Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập157
 • Máy chủ tìm kiếm43
 • Khách viếng thăm114
 • Hôm nay3,686
 • Tháng hiện tại1,756,094
 • Tổng lượt truy cập36,521,322

Tôi muốn làm thẳng đường chân tóc mà vẫn đảm bảo mật độ tóc tự nhiên chỉ trong một ca cấy tóc, có được hay không?

Năm nay tôi 22 tuổi. Gần đây tôi đã gặp một bác sĩ phẫu thuật cấy tóc và bác sĩ gợi ý cấy 1200 mảnh ghép bằng phương pháp FUT vào đường chân tóc, từ đó hạ phần chân tóc ở thái dương xuống ngang bằng với điểm chính giữa. Cách này sẽ tạo ra đường chân tóc thẳng, mà theo tôi hiểu thì nó có nghĩa là đường chân tóc hơi cao nhưng trông vẫn “tự nhiên”. Tôi thấy cấy 1200 cụm nang tóc có vẻ ít đến ngạc nhiên, tôi muốn hỏi ý kiến của bác sĩ khác.
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

22 tuổi là quá trẻ để cấy tóc ở đường chân tóc. Vấn đề đạo đức trong ngành cấy tóc

Theo tôi, bạn còn quá trẻ để làm phẫu thuật cấy tóc. Đôi khi có những tình huống liên quan đến đạo đức trong ngành cấy tóc và đây là một trong số đó. Bạn mới chỉ 22 tuổi. Bạn còn tận vài chục năm sống trên đời và vài chục năm nữa để kiểm soát bệnh rụng tóc. Rụng tóc chưa có thuốc điều trị, bản chất của nó là tiến triển, đôi khi rụng chóng mặt. Nếu đến năm 40 tuổi bạn bị rụng tóc độ 6 Norwood, mà gần như chắc chắn là thế, nhưng lại sở hữu đường chân tóc đã cấy như bạn mô tả thì trông sẽ rất mất tự nhiên. Cộng thêm bản chất của cấy tóc chỉ là sắp xếp lại vị trí những nang tóc không rụng, tức là bạn có thể cạn kiệt nguồn tóc để cấy theo thời gian. Có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ cấy tóc sẵn sàng bỏ qua những sự thật đơn giản này và tự thuyết phục bản thân (cũng như bệnh nhân của họ) rằng cấy đường chân tóc cho nam giới 22 tuổi là một ý tưởng hay, nhưng tôi không phải một trong số đó. Bạn nên áp dụng triệt để các phương pháp điều trị rụng tóc không phẫu thuật để làm ổn định tình trạng rụng tóc, trong một số trường hợp, các phương pháp này còn có thể làm khôi phục tóc bị rụng. Các phương pháp không phẫu thuật bao gồm finasteride, liệu pháp điều trị laser cường độ thấp (LLLT) và phương pháp điều trị huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). Nếu bạn tới phòng khám của tôi hôm nay và yêu cầu được làm phẫu thuật thì tôi sẽ từ chối. Không đời nào. Bạn còn quá trẻ. Bạn cần điều trị không phẫu thuật trong ít nhất một năm để xem có thể kiểm soát mức độ rụng tóc hay không. Có kiểm soát được không sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch phẫu thuật trong tương lai. Nhưng cần đến 12 tháng điều trị không phẫu thuật mới biết được kết quả. Tôi biết bạn mới 22 tuổi và không muốn bị rụng tóc, nhưng quyết định vội vàng mà bạn đưa ra ở hiện tại có thể sẽ phản lại bạn vào chục năm tới.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên chọn kỹ thuật cấy tóc FUE

Bạn nên chọn kỹ thuật cấy tóc FUE – chiết từng cụm nang tóc, bạn sẽ có được đường chân tóc như ý chỉ sau một ca cấy tóc với mật độ dày. Bạn có thể làm cấy tóc hoặc phẫu thuật thu gọn trán, đồng thời chỉnh sửa đường chân tóc nhấp nhô không đều. Ban nên chọn phẫu thuật FUE với 2500 cụm nang tóc (2000 cụm ở phía trước, 500 cụm trên đỉnh đầu). Cá nhân tôi, là bác sĩ, tôi sẽ xác định đường chân tóc trước và trao đổi với bạn để quyết định vị trí đường chân tóc mới. Cấy tóc sẽ che toàn bộ các mảng hói trong một ca phẫu thuật và kết quả sẽ thành công mỹ mãn.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tốt nhất nên gặp trực tiếp bác sĩ để được khám và cho lời khuyên

Tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ trực tiếp để được khám và tư vấn. Một người bình thường có khoảng 200 sợi tóc trong một cm vuông, vậy nên cấy tóc không thể giúp bạn có được mật độ y hệt khi chỉ có 1500 cụm nang tóc để cấy cho cả một vùng rộng lớn. Bạn cần hiểu điều gì là khả thi và nêu rõ mục tiêu của bạn cho bác sĩ biết, để bác sĩ có thể đáp ứng những mong đợi của bạn.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hồi phục đường chân tóc

Bạn vẫn còn rất trẻ, không nên cân nhắc làm cấy tóc trừ khi bạn cũng sẵn sàng chấp nhận điều trị thuốc lâu dài. Bạn sẽ có thể tiếp tục bị rụng tóc và nếu chỉ cấy ở đường chân tóc thì rất có thể bạn sẽ phải làm phẫu thuật lần hai nếu không đều đặn điều trị bằng thuốc không có lợi thế về mặt gen di truyền. Chúng tôi có kinh nghiệm thực hiện cả kỹ thuật cấy tóc FUT và cấy tóc FUE. Tôi nghĩ hồi phục sau cấy tóc FUE sẽ nhẹ nhàng hơn và ít bị giới hạn về độ dài của tóc. Bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời với cả hai phương pháp. Điều quan trọng nhất để cân nhắc lúc này là tình trạng rụng tóc của bạn đã ổn định hay chưa (tôi nghĩ khả năng này không cao) và liệu bạn có sẵn sàng tuân thủ phương án điều trị bằng thuốc hay không.
Để trả lời câu hỏi của bạn, 1200 cụm nang tóc có thể là đủ, nhưng bạn cũng nên nhớ bạn có thể sẽ cần cấy thêm tóc xen kẽ vào vùng đã có tóc, vậy nên 2000 cụm nang tóc có thể sẽ đem lại kết quả vừa ý hơn.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy tóc

Nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa đường chân tóc phía trước, thì 1200 cụm nang tóc là đủ rồi. Nếu bạn cũng muốn làm dày vùng đỉnh đầu thì có thể bạn sẽ cần nhiều hơn, khoảng 2000 cụm nang tóc. Chỉ xem ảnh thì khó xác định được tóc phía sau đầu của bạn có đủ dày để đáp ứng con số trên không. Tôi không tin tưởng phương pháp FUT với những bệnh nhân có tóc mỏng, mà có vẻ bạn rơi vào trường hợp này, bởi vì nếu vết sẹo chỉ cần hơi dày một chút là nó sẽ lộ ra ngay, và bạn sẽ không thể để kiểu tóc ngắn được nữa. Chúng tôi dùng kỹ thuật FUE để lấy từng cụm nang tóc riêng biệt từ phần sau đầu nên không để lại vết sẹo dài. Tôi đã nghe về rất nhiều trường hợp bệnh nhân nam trẻ tuổi làm cấy tóc nhưng sau đó lại đội mũ mỗi ngày để che đi vết sẹo.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Làm thẳng đường chân tóc

Rụng tóc sẽ không bao giờ ngừng lại. Miễn bạn là nam và cơ thể sản xuất hormone DHT, thì bạn sẽ còn chiến đấu với bệnh này dài dài. Nếu bạn nghĩ, “cấy một lần là xong”, thì bạn sẽ thấy rối trí. Kế hoạch điều trị không nên chỉ bao gồm một ca phẫu thuật này, mà phải bao gồm những gì bạn cần làm trong tương lai khi bạn tiếp tục bị rụng tóc từ vùng ngang đầu: cấy tóc nhiều lần, finasteride, minoxidil, điều trị laser cường độ thấp... Phải, 1200 là một con số phù hợp nếu chỉ làm chân tóc và góc chân tóc, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu. Bạn có bao nhiêu nang tóc để cấy so với con số cần? Bạn có định để kiểu tóc cắt sát da đầu? Đây chỉ là một số câu hỏi mà bạn nên đặt ra. Hãy quay lại gặp bác sĩ và bắt đầu lên kế hoạch lâu dài.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đường viền chân tóc bắt đầu cao hơn nên tôi muốn thực hiện cấy tóc, liệu có thể cấy lượng tóc tối thiểu không? và chi phí.

Đường viền chân tóc bắt đầu co rút cao hơn nên tôi muốn thực hiện cấy tóc, liệu có thể cấy lượng tóc tối thiểu không? Nếu được thì chi phí vào khoảng bao nhiêu?

 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  868 lượt xem

Tôi có nên cấy tóc lần hai để tăng mật độ tóc, đường chân tóc của tôi có chấp nhận được không?

 • Tôi có nên cấy tóc lần hai để tăng mật độ tóc, đường chân tóc của tôi có chấp nhận được không?
 • Tôi có nên cấy tóc lần hai để tăng mật độ tóc, đường chân tóc của tôi có chấp nhận được không?
 • Tôi có nên cấy tóc lần hai để tăng mật độ tóc, đường chân tóc của tôi có chấp nhận được không?
 • Tôi có nên cấy tóc lần hai để tăng mật độ tóc, đường chân tóc của tôi có chấp nhận được không?
 • Tôi có nên cấy tóc lần hai để tăng mật độ tóc, đường chân tóc của tôi có chấp nhận được không?
 • Tôi có nên cấy tóc lần hai để tăng mật độ tóc, đường chân tóc của tôi có chấp nhận được không?

Chào các bác sĩ, hai tháng trước tôi đã đi làm cấy tóc. Tôi quyết tâm làm dày đường chân tóc. Tuy nhiên, bác sĩ của tôi nói tóc cấy không nên bị đặt quá sát hoặc quá thưa nhau, nếu không trông sẽ kỳ lạ. Vậy nên tôi đã cấy 1250 mảnh ghép tóc. Kết quả như trong hình. Tôi biết là hai tháng thì vẫn còn quá sớm để đánh giá, nhưng so sánh với các bức ảnh mà tôi tìm thấy trên mạng, tôi nghĩ mật độ tóc của mình hơi thấp. Nhân tiện, các bác sĩ có thấy đường chân tóc của tôi bị thưa quá không? Tôi có thể/có nên cấy tóc lần hai để xử lý vấn đề này sau 1-2 năm không? Cảm ơn các bác sĩ.

 •  1 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  39 lượt xem

Tôi 24 tuổi, đường chân tóc đã bị thụt lùi trong vòng 5 năm qua, tôi có thích hợp làm phẫu thuật cấy tóc không?

 • Tôi 24 tuổi, đường chân tóc đã bị thụt lùi trong vòng 5 năm qua, tôi có thích hợp làm phẫu thuật cấy tóc không?

Năm nay tôi 24 tuổi, đường chân tóc của tôi đã bị thụt lùi trong vòng 5 năm qua. Những chỗ khác thì tóc khá dày. Chỉ có phần tóc mái ngày một cao.

 •  1 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  50 lượt xem

Các yếu tố tạo nên một đường viền chân tóc tự nhiên

Nhiều bác sĩ cảnh báo về việc bệnh nhân cấy tóc bởi một số bác sĩ không có kiến thức về các kiểu rụng tóc nên đã tạo ra một đường viền chân tóc không tự nhiên. Vậy những yếu tố nào tạo nên một đường viền chân tóc tự nhiên?

 •  3 năm trước
 •  10 trả lời
 •  1758 lượt xem

Cấy tóc được 4 tháng nhưng tóc không mọc cũng không rụng

 • Cấy tóc được 4 tháng nhưng tóc không mọc cũng không rụng
 • Cấy tóc được 4 tháng nhưng tóc không mọc cũng không rụng

Chào bác sĩ, Em có cáy tóc tới nay đã được 4 tháng nhưng hiện tại đã có vài chân đã dài ra nhiều ( vài chân tóc thôi, khoảng 20 sợi), phần lớn khoảng 50% là rụng và chưa có biêu hiện mọc ra, còn lại em thấy lo lắng nhất là 40% chân tóc cáy không rụng mà cũng không mọc dài ra( như bị chết chân tóc vậy). Em không biết tình trang tóc em vậy có là bình thường không chứ thật sự giờ em lo lắng các chân tóc không dài không rụng đó quá.

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  423 lượt xem
Tin liên quan
Tóc có mọc lại ở vùng cho tóc sau khi cấy tóc không?

Tóc có mọc lại ở vùng cho tóc sau khi cấy tóc không?

Vùng cho tóc có thể mọc tóc trở lại sau khi cấy tóc hay không sẽ phụ thuộc vào loại kỹ thuật cấy tóc mà bạn sử dụng và mức độ tổn thương của nang tóc ra sao.

Một số kỹ thuật và xét nghiệm chẩn đoán rụng tóc

Một số kỹ thuật và xét nghiệm chẩn đoán rụng tóc

Có nhiều biện pháp, cả xâm lấn và không xâm lấn, có thể được áp dụng để đánh giá tình trạng rụng tóc ở bệnh nhân.

Phân loại các mức độ hói đầu theo thang điểm Norwood

Phân loại các mức độ hói đầu theo thang điểm Norwood

Thang phân loại Norwood là hệ thống đánh giá rụng tóc chi tiết nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên nó không có tính ứng dụng cao trong điều trị.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây