Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập343
  • Máy chủ tìm kiếm48
  • Khách viếng thăm295
  • Hôm nay23,434
  • Tháng hiện tại1,774,492
  • Tổng lượt truy cập43,627,775

Ăn mặn ảnh hưởng đến làn da - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Không chỉ là các căn bệnh như: tim mạch, huyết áp, loãng xương.. mà biểu hiện rõ nhất của việc ăn mặn “quá độ” là sự hình thành các nếp nhăn trên da.

Các nhà khoa học Pháp đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng: sự hình thành của các ion natri và clo trong thành phần của muối ăn được diễn ra trong máu cũng như các dịch thể (thể lỏng) bên trong cơ thể. Chúng đảm nhận chức năng thẩm thấu của các thành tế bào, sự ổn định của lượng chất lỏng cũng như sự cân bằng giữa tính axit và tính kiềm của cơ thể.

Khi ăn quá nhiều muối, các ion natri tăng cao sẽ phá vỡ sự cân bằng này dẫn tới sự mất nước của các tế bào, đặc biệt là các tế bào da. Da trở nên khô, mất tính đàn hồi càng làm đẩy nhanh quá trình lão hoá da.

Lời khuyên của bác sĩ

  • Việc bổ sung muối cho cơ thể vẫn cần được diễn ra hàng ngày một cách đều đặn và đúng cách.
  • Chỉ nên sử dụng muối natri khi chế biến các món ăn “tươi”.
  • Không nên sử dụng các đồ ăn đóng hộp có nhiều muối vì khi đó các phân tử muối natri sẽ kết hợp với chất bảo quản thực phẩm tạo thành các hợp chất phá vỡ sự cân bằng và đẩy nhanh qua trình mất nước trong cơ thể.
  • 6g muối mỗi ngày sẽ đủ đảm bảo cho hoạt động của các tế bào trong cơ thể.
  • Ngoài việc bổ sung muối, hãy tăng cường uống nước để tăng cường chức năng giải độc của cơ thể.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây