Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập315
 • Máy chủ tìm kiếm88
 • Khách viếng thăm227
 • Hôm nay76,855
 • Tháng hiện tại1,039,753
 • Tổng lượt truy cập33,333,228

Xệ mí mắt dưới sau phẫu thuật cắt mí trên và dưới

Tôi đã phẫu thuật cắt mí trên và dưới, nhưng mí dưới của tôi bị xệ xuống. Bác sĩ đã chỉnh sửa và siết chặt lại nhưng mí vẫn nằm xa mắt và khiến mắt bị khô khủng khiếp. Tôi có nên đi sửa lại không, tôi sợ bác sĩ cũ sẽ khiến tình trạng này nặng hơn.
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Xệ, lật mí dưới

Xệ mí sau phẫu thuật cắt mí dưới thường được gọi là tình trạng lật mí dưới. Tình trạng này gây lộ lòng trắng, kết mạc, mắt khó nhắm kín dẫn đến khô mắt như bạn đang gặp phải. Mí mắt của bạn mặc dù đã được chỉnh sửa nhưng vẫn bị xệ thì rất đáng lo ngại. Phải chỉnh lại vị trí mí để bảo vệ mắt. Để làm được điều này có thể cần thực hiện một quy trình tái tạo mí dưới phức tạp, một quy trình như này thường nằm ngoài chuyên môn của nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Tái tạo mí dưới đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải có đủ trình độ chuyên môn về phẫu thuật mí mắt hoặc là một bác sĩ phẫu thuật mắt. Do đó, việc của bạn bây giờ là tìm một bác sĩ phù hợp, nếu nhẹ thì có thể chỉ cần matxa, xoa bóp hoặc dán băng kéo mí dưới lên một thời gian, nhưng nếu nặng có thể sẽ cần cố định lại vị trí mí dưới hoặc thậm chí là ghép da.

Để tránh các biến chứng xệ, lật mí hay co rút, biến dạng mí dưới, điều tối quan trọng là bác sĩ phải kiểm tra tình trạng mí dưới một cách kỹ lưỡng trước khi xác định phương pháp phẫu thuật. Trong đó quan trọng nhất là cần kiểm tra độ lỏng lẻo của mí dưới.

Xệ mí dưới

Mí mắt dưới bị xệ, lật hoặc bị kéo xuống khiến mắt trở nên tròn hơn sau phẫu thuật cắt mí dưới là một vấn đề khá phổ biến và khó khắc phục. Nguyên nhân chủ yếu là do cắt bỏ da quá nhiều, chính vì thế nhiều bác sĩ thường tránh cắt da ở mí mắt dưới vì điều này hiếm khi mang lại lợi ích và có nguy cơ biến chứng cao. Đầu tiên bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách dùng băng dán kéo mí dưới lên, hoặc tạm thời chỉnh sửa bằng cách đặt một mũi khâu đặc biệt giữa lông mày và mí mắt dưới để kéo mí dưới lên. Ngoài ra cũng nên matxa xoa bóp và tiêm steroid. Nếu vấn đề này vẫn duy trì trong thời gian dài thì có thể cần phẫu thuật để thắt chặt và cố định lại vị trí mí dưới vào xương (tạo hình góc mắt ngoài). Nếu như vậy vẫn không được thì có thể thực hiện căng da vùng mặt giữa. Cuối cùng có thể ghép da vào mí dưới, mặc dù nguy cơ kết quả thiếu thẩm mỹ và để lại sẹo lộ với quy trình này khá cao.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Xệ mí dưới sau cắt mí

Trong giai đoạn đầu hậu phẫu, tình trạng mí dưới bị xệ không phải là một vấn đề hiếm gặp ở các bệnh nhân cắt mí. Đa số tình trạng này đều có thể khắc phục bằng các biện pháp bảo tồn, nhưng ở số ít bệnh nhân có thể cần can thiệp phẫu thuật chỉnh sửa lại. Rất khó có thể đưa ra chẩn đoán và giải pháp cho bạn nếu không có hình ảnh. Tuy nhiên ban đầu bạn có thể tiến hành xoa bóp và treo/kéo mí dưới lên bằng băng steristrip. Trong hầu hết trường hợp mí dưới sẽ dần hồi phục về lại vị trí, nhưng nếu theo thời gian mí vẫn xệ, vẫn có hình dạng tròn hay vẫn bị lộ lòng trắng, kết mạc thì sẽ cần can thiệp phẫu thuật. Vấn đề này khó khắc phục nhưng có thể. Thường tạo hình góc mắt là tất cả những gì bệnh nhân cần. Quy trình này tốt nhất nên được thực hiện ngay sau khi phẫu thuật hoặc sau 3 tháng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Matxa, dán băng, sau đó phẫu thuật lại nếu cần

Không rõ bạn phẫu thuật được bao lâu rồi nhưng nếu mới có thể áp dụng các biện pháp khắc phục không phẫu thuật như matxa mí dưới theo hướng lên trên và dán băng kéo mí dưới lên trên. Những biện pháp này thường hiệu quả trong các trường hợp mới phẫu thuật. Ngoài ra, giữ ẩm mắt vào ban ngày, nhỏ thuốc mỡ trước khi đi ngủ cũng là điều bắt buộc. Nếu sau 6 tháng tình trạng xệ mí vẫn còn thì cần phẫu thuật. Tại thời điểm đó bạn có thể được thực hiện các quy trình như tạo hình góc mắt hoặc di chuyển và cố định sụn mi dưới vào bờ ổ mắt ở vùng đuôi mắt (lateral tarsal strip) sẽ giúp khắc phục vấn đề. Nhưng nói chung, tôi sẽ cố gắng hết sức với các phương pháp khắc phục bảo tồn, giữ ẩm, bôi trơn và bảo vệ mắt trước khi quyết định phẫu thuật chỉnh sửa, vì chỉnh sửa là một quy trình phức tạp và không phải lúc nào cũng làm hài lòng bệnh nhân và bác sĩ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chỉnh sửa mí dưới

Chỉnh sửa sau phẫu thuật cắt mí dưới rất phức tạp, liên quan đến các kỹ thuật ở vùng giữa mặt (như nâng má), có thể cần ghép mô vào mí mắt dưới và phẫu thuật tạo hình góc mắt/đuôi mắt. Kỹ năng và kỹ thuật cần thiết cho quy trình chỉnh sửa mí dưới hoàn toàn khác so với quy trình phẫu thuật ban đầu. Do đó việc tìm đúng bác sĩ để chỉnh sửa là rất quan trọng. Tuy nhiên các vấn đề của bạn nếu là ngay sau khi phẫu thuật thì có thể điều trị bằng các biện pháp bảo tồn như nhỏ thuốc mắt giữ ẩm, matxa và dán băng. Với bất kỳ vấn đề nào về thị lực bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa. Họ cũng sẽ kiểm tra tình trạng khô giác mạc hoặc khô lớp niêm mạc quá mức mà bạn đang gặp phải.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể phẫu thuật cả mí trên và dưới cùng một lúc không?

Có thể phẫu thuật cho cả mí trên và dưới cùng một lúc không?

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  913 lượt xem

Bị song thị sau khi phẫu thuật tạo hình mí trên, mí dưới

Tôi đã phẫu thuật tạo hình mí trên và mí dưới, đồng thời chỉnh sửa sụp mí ở mắt phải. Nhưng bên mắt phải sau phẫu thuật không thể mở được hoàn toàn mà còn bị song thị nữa. Liệu tình trạng này có tự cải thiện không, tôi có cần đến gặp bác sĩ nhãn khoa không?

 •  1 năm trước
 •  2 trả lời
 •  250 lượt xem

Nổi cục cứng ở dưới mắt sau khi phẫu thuật tạo hình mí trên, dưới

Hai tháng trước tôi phẫu thuật tạo hình mí trên, dưới. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp, nhưng sau đó thấy nổi một cục cứng ở dưới mắt trái. Bác sĩ nói đó có thể là bị xoắn cơ, khuyên tôi nên bôi kem và xoa bóp vùng này. Nhưng sau vài tuần thực hiện cũng không thấy thay đổi gì. Liệu có thể khắc phục được không, và bằng cách nào?

 •  4 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  135 lượt xem

Tình trạng khô mắt và tê sẽ kéo dài bao lâu sau phẫu thuật cắt mí trên và dưới?

Tôi phẫu thuật cắt mí trên và dưới được khoảng 25 ngày, nhưng vẫn tiếp tục gặp tình trạng khô mắt, căng da/căng mắt và tê. Có thể là bình thường ở thời điểm này nhưng khoảng khi nào thì những vấn đề này sẽ giảm bớt?

 •  4 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  141 lượt xem

Kỹ thuật matxa khắc phục tình trạng mí dưới bị xếch lên sau khi phẫu thuật cắt mí trên/dưới

Tôi mới cắt mí trên và dưới 11 ngày trước. Bây giờ mí dưới của tôi hơi bị xếch lên trên một chút. Bác sĩ có thể gợi ý kỹ thuật matxa nào giúp cải thiện tình trạng này hoặc tăng tốc độ lành thương không?

 •  4 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  126 lượt xem
Tin liên quan
Co rút mi sau phẫu thuật cắt mí dưới

Co rút mi sau phẫu thuật cắt mí dưới

Co rút mí mắt là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất sau phẫu thuật cắt mí dưới, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của đôi mắt.

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn dưới mắt

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn dưới mắt

Laser thẩm mỹ, sóng cao tần RF, tiêm Botox, tiêm filler, cắt mí dưới,..là những kỹ thuật thẩm mỹ thường được sử dụng để cải thiện và loại bỏ các nếp nhăn dưới mắt

Cắt bọng mỡ mí mắt dưới

Cắt bọng mỡ mí mắt dưới

Cắt bọng mỡ mí mắt dưới có thể được thực hiện qua 2 vị trí đường rach, đường rạch qua kết mạc phía trong mí mắt và đường rạch ngoài da. Mỗi kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm riêng cũng như phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Quầng thâm dưới mắt: nguyên nhân và cách xử lý

Quầng thâm dưới mắt: nguyên nhân và cách xử lý

Quầng thâm là vùng da sậm màu ở dưới lông mi dưới, có thể có màu tím, xanh, nâu hay nâu sẫm tùy thuộc vào màu da từng người.

Điểm danh các phương pháp phẫu thuật tạo mắt 2 mí

Điểm danh các phương pháp phẫu thuật tạo mắt 2 mí

Có 3 kỹ thuật cắt mắt 2 mí hiện nay là bấm mí, cắt mí một phần và cắt mí toàn phần

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây