Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay6,777
  • Tháng hiện tại352,751
  • Tổng lượt truy cập8,262,167

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật đặt túi độn Dual Plane

Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi ưu và nhược điểm của kỹ thuật đặt túi độn Dual Plane? Khi nào thì nên chọn kỹ thuật này?

Bác sĩ đã trả lời 1

Ưu, nhược điểm của kỹ thuật Dual Plane

Chào bạn, câu hỏi của bạn khá hay. Dual Plane là kỹ thuật phần trên và giữa của túi độn được che phủ bởi cơ ngực chính, trong khi đó phần bên và phần dưới được che phủ bởi tuyến vú. Thực tế kỹ thuật này đầu tiên ra đời nhằm khắc phục tình trạng co thắt bao xơ mà kỹ thuật đặt dưới cơ chưa thể khắc phục triệt để được. “Dual” nghĩa là 2, còn “Plane” nghĩa là sự phân tách tự nhiên giữa hai mặt phẳng mô. Dần dần người ta phát hiện ra, ngoài ưu điểm của chính kỹ thuật này, nó còn mang lại những ưu điểm của cả kỹ thuật dưới và trên cơ. Cụ thể, đây là kỹ thuật được coi là tốt nhất cho những bệnh nhân có tình trạng vú chảy xệ mức độ nhẹ, vừa giúp tránh không phải nâng ngực chảy xệ, vừa không phải đặt hẳn lên trên cơ và tận dụng được các ưu điểm ở vị trí đặt dưới cơ. Một kỹ thuật Dual plane thao tác đúng sẽ tách cơ ngực rời ra khỏi các khối cơ bụng, tạo dáng vú tròn đầy hơn ở nửa dưới, mà với hầu hết mọi người dáng vú này đều rất đẹp và thẩm mỹ, nó cũng cho phép quầng/núm vú nâng lên một chút, chính vì thế cải thiện được tình trạng chảy xệ nhẹ.
Ngoài ra, vị trí này cũng mang lại dáng ngực tự nhiên nhất cho bệnh nhân, tránh được nguy cơ bóc tách khoang chứa quá mức, cho phép túi độn có thể hạ xuống và ngồi vào vị trí chính xác trên thành ngực. Lớp cơ ngực chùm lên ở nửa trên túi độn vừa tạo độ dốc tự nhiên hơn cho dáng vú, vừa giúp ngụy trang, che đi túi độn, tránh lộ túi, nhất là trường hợp bệnh nhân gầy, mô vú mỏng, đồng thời giảm tỉ lệ co thắt bao xơ, cũng như cải thiện tình trạng có mạch ở bầu vú và núm vú. Nửa dưới túi độn không bị cơ chùm lên có thể hạn chế đáng kể nguy cơ vú biến dạng do co cơ (thường xảy ra khi túi độn được đặt dưới cơ hoàn toàn), đồng thời cũng tạo dáng nửa dưới vú tròn tự nhiên hơn, do đó rất phù hợp với những bệnh nhân hoạt động tập luyện nhiều, hoặc là các vận động viên, thường xuyên tập và co cơ ngực. Kỹ thuật này cũng thường được áp dụng cho nhưng bệnh nhân có cực dưới vú bị thắt lại hay còn gọi là biến dạng vú thể ống. Trước mắt, nó có thể tạo dáng vú tự nhiên hơn và về lâu dài có thể tránh được biến chứng gò vú kép (double bubble) hoặc biến dạng snoopy, nghĩa là mô vú tách ra khỏi túi độn và chảy rủ xuống dưới – hiện tượng này thường xảy ra khi túi độn được đặt dưới cơ. Tuy nhiên kỹ thuật Dual plane thường thao tác phức tạp mất nhiều thời gian hơn, đau nhiều hơn và hồi phục lâu hơn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây