Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập265
 • Máy chủ tìm kiếm99
 • Khách viếng thăm166
 • Hôm nay58,630
 • Tháng hiện tại1,935,780
 • Tổng lượt truy cập39,363,402

Tôi đã làm cấy tóc được 2 tháng và 16 ngày, tôi hơi lo lắng vì một số sợi tóc vẫn chưa bị rụng?

Xin chào các bác sĩ, hiện tại tôi đã làm phẫu thuật được hơn 2 tháng và tôi hơi lo lắng bởi vì một số sợi tóc (60%) chưa bị rụng và vẫn có vảy xung quanh nó. Vấn đề là mỗi khi tôi cố mát-xa vùng đó, thì tóc lại dính liền với vảy và hai thứ đó rụng ra cùng với nhau. Nhưng phần lớn là vảy rụng ra kèm tóc gốc của tôi. Câu hỏi của tôi là tại sao vảy của tôi không rụng hết sau phẫu thuật 2 tuần? Và tại sao tóc của tôi không rụng ra, một số sợi tóc (ít lắm) rụng kèm với vảy khi tôi mát-xa mạnh tay. Tôi nên làm gì?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Nang tóc cấy rất chắc khỏe sau phẫu thuật, vậy nên đừng lo về việc làm sạch vảy.

 1. Giai đoạn đầu tiên của chu kỳ sinh trưởng tóc là anagen, đây là lúc tóc mọc bình thường - kéo dài 3-5 năm.
 2. Giai đoạn tiếp theo là catagen, còn được gọi là giai đoạn thoái trào (giai đoạn chuyển đổi)- khoảng 4 tuần.
 3. Giai đoạn cuối cùng là telogen, tức là lúc tóc rụng.

Đây là khi tóc rụng một cách tự nhiên.

Ngoài ra còn có một giai đoạn sau cấy tóc, gọi là sốc rụng tóc, khi mà tóc “sập nguồn”. Các sợi tóc nằm xung quanh cụm nang tóc cấy có thể cũng sẽ trải qua hiện tượng này. Vậy nên trong vòng vài tuần đầu sau cấy tóc, bạn có thể quan sát thấy tóc và mảnh ghép sống chung với nhau. Sau vài tháng, tóc bạn rụng khá nhiều và sau  3-6 tháng, bạn bắt đầu nhìn thấy tóc mới mọc lên. Sau thủ thuật cấy tóc, bệnh nhân sợ rằng làm bất cứ điều gì có thể làm tổn thương nang tóc của họ. Vảy trên da đầu về căn bản là da chết, dịch nhầy và các sản phẩm khác của quá trình hồi phục. Bạn phải gội cẩn thận để làm nó trôi đi, chúng thường biến mất sau một vài tuần.

Bạn nên dùng sản phẩm dưỡng ẩm và dầu gội đầu tốt để giữ tóc khỏe mạnh. Chúng tôi đã có một số thành công với công nghệ tái tạo gọi là extracellular matrix (chất nền ngoại bào). Trong vòng ba năm qua khi hành nghề, tôi đã sử dụng vật liệu này, thứ vốn được chế tạo ra dành cho hồi phục vết thương, nó hỗ trợ chu kỳ sinh trưởng của tóc dù có làm cấy tóc hay không. Vật liệu này giúp nang tóc lành và mọc nhanh hơn. Giai đoạn rụng tóc của các nang tóc cấy cũng ngắn lại. Extracellular matrix cũng thành công trong việc đảo ngược quá trình rụng tóc thông qua việc kích hoạt các tế bào gốc gọi là tế bào sinh sản, thứ đã bị bỏ qua ở nam giới bị hói đầu. Chúng tôi cũng kết hợp vật liệu này với huyết tương giàu tiểu cầu để tăng việc đảo ngược tình trạng tóc thưa thớt và cải thiện quá trình hồi phục của nang tóc cấy, cũng như vùng cho dải nang tóc.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vảy da đầu sau phẫu thuật 2 tháng rưỡi

Một số tóc sau khi cấy có thể tiếp tục mọc và không bao giờ rụng ra ngoài sau phẫu thuật, đó là chuyện bình thường. Những theo ý kiến cá nhân của tôi thì việc bạn vẫn bị đóng vảy là không bình thường. Bạn nên liên hệ với bác sĩ khôi phục tóc để được khám sau phẫu thuật.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hai tháng sau phẫu thuật

Nếu tóc cấy vẫn chưa rụng ra thì cuối cùng, chắc chắn chúng sẽ rụng khi tóc mới mọc lên. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi. Không có gì phải lo lắng cả.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hãy làm theo chỉ dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ sau phẫu thuật cấy tóc

Mỗi bệnh nhân một khác, vậy nên miễn là bạn vẫn đang làm theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ thì bạn không cần phải lo lắng về vảy hay số lượng tóc rụng. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng thì tốt nhất nên liên lạc với vị bác sĩ đã thực hiện ca cấy tóc.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếu tóc của bạn hoặc vảy không rụng ra thì cũng đừng lo lắng

Nếu tóc hay vảy da đầu của bạn không rụng ra thì đừng lo, hãy để thời gian xử lý. Nếu bạn vẫn lo lắng thì hãy quay lại gặp bác sĩ để được khám lại. Vảy sẽ bong ra từ từ khi bạn gội đầu nhẹ nhàng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cấy tóc được 4 tháng nhưng tóc không mọc cũng không rụng

 • Cấy tóc được 4 tháng nhưng tóc không mọc cũng không rụng
 • Cấy tóc được 4 tháng nhưng tóc không mọc cũng không rụng

Chào bác sĩ, Em có cáy tóc tới nay đã được 4 tháng nhưng hiện tại đã có vài chân đã dài ra nhiều ( vài chân tóc thôi, khoảng 20 sợi), phần lớn khoảng 50% là rụng và chưa có biêu hiện mọc ra, còn lại em thấy lo lắng nhất là 40% chân tóc cáy không rụng mà cũng không mọc dài ra( như bị chết chân tóc vậy). Em không biết tình trang tóc em vậy có là bình thường không chứ thật sự giờ em lo lắng các chân tóc không dài không rụng đó quá.

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  475 lượt xem

Làm thế nào để xác định được tóc đã rụng hay chưa?

Chào bác sĩ cho e hỏi, có trường hợp nào cấy tóc mà chân tóc chết, nên nó chỉ mọc được 2-3mm và cứ như thế mãi không ạ? Vì khi cấy e không cạo phần tóc chỗ để cấy, nên khi bỏ vảy ra nó bị lẫn lộn giữa tóc cấy và tóc thật, thế nên sau khi bỏ ra bản thân em cũng không xác định rõ mình cấy vị trí nào. Hiện tại chỉ có 1 ít tóc mọc khoảng 2-3mm nhưng e cũng không xác định được chỗ tóc đó là đã rụng rồi mọc lại như thế hay chỗ tóc đó là chỗ sau khi bỏ vảy vẫn chưa rụng ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  174 lượt xem

Tôi mọc mụn trứng cá trên đầu sau khi cấy tóc FUE được 24 ngày, cộng thêm bị rụng tóc thì có bình thường không, có phải quá sớm không?

Tôi đã làm cấy tóc bằng kỹ thuật FUE 23 ngày trước và gần đây tôi bắt đầu mọc mụn, chuyện đó có bình thường không hay là tôi nên bôi gì đó? Tôi cố không chạm vào, ngoại trừ lúc gội đầu và sử dụng bọt rogaine mỗi ngày. Tôi cấy tóc ở nước ngoài và giờ không tiện tái khám. Xin bác sĩ hãy cho tôi biết là tôi nên làm gì? Thêm vào đó tôi bắt đầu nhận thấy mình bị rụng tóc – bây giờ mà tóc đã rụng thì có sớm quá không?

 •  3 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  117 lượt xem

Tôi đã cấy 4000 cụm nang tóc từ 7 tháng trước nhưng tóc vẫn chưa mọc dày, có phải việc buộc khăn lên đầu sau phẫu thuật 20 ngày đã làm ảnh hưởng tới nang tóc?

 • Tôi đã cấy 4000 cụm nang tóc từ 7 tháng trước nhưng tóc vẫn chưa mọc dày, có phải việc buộc khăn lên đầu sau phẫu thuật 20 ngày đã làm ảnh hưởng tới nang tóc?

Tôi đã quấn khăn lên đầu sau 20 ngày. Tôi muốn biết có phải do quấn khăn mà giờ tóc tôi mọc thưa thớt không, hay là có lý do nào khác? Hay tôi là kiểu tóc mọc kém? Đã bảy tháng trôi qua mà mới chỉ thấy tóc mọc được 40%.

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  99 lượt xem

Tóc mỏng nhưng không bị rụng tóc có thể cấy tóc được không?

Nếu phụ nữ tự nhiên đã có mái tóc mỏng và không bị rụng tóc theo thời gian nhưng muốn có được mái tóc dày dặn hơn thì liệu cô ấy có phải phù hợp với quy trình cấy tóc tự thân không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1198 lượt xem
Tin liên quan
Tiêm PRP trị rụng tóc

Tiêm PRP trị rụng tóc

Tiêm PRP có thể kích thích các nang tóc và làm chậm tốc độ rụng tóc.

Nguyên nhân gây rụng lông mày và cách điều trị

Nguyên nhân gây rụng lông mày và cách điều trị

Giống như tóc, lông mày cũng có thể bị rụng và thưa đi hoặc ngừng phát triển. Bạn có thể gặp phải vấn đề này vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là các nguyên nhân gây rụng lông mày và các phương pháp điều trị.

Thuốc Minoxidil (Rogaine) điều trị rụng tóc

Thuốc Minoxidil (Rogaine) điều trị rụng tóc

Thuốc Minoxidil được dùng rộng rãi trong điều trị rụng tóc. Minoxidil dạng bôi cho hiệu quả tốt và khá an toàn.

Thuốc Finasteride (Propecia) điều trị rụng tóc

Thuốc Finasteride (Propecia) điều trị rụng tóc

Finasteride là thuốc uống trị rụng tóc androgen hiệu quả và an toàn dành cho nam giới, tuy nhiên bác sĩ có thể chỉ định dùng off-label cho nữ.

Rụng tóc do lực kéo

Rụng tóc do lực kéo

Rụng tóc do lực kéo gây ra bởi kiểu tóc buộc, búi quá chặt dẫn đến rụng tóc không sẹo ban đầu, sau này có thể tiến triển thành rụng tóc sẹo không thể phục hồi.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây