Tôi nên làm những loại xét nghiệm máu nào để tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc (giống như xét nghiệm chỉ số sắt, tôi không biết những loại khác)?

Tóc tôi bắt đầu rụng nhiều từ 5 tháng trước cho đến nay, ba tháng trước tôi bắt đầu sử dụng Nutricap Keratine Vitality thì tóc đỡ rụng, không đỡ nhiều nhưng tốt hơn trước. Tôi thấy có một ít sợi tóc nhỏ mới mọc nhưng sau đó lại rụng, tôi muốn biết nguyên nhân.

2 Bác sĩ đã trả lời

 Tôi nên làm xét nghiệm máu nào để biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc của mình?

Cũng có nhiều người có chung thắc mắc với bạn, rất tiếc là không có một nhóm các loại xét nghiệm máu nào dành cho tất cả mọi người!!! Xét nghiệm cái gì còn phụ thuộc vào tiền sử rụng tóc của bạn, tiền sử bệnh của bạn và kiểu rụng tóc của bạn! Dưới đây là một vài nguyên tắc chung mà tôi sẽ đưa ra cho bất kỳ phụ nữ nào bị rụng tóc:
1. Trước hết, đa số bệnh nhân rụng tóc khi xét nghiệm máu sẽ cho kết quả bình thường. Vì vậy, xét nghiệm máu chỉ cho biết một phần của câu chuyện. Hầu hết những người bị rụng tóc nội tiết tố androgen, rụng tóc từng mảng, rụng tóc do lực kéo và rụng tóc có sẹo đều có kết quả xét nghiệm máu bình thường. Có quá nhiều người bị "bất ngờ" khi kết quả xét nghiệm máu của họ được trả lại là bình thường. Đừng bị bất ngờ!!!
2. Hemoglobin, xét nghiệm sắt và TSH (tuyến giáp) cần thiết cho BẤT KỲ phụ nữ nào, bất kể nguyên nhân gây rụng tóc là gì.
3. Cũng nên xem xét xét nghiệm 25 hydroxy-vitamin D và B12 (đặc biệt nếu ăn thuần chay)
4. Kiểm tra kẽm chỉ cần thiết nếu bạn có vấn đề về chế độ ăn uống hoặc đường ruột
5. Bất kỳ phụ nữ nào có kinh nguyệt không đều cần được khám chi tiết hơn bởi bác sĩ nội tiết hoặc bác sĩ phụ khoa. Các xét nghiệm như DHEAS (Dehydroepiandrosterone Sunfat), testosterone tự do, xét nghiệm testosterone (total testosterone), hormon luteinizing (hormon tạo hoàng thể - LH), hormon kích thích nang trứng (FSH), prolactin, androstenedione có thể phù hợp. Hãy xác nhận lại với bác sĩ của bạn.
6. Bất kỳ phụ nữ nào bị rụng tóc và mọc nhiều lông trên mặt hoặc có mụn trứng cá nên xét nghiệm DHEAS và testosterone (gồm cả total testosterone và testosterone tự do)
7. Bất kỳ phụ nữ nào bị rụng tóc kèm theo tình trạng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, loét miệng, đau khớp, mệt mỏi mãn tính nên xét nghiệm máu để tìm kháng thể kháng nhân (ANA - antinuclear antibodies).
Và còn rất nhiều xét nghiệm khác mà bạn có thể thực hiện tùy thuộc vào tiền sử bệnh của cá nhân bạn. Bạn có thể bắt đầu từ những thông tin trên.
 

 Bạn nên bắt đầu bằng việc đi khám bác sĩ trước khi cân nhắc nên làm xét nghiệm nào.

Bạn nên bắt đầu từ việc đi khám bác sĩ trước khi cân nhắc nên làm xét nghiệm nào. Bác sĩ khám cho bạn thường sẽ đề nghị các loại xét nghiệm. Xét nghiệm máu không phải lúc nào cũng chẩn đoán được tình trạng rụng tóc.
 

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có cách nào làm mọc lại những sợi tóc đã rụng không?

Tôi là nam, mới 20 tuổi nhưng đã bị rụng tóc suốt hơn một năm nay. Tôi sợ là sẽ bị hói mất. Cả bố và chú tôi đều bị hói nên chắc là do di truyền. Có cách nào để làm mọc lại những sợi tóc đã rụng không?

  •  3 năm trước
  •  2 trả lời
  •  916 lượt xem
Tin liên quan
Những loại tinh dầu giúp trị gàu
Những loại tinh dầu giúp trị gàu

Có rất nhiều cách để trị gàu, một trong những cách tự nhiên là sử dụng tinh dầu.

Thuốc điều trị rụng tóc Minoxidil: những điều cần biết
Thuốc điều trị rụng tóc Minoxidil: những điều cần biết

Thuốc Minoxidil được dùng rộng rãi trong điều trị rụng tóc.

Thuốc trị rụng tóc có hiệu quả không? Có những tác dụng phụ nào?
Thuốc trị rụng tóc có hiệu quả không? Có những tác dụng phụ nào?

Bạn muốn trị rụng tóc và tóc thưa mỏng nhưng chưa biết mua loại thuốc nào? Không biết thuốc có thực sự hiệu quả hay không? Có những tác dụng phụ gì? Hoặc bạn đã sử dụng thuốc được một thời gian và thấy không có tác dụng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên về các loại thuốc điều trị rụng tóc hiện nay.

10 loại vitamin nên bổ sung để giảm rụng tóc
10 loại vitamin nên bổ sung để giảm rụng tóc

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mái tóc. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc là do thiếu chất và nếu được bổ sung một cách hợp lý, một số loại vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện vấn đề này.

Các loại thuốc mọc tóc trên thị trường có thực sự hiệu quả và có gây tác hại gì hay không?
Các loại thuốc mọc tóc trên thị trường có thực sự hiệu quả và có gây tác hại gì hay không?

Có nhiều loại thuốc trị rụng tóc mà bạn có thể mua và dùng thử nếu mới bắt đầu bị rụng tóc hay tóc thưa mỏng. Nên chọn các sản phẩm đã được phê duyệt để có hiệu quả như mong muốn và tránh gây hại cho sức khỏe

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây