1

Bé 3,5 tháng mỗi lần bú từ 60-90ml, sau 3-4h bú 1 lần có ít quá không?

Lúc sinh bé nhà em nặng 2,7kg, đến nay được 3,5 tháng bé nặng 6,5kg. Thường ngày em toàn hút sữa mẹ ra cho bé bú bình. Gần đây bé có vẻ biếng bú và giãn cữ bú ra. Sau 3-4h mới bú 1 lần và mỗi lần chỉ bú 60-90ml thôi. Như vậy bé có bú ít quá không thưa bác sĩ? Và ví dụ bình sữa 110ml, nhưng bé bú tầm 10ml là không bú nữa thì sau 30p hoặc 1h em có thể cho bé bú tiếp bình sữa đó được không, sữa có bị hỏng không ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Cần hạn chế để thừa sữa và cho bé bú mẹ trực tiếp là tốt nhất

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bé mới sinh 15 ngày xì hơi nhiều lần và vặn mình nhiều, ngủ không sâu giấc có phải bị thiếu chất?

Bé nhà em mới sinh được 15 ngày tuổi. Em bé bú mẹ là chủ yếu ạ. Em có cho bé bú thêm sữa công thức nhưng bé bú rất ít. Khoảng 3-4 ngày gần đây bé nhà em xì hơi rất nhiều, ngày từ 20-30 lần và có mùi hôi. Tuy nhiên bé vẫn đi tiểu và đi ị phân vẫn bình thường. Làm sao để giảm xì hơi cho bé ạ? Và hệ tiêu hóa của bé có sao không ạ? Bé nhà em còn có tật là bú đã no nhưng không chịu nhả núm bình, khi ngủ mới rút bình ra được. Mỗi lần bé bú no khoảng 60-70ml. Buổi chiều khoảng từ 3 -5h bé không chịu ngủ, quấy khóc và có khi thức liền 6 tiếng mới ngủ lại. Buổi tối cũng ngủ không sâu giấc bởi bé vặn mình rất nhiều, được khoảng 1h là bé dậy đòi bú. Bé vặn mình nhiều, ngủ không sâu có phải do thiếu chất không ạ? Và bé nhà em nằm trong phòng điều hòa khoảng 27-28 độ, đóng cửa suốt có được không ạ? Em quấn khăn thì bé hất bung ra hết, mà không quấn thì bé giật mình hay tỉnh giấc ạ.

  •  5 năm trước
  •  1 trả lời
  •  3884 lượt xem

Bé 3 tháng 15 ngày mỗi lần bú là vặn mình, gạt bình sữa ra là sao?

Em sinh bé nặng 3kg250g. Tháng thứ nhất bé tăng 1kg. 2 tháng sau chỉ tăng 800g. Giờ bé đã được 3 tháng 15 ngày rồi ạ. Bé không bú mẹ trực tiếp và em vắt sữa mẹ ra cho bé bú. Dạo gần đây bé rất biếng bú em không hiểu vì sao. Mỗi lần bú là bé vặn mình rồi gạt ra. Có lúc cách 2 tiếng, thậm chí 4 tiếng mới bú lại. Mỗi lần chỉ bú 30-50ml. Em phải làm gì cho bé bú lại bình thường như trước ạ?

  •  5 năm trước
  •  1 trả lời
  •  2796 lượt xem

Trẻ 3,5 tháng ngày bú 100ml/5 lần có ít quá không?

Bé nhà em hiện đang được 3,5 tháng. Bé nặng 6kg. Em cho bé bú sữa mẹ vắt ra. Ngày bé bú 5 lần, mỗi lần 100ml. Bé bú như vậy có ít quá không ạ? Vì cho bé bú nhiều thì bé lại hay bị ọc sữa ạ. Có ngày ọc đến 2,3 lần. Em cần làm gì để khắc phục tình trạng này của bé ạ?

  •  4 năm trước
  •  1 trả lời
  •  607 lượt xem

Ban ngày trẻ 3 tuần tuổi rất hay quấy và mỗi lần quấy bú nhiều sữa là có bất thường không?

Bé nhà em mới được 3 tuần tuổi. Bé bú sữa mẹ vắt ra và bú thêm cả sữa công thức. Gần đây không hiểu sao ban ngày bé nhà em rất hay quấy. Khi quấy là bé bú rất nhiều, 2-3 tiếng có thể bú hơn 200ml. Khi không quấy thì bé chỉ bú 100ml là ngủ. Bé quấy và bú nhiều như vậy là có bất thường không, thưa bác sĩ?

  •  4 năm trước
  •  1 trả lời
  •  844 lượt xem

Cần làm gì để khắc phục tình trạng hăm lan rộng ở cổ bé mới 23 ngày tuổi?

Bé trai nhà em mới được 23 ngày tuổi. Không hiểu sao mấy hôm nay bé bị hăm ở cổ và mông. Em có mua Bepanthen và bôi cho bé nhưng chỉ thấy ở phần mông có dấu hiệu đỡ đi nhiều. Còn phần cổ không những không đỡ mà còn thấy lan rộng ra nữa. Em cần làm gì để khắc phục tình trạng này của bé ạ?

  •  4 năm trước
  •  1 trả lời
  •  943 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
CẮT THẮNG LƯỠI - HÓA GIẢI NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ CHẬM NÓI, KHÓ ĂN 05:38 CẮT THẮNG LƯỠI - HÓA GIẢI NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ CHẬM NÓI, KHÓ ĂN
CẮT THẮNG LƯỠI - HÓA GIẢI NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ CHẬM NÓI, KHÓ ĂN
Bệnh viện Thu Cúc
5 năm trước
·
1632 Lượt xem
BÉ 4 TUỔI HOẠI TỬ TAY CẤP ĐỘ 3 SAU KHI ĐI THẦY LANG ĐẮP THUỐC 02:16 BÉ 4 TUỔI HOẠI TỬ TAY CẤP ĐỘ 3 SAU KHI ĐI THẦY LANG ĐẮP THUỐC
BÉ 4 TUỔI HOẠI TỬ TAY CẤP ĐỘ 3 SAU KHI ĐI THẦY LANG ĐẮP THUỐC
Bệnh viện Hồng Ngọc
5 năm trước
·
1265 Lượt xem
NÊN LÀM GÌ VỚI CÁC PHẢN ỨNG SAU TIÊM CHỦNG CỦA TRẺ? 02:48 NÊN LÀM GÌ VỚI CÁC PHẢN ỨNG SAU TIÊM CHỦNG CỦA TRẺ?
NÊN LÀM GÌ VỚI CÁC PHẢN ỨNG SAU TIÊM CHỦNG CỦA TRẺ?
Bệnh viện Hồng Ngọc
4 năm trước
·
1368 Lượt xem
BÉ ĐANG DÙNG THUỐC KHÁNG SINH CÓ TIÊM PHÒNG ĐƯỢC KHÔNG? 01:08 BÉ ĐANG DÙNG THUỐC KHÁNG SINH CÓ TIÊM PHÒNG ĐƯỢC KHÔNG?
BÉ ĐANG DÙNG THUỐC KHÁNG SINH CÓ TIÊM PHÒNG ĐƯỢC KHÔNG?
VNVC - Trung tâm tiêm chủng
5 năm trước
·
2546 Lượt xem
VIÊM RUỘT Ở TRẺ - KHÔNG THỂ LƠ LÀ 02:51 VIÊM RUỘT Ở TRẺ - KHÔNG THỂ LƠ LÀ
VIÊM RUỘT Ở TRẺ - KHÔNG THỂ LƠ LÀ
Bệnh viện đa khoa Phương Đông
4 năm trước
·
1281 Lượt xem
Tin liên quan
Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 2 tháng tuổi
Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 2 tháng tuổi

Để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến thăm khám bác sĩ khi bé được 2 tháng tuổi, chúng tôi cung cấp dưới đây những câu hỏi bác sĩ có thể hỏi và bạn sẽ muốn viết ra câu trả lời trước.

Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 6 tháng tuổi
Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 6 tháng tuổi

Trước khi cho bé 6 tháng tuổi đi khám bác sĩ, cha mẹ cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là những câu hỏi có thể bác sĩ sẽ hỏi và bạn có thể chuẩn bị sẵn câu trả lời từ ở nhà.

5 điều quan trọng bạn nên làm cho con trong những năm tháng đầu đời
5 điều quan trọng bạn nên làm cho con trong những năm tháng đầu đời

Trong những năm tháng đầu đời, cha mẹ cần lưu ý rất nhiều điều, để giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất. Dưới đây là 5 điều quan trọng, cha mẹ cần phải ghi nhớ khi chăm sóc bé.

Thăm khám bác sĩ: Giai đoạn bé 12 tháng
Thăm khám bác sĩ: Giai đoạn bé 12 tháng

Để giúp bạn chuẩn bị cho buổi thăm khám bác sĩ khi bé 12 tháng, dưới đây là những câu hỏi bạn có thể muốn tham khảo và chuẩn bị câu trả lời trước cho bác sĩ.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây