1

Bác sĩ có yêu cầu tôi báo cáo về việc hút cần sa trong thai kỳ không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, các bác sĩ có yêu cầu tôi báo cáo về việc hút cần sa trong khi tôi đang mang thai không ạ?
Bác sĩ có yêu cầu tôi báo cáo về việc hút cần sa trong thai kỳ không? Bác sĩ có yêu cầu tôi báo cáo về việc hút cần sa trong thai kỳ không?

Bác sĩ trả lời:

- Có thể, điều này phụ thuộc vào chính sách cũng như mức độ quan tâm của bác sĩ về sự an toàn của con bạn.

Mối quan tâm lo ngại của bác sĩ bắt nguồn từ thực tế là các hóa chất trong cần sa sẽ đi qua nhau thai trong thời kỳ mang thai - vì vậy mong các bà mẹ tương lai sử dụng cần sa đang cho con mình tiếp xúc, phơi nhiễm với thuốc trong tử cung. (Tìm hiểu thêm về sự an toàn khi sử dụng cần sa trong thai kỳ.)

Cả trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đều khuyên bạn nên tránh tất cả các loại cần sa - bao gồm cần sa tự nhiên, tổng hợp, dầu, chất lỏng và thức ăn - khi mang thai và trong khi cho con bú sữa mẹ. Họ cũng ủng hộ việc nên can thiệp và điều trị chứ không trừng phạt những phụ nữ sử dụng ma túy trong khi mang thai. Nhưng theo luật thì phụ nữ ở một số nơi có nguy cơ bị phạt nặng.

Ít nhất 18 tiểu bang tại Mỹ yêu cầu các bác sĩ phải báo cáo tình trạng lạm dụng ma tuý nghi ngờ trong thời kỳ mang thai. Việc sử dụng ma túy không thường xuyên ít bị coi là lạm dụng, nhưng bạn vẫn có thể bị mất quyền nuôi con. Ngoài ra, cũng có ít nhất 19 tiểu bang có các chương trình điều trị đặc biệt để hỗ trợ phụ nữ mang thai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chủ đề: can sa mang thai
Tin liên quan
Câu chuyện trầm cảm của bà bầu: Khi mang thai, tôi tiếc cuộc sống cũ của mình!
Câu chuyện trầm cảm của bà bầu: Khi mang thai, tôi tiếc cuộc sống cũ của mình!

"Tôi cảm thấy như mình đã mất đi con người cũ của mình, mất đi cuộc sống cũ của tôi - như tôi đã chết." - Một bà bầu bị trầm cảm thai kỳ chia sẻ!

Nếu tôi ngáy trong khi mang thai thì thai nhi có an toàn không?
Nếu tôi ngáy trong khi mang thai thì thai nhi có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, nếu tôi ngáy trong khi mang thai thì em bé có được an toàn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Kết thúc cuộc chiến với những việc vặt trong nhà trong suốt thai kỳ
Kết thúc cuộc chiến với những việc vặt trong nhà trong suốt thai kỳ

Ai sẽ làm gì? Và ai sẽ làm nhiều hơn? Đây là một chủ đề tranh luận lớn cho nhiều cặp vợ chồng. Và trong thời kỳ mang thai những lập luận này lại càng trở nên nóng hơn bởi vì có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho con của bạn

Câu chuyện trầm cảm của bà bầu: Việc nghỉ ngơi trên giường đã kích hoạt nó!
Câu chuyện trầm cảm của bà bầu: Việc nghỉ ngơi trên giường đã kích hoạt nó!

“Tôi đã nhận thức được nguy cơ bị trầm cảm sau sinh, nhưng tôi không bao giờ nghĩ đến việc bị trầm cảm trong khi mang thai.”

4 việc nhà cần tránh trong thời kỳ mang thai
4 việc nhà cần tránh trong thời kỳ mang thai

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, những việc nhà nào tôi cần tránh khi đang mang thai ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Tỉ lệ hồng cầu cao, tiểu cầu lại thấp hơn mức bình thường?
  •  4 năm trước
  •  1 trả lời
  •  708 lượt xem

Mang thai ở tuần thứ 19, em đi xét nghiệm máu thì có kết quả tỉ lệ hồng cầu cao và tiểu cầu lại thấp hơn mức bình thường. Như vậy, liệu thai nhi có bị ảnh hưởng gì không ạ? Đến tuần 22, em có phải đi xét nghiệm lại không?

Tác hại của việc mẹ bầu hút thuốc đối với thai nhi?
  •  4 năm trước
  •  1 trả lời
  •  432 lượt xem

Chị em vốn nghiện nặng thuốc lá. Giờ chị đang mang bầu được hơn 5 tuần. Nhưng chưa cai được nên chị vẫn vô tình hút thuốc lá. Vậy, bs có thể cho biết tác hại của việc hút thuốc đối với bé, để em thuyết phục chị, được không ạ?

Buồng trứng đa nang có ảnh hưởng tới việc mang thai?
  •  4 năm trước
  •  1 trả lời
  •  884 lượt xem

Đi khám phụ khoa, siêu âm đầu dò, em phát hiện ra mình bị buồng trứng đa nang 2 bên, niêm mạc dày. Bs cho thuốc Inositol và tư vấn nên dùng từ 2 đến 3 lọ rồi sau đó, nếu quan hệ thả (trong vòng 6 tháng) mà không có thai thì sẽ phải điều trị. Hiện tại, em đã uống hết 1 lọ và định mua thêm lọ thứ 2 về dùng. Nhưng bạn thân của chị em (là bác sĩ sản khoa) thì lại khuyên không nên dùng nữa vì đó chỉ là thực phẩm chức năng. Mong bs tư vấn cho em hiểu thêm về buồng trứng đa nang (PCOS) với ạ?

Gần 3 năm chưa có con, do tinh trùng yếu
  •  4 năm trước
  •  1 trả lời
  •  494 lượt xem

Lấy nhau gần 3 năm chưa có con, vợ chồng em đến khoa Hiếm muộn của Bv Phụ sản TW khám. Kết quả, vợ em bình thường. Còn em, tinh trùng yếu. Bác sĩ khuyên nên làm Thụ tinh ống nghiệm và cho em uống thuốc: SpermQ - Quazimin và ống sắt Fogyma. Em vẫn đang uống, nhưng chỉ thắc mắc là mình không thiếu sắt, sao lại phải uống Fogyma nhỉ?

Yêu người đồng tính, muốn thụ tinh nhân tạo khi mới 24 tuổi?
  •  4 năm trước
  •  1 trả lời
  •  704 lượt xem

Em và người yêu em là đồng tính nữ. Bọn em muốn sinh con theo phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hai bên gia đình đã thống nhất: Em (24 tuổi) sẽ mang bầu và người cho tinh trùng là em trai ruột (26 tuổi) của người yêu em. Cả hai đều có sức khoẻ tốt. Nhờ bs tư vấn biện pháp để giúp em thụ thai, quá trình làm, cũng như chi phí để bọn em sắp xếp. Cảm ơn bs ạ!

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây