Tôi phải ngủ thế nào nếu làm cả tạo hình thành bụng và nâng mông cùng lúc?
Bệnh nhân chỉ làm tạo hình thành bụng mà không nâng mông sẽ nằm trên ghế tựa trong tuần đầu tiên. Kê một cái gối phẳng dưới lưng và đùi trên sẽ giảm áp lực lên mông. Tôi thường thực hiện tất cả các thủ thuật trên cùng lúc. Tuy nhiên, tôi nhờ người hỗ trợ để giảm tổng thời gian phẫu thuật với mục tiêu là phẫu thuật ít hơn 6 tiếng (thường còn nhanh hơn thế) để giảm tối đa nguy cơ biến chứng và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. Đôi khi còn ít sẹo hơn là làm nâng ngực riêng, tôi đặt túi nâng ngực thông qua vết rạch tạo hình thành bụng mà không cần sẹo ở ngực. Lợi ích là chỉ có một ca phẫu thuật, chỉ cần hồi phục một lần (bạn sẽ hồi phục từ tất cả thủ thuật cùng một lúc) và bạn có thể sử dụng lớp mỡ mà bình thường sẽ bị bỏ đi sau phẫu thuật. Mặt lợi và mặt hại của quyết định này nên nằm trong cuộc trao đổi sâu với bác sĩ PTTM bao gồm tăng cao nguy cơ biến chứng đi kèm thời gian phẫu thuật dài và cách để phòng tránh. Quyết định quan trọng nhất là chọn bác sĩ PTTM tốt nhất, có kinh nghiệm với kỹ thuật này.
1, nâng mông kiểu brazil cấy mỡ từ vùng khác vào mông. Bộ phận thường cho mỡ chính là bụng. Một khi đã cấy mỡ, bạn cần tránh tì đè lên mông vì như thế sẽ cho phép hình thành mạnh máu mới tới các mô mỡ vừa cấy. Bất kỳ áp lực nào ví dụ như sức tì đè cũng có thể làm giảm độ hiệu quả của quá trình này, từ đó có thể khiến bạn mất vài mô mỡ. Do đó, không ngồi, không nằm lên mông trong khoảng 2 tuần.
2, tạo hình thành bụng loại bỏ da thừa và thắt chặt cơ bụng, cũng như loại bỏ mỡ thừa. Để cắt bỏ da thừa hiệu quả hơn và bảo vệ vết mổ, bác sĩ thường cắt da khi bạn co hông lại. Bạn sẽ cần duy trì tư thế này sau phẫu thuật khoảng một tuần. Tức là bạn sẽ phải nằm ngủ trên ghế tựa đủ một tuần. Thêm vào đó, tôi thường kết hợp hút mỡ bụng và hai sườn thành một phần của thủ thuật, một khi loại bỏ mỡ, không thể bảo quản nó để nâng mông trong tương lai.
Vì quá trình hồi phục của hai thủ thuật phổ biến này đối chọi nhau, tôi khuyên bạn nên chia nó ra để làm. Nếu bác sĩ cần nhiều vùng “hiến” mỡ để thu nhiều mỡ nhất có thể, thì tôi sẽ nâng mông trước để có thể dùng vùng bụng và hai sườn làm nơi “hiến” mỡ.
Tôi đã làm tạo hình thành bụng 13 ngày trước. Tôi còn phải ngủ trên ghế tựa bao lâu nữa? Tôi chán ngủ như thế lắm rồi.
Tôi ngủ không yên và dường như không thể thoải mái nổi. Có cách ngủ nào khác thoải mái hơn không?
- 5 trả lời
- 872 lượt xem
Đã làm tạo hình thành bụng/hút mỡ được 3 tuần. Có phải tôi đang tự làm hỏng kết quả phẫu thuật? Nếu là thật, thì làm thế nào để dừng làm như thế vì tôi vô thức làm trong lúc ngủ?
Một sáng tôi thức dậy và vô tình giãn người trong lúc đang mơ màng. Tôi không cố ý, nhưng chuyện đó xảy ra trong vài ngày liền. Không đau, thực ra tôi thấy khá thích, nhưng tôi sẽ hơi ê ẩm một chút trong một lúc sau.
- 4 trả lời
- 1475 lượt xem
7 tuần trước tôi làm tạo hình thành bụng kèm hút mỡ ở tay và lưng. Lưng của tôi nóng lên mỗi khi tôi cựa mình trong lúc ngủ. Chuyện này có bình thường không?
Tôi đã làm phẫu thuật được 7 tuần, làm tạo hình thành bụng và hút mỡ ở tay và lưng. Vào ban đêm khi ngủ, mỗi khi di chuyển lưng của tôi lại nóng ran lên trong 1-2 phút cho tới khi tôi ngừng di chuyển. Lưng của tôi nóng rát sau đó hết ngay, không bị đỏ. Tôi cũng hay bị nóng nhưng tôi ngồi trước điều hòa để hạ nhiệt. Em gái và mẹ tôi bắt đầu nói là họ nhận thấy có sự thay đổi, thân nhiệt của tôi bị tăng. Tôi không sốt. Chuyện này có bình thường không?
- 5 trả lời
- 1013 lượt xem
Đến khi nào mới có thể ngủ úp sấp sau tạo hình thành bụng?
Tôi chưa từng thấy thoải mái khi nằm ngửa để ngủ nên tôi biết là sẽ rất khó để quen với việc này. Tôi có thể chèn gối để nằm nghiêng không?
- 5 trả lời
- 943 lượt xem
Như thế nào là ngủ quá nhiều sau tạo hình thành bụng?
Tôi đã làm tạo hình thành bụng vào 7/6. Đến giờ đã hơn 2 tuần, tôi không biết nếu tôi đang ngủ quá đà hay đó chỉ là chuyện bình thường nhưng mà tôi ngủ cả ngày. Ví dụ, hôm qua tôi tỉnh dậy lúc 5 giờ sáng, uống thuốc giảm đau rồi ngủ lại cho đến tận 11:30, tỉnh dậy, ăn cơm, uống thuốc giảm đau rồi lại ngủ đến tận 3 giờ chiều, tỉnh dậy, cố xem tivi nhưng mà cứ gà gật. Tôi đi tắm lúc tầm 5 giờ chiều, ăn tối lúc 7 giờ và ngủ ngay sau đó. Điều này có bình thường không? Tôi vẫn chưa rút ống dẫn lưu.
- 4 trả lời
- 655 lượt xem
Bệnh nhân nên khom người trong ít nhất một tuần đầu sau tạo hình thành bụng để vết mổ có thể liền lại.
Các biến chứng tại chỗ như tụ dịch, tụ máu, hoại tử... dễ xảy ra hơn các biến chứng toàn thân nguy hiểm, ngoài ra còn có biến chứng về mặt thẩm mỹ mà bệnh nhân nên biết.
Khi già đi, cho dù là có sinh con hay không thì một số phụ nữ cũng sẽ phát triển da và mỡ thừa quanh vùng bụng.
Hiểu cách sẹo hình thành sẽ giúp bệnh nhân chủ động hỗ trợ vết mổ liền thành vết sẹo thẩm mỹ nhất, giúp họ càng thêm hài lòng với vòng hai của mình.
Tạo hình thành bụng mini dời rốn là phương pháp cắt bỏ da thừa, chữa tách cơ vùng bụng dưới có thay đổi vị trí rốn để tạo ra vùng bụng phẳng đẹp.








