm.

Ở Việt Nam bệnh chàm chiếm 25% trong tổng số các bệnh ngoài da và là một trong những lý do hàng đầu khiến bệnh nhân phải đến khám bệnh da liễu.

Bệnh chàm không gây tử vong, nhưng gây ngứa ngáy, hoặc khô căng da khó chịu, và bệnh thường xuyên tái phát tới lui nhiều lần trong đời, và, như một số căn bệnh da khác, chàm cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ.  Chàm là một bệnh da viêm, ngứa, không lây truyền, có thể ở dạng cấp, bán cấp hay mạn tính.

Thân mến!

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Blog khác của bác sĩ
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Bệnh viêm da dị ứng: Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị
Bệnh viêm da dị ứng: Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Bệnh viêm da dị ứng là tình trạng da bị phát ban ngứa khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Tình trạng này thường xảy ra trong vòng vài giờ sau khi tiếp xúc với chất gây ra phản ứng dị ứng.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây