1

3 quan niệm sai lầm về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

❌ Không ăn thì tình trạng ốm nghén sẽ cải thiện

Nguyên nhân chính xác của ốm nghén có thể được gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố hoặc lượng đường trong máu thấp hơn chứ không phải do đồ ăn. Do vậy mẹ bầu sẽ cảm thấy buồn nôn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Để giảm bớt ốm nghén, tốt hơn là nên ăn một lượng nhỏ thực phẩm và không có mùi quá nồng.

❌ Mẹ bầu càng thèm ăn càng tốt

Một số cảm giác thèm ăn phổ biến thường của các bà bầu là đồ ngọt, đồ chua, thức ăn mặn, thịt đỏ hoặc chất lỏng. Nhiều người quan niệm rằng mẹ bầu thèm ăn là tốt mà không biết đây là dấu hiệu cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cụ thể. Ví dụ như protein hoặc chất lỏng bổ sung để làm dịu cơn khát.

❌ Mang thai là ăn cho hai người

Dẫn đến quan điểm mẹ bầu cần tiêu thụ gấp đôi lượng thực phẩm hoặc gấp đôi lượng calo.

Trong ba tháng đầu, phụ nữ chỉ cần nhu cầu calo cơ bản giống như trước khi mang thai với mức tăng cân được khuyến nghị là từ 0,45 – 1,81kg.

Bổ sung khoảng 200 calo vào chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai ở tam cá nguyệt thứ 2 và thêm 300 calo trong tam cá nguyệt thứ 3 khi em bé đang phát triển nhanh chóng.

? Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất thì các mẹ cần phải đi thăm khám tại địa chỉ uy tín.

-----

? ? Khoa Dinh dưỡng của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI nơi điều trị và phục hồi dinh dưỡng chuyên sâu với:

✨ Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Hà Nội với hơn 30 năm kinh nghiệm

✨ Trang thiết bị hiện đại: Hệ thống xét nghiệm Robot tự động, máy phân tích thành phần ✨ cơ thể Tanita - Nhật Bản; máy đo loãng xương DEXUMT - Hàn Quốc,...

✨ Xét nghiệm vi chất: máu, kẽm, vitamin… chuyên sâu

✨ Tư vấn chi tiết chế độ dinh dưỡng phù hợp từng bệnh nhân: phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ sơ sinh, trẻ em, người trưởng thành,...

Đặt lịch thăm khám ngay!

-----

HỆ THỐNG Y TẾ THU CÚC TCI

? Cơ sở 286 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

? Cơ sở 216 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

? Cơ sở 32 Đại Từ - Hoàng Mai - Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Cà chua: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Cà chua: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Cà chua là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa lycopene chính trong chế độ ăn uống. Chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, gồm có giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

Cà rốt: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe
Cà rốt: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe

Ăn cà rốt giúp làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và cải thiện sức khỏe của mắt. Ngoài ra, loại củ này còn có ích cho việc giảm cân.

Thịt bò: Giá trị dinh dưỡng và những tác động đến sức khỏe
Thịt bò: Giá trị dinh dưỡng và những tác động đến sức khỏe

Thịt bò nạc rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất sắt và kẽm. Do đó, ăn thịt bò ở mức độ vừa phải là một điều được khuyến khích trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Yến mạch: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Yến mạch: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc lành mạnh nhất và là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật cần thiết cho cơ thể.

Các loại đậu: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Các loại đậu: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Các loại đậu có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp hầu hết các chất mà cơ thể cần và ngoài ra còn có nhiều lợi ích như hỗ trợ giảm cân, bảo vệ sức khỏe tim mạch và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây