CHỈ CÓ TẠI VNVC, VẮC XIN MỚI VARILRIX (Bỉ) PHÒNG BỆNH THỦY ĐẬU chính thức được lưu hành và tiêm chủng rộng rãi.
Với phác đồ đơn giản, dễ nhớ, VARILRIX là vắc xin phòng bệnh thủy đậu ĐẦU TIÊN được chỉ định tiêm sớm cho trẻ em ngay từ 9 tháng tuổi và người lớn, cho hiệu quả phòng bệnh lên tới 96% chỉ với 2 liều tiêm, giúp giảm tối đa tái nhiễm.
️
Các bệnh mùa đông xuân nguy hiểm như thế nào? Những loại vắc xin nào phòng bệnh hiệu quả? Vắc xin mới phòng bệnh thủy đậu có ưu điểm gì, khác gì so với các loại vắc xin khác? Giá thành vắc xin mới là bao nhiêu? Lịch tiêm như thế nào? Làm thế nào để người dân được ưu tiên đặt giữ tất cả các loại vắc xin mới, kể cả các loại vắc xin hot, vắc xin thường xuyên khan hiếm hoặc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam? xem thêm tiêm chủng vắc xin
Tất cả những thắc mắc về vắc xin mới, các bệnh dịch, thông tin về ĐẶC QUYỀN ƯU TIÊN ĐẶT GIỮ VẮC XIN sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến “PHÒNG BỆNH MÙA ĐÔNG XUÂN CHO TRẺ - GIỚI THIỆU VẮC XIN MỚI PHÒNG BỆNH THỦY ĐẬU” với sự tham gia của 2 chuyên gia hàng đầu trong Nhi khoa và tiêm chủng phòng bệnh:
BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM.
BS Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC
ThS.BS Lê Phan Kim Thoa, Trưởng khoa Nhi, BVĐK Tâm Anh TP.HCM.
Thời gian: 20h ngày 22/01/2021
Ngay lúc này, bạn có thể gửi TẤT CẢ những thắc mắc của mình về DỊCH BỆNH, VẮC XIN và DỊCH VỤ TIÊM CHỦNG vào hộp mail suckhoe@vtv.vn hoặc inbox cho fanpage
VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn
Ngoài ra có thể comment trực tiếp trong livestream để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp
Trẻ em nên bị thủy đậu thay vì tiêm vắc xin, điều này có đúng không?
- Thưa bác sĩ, tôi nghe nhiều người nói trẻ em nên bị thủy đậu, thay vì tiêm vắc xin. Điều này có đúng không vậy? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với. Cảm ơn bác sĩ!
- 1 trả lời
- 1488 lượt xem
Có phải vắc-xin có thể gây ra bệnh mà nó phòng không?
Thưa bác sĩ, tôi nghe nhiều người nói, vắc xin có thể gây ra chính bệnh mà nó phòng. Điều này có đúng không, thưa bác sĩ?
- 1 trả lời
- 1377 lượt xem
Tiêm vắc xin MMR có khiến bé có nguy cơ mắc chứng tự kỷ nhiều hơn không?
- Con tôi tiêm vắc xin MMR có khiến bé có nguy cơ mắc chứng tự kỷ không, thưa bác sĩ? Tôi đọc nhiều tài liệu cho thấy trẻ tiêm vắc xin MMR dễ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ, nên tôi vô cùng lo lắng. Bác sĩ giải đáp giúp tôi với ạ!
- 1 trả lời
- 1543 lượt xem
Tiêm nhiều mũi vắc-xin cùng lúc, liệu có gây quá tải cho hệ thống miễn dịch của bé?
- Thưa bác sĩ, việc sử dụng nhiều hơn một mũi vắc -xin cùng lúc, liệu có gây quá tải cho hệ miễn dịch của bé không ạ?
- 1 trả lời
- 1327 lượt xem
Nếu không ai mắc những bệnh này nữa, tại sao trẻ vẫn cần tiêm phòng?
- Tôi có một thắc mắc là nếu không ai mắc bệnh nữa, tại sao vẫn phải cho trẻ tiêm phòng? Bác sĩ giải đáp giúp tôi!
- 1 trả lời
- 1397 lượt xem
Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bé nên tiêm phòng vắc xin thủy đậu, và nhiều trường học cũng như trung tâm giữ trẻ cũng yêu cầu điều này. Dưới đây là một số lý do.
Vắc xin Hib bảo vệ trẻ chống lại bệnh nhiễm khuẩn nặng, phần lớn ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 5 tuổi. Vi khuẩn có thể gây viêm nắp thanh quản (sưng nặng ở cổ họng gây khó thở), một dạng viêm phổi nghiêm trọng và một loại bệnh gọi là viêm màng não do vi khuẩn.
Lợi ích của tiêm phòng vắc xin bại liệt là gì? Lịch tiêm chủng như thế nào? Cần lưu ý những gì trước khi cho bé tiêm phòng vắc xin bại liệt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Viêm gan B không chỉ thường gặp ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có thể bị mắc bệnh. Những trẻ bị nhiễm bệnh hoặc là đã bị nhiễm khi ra đời hoặc nhiễm bệnh trong thời thơ ấu khi tiếp xúc gần gũi với người bị bệnh.
Vắc xin này bảo vệ chống lại các trường hợp nhiễm phế cầu khuẩn, phần lớn xảy ra ở trẻ em dưới 5 tuổi và có thể dẫn đến một số bệnh nguy hiểm.





