Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập67
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm55
 • Hôm nay7,105
 • Tháng hiện tại353,079
 • Tổng lượt truy cập8,262,495

Việc đặt vào rồi lại tháo ra các mẫu thử túi độn trước khi đặt túi độn chính thức trong khi phẫu thuật có làm tăng nguy cơ nhiễm trùng?

Chào bác sĩ, tôi đang lựa chọn bác sĩ để thực hiện ca nâng ngực của mình. Một trong 3 bác sĩ tôi tư vấn có nói rằng ông ấy sẽ sử dụng các mẫu thử túi độn nước muối trong quá trình phẫu thuật đặt thử vào ngực rồi mới đặt túi gel silicon chính thức nhằm đảm bảo lựa chọn được kích cỡ túi độn phù hợp với tôi nhất và mọi thứ trông cân xứng nhất có thể. Tại sao không phải bác sĩ nào cũng làm thao tác này, liệu có an toàn và cần thiết không?

Bác sĩ đã trả lời 1

Đây là thao tác an toàn và phổ biến

Chào bạn, đây thực tế là một thao tác rất an toàn và phổ biến. Việc sử dụng các mẫu thử túi độn trước khi đặt túi độn chính thức vào trong quá trình phẫu thuật hiện đang được áp dụng rất phổ biến với nhiều lợi ích tiềm năng và rủi ro tiềm ẩn thực sự rất ít. Về mặt lý thuyết, việc đặt vào rồi lại gỡ các mẫu thử ra nghe có vẻ không đảm bảo vệ sinh nhưng thực tế mẫu thử được đặt vào là loại đã được vô trùng hoàn toàn, môi trường phòng phẫu thuật cũng được vô trùng do đó không thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Mẫu thử bằng nước muối thường là loại dùng 1 lần và đã được nhà sản xuất vô trùng, mẫu thử bằng gel silicon có thể sẽ được khử trùng và sử dụng lại cho nhiều bệnh nhân và vẫn đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Vì thế thao tác của bác sĩ bạn hoàn toàn không có gì đáng lo ngại và thực sự rất cần thiết để đảm bảo mang đến kết quả đúng như mong đợi. Có rất nhiều bác sĩ dù rất giàu kinh nghiệm và dù đã đo tỉ mỉ số đo ngực của bệnh nhân và lựa chọn túi độn dựa theo số đo thành ngực/bầu ngực và lượng mô vú của bệnh nhân nhưng cũng khó có thể chọn chính xác được kích cỡ. Vì túi độn khi được đặt trên bàn và đặt bên ngoài ngực bệnh nhân vốn rất khác so với khi được đặt vào trong ngực. Do đó, việc đặt thử mẫu thử ngay trong quá trình phẫu thuật là một thao tác cực kỳ hữu ích và cần thiết giúp bác sĩ co hẹp phạm vi kích cỡ túi độn, dễ dàng lựa chọn được kích cỡ chính xác, nhất là trong trường hợp hai bên ngực bệnh nhân bị lệch, không cân đối. Ngoài ra, đặt mẫu thử còn giúp bác sĩ xác định kiểm tra xem khoang chứa tạo ra chật hay rộng, đã vừa với túi độn chính thức hay chưa. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu bác sĩ của mình áp dụng kỹ thuật này.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây